TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc: tốt nghiệp và khai giảng
Cha Di Noto nhận huy chương của Ba Lan
Hoà nhạc Giáng Sinh năm 2019 tại Vatican
Liên hoan phim “Tôn giáo Ngày nay”
Các phái đoàn Anh quốc tham dự lễ phong thánh cho ĐHY Newman
Đức TGM Bernardito Auza tại Liên Hiệp Quốc về khủng bố quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Giải mã thói nói dối của trẻ
Di cư khỏi địa cầu đến hành tinh khác sống: không bao giờ làm được!
Xe hơi Việt Nam lo cạnh tranh với Lào và Campuchia
'Không thể nóng vội' xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Giảm rác nhựa thiếu giải pháp mạnh
Trung Quốc cấm kiểm tra giới tính thai nhi, thai phụ chuyển lậu máu sang Hong Kong xét nghiệm

GIAO LƯU

 
Món ăn truyền thống của Nhật giúp sống lâu
Người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu thì chính chế độ ăn và các món ăn truyền thống đã giúp họ sống lâu và khoẻ mạnh. ...
 
Trời khô hanh phòng viêm da dị ứng
8 lời khuyên giúp bạn hạnh phúc khi ăn uống
Thư viện số giúp người trẻ học tập


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 153
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 153

58.179.944

 Chi tiết
Bằng tốt nghiệp thuộc Bộ LĐ-TB-XH nhưng đóng dấu của... Bộ GD-ĐT
(Cập nhật: 30/09/2019 05:22:06)

 

Bằng tốt nghiệp thuộc Bộ LĐ-TB-XH nhưng đóng dấu của... Bộ GD-ĐT

Nhiều sinh viên học tại các trường CĐ tư thục năm nay sẽ nhận bằng tốt nghiệp có đóng dấu của Bộ GD-ĐT dù bộ này không còn chức năng quản lý các trường này nữa.

 
 
 
Nhiều sinh viên các trường cao đẳng tốt nghiệp trong năm nay sẽ nhận bằng đóng dấu của Bộ GD-ĐT dù bộ này không còn quản lý	 /// Ảnh: M.Đ.T

Nhiều sinh viên các trường cao đẳng tốt nghiệp trong năm nay sẽ nhận bằng đóng dấu của Bộ GD-ĐT dù bộ này không còn quản lý   Ảnh: M.Đ.T

 

Theo Thông tư 01 về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản, thì phía trên bên trái sẽ là tên của cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp. Trước đây, các trường vẫn ghi chữ “Bộ GD-ĐT” ở vị trí này, và ngay phía dưới là tên trường. Đến nay, khi đã chuyển sang Bộ LĐ-TB-XH thì bắt buộc phải ghi “Bộ LĐ-TB-XH”. Tuy nhiên, phía cuối văn bản, con dấu lại vẫn là dấu của Bộ GD-ĐT.

“Đầu” một đằng, “đuôi” một nẻo

Ba năm nay, khoảng 40 trường CĐ tư thục thuộc Bộ GD-ĐT trước đây rơi vào tình huống hết sức hài hước khi trong tất cả văn bản, giấy tờ làm việc đều “đầu một đằng, đuôi một nẻo”.
 
Lý giải về điều này, hiệu trưởng một trường CĐ tại TP.HCM cho biết: “Ngay sau khi chuyển đổi, chúng tôi đã nghĩ đến việc thay đổi con dấu cho thống nhất khi trình bày văn bản giấy tờ. Thế nhưng khi làm hồ sơ ra công an, thì công an yêu cầu phải có biên bản bàn giao giữa Bộ GD-ĐT với Bộ LĐ-TB-XH. Chúng tôi bèn gửi công văn ra Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ LĐ-TB-XH) để xin hỗ trợ thì Tổng cục cho biết năm nay cứ tạm thời sử dụng con dấu cũ. Thế nên trường đành phải… lách bằng cách có một số văn bản trường không để tên cơ quan chủ quản ở phía trên, dù biết như vậy là không đúng thể thức, nhưng còn hơn là trên ghi một cơ quan khác, dưới lại dấu của một cơ quan khác”.
 
Năm nay, trường này có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp dùng phôi bằng mới của Bộ LĐ-TB-XH, nhưng phải đóng dấu có tên Bộ GD-ĐT dù không còn thuộc Bộ GD-ĐT, là một điều hết sức vô lý.
 
Tiến sĩ Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông, cũng chia sẻ thời gian qua trường gặp phải một số rắc rối khi ban hành văn bản mà đầu với cuối không có sự thống nhất.
 
“Nhiều nơi họ thấy công văn như vậy, họ không tin. Mới đây, khi trường xin nhập cảnh cho một giảng viên Ấn Độ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an thấy phía trên là Bộ LĐ-TB-XH, phía dưới lại là dấu của Bộ
 
GD-ĐT, nên thắc mắc. Vì thế, khi giao dịch với các cơ quan, ở một số văn bản, chúng tôi chỉ ghi tên trường ở phía trên để bớt rắc rối. Trường cũng soạn sẵn một nội dung để trả lời các đơn vị nếu như họ có băn khoăn”, tiến sĩ Hải thông tin.

“Không gây ảnh hưởng gì cả” !

Đại diện một trường CĐ tại TP.HCM cũng chia sẻ: “Trường tôi đã ra cơ quan công an 2 lần để xin đổi dấu nhưng vì không có văn bản bàn giao giữa 2 bộ như yêu cầu của công an nên không được giải quyết. Các trường trước giờ chưa được hướng dẫn về việc này. Năm nay trường có một khóa tốt nghiệp (khoảng hơn 200 sinh viên) cần con dấu có tên Bộ LĐ-TB-XH nhưng tạm thời phải đóng dấu của Bộ GD-ĐT”.
 
Theo tìm hiểu, ngày 29.8.2017, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có công văn gửi các sở LĐ-TB-XH về việc đăng ký lại mẫu con dấu của cơ sở giáo dục tư thục gồm các trường CĐ, trung cấp đã được Bộ GD-ĐT bàn giao chức năng quản lý nhà nước. Văn bản có hướng dẫn các sở lên cổng thông tin điện tử của Tổng cục để xem văn bản bàn giao giữa Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH và văn bản của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) hướng dẫn về con dấu của cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục để về hướng dẫn lại cho các trường trung cấp. Đại diện các trường CĐ cho biết mình không nhận được công văn này.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Hà, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: “Tạm thời các trường cứ sử dụng con dấu cũ để đóng dấu giấy tờ và bằng tốt nghiệp, không gây ảnh hưởng gì cả! Việc này cũng giống như các trường CĐ có cơ quan chủ quản là bộ, ngành khác thì vẫn dùng dấu của bộ, ngành khác. Nếu các trường muốn đổi dấu thì cứ làm hồ sơ theo quy định trong Nghị định 99 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu. Vì vậy, đúng ra các trường chỉ cần mang quyết định thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp ra công an là được giải quyết".
 
Tuy nhiên, trên thực tế, đại diện các trường cho biết việc đổi con dấu lại rất phức tạp, không dễ dàng như chia sẻ của đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Hơn nữa, các trường này đã không còn thuộc Bộ GD-ĐT nữa thì việc thay đổi con dấu là hết sức cần thiết nhằm tránh những rắc rối cho các trường trong quá trình làm việc với các cơ quan, đơn vị khác bằng văn bản. Bên cạnh đó, cũng tránh rắc rối cho sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển tại các cơ quan, doanh nghiệp.
 
 
 
MỸ QUYÊN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Sinh viên 'dìu' nhau qua môn khó
Hàng loạt sai phạm tuyển sinh, xét viên chức tại Trường ĐH Luật TP.HCM
Góc nhìn phóng viên: Thi trên máy tính, liệu đã yên tâm?
Hiệu trưởng nhắn nhủ sinh viên: 'IQ, EQ cao chưa đủ nếu thiếu lòng trắc ẩn'
Thi THPT quốc gia sau 2020: Vẫn tổ chức thi trắc nghiệm các môn trên giấy
TP.HCM xây dựng hệ thống trường học thông minh tại 5 trường THPT
Làm thêm khi còn đi học, nên hay không?
Sinh viên 'báo cáo xạo' con số nghiên cứu, thầy cô biết nhưng du di?
Vì sao chưa có nhiều 'trường học hạnh phúc'?
5 trường tại TP.HCM xây dựng mô hình trường học thông minh
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định
Học sinh làm bắp rang bơ để... học hoá
Dự án giúp sinh viên không bị lừa khi tìm nhà trọ
Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 16 ngày
'Chấm điểm' ý thức học sinh, tại sao không?
Trường đại học Y dược TP.HCM: Không phải đổi tên, mà nâng cấp lên đại học
Vì sao nhiều tân sinh viên rớt đầu vào tiếng Anh ?
TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra
Học trò không yêu đương tương lai dễ làm sếp?
Học sinh sẽ học môn Việt Nam học
Dạy người là dạy gì?
Khoảng một tỉ việc làm sẽ bị mất trong 20 năm tới
Sinh viên lần đầu xa nhà: Làm sao vượt qua cám dỗ?
Học sinh phá cách lồng đèn
Hẹn hò tuổi thiếu niên dễ gây trầm cảm
Lo bạn trẻ ‘bán sức khoẻ kiếm tiền’, nhóm học sinh nghĩ ra Lá Non
Tuổi teen nên chăm sóc da như thế nào?
Trang 1 trong 118Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này