TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười Một 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Tuyên xưng, sống và làm chứng cho đức tin
Ngày lễ Các Thánh Tử đạo tại Việt Nam hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại đời sống đức tin của các thánh tử đạo Việt Nam để xem các ngài đã tuyên xưng, đã sống và làm chứng cho đức tin thế nào. ...

TIN TỨC

 
Chữa trị những trẻ chậm nói
Hiện nay số trẻ tự kỷ tăng lên rất nhiều khiến cho những nhà giáo dục lo lắng. Trong số những trẻ tự kỷ, hiện tượng chậm nói, nói không thành câu so với độ tuổi càng làm cho các phụ huynh và nhà giáo dục quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ xảy ra cho những trẻ tự kỷ, mà nhiều trẻ không có hội chứng tự kỷ vẫn có thể rơi vào tình trạng này nếu cha mẹ và những nhà giáo dục không để ý chăm sóc con trẻ của mình. ...
 
Thông báo số 1: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông
ĐTC Phanxicô: Các gia đình là giáo hội tại gia, công trình sống động của Thiên Chúa
Truyền hình trực tiếp Thánh lễ ĐTC Phanxicô tại SVĐ Supachalasai, Bangkok
Hội nghị bảo vệ phẩm giá trẻ em trong thế giới kỹ thuật số
Đức Thánh Cha kêu gọi hoà bình cho Burkina Faso
Hội nghị về lãng phí lương thực

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Khám sức khoẻ thi bằng lái ôtô: dễ ợt!
Giá nước tại TP.HCM từ hôm nay 15-11 tăng bao nhiêu?
Tăng cường kết nối hàng không trong ASEAN và Trung Quốc
Bảo hiểm 'chê' vì sợ lỗ, tàu vỏ thép hàng chục tỉ đồng nằm bờ
Đại học tự chủ khó khăn là do… không được tự chủ
Sinh viên tự thiêu vì nghèo, ngành giáo dục Pháp khủng hoảng

GIAO LƯU

 
Khoa học khuyên ăn trước 6 giờ chiều, tại sao?
Không chỉ giúp giảm tích lũy mỡ thừa, ăn trước 6 giờ chiều còn giúp chúng ta - đặc biệt là chị em phụ nữ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. ...
 
14 thói quen của những người khoẻ mạnh
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp
Những điều không ngờ có thể khiến bạn đau tim


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 16
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 16

58.813.534

 Chi tiết
Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung
(Cập nhật: 17/08/2019 12:06:34)

 

Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung

Hàng loạt trường đại học công lập thông báo xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu. Nhiều trường ngoài công lập cũng xét tuyển bổ sung tất cả các ngành.
 
 

 

Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2019 tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh: VĂN VŨ

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, 17h ngày 15-8 là hạn chót để thí sinh trúng tuyển đại học phải xác nhận nhập học. Hiện hàng loạt trường đại học công lập đã thông báo xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu.

Cơ hội trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngày 16-8, phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia một số ngành của các trường đào tạo tại phân hiệu này.

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa xét bổ sung bốn ngành với điểm sàn: kỹ thuật điện (năng lượng tái tạo) 22 điểm, bảo dưỡng công nghiệp 18 điểm, kỹ thuật xây dựng (kỹ thuật hạ tầng và môi trường) 19,25 điểm và kỹ thuật xây dựng (cầu đường) 18 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - luật xét bổ sung hai ngành (45 chỉ tiêu/ngành): kinh tế và quản lý công 21 điểm, tài chính - ngân hàng nhận từ 21,65 điểm. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xét bổ sung ngành đô thị học 18,20 điểm.

TS Hồ Thu Hiền, phó giám đốc phụ trách phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, cho biết điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung trên thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn các ngành tương ứng của trường đó ở đợt 1.

Mức điểm xét tuyển này là ưu tiên cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Tây Nam Bộ và Tây Nguyên từ 36 tháng trở lên theo chương trình tăng cường nguồn nhân lực cho các khu vực này. Mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tiếp nguyện vọng 2. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 23-8.

Hồ sơ đăng ký gồm: phiếu đăng ký xét tuyển điền đầy đủ thông tin và ghi rõ xét tuyển bổ sung (tải mẫu trên website phân hiệu), giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 (bản chính), học bạ THPT và hộ khẩu thường trú (bản photocopy có công chứng), CMND (bản photocopy có công chứng). Gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở tỉnh Bến Tre. Nếu chuyển qua đường bưu điện, thí sinh nhớ ghi rõ nội dung ngoài bì thư "Hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung ĐH năm 2019". Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng xét tuyển bổ sung 6 ngành do trường cấp bằng với mức điểm từ 18 trở lên (10-15 chỉ tiêu/ngành) gồm: kế toán, công nghệ sinh học, kỹ thuật không gian, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật xây dựng, toán ứng dụng.

Đồng thời, trường xét tuyển bổ sung hai ngành liên kết với các trường ĐH nước ngoài (30 chỉ tiêu/ngành) với mức điểm từ 16 trở lên gồm quản trị kinh doanh và kỹ thuật điện tử viễn thông. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 22-8.

 

Nhiều trường tuyển bổ sung

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết trường dự kiến còn khoảng 400 chỉ tiêu cho đợt bổ sung (cả phương thức học bạ và xét điểm thi), sẽ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 2 bằng hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT ở 26 ngành với điểm sàn bằng điểm chuẩn học bạ đợt 1.

Với xét tuyển bằng hình thức điểm thi, trường nhận hồ sơ có mức điểm cũng bằng chuẩn đã công bố đợt 1. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28-8.

Ngày 16-8, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM cũng đã thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung dựa vào kết quả học bạ 3 năm THPT 13 ngành ĐH với gần 120 chỉ tiêu (điểm sàn 18). Trước đó, trường đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 800 chỉ tiêu ở 13 ngành, điểm sàn xét tuyển từ 14. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19 đến 26-8.

Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng tiếp tục xét tuyển bổ sung 11 ngành với gần 250 chỉ tiêu theo hai phương thức (xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kết quả học tập học bạ lớp 12).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12 thuộc các tổ hợp xét tuyển phù hợp với ngành xét tuyển cao hơn hoặc bằng ngưỡng điểm nhận hồ sơ của các ngành tuyển bổ sung với các mức 14; 14,25; 14,05; 14,75; 15 điểm (kết quả thi) và 18 điểm (học bạ).

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 28-8 đến 17h ngày 5-9. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng cho mỗi phương thức tuyển sinh.

Trường ĐH Đà Lạt thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 28-8 đến 6-9 với hai phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (14-19 điểm), dựa vào kết quả học tập lớp 12 (18-24 điểm).

Nhà trường xét tuyển 25 ngành với 650 chỉ tiêu tuyển sinh. Trường ĐH An Giang cũng đang nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia đến 17h ngày 21-8, với hàng trăm chỉ tiêu ở 37 ngành ĐH (14-18 điểm) và 6 ngành CĐ (16 điểm).

Nhiều chỉ tiêu từ các trường ngoài công lập

Ngoài các trường này, phần lớn các trường ĐH ngoài công lập đều xét tuyển bổ sung với chỉ tiêu khá nhiều. Trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển bổ sung tất cả các ngành với điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1, trong đó một số ngành mới và khối ngành sức khỏe có số chỉ tiêu nhiều nhất. Chỉ tiêu tuyển bổ sung dao động 5-30% tùy ngành.

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến cho biết trường xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành, điểm nhận hồ sơ bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1. Trường ĐH Hoa Sen cũng thông báo xét tuyển bổ sung gần 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Tương tự, PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng - cho biết trường xét tuyển bổ sung tất cả các ngành với điểm sàn xét tuyển bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1. Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tuyển bổ sung đến 850 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu.

Những trường ĐH ở các tỉnh như Buôn Ma Thuột, Võ Trường Toản, Bà Rịa - Vũng Tàu... cũng xét tuyển bổ sung trong đợt này.

 

Tuy nhiên, một số trường đại học (ĐH) ngoài công lập như ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu, không xét tuyển bổ sung trong đợt này.

Trong khi đó, ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - cho biết trường sẽ chờ hết ngày 16-8 mới có quyết định xét tuyển hay không. Nhiều khả năng trường sẽ không xét tuyển bổ sung đợt 2.

 

TRẦN HUỲNH

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Chọn ngành, nhập học đều phải nhờ phụ huynh, người trẻ mất hết 'đề kháng'?
Đại học không phải là tất cả?
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!
Trường đại học nào còn xét tuyển bổ sung?
Cần có 'kỹ năng' khi cho con học kỹ năng
Đại học không phải là tất cả?
Đến trường học... sơ cấp cứu
Mạng xã hội tác hại ghê gớm ra sao với các thiếu nữ?
Nhiều nghề tương lai sẽ xuất hiện tại kỳ thi tay nghề thế giới 2019
Học sinh phổ thông mang giải pháp ‘Thành phố thông minh’ đi thi quốc tế
Thí sinh thi THPT quốc gia trên máy tính dự kiến từ năm 2021
Hết nghỉ hè, làm điều này để năm học mới không uể oải
Điểm chuẩn 2019: Vì sao thí sinh dư 3,5 điểm vẫn rớt ĐH?
Dạy con tiêu tiền là hệ trọng
Chỉ trên 3 - 4 điểm/môn là... đỗ đại học
Tuyển sinh 2019: Nỗi khổ của trường địa phương
Xét tuyển ĐH, CĐ 2019: Trường nâng điểm chuẩn cao để... đánh rớt thí sinh
Biến động điểm chuẩn ở các trường phía nam
Dự đoán điểm chuẩn các trường phía bắc tăng mạnh
Thiếu ngủ gây nhiều tác hại khôn lường đối với giới trẻ
Điểm chuẩn các trường ra sao?
Hôm nay bắt đầu lọc nguyện vọng ảo
Từ vụ việc Trường ĐH Đông Đô: Cần bỏ khái niệm đại học bằng thứ hai
Sẽ công bố điểm chuẩn đại học từ chiều 8.8
Điểm sàn, điểm chuẩn thấp, lo chất lượng giáo dục đại học
Điểm chuẩn 2019: Các trường ĐH công bố khi nào?
TP.HCM: Lễ 2.9, học sinh nghỉ liên tiếp 3 ngày
Vì sao vào đại học, sinh viên dễ bị điểm thấp?
Tự xác định điểm sàn không phải được quyền đưa ra mức điểm thấp
Lớp chọn: Cấm nhưng sao vẫn tồn tại?
Trang 1 trong 115Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này