TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
10 Tháng Mười Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm rõ chiêu trò cắt đôi để gian lận que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hoá, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Xăng dầu hút thêm nhà đầu tư ngoại
Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ
Hơn 800 tỉ đồng giải cứu 'con đường tử thần' Nguyễn Duy Trinh
Sắp được mua hàng Mỹ giá rẻ

GIAO LƯU

 
Chọn ngày giờ sinh, con dễ bị nguy hiểm
Nhiều thai phụ bị nhau cài răng lược. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quan niệm chọn ngày, giờ sinh con khiến tình trạng mổ lấy thai ngày càng phổ biến. ...
 
Trời sáng sớm đục, đeo khẩu trang tập thể dục là 'chắc ăn'?
Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019
Nổi u ở cổ là bệnh gì, khi nào thì cần gặp bác sĩ ngay?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 82
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 83

59.477.633

 Chi tiết
Điểm chuẩn đại học năm nay tăng mức nào?
(Cập nhật: 31/07/2019 10:32:16)

 

Điểm chuẩn đại học năm nay tăng mức nào?

Chuyên gia tuyển sinh các trường đại học đều dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm 2018, nhưng tăng mức nào?

 

 

Điểm chuẩn đại học năm nay tăng mức nào? - Ảnh 1.

Thí sinh TP.HCM đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019 - Ảnh: NHƯ HÙNG

 

Thông tin điểm sàn xét tuyển năm nay đã được trường đại học (ĐH) công bố với mức điểm phần lớn đều cao hơn năm ngoái.

Theo thống kê của Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) đến 17h ngày 29-7 (hạn chót điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến), có 279.117 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, chiếm gần 43% tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong đó, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 223.964, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu là 55.153, thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên là 49 và điều chỉnh đối tượng ưu tiên là 69. Thực tế vẫn còn rất nhiều thí sinh vẫn lưỡng lự chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Điểm chuẩn ngành "hot" tăng 1,5 -2 điểm

Dựa theo phổ điểm và điểm trúng tuyển của các năm gần đây, các chuyên gia đã tiếp tục đưa ra dự báo điểm chuẩn năm nay.

Điểm sàn các ngành bậc ĐH của Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay với ba mức: y khoa, dược học và răng-hàm-mặt 21 điểm; y học cổ truyền 20 điểm và tất cả các ngành còn lại 18 điểm.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo nhà trường - dự đoán nhiều khả năng điểm chuẩn tất cả các ngành của trường đều tăng so với năm 2018 nhưng sẽ thấp hơn mức điểm năm 2017.

Cụ thể, ngành y khoa điểm chuẩn năm 2018 và 2017 lần lượt là 24,95 và 29,25 điểm; răng-hàm-mặt (24,45-29 điểm); dược học (22,3-27,5 điểm). "Do phổ điểm năm nay số thí sinh đạt mức rất cao không nhiều nên khả năng điểm chuẩn các ngành của trường năm nay sẽ tăng từ 1-1,5 điểm so với năm trước, tùy ngành", ông Khôi dự đoán.

Điểm sàn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là 19 điểm các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing, tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, ngôn ngữ Anh, và luật kinh doanh. Các ngành/chuyên ngành còn lại 17 điểm.

Điểm trúng tuyển trường này năm 2018 cao nhất là ngành kinh doanh quốc tế 22,8 và chuyên ngành ngoại thương 22,6 điểm. Các ngành có điểm cao tiếp theo marketing 22,4; quản trị khách sạn 22,2; kinh doanh thương mại 21,7; quản trị kinh doanh 21,4; kế toán 20,4… Theo dự báo điểm chuẩn các ngành này năm nay sẽ tăng ít nhất 1-2 điểm.

Điểm chuẩn thấp nhất năm ngoái của trường này là 17,5 (chuyên ngành quản l‎ý công, chuyên ngành hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) khả năng năm nay điểm chuẩn không biến động nhiều.

 

Trong khi đại diện các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho biết điểm chuẩn dự báo sẽ không thay đổi nhiều so với những thông tin công bố trước đây.

Ngành điểm chuẩn năm trước thấp, sẽ tăng mạnh

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, những ngành điểm chuẩn dự đoán khoảng 17-19 như: kỹ nghệ gỗ và nội thất, công nghệ vật liệu, công nghệ vật liệu dệt may, công nghệ kỹ thuật môi trường, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, công nghệ kỹ thuật in (chất lượng cao), kỹ thuật nữ công, quản lý xây dựng, hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng, kỹ thuật công nghiệp.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và ngành công nghệ thông tin dự đoán điểm chuẩn trên 22 hoặc 23. Ngành robot và trí tuệ nhân tạo trên 25 điểm. Các ngành còn lại dự đoán điểm chuẩn ở mức 20-21.

"Như vậy, nếu thí sinh có điểm cao hơn so với điểm sàn của trường 1-2 điểm thì cơ hội đậu 80%, 2-3 điểm là 90%. Tuy nhiên điểm trúng tuyển còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng", TS Trần Thanh Thưởng - trưởng phòng tuyển sinh nhà trường, chia sẻ.

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho hay ngành công nghệ thực phẩm dự báo điểm chuẩn sẽ cao nhất (21-21 điểm). Các ngành quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, ngôn ngữ Anh, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, kế toán…dự báo điểm chuẩn 19-20 điểm.

"Như vậy, nhiều khả năng điểm chuẩn các ngành của trên của trường sẽ tăng hơn năm 2018 tầm 2 điểm. Các ngành khối kinh tế như kế toán, tài chính, quản trị du lịch tăng 1 điểm, dự báo khoảng 18 điểm. Còn các ngành còn lại sẽ không biến động", ông Sơn dự báo.

Điều chỉnh nguyện vọng đến 17h hôm nay

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối với thí sinh chưa điều chỉnh nguyện vọng có thể thực hiện việc này đến 17h ngày 31-7 (bằng phiếu). Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu.

Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Sau đó, phải kiểm tra kết quả điều chỉnh trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có. Các trường xét tuyển theo điểm thi THPT chỉ được công bố trúng tuyển sau 8-8-2019.

Bộ GD-ĐT cũng quy định trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Do vậy thí sinh không thể trông chờ vào những thông tin này để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

Nếu điểm thi đạt từ điểm chuẩn năm trước trở lên và cao hơn 1-2 điểm đối với các ngành "hot" và vẫn thích ngành học đã đăng ký trước đó thì thí sinh nên kiên định với nguyện vọng của mình.

 

TRẦN HUỲNH

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Nên tiếp tục hay dừng tuyển sinh bậc cao đẳng trong trường đại học?
Nhiều trường cố tình làm sai quy chế để 'lôi kéo' thí sinh
Điểm cao nhưng vẫn có nguy cơ không trúng tuyển
Có sự chuyển dịch lớn về nguyện vọng xét tuyển
Đón năm học mới theo xu hướng xanh
Bài thi phúc khảo từ 0 lên gần 9 điểm: Lỗi do người hay phần mềm?
Vì sao trường đại học không được đào tạo cao đẳng?
'Thầy giáo' 17 tuổi truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học
Đề nghị dừng tuyển sinh bậc cao đẳng ở 45 trường đại học
Sẽ có biện pháp với trường tuyển điểm sàn thấp
Lấy điểm sàn thấp, các trường đại học có sai?
Trường đại học có được lấy điểm sàn thấp khi tự chủ?
Định hướng chọn ngành nghề từ lớp 10
Nguy cơ 9 điểm thi/3 môn đỗ đại học
Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: Hãy ủng hộ nếu con muốn học nghề
Đông nghịt thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ở trường CĐ
Để không rơi vào 'bẫy' điểm sàn...
Điểm sàn nhiều ngành tăng đột biến
Trúng tuyển nhiều phương thức, thí sinh lưu ý gì?
Đổi mới thi THPT quốc gia: Liệu có trở lại tồn tại 2 kỳ thi?
Nhiều lợi thế khi học nghề
Sao không có điểm sàn cho kỳ thi riêng?
Gọi thí sinh trúng tuyển gấp 3 lần chỉ tiêu?
Từ năm 2021-2024: Sẽ có hai lần đổi mới kỳ thi THPT?
Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho chắc chắn đậu?
Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?
TP.HCM đổi mới giáo dục và những thành quả tiên phong
Thắc mắc không biết hỏi ai, phụ huynh thở phào khi đi nghe tư vấn xét tuyển
Cứ viết là có điểm mà vẫn nhiều thí sinh bị điểm liệt môn văn!
Gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM
Trang 1 trong 114Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này