TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
25 Tháng Tư 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chia sẻ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật Phục Sinh năm C – 2019: Chứng nhân cho sự sống vĩnh hằng
Cuộc sống lại của Chúa Giêsu đã làm thay đổi toàn thể nhân loại và vũ trụ, để đưa ta vào một đời sống vĩnh hằng. Nhưng, có lẽ nhiều người tín hữu chưa cảm nghiệm và chưa biểu lộ đời sống ấy. ...

TIN TỨC

 
Thông báo I: Về khám sức khoẻ cho đồng bào nghèo ở Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu
Điểm khám ngày 9/6/2019 sẽ ở Ấp 2, Xã Bưng Riềng, Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Xã này gồm khoảng 9.000 dân, đa số nghèo khổ, di dân xuống Vũng Tàu, Bà Rịa làm thuê kiếm sống. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng và vẫn cố gắng chịu đựng bệnh tật từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua bảo hiểm y tế hay đến bệnh viện chữa trị. ...
 
ĐTC Phanxicô: Chúa Giêsu thay luật “ăn miếng trả miếng” bằng luật yêu thương tha thứ
Đức TGM SCHICK kêu gọi bảo vệ các tín hữu Kitô
Những cử chỉ ưu ái của ĐTC trong ngày mừng lễ Thánh Quan thầy Giorgio
119 tín hữu Công giáo Sri Lanka bị giết trong Thánh lễ
Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với ĐTC sau Phục Sinh
ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố tại Sri Lanka

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Mở 'chiến dịch' triệt bán thuốc không toa
Những nhân vật đầu tiên trong tiến trình chữ quốc ngữ - Kỳ 1: Khởi đầu của chữ quốc ngữ
Việt Nam nhập khẩu rác từ Nhật nhiều nhất, nhập cả từ Thái Lan
UBND TP.HCM sai sót trong tuân thủ quy hoạch khu công nghiệp, khu chế xuất
Việt Nam đã hội nhập thành công nhưng vẫn còn nhiều tiếc nuối...
Phát hoảng khi hoá đơn tiền điện bất ngờ tăng gấp nhiều lần

GIAO LƯU

 
Trẻ mắc bệnh hô hấp nhập viện tăng trong những ngày nắng nóng
Khoảng hai tuần nay, mỗi ngày có hơn 200 trẻ mắc các bệnh hô hấp nằm điều trị tại khoa hô hấp 1 Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM. ...
 
Làm gì để học sinh tự tin và năng động?
Nên công nhận tốt nghiệp THPT theo cách nào?
360.000 trẻ em châu Phi được tiêm vaccine sốt rét đầu tiên trên thế giới


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

54.171.354

 Chi tiết
Lan toả thông điệp 'Chung tay vì sự sống'
(Cập nhật: 21/10/2018 23:14:14)

 

Lan toả thông điệp 'Chung tay vì sự sống'

“Một ngày nào đó nếu không may chết não, qua đời, ước mong khi trở về cát bụi, chúng ta vẫn có thể tiếp tục thắp sáng sự sống, viết tiếp cuộc đời của nhiều người khác”, GS - TS Trịnh Hồng Sơn nói.

 

 

 

Lan tỏa thông điệp “Chung tay vì sự sống” tại Ninh Bình /// Ảnh Trần Thanh

Lan toả thông điệp “Chung tay vì sự sống” tại Ninh Bình   ẢNH TRẦN THANH

 
Đó là những chia sẻ của GS - TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, tại chương trình “Chung tay vì sự sống 2018” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia cùng với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chiều 18.10, tại Ninh Bình.
 
Theo GS - TS Trịnh Hồng Sơn, lĩnh vực ghép tạng đã có nhiều thành tựu với gần 4.000 ca ghép thành công, trong đó ghép gan hơn 128 ca. Vừa qua, Bệnh viện Việt Đức đã thành lập Ngân hàng mô để lưu trữ những bộ phận khác để ghép cho người bệnh. Vì thế, GS Trịnh Hồng Sơn muốn chuyển tải thông điệp “Cho đi là còn mãi”, kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến tặng mô, tạng sau khi chết hoặc chết não.
 
“Một ngày nào đó nếu không may chết não, qua đời, ước mong khi trở về cát bụi, chúng ta vẫn có thể tiếp tục thắp sáng sự sống, viết tiếp cuộc đời của nhiều người khác”, GS - TS Trịnh Hồng Sơn nói.
 

Lan tỏa thông điệp 'Chung tay vì sự sống' - ảnh 1

GS - TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức  ẢNH TRẦN THANH
 
Hoạt động này nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng chung tay làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn khi có nhiều người được cứu sống bằng cách đăng ký hiến tặng mô/tạng. Hiện, Ninh Bình là tỉnh đứng đầu toàn quốc về hiến mô tạng, hiến bộ phận cơ thể người. 
 
“Mới đây, có ca chờ ghép vì hoại tử hết ruột, cần phải ghép ruột nhưng không tìm được người nào cho. Ngân hàng mô đã ra đời ở Bệnh viện Việt Đức, để khi có người chết não hiến tạng thì ngoài những tạng cần ghép ngay, ngân hàng này sẽ lưu trữ những bộ phận khác như gân, van tim, xương, ruột… Mô hình này sẽ góp phần cứu sống nhiều người bệnh”, GS - TS Trịnh Hồng Sơn chia sẻ.
 
GS - TS Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội Ghép tạng Việt Nam, cho biết năm 2017 có số lượng ghép tạng nhiều nhất với 673 ca. Đến nay đã có 82 người chết hiến tạng, trung bình mỗi năm có 10 người. Nếu tính theo tỷ lệ dân số thì 1 triệu người dân mới có 0,11 người hiến tạng khi chết. Trong khi đó, tại Úc là 20,7 lần (gấp 200 lần) và ở Mỹ là 31,6 lần (gấp gần 300 lần).
 
“Thiếu tạng ghép cũng là một cản trở lớn cho sự phát triển ghép tạng Việt Nam. Thiếu tạng ghép còn nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp của xã hội như nạn buôn bán tạng, buôn bán người”, GS Khánh nói.
 
Theo GS Khánh, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia đóng vai trò quan trọng trong mắt xích ghép tạng. Trong các mốc phát triển ghép tạng thế giới, điều phối là một trong các mốc tạo bước ngoặt cho sự phát triển của ghép tạng, được đánh giá như sự ra đời của tiêu chuẩn chết não, các thuốc ức chế miễn dịch. Một người hiến tạng chết có thể cứu được bao nhiêu người là phụ thuộc vào trung tâm điều phối.
 
Trong 5 năm qua, trung tâm đã thực hiện điều phối mô, tạng cứu sống được nhiều người bệnh hiểm nghèo. Trong công tác điều phối, đã có nhiều trường hợp tạo nên và lan toả ý nghĩa nhân văn rất lớn cho cộng đồng, như trường hợp hiến giác mạc của bé Hải Anh.
 
Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, cũng công bố Quyết định của Bộ Y tế về việc tặng Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân” cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Khiêm, xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, Thái Bình; T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho thiếu tá Lê Hải Ninh vì đã hiến tạng cứu sống nhiều bệnh nhân.
 
Tại chương trình còn có cuộc giao lưu với những gia đình có người hiến tặng mô tạng, đại diện là gia đình bé Vân Nhi, gia đình thiếu tá Lê Hải Ninh và gia đình ông Nguyễn Ngọc Khiêm.
 

Lan tỏa thông điệp 'Chung tay vì sự sống' - ảnh 2

Cuộc giao lưu với những gia đình có người hiến tặng mô tạng, đại diện là gia đình bé Vân Nhi, gia đình thiếu tá Lê Hải Ninh và gia đình ông Nguyễn Ngọc Khiêm  ẢNH TRẦN THANH
 
Bố của thiếu tá Lê Hải Ninh cho biết, quan niệm về chết toàn thây vẫn còn nặng nề, nhưng gia đình vẫn quyết định hiến tạng để cứu sống nhiều bệnh nhân. Mẹ ông Nguyễn Ngọc Khiêm cũng chia sẻ gia đình bà rất hạnh phúc khi đã góp phần cứu được 6 người và được thấy những người bệnh đã khoẻ mạnh.
 
Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, cho biết Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn hỗ trợ, đồng hành cùng công tác vận động tình nguyện hiến tặng mô, tạng. Trong ngày 18.10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đoàn xe 200 người cổ động, mang thông điệp hiến tặng mô tạng tới từng con phố, từng người dân thành phố Ninh Bình để lan tỏa thông điệp “Hãy đăng ký hiến tặng mô tạng để sự sống được nối dài” tới những người dân thành phố Ninh Bình.
 

Lan tỏa thông điệp 'Chung tay vì sự sống' - ảnh 3

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đoàn xe 200 người cổ động, mang thông điệp hiến tặng mô tạng tới từng con phố, từng người dân thành phố Ninh Bình để lan tỏa thông điệp “Hãy đăng ký hiến tặng mô tạng để sự sống được nối dài” tới những người dân thành phố  ẢNH TRẦN THANH
 
Đến nay, tỉnh Ninh Bình đã có 15.000 người đăng ký hiến tạng, trong đó có 281 hiến giác mạc, 1 người hiến tạng, đặc biệt là tấm gương thiếu tá Lê Hải Ninh không may qua đời vì chết não đã được gia đình đồng ý hiến tạng, cứu sống được nhiều người khác, tạo nên kỳ tích ca ghép phổi đầu tiên cho một bệnh nhân tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.
 
 
TRẦN THANH

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Lòng tốt là một vòng tuần hoàn
Sắm ô tô để đi... ăn sáng
Tăng tác dụng phụ do tương tác giữa TPCN với thuốc điều trị
Lối về yêu thương
Nhóm bạn trẻ lập thư viện miễn phí
Cuộc sống vô thường
Để trở thành tình nguyện viên quốc tế
Xử trí khi bị rắn độc cắn
Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
Những phận người sau đám cháy
Những bức ảnh giúp bạn trả lời một câu hỏi muôn thuở: ‘Tình yêu là gì nhỉ?’
Vì sao con người ta cứ phải tất bật tối ngày?
Người đàn ông đi xe 'cùi', hành động còn sang hơn chiếc SH
Điều gì là hối hận lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người?
3 kiểu tôn trọng
Tổng hợp một số cách đuổi muỗi tại nhà bạn nên biết
Chuyện cổ tích của một ngôi chùa
Cơm bình dân, cơm xã hội...
Cần bổ sung canxi và vitamin D3 đúng thời điểm
Giữ cửa, mỉm cười và chào người xa lạ...
Tình thương, giàu sang và thành đạt
Bộ Y tế công bố danh sách 50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng
Thiên tai, thảm hoạ hoành hành khắp thế giới
Câu chuyện 530 đô-la này sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin vào một điều tốt đẹp đang dần biến mất
3 bài tập đơn giản ngừa đau lưng
Sống trên đời đừng bao giờ đóng đinh vào lòng người khác bằng những câu nói
Dàn tàu chiến Nga diễn tập rầm rộ chuẩn bị duyệt binh
Việt Nam là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất trong thế kỷ 21
FDA cấm chất béo trans nhân tạo trong nhiều thực phẩm
10 điều tuyệt vời khiến bạn thức dậy mỗi sớm mai
Trang 1 trong 44Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này