TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Thư ĐTC gửi nhân Ngày Lương thực Thế giới
ĐTC Phanxicô: Vượt qua não trạng cục bộ để đến với người khác
Các trao đổi bên lề THĐGM về Amazon
Giám mục Brazil: Giáo sĩ thiếu thánh thiện cản trở sự gia tăng ơn gọi linh mục
Án phong chân phước cho Chị Chiara Lubich ở cấp giáo phận đã kết thúc
Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử “Click to Pray eRosary”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Việt Nam phóng thêm vệ tinh LOTUSat-1
Người Hội An xa dần, phố cổ giờ 'rỗng ruột'
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Điều chỉnh metro số 1 chỉ còn chờ ý kiến Bộ Kế hoạch - đầu tư
Giải quyết BOT Cai Lậy bằng cách nào?
Đề nghị bỏ lệ phí môn bài ra khỏi luật

GIAO LƯU

 
Quỹ Nghiên cứu ung thư khuyến cáo mỗi tuần chỉ ăn bao nhiêu thịt đỏ?
Với khuyến nghị “cứ ăn thoải mái” thịt đỏ của nhóm nghiên cứu NutriRECS, TS.BS Trần Quốc Cường - giảng viên bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) - cho rằng chưa đủ thuyết phục. ...
 
Dùng nước khoáng nấu ăn, nên không?
Phụ nữ tắc vòi tử cung có cơ hội mang thai tự nhiên
Trẻ vị thành niên mọc lông, bé nam có ngực lớn như phụ nữ vì lạm dụng thuốc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 75
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 75

58.242.276

 Chi tiết
Dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học lớn sẽ không tăng
(Cập nhật: 25/05/2019 11:10:36)

 

Dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học lớn sẽ không tăng

Các trường lớn ở khu vực Hà Nội năm nay tiếp tục bội thu về số thí sinh đăng ký nguyện vọng cũng như về độ phủ khu vực tuyển sinh. Tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn của các trường này vẫn tương đương mọi năm.
 
 
 
 
PGS Trần Văn Tớp (ngồi), Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tư vấn tuyển sinh cho các phụ huynh, thí sinh	 /// Ảnh: Qúy Hiên

PGS Trần Văn Tớp (ngồi), Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tư vấn tuyển sinh cho các phụ huynh, thí sinh   ẢNH: QÚY HIÊN

 
Nguyên nhân do “thị phần” của từng trường vẫn giữ mức ổn định và vẫn chỉ có khoảng 15% thí sinh (TS) điểm cao nhất sẽ đỗ vào các trường này.

Tỷ lệ “chọi” ngành y đa khoa 1/40, Bách Khoa 1/5

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm nay trường nhận được số TS đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển vào trường lớn chưa từng có kể từ khi Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi “2 trong 1” đến nay: gần 33.000 TS (năm ngoái là hơn 24.000). Trong khi đó theo Bộ GD-ĐT, năm nay cả nước có 653.278 TS đăng ký xét tuyển ĐH. Như vậy, khoảng 5% trong tổng số TS đăng ký xét tuyển vào ĐH năm nay đã đăng ký xét tuyển ít nhất 1 NV vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. So với lượng chỉ tiêu 6.680 ở tất cả các ngành/nhóm ngành của trường, năm nay trường này có tỷ lệ “chọi” tương đương 1/5.
 
Theo PGS Trần Văn Tớp, dữ liệu mà trường nhận được từ Bộ GD-ĐT cho thấy TS chủ yếu đăng ký vào trường ở các NV từ 1 đến 5. Riêng NV1 và NV2 chiếm khoảng một nửa tổng số NV. Xét theo từng tổ hợp thì A00 vẫn thu hút nhiều NV nhất: 45.069 NV. Tổ hợp A01 có 12.979 NV; D01: 4589; B00 có 2.868 NV; D07 có 1.055 NV. Số còn lại là NV theo các tổ hợp A02 (toán, lý, sinh), D29 (toán, lý, tiếng Pháp). Cũng qua con số thống kê mà trường đã phân tích, hầu hết TS đăng ký NV vào trường tập trung từ Hà Tĩnh trở ra, chiếm 93,4% tổng số TS đăng ký xét tuyển vào trường. Hà Nội dẫn đầu với 8.329 TS (25,42%). Số TS từ Quảng Bình trở vào chỉ chiếm 6,6%.
 
Theo bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, số TS đăng ký xét tuyển vào trường vẫn giữ ổn định như năm ngoái, nghĩa là tỷ lệ “chọi” vẫn ở mức cao là 1/8. “Tổng số NV của trường rất nhiều, nhưng trường chỉ thống kê số NV1 - tương ứng với số TS đăng ký xét tuyển vào trường. Theo đó, có khoảng hơn 30.000 TS ở cả 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM”, bà Hương cho biết.
 
PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cũng cho biết số TS đăng ký NV1 vào trường năm nay khoảng 21.000, tăng 20% so với năm ngoái (khoảng 17.000 TS). Tổng chỉ tiêu của trường năm nay là 5.650. “Số TS đăng ký NV1 và NV2 chiếm khoảng hơn 50% tổng số NV đăng ký vào trường”, PGS Triệu nói.
 
Trường ĐH Y Hà Nội có tỷ lệ chọi không vượt trội, nhưng riêng ngành y khoa thì đạt mức chọi kỷ lục: 40/1.
 
 
 
Dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học lớn sẽ không tăng - ảnh 2

Tỷ lệ 'chọi' các nguyện vọng từ 1 đến 3 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội  QUÝ HIÊN

Tỷ lệ “chọi” cao chưa chắc điểm chuẩn cao

Tuy nhiên, theo cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường ĐH tốp trên, tỷ lệ “chọi” cao không nhất thiết hứa hẹn điểm chuẩn cao, vì điểm chuẩn còn phụ thuộc vào chất lượng của nguồn TS có NV vào từng ngành, hoặc từng trường.
 
Bà Phạm Thu Hương nói: “Ngoại thương không phải là nơi có tỷ lệ “chọi” cao nhất. Khi chưa có kinh nghiệm, chúng tôi cũng có chút lo lắng. Nhưng về sau thì thấy điểm chuẩn của trường mình vẫn ở mức cao hơn hẳn so với những trường có tỷ lệ “chọi” rất cao khác”.
 
Còn PGS Bùi Đức Triệu chia sẻ, năm ngoái sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, số NV1 vào Trường Kinh tế quốc dân giảm gần 30%, nhưng điểm chuẩn vẫn đúng như dự đoán trước đó vì những TS dịch chuyển NV chủ yếu do kết quả thi không cao. Nhưng không chỉ riêng Trường Kinh tế quốc dân mới gặp hiện tượng này mà đó gần như là một quy luật với các trường điểm chuẩn ở mức cao. Nhưng PGS Triệu vẫn đưa ra khuyến cáo: “Dù NV1 vào trường năm nay tăng nhưng lại vẫn chỉ tập trung ở những ngành quen thuộc, trong khi năm nay trường có mở thêm một số mã ngành mới mà những mã ngành này hiện nay số TS đăng ký vào là khá thấp. Do vậy những TS đăng ký vào các ngành này có cơ hội đỗ cao hơn, còn một số ngành khác có thể điểm chuẩn tăng đột biến”.
 
PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Khảo thí (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), so sánh: ngành công nghệ thông tin của trường năm nay có tỷ lệ “chọi” (tính NV1/ chỉ tiêu) là 10,76/1, trong khi một ngành khác trong khối ngành kinh tế của trường là 12/1, nếu xét về mức “chọi” của 2 ngành là tương đương năm ngoái (ngành khối kinh tế có nhỉnh hơn một chút). Nhưng năm ngoái, điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin là 25, còn điểm chuẩn của ngành trong khối kinh tế chỉ mức 21 - 22. Năm nay, dự báo thứ hạng điểm chuẩn cũng tương tự.
 
 
QUÝ HIÊN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
'Giá xăng tăng' vào đề thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu
Khen thưởng cần chú ý cảm xúc học sinh
Thi mà 95-97% học sinh đậu tốt nghiệp thì có cần thi THPT quốc gia?
Hơn 80.000 thí sinh TP.HCM thi vào lớp 10 tại 135 điểm thi
Trăn trở trước những bước ngoặt của con
Học sinh lớp 11 sáng tạo bộ trò chơi bảo vệ trẻ
Tăng chỉ tiêu, điểm chuẩn trường sư phạm sẽ giảm?
Trường nghề khó tuyển sinh, vì đâu?
TP.HCM: Tổ chức, phối hợp thực hiện tốt kỳ thi THPT quốc gia
Đánh giá hạnh kiểm học sinh, cần cái tâm của giáo viên!
Tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa: Học sinh đăng ký qua 8 cổng trực tuyến
Tái chế 'rác' thành trang phục
Thi lớp 10 Đà Nẵng: Lùm xùm vì điểm TOEFL quy đổi quá thấp?
Học trò lớp 5 ôn thi vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa như ôn thi ĐH
Những vết thương trong con trẻ
Bộ đề ôn thi lịch sử vào lớp 10 có sai sót, Sở GD-ĐT nói gì?
Thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh, phụ huynh đừng nghĩ chuyện gian lận!
Dùng thiền 'phạt' học trò
Gần 30% công việc có nguy cơ bị thay thế tại Việt Nam trong 10 năm tới
Tuyển sinh lớp 10: Bỏ thi ngoại ngữ trước giờ G
Học sinh giỏi 21 trường THPT tại TP.HCM được tuyển thẳng ĐH Quốc gia TP.HCM
Học sinh TP.HCM quẹt thẻ thông minh để điểm danh, mua nước ở trường
Ngành mới, nhu cầu tuyển dụng cao vắng thí sinh
Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Bỏ thi môn ngoại ngữ
Trăn trở chuyện xử phạt học sinh
Thầy cô xin đừng phạt học sinh cho 'bõ tức'
Thi THPT quốc gia: Phụ huynh áp lực hơn cả học sinh
Xét tuyển vào ĐH năm 2019: Công nghệ thông tin tỷ lệ 'chọi' 1/64
Những lá thư ngoài bậu cửa của học trò
Nhiều giáo viên thất nghiệp, vì sao chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm tăng?
Trang 1 trong 108Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này