TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
14 Tháng Mười Một 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chia sẻ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN C 2019: Chúa là lẽ sống đời con
Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là ta chọn được cho mình một lẽ sống. Lẽ sống chính là giá trị, chuẩn mực mà ai cũng muốn đạt đến. Nếu xác định được lẽ sống, có nghĩa là ta đã chọn cho mình lý do để sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Chuyến công tác từ thiện thứ 6 và cũng là lần cuối cùng trong năm 2019 của đoàn chúng ta là ở thị trấn Eat’ling, tỉnh Đăk Nông.Theo yêu cầu của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng, đo mắt, phát thuốc, phát quà cho khoảng 1000 đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, vào ngày 14 và 15/12/2019. Kính mời các Bác sĩ, Nha sĩ và anh chị em sắp xếp thời gian cùng tham gia với đoàn. ...
 
Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam
ĐTC tiếp các tham dự viên Hội thảo: “Giáo hội, Âm nhạc, Người diễn giải: Một cuộc đối thoại cần thiết”
Đức Thánh Cha tuyên bố sẽ viếng thăm Nam Sudan
ĐTC: Nơi nào có sự ích kỷ, nơi đó không có sự sống
Đức Thánh Cha gặp những người phụ trách mục vụ nhà tù
ĐTC: Không ai bị kết án đến nỗi vĩnh viễn chia lìa Thiên Chúa

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Mỗi 39 giây có một trẻ em chết vì viêm phổi
Nhiều sách giáo khoa: Ai được chọn? Chọn thế nào?
Cấm chụp ảnh dưới váy, cấm chụp và phát tán ảnh người chết tai nạn
Thản nhiên chép 80 cuốn sách nói vào USB rồi bán bất chấp bản quyền
'Các nước làm sân bay giá chỉ bằng 2/3 Long Thành'
Thuỷ điện thiếu nước, EVN phải huy động thêm 2,57 tỉ kWh điện chạy dầu

GIAO LƯU

 
Một nụ hôn trên má mang... 'cả tá mầm bệnh'
Đã có nhiều người cảnh báo về cái giá của nụ hôn với trẻ nhỏ. Nhưng văn hoá người Việt chúng ta thì người lớn hay thể hiện sự yêu thương trẻ bằng cách hôn má các cháu bé, nhất là những em bé xinh, yêu. Điều này có nên không? ...
 
Ăn thực dưỡng 49 ngày theo 'bác sĩ Google' và... cấp cứu
Học theo phương pháp ‘tắm tiếng Anh’ sẽ giỏi cả bốn kỹ năng
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 48
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 48

58.761.056

 Chi tiết
Lan toả công tắc nụ cười
(Cập nhật: 05/04/2019 06:21:21)

 

Lan toả công tắc nụ cười

Sáng chế có tên 'Lan tỏa nụ cười' do nhóm NewCP gồm Nguyễn Trần Duy Khang, Nguyễn Đức Hoàng, Huỳnh Trung Nhật, Nguyễn Minh Hiếu, Hoàng Nghĩa - lớp 11 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng - thực hiện.


 

Lan tỏa công tắc nụ cười - Ảnh 1.

Nhóm NewCP điều khiển đèn chiếu sáng bằng nụ cười - Ảnh: U-Invent

Nhóm NewCP mong muốn đưa sản phẩm của mình đến nhiều hơn các trường chuyên biệt

HUỲNH TRUNG NHẬT

Tình cờ xem được video bệnh nhân ung thư khi soi một chiếc gương đặc biệt, phải cười mới có thể thấy được ảnh của mình qua gương, giúp tâm trạng người bệnh phấn chấn hơn, nhóm các bạn đã hình thành ý tưởng chế tạo thiết bị điều khiển các vật dụng bằng nụ cười. Hệ thống giúp con người bằng nụ cười có thể điều khiển bật/tắt đèn điện.

Cười xoa dịu căng thẳng

Nhóm trưởng Duy Khang nói dường như chúng ta ngày nay đang bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và học tập, vào những mối quan hệ cá nhân.

Áp lực, mệt mỏi, căng thẳng dồn nén để rồi khi về đến nhà, dễ xảy ra những cuộc cãi vã giữa các thành viên trong gia đình. "Lứa tuổi học sinh cũng dần ít cười hơn. Nhiều bạn từ áp lực tâm lý, dần im lặng và trầm tính, thậm chí dẫn đến trầm cảm" - Duy Khang bộc bạch.

Các thành viên NewCP nhất trí với nhau rằng cười là giải pháp đơn giản hiệu quả nhất để xoa dịu vấn đề, đưa mọi người lại gần nhau hơn.

Nhóm bạn cùng chế tạo thiết bị bao gồm một camera, một bộ xử lý thông tin, các dây nối và một thiết bị bất kỳ trong nhà. Camera sẽ nhận diện nụ cười truyền đến bộ xử lý thông tin. 

Ở đây, máy tính sử dụng thuật toán 68 Landmarks nhận diện và so sánh sự khác nhau giữa các điểm cơ bản trên mặt mỗi người, từ đó xuất thông tin đầu ra là người sử dụng có đang cười hay không. Nếu cười, thay đổi trạng thái của đèn đang kết nối (bật sang tắt hoặc tắt sang bật). Nụ cười lúc này đóng vai trò như một công tắc.

Hoàng Nghĩa thông tin theo tiến sĩ Isha Gupta và Murray Grossan, một nụ cười (dù là gượng ép) cũng có thể đánh lừa não bộ rằng con người chúng ta đang vui, từ đó kích thích tiết ra các hormon tăng cảm giác phấn chấn và hạnh phúc, giúp giảm cảm giác thất vọng, suy sụp. Các hormon này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần của con người, giúp người dùng vui vẻ hơn, yêu đời hơn.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ khó khăn nhất là thuật toán để nhận diện khuôn mặt. Trong khoảng hai tháng thiết kế, lập trình cho sản phẩm, nhóm đã đưa ra đến ba phiên bản sử dụng các thuật toán xử lý nụ cười khác nhau.

Hiện tại sản phẩm đã có thể sử dụng camera để nhận diện hình ảnh, video, xử lý để kiểm tra "cười", sau đó laptop sẽ truyền thông tin qua Arduino để điều khiển bật/tắt đèn và một số thiết bị khác như loa, cửa... với độ chính xác cao.

Sau khi hoàn thiện thiết bị, nhóm đã đưa sản phẩm đến Trường tư thục chuyên biệt Thanh Tâm (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để thử nghiệm. Các em học sinh ở đây rất thích thú khi một nụ cười của mình có thể làm căn phòng từ tối trở thành sáng, hay đang im ắng lại trở nên vui nhộn (bật nhạc).

Huỳnh Trung Nhật chia sẻ: "Nhóm NewCP mong muốn đưa sản phẩm của mình đến nhiều hơn các trường chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ, trầm cảm để góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần của các em".

Các soeur hiệu trưởng, hiệu phó Trường tư thục chuyên biệt Thanh Tâm cho biết rất ủng hộ sáng chế của nhóm NewCP. Ban giám hiệu trường mong muốn nhóm phát triển thêm các sản phẩm có dạng đồ chơi trẻ em như đèn kéo quân, xe điều khiển... sử dụng chính công nghệ này. 

Theo các soeur, đồ chơi có sự tiếp cận trực tiếp và thường xuyên nhất với trẻ em, từ đó sẽ có nhiều tác động tích cực hơn lên sức khỏe tinh thần của những đứa trẻ đặc biệt.

Đoạt giải nhất

Thiết bị "Lan toả nụ cười" vừa đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo công nghệ dành cho học sinh THPT U-Invent tại Đà Nẵng.

Ban giám khảo cuộc thi đánh giá thiết bị của nhóm hứa hẹn đem đến lợi ích nhanh chóng trong việc sử dụng các thiết bị gia dụng, mang lại sự tiện nghi cho căn hộ đồng thời giảm căng thẳng cho người dùng.

Theo tính toán của nhóm, khi đưa sản phẩm ra thị trường, giá thành một sản phẩm từ 300.000-500.000 đồng.

 

 

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Ngày hội hoa hướng dương: Nhân lên triệu tấm lòng
Một chút ý thức để cuộc đời đẹp hơn
Khi một lời chúc, 'tag' vài chục người !
Học sinh không nơi nào nhận thì đến đây!
Sứ điệp Loài Hoa
Khám bệnh với nụ cười
Jesse Peterson: Khi mọi người kết nối bằng tình yêu thương
4 điều xương máu mà tuổi trẻ thường bỏ qua, về già mới thấm thía
Tình người từ chuyến xe ôm
Ám ảnh bia rượu: Chuyện kể từ nhà xác và bệnh viện tâm thần
Biệt đội xây cầu U-80
Cuối tuần... vì người khác
Tác giả võ hiệp Kim Dung qua đời ở tuổi 94
Lấy cái đẹp dẹp cái xấu
Lên xe mình 'đèo'
Lan toả thông điệp 'Chung tay vì sự sống'
Lòng tốt là một vòng tuần hoàn
Sắm ô tô để đi... ăn sáng
Tăng tác dụng phụ do tương tác giữa TPCN với thuốc điều trị
Lối về yêu thương
Nhóm bạn trẻ lập thư viện miễn phí
Cuộc sống vô thường
Để trở thành tình nguyện viên quốc tế
Xử trí khi bị rắn độc cắn
Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
Những phận người sau đám cháy
Những bức ảnh giúp bạn trả lời một câu hỏi muôn thuở: ‘Tình yêu là gì nhỉ?’
Vì sao con người ta cứ phải tất bật tối ngày?
Người đàn ông đi xe 'cùi', hành động còn sang hơn chiếc SH
Điều gì là hối hận lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người?
Trang 2 trong 46Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này