TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C: Lo cho tương lai
Lời Chúa nhắc chúng ta hãy khôn ngoan để nhận thấy rằng cuộc sống mai hậu được sống hạnh phúc vĩnh cửu với Thiên Chúa mới là điều đáng quan tâm và quan trọng đối với chúng ta. Cần biết tiên liệu để định hướng lối sống hiện tại của chúng ta về cuộc sống đời đời. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 47
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 47

57.788.886

 Chi tiết
Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung
(Cập nhật: 18/08/2019 10:57:35)

 

Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung

Ngày 16.8, tại chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến 'Cơ hội xét tuyển nguyện vọng bổ sung' của Báo Thanh Niên, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để thí sinh đạt được nguyện vọng trong đợt xét tuyển sắp tới.
 
 
 
 
Chuyên gia tham gia tư vấn giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển xét tuyển bổ sung vào các trường đại học /// Đào Ngọc Thạch

Chuyên gia tham gia tư vấn giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển xét tuyển bổ sung vào các trường đại học   Đào Ngọc Thạch

 

 
Chương trình được phát tại các địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Các nguyên tắc xét tuyển bổ sung

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng, đợt này sẽ có ít trường, ít ngành, ít chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Cơ hội dành cho thí sinh (TS) sẽ nhiều hơn ở các trường công bố điểm chuẩn thấp ở đợt 1. Vì vậy, TS chưa trúng tuyển cần theo dõi thông tin trên các cơ quan truyền thông, đặc biệt là xem website các trường để biết các trường xét tuyển bổ sung ra sao, thời gian cụ thể... Ngoài ra, TS cũng cần xem điểm thi của mình có lớn hơn điểm chuẩn xét tuyển các trường mình dự định xét tuyển hay không vì điểm xét bổ sung phải bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1.
 
Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cũng dự đoán điểm chuẩn đợt xét bổ sung sẽ cao. Theo quy luật, điểm trúng tuyển đợt sau thông thường sẽ cao hơn đợt trước. Ngay tại các trường vẫn tiếp tục xét học bạ cũng còn ít chỉ tiêu nên điểm chuẩn có thể sẽ cao hơn các đợt trước.
Cùng có ý kiến về việc này, tiến sĩ Võ Thanh Hải cho rằng điểm chuẩn xét theo điểm thi THPT quốc gia ở đợt xét bổ sung có thể cao hơn nhiều so với đợt 1.

Cần chọn đúng ngành

Theo các chuyên gia, nhiều TS chưa trúng tuyển trong đợt 1 vừa qua tham gia xét tuyển bổ sung dễ có tâm lý chọn lựa các ngành dễ trúng tuyển để vào trường ĐH dù ngành đó không phù hợp với mình.
 
Vì vậy thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, khuyên nếu học ngành không yêu thích thì sẽ rất khó nên TS hãy quyết định nếu cảm thấy thật sự phù hợp. Chỉ có yêu thích và cố gắng, sinh viên mới có thể vượt qua thử thách. “Nhiều ngành các bạn cho là “hot” hiện nay nhưng chưa chắc 4 năm nữa còn là thời thượng. Các bạn cần xem môi trường học nào tốt hơn cho mình để chọn phân khúc trường phù hợp với ngành muốn học”.
 
Đồng tình, tiến sĩ Võ Thanh Hải khuyên TS phải kiên định với ngành học mà mình yêu thích và cảm thấy phù hợp. Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng cho rằng TS nên chọn ngành học chứ không chọn trường học vì chương trình đào tạo ở các trường giống nhau tới 75%, phần còn lại là đặc thù riêng từng trường. Vì vậy phải ưu tiên chọn ngành chứ không nên chỉ vì chọn trường mà vài ba năm không hợp phải đổi ngành, chuyển trường rất mất thời gian.

Mở rộng lựa chọn đến các ngành gần

Tuy nhiên, nếu TS đã chọn lựa được ngành mình mong muốn nhưng đợt xét tuyển bổ sung các trường không tuyển thì sao? Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức, cho biết TS có thể tiếp cận theo hướng ngành rộng. “Hiện nay chu kỳ thay đổi xu hướng thế giới ngày càng ngắn, điều này tác động đến sự thay đổi về ngành nghề. Do vậy TS có thể chọn các ngành gần ngành mình yêu thích để học”.
 
Theo thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, các ngành “hot” có điểm chuẩn đợt 1 khá cao sẽ dẫn đến một số TS có điểm cao không trúng tuyển. Những ngành này cũng nhiều khả năng không xét tuyển nữa vì vậy các TS có thể lựa chọn ngành học gần với ngành đã đăng ký đợt 1 trong đợt xét bổ sung.
 
Tiến sĩ Võ Thanh Hải cũng cho biết: “Hiện nay, trong quy chế tín chỉ Bộ GD-ĐT cho phép các trường đào tạo song ngành. Ngoài ra có những trường cho phép sinh viên chuyển ngành với mức điểm đầu vào tương đương. Đặc biệt là các ngành cùng trong một khối ngành, cùng chỉ tiêu xác định chung. Đó cũng là cách để TS khắc phục sự cố lỡ trúng tuyển một ngành mà mình cảm thấy chưa yêu thích, chưa phù hợp”.

Trường nào xét nguyện vọng bổ sung ?

Trường ĐH Việt Đức: Ngành khoa học máy tính đã đủ chỉ tiêu. Các ngành kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, tài chính - kế toán, quản trị kinh doanh, kỹ thuật xây dựng, kiến trúc mỗi ngành sẽ tuyển bổ sung 20 chỉ tiêu.
 
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Dành 10% chỉ tiêu cho cả 2 phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và xét điểm học bạ tất cả các ngành.
 
Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn: Còn khoảng 200 chỉ tiêu cho các ngành nghề như luật kinh tế quốc tế (còn 49 chỉ tiêu), khoa học máy tính và phần mềm (20 chỉ tiêu), quản trị kinh doanh (95 chỉ tiêu), ngôn ngữ Anh (45 chỉ tiêu).
 
Trường ĐH Duy Tân: Một số ngành sẽ xét bổ sung. Đó là 3 ngành thuộc khối khoa học sức khỏe, tài chính - ngân hàng, các ngành thuộc lĩnh vực xây dựng, môi trường.
 
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM: Không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, vẫn còn thời hạn xét học bạ. Hết ngày 20.8 trường sẽ khoá dữ liệu đăng ký. Nếu sau 20.8 vẫn còn chỉ tiêu thì trường sẽ xét tiếp.
 
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn: Không phụ thuộc vào lịch tuyển sinh như các trường ĐH và tiếp tục xét tuyển tất cả các ngành học theo nhiều đợt.
 
 
 
ĐĂNG NGUYÊN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!
Chọn ngành, nhập học đều phải nhờ phụ huynh, người trẻ mất hết 'đề kháng'?
Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung
Đại học không phải là tất cả?
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!
Trường đại học nào còn xét tuyển bổ sung?
Cần có 'kỹ năng' khi cho con học kỹ năng
Đại học không phải là tất cả?
Đến trường học... sơ cấp cứu
Mạng xã hội tác hại ghê gớm ra sao với các thiếu nữ?
Nhiều nghề tương lai sẽ xuất hiện tại kỳ thi tay nghề thế giới 2019
Học sinh phổ thông mang giải pháp ‘Thành phố thông minh’ đi thi quốc tế
Thí sinh thi THPT quốc gia trên máy tính dự kiến từ năm 2021
Hết nghỉ hè, làm điều này để năm học mới không uể oải
Điểm chuẩn 2019: Vì sao thí sinh dư 3,5 điểm vẫn rớt ĐH?
Dạy con tiêu tiền là hệ trọng
Chỉ trên 3 - 4 điểm/môn là... đỗ đại học
Tuyển sinh 2019: Nỗi khổ của trường địa phương
Xét tuyển ĐH, CĐ 2019: Trường nâng điểm chuẩn cao để... đánh rớt thí sinh
Biến động điểm chuẩn ở các trường phía nam
Dự đoán điểm chuẩn các trường phía bắc tăng mạnh
Thiếu ngủ gây nhiều tác hại khôn lường đối với giới trẻ
Điểm chuẩn các trường ra sao?
Hôm nay bắt đầu lọc nguyện vọng ảo
Từ vụ việc Trường ĐH Đông Đô: Cần bỏ khái niệm đại học bằng thứ hai
Sẽ công bố điểm chuẩn đại học từ chiều 8.8
Điểm sàn, điểm chuẩn thấp, lo chất lượng giáo dục đại học
Điểm chuẩn 2019: Các trường ĐH công bố khi nào?
TP.HCM: Lễ 2.9, học sinh nghỉ liên tiếp 3 ngày
Vì sao vào đại học, sinh viên dễ bị điểm thấp?
Trang 1 trong 115Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này