TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chia sẻ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 93
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 93

57.751.378

 Chi tiết
Giúp người khuyết tật không bị... vô hình
(Cập nhật: 07/09/2019 02:00:30)

 

Giúp người khuyết tật không bị... vô hình

Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến - sáng lập và Giám đốc DRD - chia sẻ: Làm sao để người khuyết tật không vô hình nữa. Làm sao cho mọi người nhìn thấy, tiếp xúc với họ, từ đó thấu cảm và có những hành động thiết thực...

 

 
Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến (bìa trái) chia sẻ với các bạn trẻ về ý nghĩa cuộc thi /// Ảnh: Như Lịch

Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến (bìa trái) chia sẻ với các bạn trẻ về ý nghĩa cuộc thi   Ảnh: Như Lịch

 

 

Từ nay đến ngày 24.11, Trung tâm khuyết tật và phát triển - DRD tổ chức cuộc thi làm phim ngắn về người khuyết tật. Với chủ đề 'Chúng tôi hay Chúng ta', cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn: Làm sao để người khuyết tật hòa nhập xã hội, để họ không còn bị lạc lõng và vô hình.

“Chỉ có chúng ta thôi!”

Theo Ban tổ chức cuộc thi, cho đến nay người khuyết tật còn gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong việc tiếp cận dịch vụ xã hội cũng như tham gia những hoạt động mà người khác xem là hiển nhiên. Ước tính người khuyết tật chiếm khoảng 10% dân số. Tuy nhiên, chỉ có 0,1% người khuyết tật tốt nghiệp đại học hay cao đẳng, 30% người khuyết tật có công ăn việc làm tạo được thu nhập.
 
Bên cạnh đó, rất nhiều người khuyết tật không có được dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Đại đa số người khuyết tật không sử dụng được các phương tiện giao thông công cộng hiện nay để có thể đi học hay đi làm. Đặc biệt, người khuyết tật rất thiếu môi trường hòa nhập bình đẳng và công bằng để trở thành một phần của xã hội.
 
Phát động cuộc thi, tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến - sáng lập và Giám đốc DRD - nêu thực trạng: “Tại Việt Nam, các bạn vào mấy công ty, cơ quan có thấy người khuyết tật không? Hầu như không thấy. Vô trường học có thấy người khuyết tật không? Hiếm lắm. Vô rạp chiếu phim hay khu vui chơi giải trí cũng cực kỳ hiếm thấy họ… Như vậy, rất nhiều người khuyết tật bị coi như vô hình”.
 
Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến tiếp tục chia sẻ: “Mong rằng những bạn tham gia cuộc thi làm sao để người khuyết tật không vô hình nữa. Làm sao cho mọi người nhìn thấy, tiếp xúc với họ, từ đó thấu cảm và có những hành động thiết thực. Làm thế nào để không có ai bị bỏ lại phía sau. Nếu giúp người khuyết tật thực sự hoà nhập xã hội thì sẽ không có khái niệm chúng tôi - những người khuyết tật lạc lõng. Thay vào đó, chỉ có chúng ta - một thế giới chung công bằng và bình đẳng cho mọi người mà thôi!”.
 
Giúp người khuyết tật không bị... vô hình - ảnh 1

Nhiều bạn trẻ quan tâm cuộc thi     Ảnh: Như Lịch

 

Theo tiến sĩ Hoàng Yến, cuộc thi này không chỉ dành cho người khuyết tật mà cũng là bước chuẩn bị cho những người “chưa khuyết tật”. Bởi trong cuộc sống hiện nay, không thể lường hết những tai nạn, bệnh nghề nghiệp, bệnh tuổi già… có thể khiến bất cứ ai trở thành người khuyết tật. Khi đó, nếu không được chuẩn bị sẵn (nhất là về mặt tâm lý, tinh thần) thì những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đặc biệt là tự tử.

Chạm tới trái tim theo hướng tích cực

Cuộc thi làm phim ngắn về người khuyết tật “Chúng tôi hay Chúng ta” có sự hỗ trợ của Ban cố vấn gồm một số đạo diễn, diễn viên nổi tiếng.
 
Nhiều bạn trẻ thắc mắc các vấn đề liên quan cách thực hiện tác phẩm dự thi, như: ý tưởng, kỹ thuật, thông điệp… và đã nhận được những lời khuyên hữu ích.
 
Nằm trong Ban cố vấn, đạo diễn Văn Công Viễn cho rằng cuộc thi này mở rộng đề tài, để ai cũng có thể có câu chuyện tham gia. Chất lượng phim không quan trọng trong cuộc thi này. Điều quan trọng là hãy đặt mình vào nhân vật muốn làm, để truyền đạt những cái cần thiết và từ đó sẽ chạm tới trái tim của nhiều người. Theo anh Viễn, với ý tưởng hay, dù chỉ với một chiếc máy quay đơn giản nhất cùng những kiến thức trong thời đại số, các thí sinh vẫn có thể thực hiện được một tác phẩm tốt.
 
Đạo diễn - giảng viên điện ảnh Lê Thu Hằng chia sẻ: “Các bạn phải hiểu tâm tư của người khuyết tật và làm câu chuyện thật nhất về họ. Làm sao chạm tới trái tim người xem nhưng không phải tập trung khai thác hình thể và câu chuyện mang đầy tính nước mắt”.
 
Đồng cảm với các ý kiến trên, đạo diễn - diễn viên trẻ Huỳnh Lập cho rằng thí sinh phải đặt mình trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật để hiểu thật rõ chủ đề. Huỳnh Lập nêu kinh nghiệm: “Không phải mình làm vấn đề nào đó cứ lấy nước mắt khán giả là hay. Hãy khai thác với cái nhìn tích cực, có nhiều góc nhìn khác nhau, kể cả đưa chất hài vào một cách tinh tế và mang nhiều cảm xúc đến cho khán giả”.
 
Giải thưởng gần 60 triệu đồng
Tổng giải thưởng cuộc thi gần 60 triệu đồng, gồm: hạng mục Phim ngắn (1 Giải nhất 15 triệu đồng, 1 Giải nhì 10 triệu đồng, 1 Giải ba 8 triệu đồng, 2 Giải lan tỏa 5 triệu đồng/giải); hạng mục Kịch bản (15 triệu đồng, được sản xuất với sự tham gia của diễn viên chuyên nghiệp).
 
Trong tháng 9 này, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh và cố vấn tổ chức Vũ Thị Thu Thuỷ tham gia các hoạt động tập huấn cho thí sinh. Ngày 15.10: Lựa chọn top 20 cho mỗi hạng mục; ngày 8.11: Hạn nộp tác phẩm của top 20. Ngày 24.11 trao giải và tháng 3.2020 sẽ công chiếu các tác phẩm đoạt giải.
 
 
 
NHƯ LỊCH 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
12 số điện thoại đường dây nóng về giao thông dịp lễ 2-9
1.000 chiếc lồng đèn cho trẻ em nghèo mùa trung thu ấm áp
Người Sài Gòn sống chia sẻ, đều đặn mỗi tháng tặng… người dưng cơm chay
Bệnh viện Quân đội 108 lên tiếng về các phòng khám giả mạo
Cả ngàn người Sài Gòn ăn cơm chay miễn phí mỗi ngày bởi tình người rưng rưng
Phú Quốc: Hàng trăm xe máy bị ngập nước được thay nhớt, sửa chữa miễn phí
Những thực phẩm ăn quá nhiều sẽ nguy hiểm
Gia tăng nguy cơ xuất huyết não khi sử dụng aspirin hàng ngày với liều thấp
Một người tử vong vì nổ điện thoại, lời cảnh tỉnh cho thói quen vừa sạc pin vừa lướt điện thoại
Ông bảo vệ già Sài Gòn viết chữ đẹp mê ly, động viên người khác mỗi ngày
Ăn uống đúng cách khi bị viêm dạ dày
Toả sáng vì cộng đồng: Lớp tiếng Anh bồng bềnh trên chợ nổi
Bài tập vận động cho người thoái hoá khớp gối
Ung thư da dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác
'Đánh rơi' hơn 17.000 chiếc ví khắp thế giới để thử lòng lương thiện
Chuyện tử tế: Kho gạo tình thương cho người nghèo
Bác lao công bật khóc khi được học sinh tôn vinh như vua ngày về hưu
Phòng, chống nạn ấu dâm: giảng viên làm áo tuyên truyền miễn phí
Giá điện, xăng cùng tăng: Bỏ bữa sáng, ăn chay... 1.001 cách 'thắt lưng buộc bụng'
Thanh niên tình nguyện phát gần 6.000 chai nước miễn phí cho người đi đường
Mỹ tài trợ phục hồi chức năng miễn phí cho 1.200 người khuyết tật
Lớp hội hoạ miễn phí cho người câm điếc
Lan toả công tắc nụ cười
Người dân được khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí
Chàng nhiếp ảnh mê nhặt rác và ‘rừng cây 0 đồng’
Toả sáng vì cộng đồng: Dạy trẻ câm điếc học tiếng Anh
Thư tay, có phải bây giờ là thói quen 'sến sẩm'?
Người tìm cơ hội sống cho thiên thần
Gỡ rối nỗi lòng bệnh nhân
Valentine: Không quà, không hoa, không có nghĩa là ngừng yêu thương
Trang 1 trong 46Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này