TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Sáu 2019 ..::  GIAO LƯU     » Chia sẻ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Ba Ngôi - C: Công trình cứu độ của Ba Ngôi
Cứu độ là công trình của Thiên Chúa Ba Ngôi: Thiên Chúa đưa ra sáng kiến cứu độ. Chúa Giêsu nhập thể làm người để thực hiện công trình cứu độ đó. Dù công trình cứu độ đã hoàn tất nơi cuộc sống, cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu, nhưng con người vẫn chưa thể hiểu thấu và lãnh hội được đầy đủ. Chúa Thánh Thần đến để tiếp tục hướng dẫn con người đến chân lý toàn vẹn ...

TIN TỨC

 
Thông báo I: Về khám sức khoẻ cho đồng bào nghèo ở Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu
Điểm khám ngày 9/6/2019 sẽ ở Ấp 2, Xã Bưng Riềng, Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Xã này gồm khoảng 9.000 dân, đa số nghèo khổ, di dân xuống Vũng Tàu, Bà Rịa làm thuê kiếm sống. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng và vẫn cố gắng chịu đựng bệnh tật từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua bảo hiểm y tế hay đến bệnh viện chữa trị. ...
 
ĐTC tiếp kiến các nhà ngoại giao Toà Thánh
Thánh lễ đầu tiên tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hoả hoạn
Nhà thờ Thánh Gia ở Barcelona có giấy phép sau 137 năm khởi công
Vatican News phỏng vấn Cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, PGĐ ĐCV Vinh-Thanh
Sứ điệp ĐTC nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 3
Tại sao một giáo xứ Hoa Kỳ trong 7 năm qua , mỗi năm đều có một tân linh mục?

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Chốt “một chương trình, nhiều sách giáo khoa”
Mỹ cho điều trần về áp thuế nhập khẩu 300 tỉ USD hàng hoá Trung Quốc
Sốc với những khuyến mãi khủng 'Ngày không tiền mặt'
Lãnh đạo Hong Kong dừng thông qua dự luật dẫn độ
Mexico công bố thoả thuận mật bị ông Trump làm lộ trước đó
Mỹ cảnh báo Israel không nên cho Trung Quốc vận hành cảng Haifa

GIAO LƯU

 
Ung thư và những tin đồn hư thực
Lá đu đủ, nano vàng… có chữa được ung thư? Ăn gì để chống ung thư? Những câu hỏi đó cùng nhiều vấn đề liên quan đến ung thư đã được thảo luận trong buổi talkshow diễn ra ngày 15-6 với chủ đề "Ung thư: Tin đồn và sự thật". ...
 
Mối nguy 'rình rập' trẻ dịp hè
Nụ cười của trẻ tự kỷ
3 ngộ nhận tai hại làm chậm trễ hành trình du học của con


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 152
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 152

55.489.077

 Chi tiết
Để trở thành tình nguyện viên quốc tế
(Cập nhật: 30/09/2018 10:53:02)

 

Để trở thành tình nguyện viên quốc tế

Sẽ luôn gặp nhiều khó khăn khi làm tình nguyện viên tại những nơi hoàn toàn mới lạ và cách bạn đương đầu sẽ giúp bạn  tự nhận ra những giá trị tiềm ẩn của bản thân. Vậy tại sao chúng ta không khoác áo tình nguyện lên và đi?
 
 
 
 
Bạn bè các nước chia sẻ kinh nghiệm làm tình nguyện viên /// Ảnh: Nữ Vương

Bạn bè các nước chia sẻ kinh nghiệm làm tình nguyện viên  ẢNH: NỮ VƯƠNG

 
Tại buổi tọa đàm “Go Voluntouring - cách để trở thành tình nguyện viên quốc tế”, do Đoàn, Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Tổ chức Sinh viên tình nguyện quốc tế, thuộc Bộ Giáo dục Malaysia YSS, cùng phối hợp tổ chức ngày 29.9, các diễn giả đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh chủ đề này.
 
Hoàn thiện những kỹ năng
Chị Trần Hoàng Khánh Vân, Trưởng ban Quốc tế Thành đoàn TP.HCM, muốn các bạn trẻ phân biệt được hoạt động tình nguyện và từ thiện. Theo chị Vân, những hoạt động từ thiện sẽ nặng về vật chất nhiều hơn, tức là mang vật chất đi trao tặng để giúp đỡ đối tượng nào đó và thường chỉ cần có tấm lòng, xuất phát từ tâm nhiều hơn. Trong khi đó, hoạt động tình nguyện đòi hỏi phải có kỹ năng.
 
Khi đi tình nguyện, bạn sẽ phải đối diện với câu hỏi của người dân: Làm cái này để làm gì? Vì thế, tiếp theo câu chuyện kỹ năng, đòi hỏi các tình nguyện viên phải có kiến thức để sáng tạo và biết cách duy trì hoạt động đó lâu dài.
 
“Vậy tại sao chúng ta nên tham gia các hoạt động tình nguyện, cần khoác áo tình nguyện lên và đi? Bởi khi tham gia tình nguyện chính là lúc bạn đang học và tự trang bị những kiến thức, kỹ năng. Học từ người dẫn đầu, bạn bè và từ thực tiễn. Những tình huống bất ngờ, phát sinh sẽ rèn cho các bạn những kỹ năng giải quyết vấn đề hay kỹ năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó là kỹ năng để trở thành người lãnh đạo trong tương lai - những kỹ năng mà các bạn không bao giờ ngờ đến”, chị Vân nhấn mạnh.
 
Nói về kỹ năng làm việc nhóm, chị Vân cho biết thêm, đây là kỹ năng mà người trẻ Việt đang thiếu, bởi người Việt thường 9 người 10 ý nhưng các hoạt động tình nguyện sẽ gắn kết họ lại, giảm bớt cái tôi cá nhân.
 
Cũng theo chị Vân, trong thời buổi hội nhập hiện nay, việc tham gia các hoạt động tình nguyện ở nước ngoài là cơ hội tốt để mỗi người trẻ được chia sẻ, cống hiến và trưởng thành hơn. “Khi bước chân ra khỏi đất nước, các bạn sẽ được trải nghiệm những điều trước đây chưa từng gặp, vượt qua những thử thách và rào cản mà nhiều khi các bạn nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ làm được. Thử thách và rào cản càng nhiều, trải nghiệm và sự trưởng thành cũng sẽ lớn hơn”, chị Vân chia sẻ.
 
Còn Đỗ Phạm Nguyệt Thanh, Trưởng đoàn đại biểu VN tham gia chương trình YSS-ASEAN Volunteers Mission to Sarawak, Malaysia 2018, chia sẻ: “Ở các chương trình quốc tế, khi báo cáo thành quả của chiến dịch tình nguyện thường sẽ được đặt rất nhiều câu hỏi. Chính từ đây hình thành cho chúng ta tư duy phản biện. Rồi những đêm phải đối diện với các buổi đào tạo, hướng dẫn kỹ năng và viết báo cáo bằng tiếng Anh đến 1, 2 giờ sáng sau một ngày làm việc vất vả… tưởng sẽ không làm được nhưng rồi cũng vượt qua và những kỹ năng cứ dần hình thành mà ta không ngờ đến được”.
 
Không cần bạn phải quá giỏi
Hoàng Thị Ánh Nguyệt, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, hỏi: “Để trở thành một tình nguyện viên quốc tế, phải cần chuẩn bị những gì?”.
 
Trước khi trả lời câu hỏi này, anh Muhammad Zulasri bin Rosdi, cựu thành viên YSS, chuyên viên hành chính Bộ Ngoại giao Malaysia, kể về câu chuyện suốt 3 năm anh đi tình nguyện tại 12 quốc gia, trong đó có VN. Anh chiếu lên màn hình tấm ảnh chụp với chiếc mũ tai bèo khi làm tình nguyện viên tại H.Củ Chi, TP.HCM. Anh nhắn gửi: “Đi làm tình nguyện viên quốc tế, chúng ta nhận được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ, biết được những nền văn hóa khác nhau, có thêm rất nhiều bạn, để rồi sau này khi đi du lịch đến bất cứ đâu, chúng ta cũng có bạn. Được sống cùng người dân, được họ tặng những món đồ tuy đơn giản nhưng bạn sẽ học hỏi được văn hóa, hiểu được con người, ngôn ngữ…”.
 
“Nhưng trước khi là những tình nguyện viên quốc tế, bạn phải tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại đất nước của mình. Các bạn có thể nhìn nước da rất đen của tôi để làm minh chứng”, Muhammad Zulasri bin Rosdi khuyên.
 
Cũng theo Rosdi, tình nguyện viên quốc tế phải đối mặt với sự đa dạng văn hoá, và rào cản ngôn ngữ là điều không thể tránh khỏi. Yêu cầu đầu tiên là bạn phải giỏi tiếng Anh, đặc biệt là các kỹ năng về sử dụng ngôn ngữ - không chỉ biết nói mà còn phải biết viết.
 
“Đi hoạt động tình nguyện phải bắt đầu bằng trái tim và cái tâm muốn giúp ích xã hội. Không chỉ đến giúp đỡ xong rồi về mà phải để lại được sự tác động tích cực lâu dài đến đời sống của người dân nơi đó, giúp họ cải thiện, phát triển đời sống…”, Muhammad Zulasri bin Rosdi nhấn mạnh.
 
Có bí quyết nào để săn các suất tình nguyện viên quốc tế? Bạn Đỗ Phạm Nguyệt Thanh chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Đầu tiên phải thật sự hiểu bản thân có phù hợp với chương trình đó hay không, rồi những đóng góp cụ thể của bạn vào chương trình đó là gì. Ví dụ như mình học y thì mình tự đề cử sẽ chăm sóc sức khoẻ cho đoàn, hay có khả năng chụp hình, văn nghệ… Hãy làm nổi bật những khả năng bản thân có để tạo được điểm nhấn cho bộ hồ sơ. Các chương trình như thế này thường sẽ chọn người phù hợp chứ không phải người giỏi, vì người giỏi thì rất nhiều”.
 
 
NỮ VƯƠNG

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cuộc sống vô thường
Xử trí khi bị rắn độc cắn
Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…
Những phận người sau đám cháy
Những bức ảnh giúp bạn trả lời một câu hỏi muôn thuở: ‘Tình yêu là gì nhỉ?’
Vì sao con người ta cứ phải tất bật tối ngày?
Người đàn ông đi xe 'cùi', hành động còn sang hơn chiếc SH
Điều gì là hối hận lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người?
3 kiểu tôn trọng
Tổng hợp một số cách đuổi muỗi tại nhà bạn nên biết
Chuyện cổ tích của một ngôi chùa
Cơm bình dân, cơm xã hội...
Cần bổ sung canxi và vitamin D3 đúng thời điểm
Giữ cửa, mỉm cười và chào người xa lạ...
Tình thương, giàu sang và thành đạt
Bộ Y tế công bố danh sách 50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng
Thiên tai, thảm hoạ hoành hành khắp thế giới
Câu chuyện 530 đô-la này sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin vào một điều tốt đẹp đang dần biến mất
3 bài tập đơn giản ngừa đau lưng
Sống trên đời đừng bao giờ đóng đinh vào lòng người khác bằng những câu nói
Dàn tàu chiến Nga diễn tập rầm rộ chuẩn bị duyệt binh
Việt Nam là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất trong thế kỷ 21
FDA cấm chất béo trans nhân tạo trong nhiều thực phẩm
10 điều tuyệt vời khiến bạn thức dậy mỗi sớm mai
Lễ Độc Lập Hoa Kỳ và Di Dân Việt Nam: Giao Chỉ - San Jose
Nhiều người đang lãng phí cuộc đời chỉ vì 1 chữ !
Chiếc xe đạp ngự trên giường của cậu học trò nghèo
Ngày của cha: Hãy gọi điện cho cha trước khi đăng hình ông lên Facebook
Căn nhà dừng bước trần gian
'Bộ mặt thật' của thuốc bổ
Trang 1 trong 44Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này