TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Việt Nam thuộc top các nước có tỷ lệ nam giới uống rượu bia cao nhất thế giới
Từ 1-1-2020 cấm ép uống rượu bia
Phát hiện sự sống trên sao Hỏa từ 43 năm trước?
Sách Công nghệ giáo dục bị loại: Đừng để học sinh biết cái sàn mà không biết cái trần
12 dự án yếu kém đã mất 50% vốn, không xử lý sớm phần còn lại cũng sẽ mất
Không ép buộc hộ kinh doanh 'khoác áo' doanh nghiệp

GIAO LƯU

 
Đừng bỏ qua những dấu hiệu & chậm phát triển tâm thần ở trẻ
Bệnh lý chậm phát triển tâm thần được các nhà khoa học xác định là tình trạng thấp kém chung của sự phát triển trí tuệ trong thời gian phát triển cơ thể và sự yếu kém về chất lượng đáp ứng của cá thể đối với các kích thích từ môi trường tự nhiên và xã hội. Ở trường hợp này, trẻ phát triển cơ thể như người lớn nhưng trí khôn thì chỉ dừng lại ở mức độ như trẻ con hoặc thiếu niên. ...
 
Rùng mình 'tay ngang' làm đẹp - Kỳ 1: Khi khách là 'chuột bạch'
Thấy 5 triệu chứng này, cần đi khám ung thư dạ dày ngay
Một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu: Sẽ tiêm vắc xin 1.800 người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 66
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 66

58.210.040

 Chi tiết
Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung
(Cập nhật: 17/08/2019 12:06:34)

 

Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung

Hàng loạt trường đại học công lập thông báo xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu. Nhiều trường ngoài công lập cũng xét tuyển bổ sung tất cả các ngành.
 
 

 

Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2019 tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh: VĂN VŨ

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, 17h ngày 15-8 là hạn chót để thí sinh trúng tuyển đại học phải xác nhận nhập học. Hiện hàng loạt trường đại học công lập đã thông báo xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu.

Cơ hội trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngày 16-8, phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia một số ngành của các trường đào tạo tại phân hiệu này.

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa xét bổ sung bốn ngành với điểm sàn: kỹ thuật điện (năng lượng tái tạo) 22 điểm, bảo dưỡng công nghiệp 18 điểm, kỹ thuật xây dựng (kỹ thuật hạ tầng và môi trường) 19,25 điểm và kỹ thuật xây dựng (cầu đường) 18 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - luật xét bổ sung hai ngành (45 chỉ tiêu/ngành): kinh tế và quản lý công 21 điểm, tài chính - ngân hàng nhận từ 21,65 điểm. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xét bổ sung ngành đô thị học 18,20 điểm.

TS Hồ Thu Hiền, phó giám đốc phụ trách phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, cho biết điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung trên thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn các ngành tương ứng của trường đó ở đợt 1.

Mức điểm xét tuyển này là ưu tiên cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Tây Nam Bộ và Tây Nguyên từ 36 tháng trở lên theo chương trình tăng cường nguồn nhân lực cho các khu vực này. Mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tiếp nguyện vọng 2. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 23-8.

Hồ sơ đăng ký gồm: phiếu đăng ký xét tuyển điền đầy đủ thông tin và ghi rõ xét tuyển bổ sung (tải mẫu trên website phân hiệu), giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 (bản chính), học bạ THPT và hộ khẩu thường trú (bản photocopy có công chứng), CMND (bản photocopy có công chứng). Gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở tỉnh Bến Tre. Nếu chuyển qua đường bưu điện, thí sinh nhớ ghi rõ nội dung ngoài bì thư "Hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung ĐH năm 2019". Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng xét tuyển bổ sung 6 ngành do trường cấp bằng với mức điểm từ 18 trở lên (10-15 chỉ tiêu/ngành) gồm: kế toán, công nghệ sinh học, kỹ thuật không gian, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật xây dựng, toán ứng dụng.

Đồng thời, trường xét tuyển bổ sung hai ngành liên kết với các trường ĐH nước ngoài (30 chỉ tiêu/ngành) với mức điểm từ 16 trở lên gồm quản trị kinh doanh và kỹ thuật điện tử viễn thông. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 22-8.

 

Nhiều trường tuyển bổ sung

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết trường dự kiến còn khoảng 400 chỉ tiêu cho đợt bổ sung (cả phương thức học bạ và xét điểm thi), sẽ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 2 bằng hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT ở 26 ngành với điểm sàn bằng điểm chuẩn học bạ đợt 1.

Với xét tuyển bằng hình thức điểm thi, trường nhận hồ sơ có mức điểm cũng bằng chuẩn đã công bố đợt 1. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28-8.

Ngày 16-8, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM cũng đã thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung dựa vào kết quả học bạ 3 năm THPT 13 ngành ĐH với gần 120 chỉ tiêu (điểm sàn 18). Trước đó, trường đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 800 chỉ tiêu ở 13 ngành, điểm sàn xét tuyển từ 14. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19 đến 26-8.

Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng tiếp tục xét tuyển bổ sung 11 ngành với gần 250 chỉ tiêu theo hai phương thức (xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kết quả học tập học bạ lớp 12).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12 thuộc các tổ hợp xét tuyển phù hợp với ngành xét tuyển cao hơn hoặc bằng ngưỡng điểm nhận hồ sơ của các ngành tuyển bổ sung với các mức 14; 14,25; 14,05; 14,75; 15 điểm (kết quả thi) và 18 điểm (học bạ).

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 28-8 đến 17h ngày 5-9. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng cho mỗi phương thức tuyển sinh.

Trường ĐH Đà Lạt thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 28-8 đến 6-9 với hai phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (14-19 điểm), dựa vào kết quả học tập lớp 12 (18-24 điểm).

Nhà trường xét tuyển 25 ngành với 650 chỉ tiêu tuyển sinh. Trường ĐH An Giang cũng đang nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia đến 17h ngày 21-8, với hàng trăm chỉ tiêu ở 37 ngành ĐH (14-18 điểm) và 6 ngành CĐ (16 điểm).

Nhiều chỉ tiêu từ các trường ngoài công lập

Ngoài các trường này, phần lớn các trường ĐH ngoài công lập đều xét tuyển bổ sung với chỉ tiêu khá nhiều. Trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển bổ sung tất cả các ngành với điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1, trong đó một số ngành mới và khối ngành sức khỏe có số chỉ tiêu nhiều nhất. Chỉ tiêu tuyển bổ sung dao động 5-30% tùy ngành.

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến cho biết trường xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành, điểm nhận hồ sơ bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1. Trường ĐH Hoa Sen cũng thông báo xét tuyển bổ sung gần 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Tương tự, PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng - cho biết trường xét tuyển bổ sung tất cả các ngành với điểm sàn xét tuyển bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1. Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tuyển bổ sung đến 850 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu.

Những trường ĐH ở các tỉnh như Buôn Ma Thuột, Võ Trường Toản, Bà Rịa - Vũng Tàu... cũng xét tuyển bổ sung trong đợt này.

 

Tuy nhiên, một số trường đại học (ĐH) ngoài công lập như ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu, không xét tuyển bổ sung trong đợt này.

Trong khi đó, ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - cho biết trường sẽ chờ hết ngày 16-8 mới có quyết định xét tuyển hay không. Nhiều khả năng trường sẽ không xét tuyển bổ sung đợt 2.

 

TRẦN HUỲNH

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Chấm thi THPT môn Ngữ văn: Ít bài đạt điểm khá
Thí sinh có biết trường đại học nào chấm bài thi của mình?
Ngày 3.7 sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 TP.HCM
Hôm nay, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố đáp án các môn trắc nghiệm
Vì đâu tuổi 18... chưa chịu lớn?
Gửi con tuổi 18: Con có thể sai đường, và chúng ta có thể chỉnh sửa...
Robot giáo dục giới tính giúp giảm tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên
Nhiều sinh viên còn 'ảo tưởng sức mạnh'
Kết thúc thi THPT quốc gia: Thí sinh nhận định đề thi khoa học xã hội rất 'nhân đạo'
Ngày gia đình Việt Nam 28-6: Cảm ơn ba mẹ cả đời bên giấc mơ con
Hôm nay 28-6 bắt đầu chấm thi trắc nghiệm
Công bố điểm thi THPT quốc gia: Tỉnh thành nào cũng phải đúng 14-7
Điểm chuẩn vào đại học sẽ tăng
Cười tươi mãn nguyện kết thúc kỳ thi: địa dễ, công dân cũng dễ!
Kỳ thi THPT quốc gia: Chưa công bố đáp án để phòng ngừa gian lận thi
Dự kiến ngày 12.7 công bố kết quả thi THPT quốc gia
Thi THPT quốc gia: Vì sao đề thi dễ hơn năm ngoái?
'Hỏi gì cũng được, nhưng đừng hỏi con làm được bài không?'
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh
Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi lý, hoá, sinh nhẹ nhàng hơn năm ngoái
Thi THPT quốc gia 2019: Đề toán 'dễ thở', thí sinh tự tin đạt điểm trên trung bình
Thi THPT quốc gia 2019: Đề văn yêu cầu thí sinh bàn về ý chí khát vọng
Gần 1 triệu thí sinh cả nước thi THPT quốc gia
Thi THPT quốc gia 2019: Những quy định 'lạ'
Những lời nhắn nhủ khó quên dành cho thí sinh dự thi THPT quốc gia trước 'giờ G'
Thi THPT quốc gia: Gặp đề lạ, hãy chọn góc nhìn riêng
Các sĩ tử ôn thi tới ngày cuối cùng
Thi THPT quốc gia 2019: Giám thị chia sẻ kinh nghiệm vào phòng thi cho thí sinh
Mỗi bệnh viện chuẩn bị từ 5 - 10 giường bệnh 'ứng cứu' cho kỳ thi THPT quốc gia
43 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi
Trang 5 trong 115Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  [5]  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này