TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 84
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 84

58.192.647

 Chi tiết
Trường đại học tham gia chấm thi THPT quốc gia năm nay lo lắng gì ?
(Cập nhật: 26/04/2019 09:45:27)

 

Trường đại học tham gia chấm thi THPT quốc gia năm nay lo lắng gì ?

Tìm giải pháp chống gian lận chấm thi như đã diễn ra năm 2018, Bộ GD-ĐT đã công bố danh sách các trường đại học  tham gia coi thi và chấm thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

 
 
 
Thí sinh tham gia kỳ thi THPT QG năm 2018 /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT QG năm 2018   ĐÀO NGỌC THẠCH

 
Trước áp lực về gian lận thi cử của kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra tại Sơn La, Hòa Bình , Hà Giang trong khâu chấm thi, đại diện các trường  được phân công chấm thi trắc nghiệm năm nay bày tỏ ít nhiều lo lắng về nhiệm vụ mới này.

Chuyên nghiệp và hạn chế tiêu cực

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết năm nay trường coi thi và chấm thi tại tỉnh Gia Lai, địa phương trường đã coi thi trong các năm qua. Vì vậy, sự phối hợp khá nhuần nhuyễn. Trong ngày 26.4, tuy chưa phải là buổi họp chính thức nhưng ông cũng có gặp Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và có trao đổi qua về tình hình năm nay, nhất là ở khâu chấm thi. Theo đó, về phía địa phương, tuy các năm qua vẫn làm nghiêm túc nhưng Bộ GD-ĐT giao cho trường ĐH chủ trì chấm thi khiến địa phương cũng đỡ lo hơn. 
 
Theo tiến sĩ Lý, các trường ĐH đã rất quen thuộc trong việc chấm thi trắc nghiệm qua kinh nghiệm mười mấy năm qua. Vì vậy, về công tác chấm thi thì không có gì phải lo lắng. Điều cần thiết nhất trong công tác này là đảm bảo đúng quy trình theo Bộ hướng dẫn, không nên sáng chế. Quy chế, quy trình trong công tác chấm thi đã rất chặt chẽ. Năm ngoái về quy trình cũng chặt chẽ, nhưng do người thực thi tiêu cực. Vì vậy, năm nay các trường ĐH chỉ cần làm theo quy trình, giám sát chặt chẽ các khâu là sẽ ngăn ngừa được tiêu cực. Chưa kể năm nay còn có camera giám sát việc chấm thi nữa.
 
PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho rằng việc giao cho các trường ĐH ngoài địa phương chủ trì chấm thi sẽ hạn chế tối đa khả năng xảy ra tiêu cực. Thêm vào đó là kết hợp với biện pháp công nghệ, lắp đặt camera giám sát khu vực chấm thi và lưu trữ bài thi 24/24 sẽ tăng cường hình thức răn đe.
 
Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng nói, năm nay trong công tác tổ chức thi thì Bộ đã phân công chi tiết về đơn vị chủ trì công tác chấm thi. Điều này làm rõ hơn các ý đã nêu trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2019. Với việc phân nhiệm vụ chi tiết và rõ ràng này, h vọng công tác tổ chức sẽ tốt hơn năm ngoái.
 
Nhưng theo thạc sĩ Sơn, vấn đề còn lại chính là sự chủ động phối hợp nhịp nhàng giữa trường ĐH và các sở GD-ĐT. Năm nay áp lực của kỳ thi đòi hỏi các trường phải bố trí thêm nhân lực làm công tác giám sát. Đặc biệt với các trường không tham gia công tác tổ chức thi mà chỉ chấm thi ở tỉnh thì công tác chuẩn bị để phối hợp cũng cần làm sớm để kịp với tiến độ công bố điểm thi.

Áp lực lớn cho trường ĐH 

Thạc sĩ Sơn cũng cho biết: “Thực sự năm nay được phân công làm nhiệm vụ thì  rất vinh dự nhưng thực sự cũng rất lo. Áp lực tổ chức kỳ thi minh bạch, an toàn thực sự làm trường có tâm lý hơi căng thẳng từ khi nhận được thông tin phân công nhiệm vụ. Để tăng cường công tác giám sát thì năm nay nhân lực sẽ phải huy động nhiều hơn, áp lực công việc sẽ cao hơn nên công tác đảm bảo hậu cần cho đội ngũ hàng trăm cán bộ làm nhiệm vụ ở các điểm thi, đặc biệt là các vùng khó khăn, sẽ chịu nhiều áp lực lớn".
 

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, năm nay trường chuyển địa điểm coi thi, từ tỉnh Đăk Lăk sang tỉnh Bình Định. Ở khâu coi thi, trường đang chờ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định báo lại lịch để họp bàn phương án coi thi năm nay. Về coi thi, trường không có nhiều lo lắng, thậm chí sẽ nhẹ nhàng hơn vì khoảng cách đi coi thi gần hơn.

Tiến sĩ Hải cũng cho biết năm nay, theo quyết định của Bộ GD-ĐT, trường sẽ phụ trách chấm thi trắc nghiệm cho thí sinh tỉnh Quảng Nam. Cơ sở vật chất, máy móc... thì hội đồng thi lo. Trường sẽ lo về nhân sự cho khâu này. Sau khi họp bàn với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trường sẽ lo về nhân sự chấm thi để đảm bảo phục vụ công tác này tốt nhất. 

"Tuy nhiên, vì năm nay phụ trách chấm thi nên trường nặng nề và có nhiều lo lắng hơn năm ngoái. Vì phụ trách chấm thi là phụ trách điểm thi, một khâu cực kỳ quan trọng và mang tính bảo mật rất cao. Bài học kinh nghiệm về gian lận thi cử năm ngoái cho thấy mọi chuyện xảy ra nằm ở con người. Công tác chấm thi vẫn đảm bảo quy trình nhưng người tham gia chấm thi lại tiêu cực. Vì vậy, việc chọn cán bộ giảng viên chấm thi là quan trọng nhất. Sau đó là trường sẽ tham mưu thêm một số phương án kỹ thuật với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam để đảm bảo an toàn, không xảy ra tiêu cực" - tiến sĩ Hải cho biết. 
 
 
 
HÀ ÁNH - ĐĂNG NGUYÊN 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Học sinh thiếu kiến thức phòng chống xâm hại tình dục
Thi THPT quốc gia 'rủi ro kinh khủng'!
Làm sao để phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Anh?
Làm gì để học sinh tự tin và năng động?
Nên công nhận tốt nghiệp THPT theo cách nào?
Tuyển sinh lớp 10: Những vật dụng được mang vào phòng thi
Áp lực điểm 10: Ám ảnh điệp khúc “Con nhà người ta”
Trường Phổ thông Năng khiếu phát hành hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 10
Nhiều phương thức tuyển sinh, nên chọn thế nào?
Xét tuyển bằng bài thi năng lực thí sinh được cộng tối đa 110 điểm
Gian lận điểm thi: Trả về điểm thật, nhiều em từ ‘đỉnh cao xuống vực sâu’
Học bạ toàn điểm 10 mới được thi vào trường chuyên
Bộ GD-ĐT thành lập hội đồng điểm sàn khối ngành sức khoẻ, sư phạm
Trường tư đầu tiên có thí sinh được nâng điểm trúng tuyển
Danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019
Cổng đăng ký trực tuyến thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM bị lỗi
ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 từ ngày 15-4
Khi con trẻ thích... hư cấu
Chọn ngành thế nào sau thi đánh giá năng lực?
Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Tự xác định 'vị trí', chọn 'điểm đến' phù hợp
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn địa: Địa lý tự nhiên Việt Nam
Ngừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tin Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sử: Chính sách đối ngoại của các quốc gia
TP.HCM: hơn 32.000 học sinh rớt khỏi công lập lớp 10 năm nay
Tuyển sinh lớp 10: Chọn nguyện vọng sao cho đúng và trúng?
Mất dữ liệu điểm thi, trường giải quyết thế nào?
Sợ môn thể dục!
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn hoá: Kim loại tác dụng với axit
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Đồ thị trong dao động điều hoà
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10
Trang 1 trong 105Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này