TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
20 Tháng Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chia sẻ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 4: Giải nghĩa được tình yêu
Yêu là một trong các hành động thường ngày của con người, liên hệ mật thiết với sự sống: sống để yêu và yêu để sống. Tình yêu vừa là cội nguồn tạo ra sự sống vừa là cùng đích của sự sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC giải vạ cho Linh mục Ernesto Cardenal
ĐTC Phanxicô: Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ
Những nỗ lực bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo Hội
ĐTC tiếp Học viện Thánh Augustino ở Roma
Kitô hữu châu Phi đang thay đổi Trung Quốc
ĐTC: Đâu là chỗ cho người đói, người bệnh và người bị giam cầm trong trái tim chúng ta

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Đưa kinh tế ngầm ra ánh sáng
Gang thép Thái Nguyên: 39 triệu USD nhập thiết bị Trung Quốc sai
Đức cảnh báo ngừng dẫn độ công dân sang Anh ngay sau Brexit
Gần một nửa người Hàn vẫn kỳ thị đồng tính
Khi đọc sách cũng là bài tập về nhà
'Thúc' thu mua dự trữ vụ lúa đông xuân tại ĐBSCL

GIAO LƯU

 
Thải độc cơ thể, tăng hệ miễn dịch
Giải độc cơ thể sau dịp tết sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, đem lại sức khỏe sau một thời kỳ ăn uống khó kiểm soát. Các liệu pháp thanh lọc cơ thể tuyệt vời: ...
 
Ngày 23 và 24-2 Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh tại Đắk Lắk, Khánh Hòa
Ăn chất xơ là tốt nhưng ăn quá nhiều sẽ gây hại ra sao?
Để làm tốt phần đọc hiểu môn ngữ văn


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 52
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 52

52.743.160

 Chi tiết
Lối về yêu thương
(Cập nhật: 11/10/2018 09:11:35)

 

Lối về yêu thương

Lối về của nhiều bạn trẻ một thời lầm lỡ, đã có vòng tay yêu thương của cộng đồng xã hội sẵn sàng giúp họ xây lại niềm tin.
 
 
 
 
Các thanh niên chấp hành xong án và đang chấp hành tốt tại trại giam giao lưu tại chương trình “Lối về yêu thương” /// Ảnh: Bắc Bình

Các thanh niên chấp hành xong án và đang chấp hành tốt tại trại giam giao lưu tại chương trình “Lối về yêu thương”  ẢNH: BẮC BÌNH

 
Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Công an tỉnh và Trại giam K20 Châu Bình thuộc Cục C10, Bộ Công an tổ chức chương trình “Lối về yêu thương” và tuyên dương thanh niên hoàn lương.
Chương trình có sự tham gia của 300 thanh niên trên địa bàn tỉnh, phần đông là người đang được chính quyền quan tâm “đặc biệt”; còn lại là những người chấp hành xong án và đang chấp hành tốt tại trại giam.
 
Niềm hối hận và day dứt khôn nguôi

Trần Duy Tuệ (quê TP.Cần Thơ) đang chấp hành án tù ở Trại giam K20 Châu Bình về tội cố ý gây thương tích, kể năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp THPT, Tuệ tổ chức tiệc mừng cùng dịp sinh nhật. Tiệc đang diễn ra, Tuệ nhận được điện thoại báo tin có người anh trong nhóm bị đánh. Trong cơn say, Tuệ cùng nhiều người khác kéo đến nhà “đối thủ”, gây thương tích cho 2 người tỷ lệ 64% và 15%. Sáng hôm sau tỉnh rượu, Tuệ mới tá hoả về hậu quả mình gây ra và mọi dự tính tương lai cũng dừng lại từ đó.
 
“Lúc đầu còn có vài anh em trong nhóm thỉnh thoảng đến thăm, nhưng dần dần chỉ còn mỗi cha mẹ tôi thay phiên nhau vượt hơn 200 km từ nhà đến trại giam thăm tôi. Hằng đêm trong trại giam, tôi nhận ra rằng những cuộc vui chơi chè chén với bạn bè thật sự chỉ mất thời gian, tiền bạc, sức khoẻ và hậu quả cụ thể nhất là cuộc đời tôi bị cướp đi cơ hội vào đại học. Tôi ân hận về sự nông nổi, bồng bột của bản thân lắm”, Tuệ xúc động nói.
 
Anh Trần Văn Châu, ngụ H.Bình Đại (Bến Tre), người vừa chấp hành án tù trở về địa phương, chia sẻ sự hối hận do tính nóng nảy mà đánh người khác. “Hàng ngàn ngày dài đằng đẵng ngồi sau song sắt, nỗi day dứt về sự vô trách nhiệm của mình đối với vợ con cứ hành hạ tôi ăn ngủ không yên trong thời gian chấp hành án”, anh Châu nói trong nước mắt.
 
Cũng tại buổi giao lưu, câu chuyện thử ma túy một lần khiến anh Dương Ngọc Anh Tuấn (ngụ H.Giồng Trôm, Bến Tre) phải ngồi tù hơn 15 năm khiến các bạn tham dự buổi giao lưu hết sức thấm thía. “Heroin cho mình cảm giác rất sướng rồi nằm đó. Ma tuý khiến mình không còn ý chí để làm việc, và để có tiền chơi chỉ có cách vi phạm pháp luật mà thôi”, anh Tuấn ngộ ra. Và không thể ngờ được, người bảo vệ tại UBND H.Giồng Trôm hiện nay chính là anh Tuấn, người đã hoàn lương thành công nhờ niềm tin mãnh liệt vào vòng tay của gia đình và chính quyền địa phương.
 
Tạo niềm tin để thanh niên lầm lỡ trở về
Anh Nguyễn Phúc Linh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Bến Tre, cho biết đây là năm thứ hai Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chương trình “Lối về yêu thương” và là lần thứ nhất tuyên dương 10 người hoàn lương được địa phương đánh giá là tích cực.
 
Theo anh Linh, sau một năm thực hiện, chương trình ghi nhận sự chuyển biến khá tích cực đối với những thanh niên đã chấp hành án tù tại Trại giam K20 Châu Bình, đăc biệt là các thanh niên đã chấp hành án tù về địa phương... Thông qua hoạt động của Đoàn, Hội, chương trình lan toả khá mạnh mẽ trong thanh niên thông qua việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Trong đó, những tuyên truyền viên năng nổ, có hiệu quả nhất phải kể đến là những người từng chấp hành án tù.
 
Anh Linh cho biết thêm, để tạo điều kiện cho thanh niên sớm tái hòa nhập cộng đồng, thời gian tới, ngoài việc tiếp tục truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Tỉnh đoàn sẽ phối hợp các cơ quan liên quan triển khai có hiệu quả Quỹ hỗ trợ người lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng (vừa được UBND tỉnh Bến Tre ban hành) để tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo, dạy nghề, hướng nghiệp cho thanh niên có quá khứ lầm lỗi để giúp họ ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, hỗ trợ vốn cho thanh niên chí thú làm ăn để khởi nghiệp...
 
Đại tá Trần Thị Bé Nhân, Phó giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, cho biết nội dung trọng tâm xuyên suốt của chương trình “Lối về yêu thương” là tạo niềm tin để xây dựng chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các bạn trẻ, nhất là các bạn lầm lỡ sau khi chấp hành xong án tù. Bởi chỉ khi người lầm lỡ có được niềm tin vào bản thân, vào gia đình, xã hội thì họ mới đủ ý chí, nghị lực xây dựng lại cuộc sống, quyết tâm sửa chữa để trở thành người có ích cho xã hội.
 
Tiếp nghị lực
Đại tá Phạm Chí Trường, giám thị Trại giam K20 Châu Bình, khẳng định: “Lối về yêu thương là một trong những chương trình có hiệu quả rõ rệt mà chúng tôi áp dụng để tạo niềm tin, nghị lực vươn lên cho hàng ngàn người đang phải giáo dục, cải tạo, uốn nắn lại tư tưởng, hành vi vốn đã sai lệch theo các chuẩn mực đạo đức của xã hội và pháp luật”.

 

BẮC BÌNH

 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nhóm bạn trẻ lập thư viện miễn phí
Cuộc sống vô thường
Để trở thành tình nguyện viên quốc tế
Xử trí khi bị rắn độc cắn
Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
Những phận người sau đám cháy
Những bức ảnh giúp bạn trả lời một câu hỏi muôn thuở: ‘Tình yêu là gì nhỉ?’
Vì sao con người ta cứ phải tất bật tối ngày?
Người đàn ông đi xe 'cùi', hành động còn sang hơn chiếc SH
Điều gì là hối hận lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người?
3 kiểu tôn trọng
Tổng hợp một số cách đuổi muỗi tại nhà bạn nên biết
Chuyện cổ tích của một ngôi chùa
Cơm bình dân, cơm xã hội...
Cần bổ sung canxi và vitamin D3 đúng thời điểm
Giữ cửa, mỉm cười và chào người xa lạ...
Tình thương, giàu sang và thành đạt
Bộ Y tế công bố danh sách 50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng
Thiên tai, thảm hoạ hoành hành khắp thế giới
Câu chuyện 530 đô-la này sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin vào một điều tốt đẹp đang dần biến mất
3 bài tập đơn giản ngừa đau lưng
Sống trên đời đừng bao giờ đóng đinh vào lòng người khác bằng những câu nói
Dàn tàu chiến Nga diễn tập rầm rộ chuẩn bị duyệt binh
Việt Nam là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất trong thế kỷ 21
FDA cấm chất béo trans nhân tạo trong nhiều thực phẩm
10 điều tuyệt vời khiến bạn thức dậy mỗi sớm mai
Lễ Độc Lập Hoa Kỳ và Di Dân Việt Nam: Giao Chỉ - San Jose
Nhiều người đang lãng phí cuộc đời chỉ vì 1 chữ !
Chiếc xe đạp ngự trên giường của cậu học trò nghèo
Ngày của cha: Hãy gọi điện cho cha trước khi đăng hình ông lên Facebook
Trang 1 trong 44Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này