TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 50
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 50

57.752.775

 Chi tiết
Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung
(Cập nhật: 17/08/2019 12:06:34)

 

Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung

Hàng loạt trường đại học công lập thông báo xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu. Nhiều trường ngoài công lập cũng xét tuyển bổ sung tất cả các ngành.
 
 

 

Trường công, trường tư đều xét tuyển bổ sung - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2019 tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Ảnh: VĂN VŨ

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, 17h ngày 15-8 là hạn chót để thí sinh trúng tuyển đại học phải xác nhận nhập học. Hiện hàng loạt trường đại học công lập đã thông báo xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu.

Cơ hội trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngày 16-8, phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia một số ngành của các trường đào tạo tại phân hiệu này.

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa xét bổ sung bốn ngành với điểm sàn: kỹ thuật điện (năng lượng tái tạo) 22 điểm, bảo dưỡng công nghiệp 18 điểm, kỹ thuật xây dựng (kỹ thuật hạ tầng và môi trường) 19,25 điểm và kỹ thuật xây dựng (cầu đường) 18 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - luật xét bổ sung hai ngành (45 chỉ tiêu/ngành): kinh tế và quản lý công 21 điểm, tài chính - ngân hàng nhận từ 21,65 điểm. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xét bổ sung ngành đô thị học 18,20 điểm.

TS Hồ Thu Hiền, phó giám đốc phụ trách phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, cho biết điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung trên thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn các ngành tương ứng của trường đó ở đợt 1.

Mức điểm xét tuyển này là ưu tiên cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Tây Nam Bộ và Tây Nguyên từ 36 tháng trở lên theo chương trình tăng cường nguồn nhân lực cho các khu vực này. Mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tiếp nguyện vọng 2. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 23-8.

Hồ sơ đăng ký gồm: phiếu đăng ký xét tuyển điền đầy đủ thông tin và ghi rõ xét tuyển bổ sung (tải mẫu trên website phân hiệu), giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 (bản chính), học bạ THPT và hộ khẩu thường trú (bản photocopy có công chứng), CMND (bản photocopy có công chứng). Gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở tỉnh Bến Tre. Nếu chuyển qua đường bưu điện, thí sinh nhớ ghi rõ nội dung ngoài bì thư "Hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung ĐH năm 2019". Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng xét tuyển bổ sung 6 ngành do trường cấp bằng với mức điểm từ 18 trở lên (10-15 chỉ tiêu/ngành) gồm: kế toán, công nghệ sinh học, kỹ thuật không gian, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật xây dựng, toán ứng dụng.

Đồng thời, trường xét tuyển bổ sung hai ngành liên kết với các trường ĐH nước ngoài (30 chỉ tiêu/ngành) với mức điểm từ 16 trở lên gồm quản trị kinh doanh và kỹ thuật điện tử viễn thông. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 22-8.

 

Nhiều trường tuyển bổ sung

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho biết trường dự kiến còn khoảng 400 chỉ tiêu cho đợt bổ sung (cả phương thức học bạ và xét điểm thi), sẽ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 2 bằng hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT ở 26 ngành với điểm sàn bằng điểm chuẩn học bạ đợt 1.

Với xét tuyển bằng hình thức điểm thi, trường nhận hồ sơ có mức điểm cũng bằng chuẩn đã công bố đợt 1. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28-8.

Ngày 16-8, Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM cũng đã thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung dựa vào kết quả học bạ 3 năm THPT 13 ngành ĐH với gần 120 chỉ tiêu (điểm sàn 18). Trước đó, trường đã thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 800 chỉ tiêu ở 13 ngành, điểm sàn xét tuyển từ 14. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19 đến 26-8.

Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng tiếp tục xét tuyển bổ sung 11 ngành với gần 250 chỉ tiêu theo hai phương thức (xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kết quả học tập học bạ lớp 12).

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12 thuộc các tổ hợp xét tuyển phù hợp với ngành xét tuyển cao hơn hoặc bằng ngưỡng điểm nhận hồ sơ của các ngành tuyển bổ sung với các mức 14; 14,25; 14,05; 14,75; 15 điểm (kết quả thi) và 18 điểm (học bạ).

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 28-8 đến 17h ngày 5-9. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng cho mỗi phương thức tuyển sinh.

Trường ĐH Đà Lạt thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 28-8 đến 6-9 với hai phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (14-19 điểm), dựa vào kết quả học tập lớp 12 (18-24 điểm).

Nhà trường xét tuyển 25 ngành với 650 chỉ tiêu tuyển sinh. Trường ĐH An Giang cũng đang nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia đến 17h ngày 21-8, với hàng trăm chỉ tiêu ở 37 ngành ĐH (14-18 điểm) và 6 ngành CĐ (16 điểm).

Nhiều chỉ tiêu từ các trường ngoài công lập

Ngoài các trường này, phần lớn các trường ĐH ngoài công lập đều xét tuyển bổ sung với chỉ tiêu khá nhiều. Trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển bổ sung tất cả các ngành với điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1, trong đó một số ngành mới và khối ngành sức khỏe có số chỉ tiêu nhiều nhất. Chỉ tiêu tuyển bổ sung dao động 5-30% tùy ngành.

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến cho biết trường xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành, điểm nhận hồ sơ bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1. Trường ĐH Hoa Sen cũng thông báo xét tuyển bổ sung gần 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Tương tự, PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng - cho biết trường xét tuyển bổ sung tất cả các ngành với điểm sàn xét tuyển bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1. Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn tuyển bổ sung đến 850 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu.

Những trường ĐH ở các tỉnh như Buôn Ma Thuột, Võ Trường Toản, Bà Rịa - Vũng Tàu... cũng xét tuyển bổ sung trong đợt này.

 

Tuy nhiên, một số trường đại học (ĐH) ngoài công lập như ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM, ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu, không xét tuyển bổ sung trong đợt này.

Trong khi đó, ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - cho biết trường sẽ chờ hết ngày 16-8 mới có quyết định xét tuyển hay không. Nhiều khả năng trường sẽ không xét tuyển bổ sung đợt 2.

 

TRẦN HUỲNH

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Chọn ngành, nhập học đều phải nhờ phụ huynh, người trẻ mất hết 'đề kháng'?
Đại học không phải là tất cả?
Phải biết cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động gì!
Trường đại học nào còn xét tuyển bổ sung?
Cần có 'kỹ năng' khi cho con học kỹ năng
Đại học không phải là tất cả?
Đến trường học... sơ cấp cứu
Mạng xã hội tác hại ghê gớm ra sao với các thiếu nữ?
Nhiều nghề tương lai sẽ xuất hiện tại kỳ thi tay nghề thế giới 2019
Học sinh phổ thông mang giải pháp ‘Thành phố thông minh’ đi thi quốc tế
Thí sinh thi THPT quốc gia trên máy tính dự kiến từ năm 2021
Hết nghỉ hè, làm điều này để năm học mới không uể oải
Điểm chuẩn 2019: Vì sao thí sinh dư 3,5 điểm vẫn rớt ĐH?
Dạy con tiêu tiền là hệ trọng
Chỉ trên 3 - 4 điểm/môn là... đỗ đại học
Tuyển sinh 2019: Nỗi khổ của trường địa phương
Xét tuyển ĐH, CĐ 2019: Trường nâng điểm chuẩn cao để... đánh rớt thí sinh
Biến động điểm chuẩn ở các trường phía nam
Dự đoán điểm chuẩn các trường phía bắc tăng mạnh
Thiếu ngủ gây nhiều tác hại khôn lường đối với giới trẻ
Điểm chuẩn các trường ra sao?
Hôm nay bắt đầu lọc nguyện vọng ảo
Từ vụ việc Trường ĐH Đông Đô: Cần bỏ khái niệm đại học bằng thứ hai
Sẽ công bố điểm chuẩn đại học từ chiều 8.8
Điểm sàn, điểm chuẩn thấp, lo chất lượng giáo dục đại học
Điểm chuẩn 2019: Các trường ĐH công bố khi nào?
TP.HCM: Lễ 2.9, học sinh nghỉ liên tiếp 3 ngày
Vì sao vào đại học, sinh viên dễ bị điểm thấp?
Tự xác định điểm sàn không phải được quyền đưa ra mức điểm thấp
Lớp chọn: Cấm nhưng sao vẫn tồn tại?
Trang 1 trong 115Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này