TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
10 Tháng Mười Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 21 cho giáo trình Văn hoá Công giáo Việt Nam: Làm tốt cho đời
Người ta đã hiểu lầm lao động khi thấy những cầu thủ bóng đá: chỉ chơi vài trận, đã kiếm được hàng tỉ đồng và được báo đài ca tụng như anh hùng của đất nước. Người ta coi thường lao động tay chân hay trí óc khi nhìn những ca sĩ, diễn viên biến hình thành thần tượng dưới ánh đèn sân khấu đủ mầu. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2 Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở Huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, ngày 14 và 15/12/2019
Ban Tổ chức đã nhận được giấy cho phép của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông.Chúng tôi xin gửi tiếp thông báo về chuyến đi với phần sửa đổi in bằng mực đỏ để các anh chị biết những điểm mới so với thông báo cũ.Ngoài việc khám chữa bệnh, chúng ta còn nhằm giúp đồng bào thiểu số đang khốn đốn sau một mùa cà phê thất bại vì giá thu mua không đủ chi phí cho tiền phân bón và nhiều gia đình nghèo khổ lâm cảnh túng đói. Chúng tôi dự trù sẽ giúp 500 phần quà, mỗi phần gồm 10 ký gạo và một thùng mì cho mỗi gia đình nghèo, không kể quần áo mới và đồ ăn. Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. ...
 
Kinh Truyền Tin 08/12: Lòng bác ái không trưng bày như chiếc cúp
ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Truyền giáo
Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm rõ chiêu trò cắt đôi để gian lận que thử HIV, viêm gan B tại BV Xanh Pôn
Không quan tâm bảo tồn di sản văn hoá, TP.HCM sẽ đánh mất chính mình
Xăng dầu hút thêm nhà đầu tư ngoại
Thịt nhân tạo: Mỹ - Trung cũng đụng độ
Hơn 800 tỉ đồng giải cứu 'con đường tử thần' Nguyễn Duy Trinh
Sắp được mua hàng Mỹ giá rẻ

GIAO LƯU

 
Chọn ngày giờ sinh, con dễ bị nguy hiểm
Nhiều thai phụ bị nhau cài răng lược. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quan niệm chọn ngày, giờ sinh con khiến tình trạng mổ lấy thai ngày càng phổ biến. ...
 
Trời sáng sớm đục, đeo khẩu trang tập thể dục là 'chắc ăn'?
Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019
Nổi u ở cổ là bệnh gì, khi nào thì cần gặp bác sĩ ngay?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 97
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 97

59.484.252

 Chi tiết
Bài thi phúc khảo từ 0 lên gần 9 điểm: Lỗi do người hay phần mềm?
(Cập nhật: 31/07/2019 09:48:42)

 

Bài thi phúc khảo từ 0 lên gần 9 điểm: Lỗi do người hay phần mềm?

Nhiều bài thi trắc nghiệm của thí sinh tại Tây Ninh sau phúc khảo tăng mạnh, đặc biệt có bài tăng gần 9 điểm. Sự việc này đang đặt ra những vấn đề trong chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
 
 
 
 
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chấm thi trắc nghiệm 	 /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chấm thi trắc nghiệm   Ảnh: Tuệ Nguyễn

 

 

Về sự cố này, đại diện Bộ GD-ĐT nói lỗi tại thí sinh (TS), sở GD-ĐT nói tại trường ĐH, còn trường ĐH nói tại phần mềm. Vậy lỗi này thực sự từ đâu?

Những bài điểm 0 bất thường

Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh ngày 26.7 công bố danh sách kết quả phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với 95 bài thi tăng điểm. Trong đó, có 58 bài thi trắc nghiệm của 34 TS bị điểm 0 đều tăng điểm mạnh sau phúc khảo. Mức tăng từ 2 tới 8,75 điểm.
 
Đáng chú ý là có những TS bị điểm 0 đều tăng mạnh điểm cả 3 môn sau phúc khảo. Ví dụ, bài thi tổ hợp khoa học xã hội của N.T.K.T tăng từ 0 lên 8,75 điểm ở môn giáo dục công dân; 5,25 môn địa và 3,5 điểm môn sử. Thí sinh N.T.T.T cũng có môn địa tăng từ 0 lên 7,5; giáo dục công dân từ 0 lên 8 và môn sử từ 0 lên 5,75. Ở bài thi khoa học tự nhiên, điểm 3 môn thi của L.Q.K đều tăng từ 0 lên 5,75 với môn hóa; 8,5 với môn lý và 6,25 với môn sinh. Ngay cả môn thi độc lập như toán cũng có bài thi tăng từ 0 lên 7,4 điểm. Trong khi đó, điểm bài thi sau phúc khảo môn tự luận không thay đổi nhiều.
 
Theo nguồn tin riêng của Báo Thanh Niên, những bất thường điểm thi này được phát hiện do trong số TS bị điểm thấp có nhiều học sinh giỏi. Đặc biệt là có học sinh giỏi quốc gia môn tin học, kết quả thi môn toán 8,8 điểm và môn tiếng Anh 9,2 nhưng điểm 3 môn sinh, lý, hóa đều bị 0. “Nếu học sinh này học lệch thì cùng lắm chỉ 1 môn bị liệt. Ở hình thức làm bài trắc nghiệm, khả năng TS bị điểm 0 rất thấp, xác suất tương đương với đạt điểm 10”, một cán bộ sở GD-ĐT nhìn nhận.
 
Sau khi phát hiện những bất thường này, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã khuyến cáo các TS tự tin trong bài làm có thể làm đơn phúc khảo. Năm nay, số đơn phúc khảo của TS lần đầu tiên tăng kỷ lục tới trên 1.000 bài.

Bộ GD-ĐT nói lỗi do thí sinh !

Ngay đầu giờ chiều qua, đại diện Bộ GD-ĐT đã có phản hồi về sự việc này. Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD-ĐT đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh. Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Ban Chấm thi trắc nghiệm và Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh rà soát, báo cáo Bộ.
 
Căn cứ báo cáo, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh tổ chức gặp gỡ 34 TS và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên các em. Để đảm bảo quyền lợi của TS và thực hiện đúng quy chế thi, Bộ yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo và cập nhật, công bố kết quả phúc khảo để TS kịp thời sử dụng trong xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 TS thuộc Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực. Nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện, theo ông Hồng là do TS tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án. “58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh”, ông Hồng khẳng định.

Lỗi trường đại học chấm thi hay phần mềm ?

Tuy nhiên theo phía Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, việc tô sai mã đề, nhầm số báo danh và tô mờ đáp án là lỗi TS một phần nhưng không thể không có lỗi từ trường ĐH chủ trì chấm thi khi sơ suất trong quá trình thực hiện quy trình chấm thi, bỏ qua một số khâu như phát hiện lỗi, sửa lỗi bài thi... Được biết, Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai được giao chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại địa phương này và lần đầu tiên tham gia chấm thi THPT quốc gia.
 
Đại diện một trường ĐH tại TP.HCM chủ trì chấm thi ở đồng bằng sông Cửu Long cho biết tình trạng bài thi điểm 0 tăng điểm sau phúc khảo ở môn độc lập có thể do khả năng nhận diện sai số báo danh nhưng ở bài thi tổ hợp thì lỗi có thể đến từ phần mềm chấm thi.
 
Tình trạng lỗi trong phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được Báo Thanh Niên đề cập trước đó. Cán bộ chấm thi một trường ĐH tại TP.HCM cho biết đơn vị này đã phát hiện lỗi bất thường trong chấm thi bài tổ hợp. Cụ thể, có những trường hợp chỉ có điểm môn thành phần đầu tiên, 2 môn còn lại là điểm 0 tất cả TS. Lỗi được xác định do phần mềm, sau khi Bộ chỉnh sửa gửi phiên bản cập nhật thì khắc phục tình hình.
 
Trước đó, một số lượng lớn bài thi trắc nghiệm gặp khó khăn trong khâu nhận diện phần mềm chấm thi cũng xảy ra tại tỉnh Ninh Thuận. Đại diện Trường ĐH Khánh Hoà (đơn vị chủ trì chấm thi tại đây) cho biết phải nhờ tới sự hỗ trợ của tổ phần mềm thuộc Bộ GD-ĐT thì số bài không nhận diện được giảm xuống còn 211 bài. Việc không nhận diện được có thể từ nhiều nguyên nhân, trong đó có thể do giấy bài thi không chuẩn với phần mềm.
 
 
 
HÀ ÁNH - TUỆ NGUYỄN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Điểm chuẩn đại học năm nay tăng mức nào?
Nên tiếp tục hay dừng tuyển sinh bậc cao đẳng trong trường đại học?
Nhiều trường cố tình làm sai quy chế để 'lôi kéo' thí sinh
Điểm cao nhưng vẫn có nguy cơ không trúng tuyển
Có sự chuyển dịch lớn về nguyện vọng xét tuyển
Đón năm học mới theo xu hướng xanh
Vì sao trường đại học không được đào tạo cao đẳng?
'Thầy giáo' 17 tuổi truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học
Đề nghị dừng tuyển sinh bậc cao đẳng ở 45 trường đại học
Sẽ có biện pháp với trường tuyển điểm sàn thấp
Lấy điểm sàn thấp, các trường đại học có sai?
Trường đại học có được lấy điểm sàn thấp khi tự chủ?
Định hướng chọn ngành nghề từ lớp 10
Nguy cơ 9 điểm thi/3 môn đỗ đại học
Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: Hãy ủng hộ nếu con muốn học nghề
Đông nghịt thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ở trường CĐ
Để không rơi vào 'bẫy' điểm sàn...
Điểm sàn nhiều ngành tăng đột biến
Trúng tuyển nhiều phương thức, thí sinh lưu ý gì?
Đổi mới thi THPT quốc gia: Liệu có trở lại tồn tại 2 kỳ thi?
Nhiều lợi thế khi học nghề
Sao không có điểm sàn cho kỳ thi riêng?
Gọi thí sinh trúng tuyển gấp 3 lần chỉ tiêu?
Từ năm 2021-2024: Sẽ có hai lần đổi mới kỳ thi THPT?
Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho chắc chắn đậu?
Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?
TP.HCM đổi mới giáo dục và những thành quả tiên phong
Thắc mắc không biết hỏi ai, phụ huynh thở phào khi đi nghe tư vấn xét tuyển
Cứ viết là có điểm mà vẫn nhiều thí sinh bị điểm liệt môn văn!
Gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM
Trang 1 trong 114Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này