TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Giêng 2020 ..::  GIAO LƯU     » Chia sẻ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Về với cội nguồn
Cha ông ta vẫn thường nói: “sống gửi, thác về” (sinh ký, tử quy), nhưng lại chưa xác định được sẽ về đâu và về như thế nào nên hầu như mọi người đều sợ hãi khi bước vào cuộc hành trình bất định. ...

TIN TỨC

 
Thư ngỏ: Cải tiến trang web Hành khất Kitô
Các bạn thân mến, Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi tham gia một trò chơi lớn: Hành Khất Kitô trong thời đại hôm nay, tại trang web của người Hành Khất Kitô: www.hanhkhatkito.org trong tám năm qua. Kể từ khi xuất hiện buổi đầu tiên vào ngày 1/1/2012 cho đến 16g hôm nay, 3/1/2020, trang web Hành Khất Kitô đã đạt tới 60.594.848 lượt truy cập. Tính trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 20.000 lượt người truy cập. ...
 
ĐTC Phanxicô: Dù bị bắt bớ và bách hại, Giáo Hội vẫn không mệt mỏi đón tiếp mọi người
Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh có nữ Thứ trưởng đầu tiên: Francesca Di Giovanni
Đức Hồng y Filoni kết thúc sứ vụ Tổng trưởng Bộ Truyền giáo
Công bố hướng dẫn chuẩn bị cho hôn nhân hỗn hợp giữa Công giáo và Tin Lành Pháp
Tuyên bố của Đức TGM Gänswein về cuốn sách về vấn đề độc thân linh mục
Định hướng truyền giáo trong năm 2020 của Giáo hội Indonesia: "Truyền giáo, mục vụ sáng tạo"

CHUYÊN ĐỀ

 
Chưa đạt thoả thuận về tiền 'giữ chân' quân Mỹ ở Hàn Quốc
Washington và Seoul ngày 18.12 không tìm được tiếng nói chung về phí duy trì khoảng 28.500 lính Mỹ tại Hàn Quốc. ...
 
Nghỉ tết dài ngày, bạn làm gì để con không cắm mặt vô điện thoại?
Siêu thị tăng thêm giờ mở cửa, chợ đầu mối nghỉ ngày 30 tết
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ nguyên tắc 'Một quốc gia, hai chế độ'
Phát hiện mới: Nỗi buồn làm tăng thèm muốn hút thuốc lá
Câu chuyện giáo dục: Dạy con cách xài tiền lì xì
Có nên tiếp tục ăn tết ta?: ‘Làm mà không ăn thì làm để làm gì’

GIAO LƯU

 
Bệnh viêm phổi lạ có dễ nhận biết, xét nghiệm mất bao lâu?
Ca bệnh viêm phổi lạ mới nhất vừa được ghi nhận tại Nhật Bản cho thấy nguy cơ lây lan rộng của bệnh này khi đã có 3 nước có người mắc bệnh. Làm sao phân biệt bệnh viêm phổi lạ, nếu xét nghiệm mất bao lâu? ...
 
Tết đi chơi xa sao để không bị say tàu xe?
Nỗi sợ tết của các cặp vợ chồng hiếm muộn
Có nên dạy trẻ rằng "lỗi lầm là phải trả giá"?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 42
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 42

61.109.742

 Chi tiết
Lan toả công tắc nụ cười
(Cập nhật: 05/04/2019 06:21:21)

 

Lan toả công tắc nụ cười

Sáng chế có tên 'Lan tỏa nụ cười' do nhóm NewCP gồm Nguyễn Trần Duy Khang, Nguyễn Đức Hoàng, Huỳnh Trung Nhật, Nguyễn Minh Hiếu, Hoàng Nghĩa - lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng - thực hiện.


 

Lan tỏa công tắc nụ cười - Ảnh 1.

Nhóm NewCP điều khiển đèn chiếu sáng bằng nụ cười - Ảnh: U-Invent

Nhóm NewCP mong muốn đưa sản phẩm của mình đến nhiều hơn các trường chuyên biệt

HUỲNH TRUNG NHẬT

Tình cờ xem được video bệnh nhân ung thư khi soi một chiếc gương đặc biệt, phải cười mới có thể thấy được ảnh của mình qua gương, giúp tâm trạng người bệnh phấn chấn hơn, nhóm các bạn đã hình thành ý tưởng chế tạo thiết bị điều khiển các vật dụng bằng nụ cười. Hệ thống giúp con người bằng nụ cười có thể điều khiển bật/tắt đèn điện.

Cười xoa dịu căng thẳng

Nhóm trưởng Duy Khang nói dường như chúng ta ngày nay đang bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và học tập, vào những mối quan hệ cá nhân.

Áp lực, mệt mỏi, căng thẳng dồn nén để rồi khi về đến nhà, dễ xảy ra những cuộc cãi vã giữa các thành viên trong gia đình. "Lứa tuổi học sinh cũng dần ít cười hơn. Nhiều bạn từ áp lực tâm lý, dần im lặng và trầm tính, thậm chí dẫn đến trầm cảm" - Duy Khang bộc bạch.

Các thành viên NewCP nhất trí với nhau rằng cười là giải pháp đơn giản hiệu quả nhất để xoa dịu vấn đề, đưa mọi người lại gần nhau hơn.

Nhóm bạn cùng chế tạo thiết bị bao gồm một camera, một bộ xử lý thông tin, các dây nối và một thiết bị bất kỳ trong nhà. Camera sẽ nhận diện nụ cười truyền đến bộ xử lý thông tin. 

Ở đây, máy tính sử dụng thuật toán 68 Landmarks nhận diện và so sánh sự khác nhau giữa các điểm cơ bản trên mặt mỗi người, từ đó xuất thông tin đầu ra là người sử dụng có đang cười hay không. Nếu cười, thay đổi trạng thái của đèn đang kết nối (bật sang tắt hoặc tắt sang bật). Nụ cười lúc này đóng vai trò như một công tắc.

Hoàng Nghĩa thông tin theo tiến sĩ Isha Gupta và Murray Grossan, một nụ cười (dù là gượng ép) cũng có thể đánh lừa não bộ rằng con người chúng ta đang vui, từ đó kích thích tiết ra các hormon tăng cảm giác phấn chấn và hạnh phúc, giúp giảm cảm giác thất vọng, suy sụp. Các hormon này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần của con người, giúp người dùng vui vẻ hơn, yêu đời hơn.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ khó khăn nhất là thuật toán để nhận diện khuôn mặt. Trong khoảng hai tháng thiết kế, lập trình cho sản phẩm, nhóm đã đưa ra đến ba phiên bản sử dụng các thuật toán xử lý nụ cười khác nhau.

Hiện tại sản phẩm đã có thể sử dụng camera để nhận diện hình ảnh, video, xử lý để kiểm tra "cười", sau đó laptop sẽ truyền thông tin qua Arduino để điều khiển bật/tắt đèn và một số thiết bị khác như loa, cửa... với độ chính xác cao.

Sau khi hoàn thiện thiết bị, nhóm đã đưa sản phẩm đến Trường tư thục chuyên biệt Thanh Tâm (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để thử nghiệm. Các em học sinh ở đây rất thích thú khi một nụ cười của mình có thể làm căn phòng từ tối trở thành sáng, hay đang im ắng lại trở nên vui nhộn (bật nhạc).

Huỳnh Trung Nhật chia sẻ: "Nhóm NewCP mong muốn đưa sản phẩm của mình đến nhiều hơn các trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ, trầm cảm để góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần của các em".

Các soeur hiệu trưởng, hiệu phó Trường tư thục chuyên biệt Thanh Tâm cho biết rất ủng hộ sáng chế của nhóm NewCP. Ban giám hiệu trường mong muốn nhóm phát triển thêm các sản phẩm có dạng đồ chơi trẻ em như đèn kéo quân, xe điều khiển... sử dụng chính công nghệ này. 

Theo các soeur, đồ chơi có sự tiếp cận trực tiếp và thường xuyên nhất với trẻ em, từ đó sẽ có nhiều tác động tích cực hơn lên sức khỏe tinh thần của những đứa trẻ đặc biệt.

Đoạt giải nhất

Thiết bị "Lan toả nụ cười" vừa đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo công nghệ dành cho học sinh THPT U-Invent tại Đà Nẵng.

Ban giám khảo cuộc thi đánh giá thiết bị của nhóm hứa hẹn đem đến lợi ích nhanh chóng trong việc sử dụng các thiết bị gia dụng, mang lại sự tiện nghi cho căn hộ đồng thời giảm căng thẳng cho người dùng.

Theo tính toán của nhóm, khi đưa sản phẩm ra thị trường, giá thành một sản phẩm từ 300.000-500.000 đồng.

 

 

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Vài dấu hiệu của Hành Khất Kitô
Làm thế nào nhận ra họ?
Hành khất Kitô là ai?
Lời giới thiệu
Trang 46 trong 46Đầu tiên    Trước   37  38  39  40  41  42  43  44  45  [46]  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này