TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Ba 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật II Mùa Chay - C – 2019: Vinh quang của Đức Giêsu – Vinh quang của chúng ta
Vinh quang của Đức Giêsu Kitô được Người biểu lộ qua việc biến hình trên núi hôm nay cũng là vinh quang của người tín hữu, mà muôn loài thụ tạo mong chờ chúng ta tỏ bày trong đời sống hằng ngày. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ, khám chữa bệnh cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019
Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019, tại Trường Sao Việt, Khu Dân cư Himlam, Q.7, TP.HCM. ...
 
Caritas Quốc tế giúp 4,1 triệu Euro cho dân Aleppo, Siria
HĐGM Ba Lan chống "Hiến chương đồng tính luyến ái”
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các anh em Hồi giáo
ĐTC Phanxicô: Đau khổ trong cuộc sống là bước cần thiết nhưng chỉ tạm thời
Đoàn Lữ hành 5 bé gái đến Vatican cho sứ mệnh hoà bình thế giới
ĐTC gặp thành viên của Liên đoàn các Hợp tác xã Italia

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Các trường quốc tế sử dụng SGK thế nào?
'Săn' lãi suất vay mua nhà rẻ
Xuất khẩu điện thoại sang Israel tăng đột biến
Hé lộ nhóm cướp Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha
Tổng thống Trump lần đầu dùng quyền phủ quyết
Sách giáo khoa dùng chung giảm lãng phí xã hội

GIAO LƯU

 
Cách phòng 5 bệnh thường gặp ở tuổi học đường
Có 5 bệnh thường gặp mà trẻ em thường mắc phải ở trường và cha mẹ nên biết về các triệu chứng phổ biến, cách phòng ngừa bệnh và khi nào cần cho trẻ đi khám bệnh. ...
 
Thuốc súc miệng có an toàn?
Các biến chứng do bệnh cúm gây ra
Tại sao tĩnh lặng lại giúp ích cho sức khoẻ?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 106
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 106

53.347.958

 Chi tiết
Tuyển sinh CĐ, trung cấp: Mở rộng đối tượng và hình thức đăng ký hồ sơ
(Cập nhật: 02/01/2019 09:30:56)

 

Tuyển sinh CĐ, trung cấp: Mở rộng đối tượng và hình thức đăng ký hồ sơ

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các trường CĐ, trung cấp vừa đưa ra nhiều điểm mới trong tuyển sinh và đào tạo năm 2019.
 
 
 
 
Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng /// N.V.S

 Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng N.V.S

 

Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học lên CĐ

Tiến sĩ Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: “Nếu như trước đây đối tượng xét tuyển vào CĐ là học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên, thì từ năm 2019 dự kiến cả những học sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng THPT cũng có thể xét tuyển vào CĐ, với điều kiện các em đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định trong quá trình học trung cấp”.
 
Bên cạnh đó, theo ông Hùng, học sinh tốt nghiệp THCS nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ CĐ sẽ phải học đồng thời các môn văn hóa THPT và nội dung đào tạo nghề nghiệp trình độ trung cấp theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Thời gian qua chỉ có một số trường CĐ thí điểm hình thức tuyển sinh và đào tạo này.

Chỉ tiêu có thể tăng

Về quy mô tuyển sinh, ông Hùng cho rằng chỉ tiêu năm 2019 của bậc CĐ và trung cấp khoảng 540.000. Các trường được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường mình. “Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2019, việc đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp có một số thay đổi, các trường sẽ thực hiện theo Nghị định 140 của Chính phủ, với tỷ lệ học sinh, sinh viên/giáo viên, giảng viên tối đa là 25, trong khi những năm trước quy định là 15 - 20 sinh viên, tùy mỗi nhóm ngành nghề. Vì vậy, số lượng chỉ tiêu các trường đăng ký có thể được tăng lên so với năm trước”, ông Hùng thông tin thêm.

Có phiếu đăng ký dự thi chung

Nếu như năm 2018, các trường CĐ, trung cấp đều tự phát hành phiếu đăng ký xét tuyển thông qua website để thí sinh tự lên mạng đăng ký, thì năm nay Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ phát hành một phiếu đăng ký tuyển sinh chung cho toàn bộ hệ thống trường CĐ và trung cấp. Thí sinh có thể in ra, điền thông tin rồi nộp tại các trường THCS, THPT, sở LĐ-TB-XH địa phương hoặc nộp trực tiếp tại trường CĐ, trung cấp. Một hình thức hoàn toàn mới là thí sinh có thể đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hoặc cài đặt ứng dụng Chọn nghề trên điện thoại di động để tìm hiểu ngành nghề của các trường và đăng ký xét tuyển.
 
Tiến sĩ Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, nhìn nhận: “Nếu năm nay điểm mới này được thực hiện thì rất thuận lợi cho cả thí sinh lẫn các trường CĐ, cho dù việc chia sẻ các dữ liệu về kết quả tốt nghiệp THPT chưa được thực hiện”.

Nhiều ngành nghề được hỗ trợ học phí và việc làm

Bà Bùi Thị Minh Tâm, Giám đốc Trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực Trường CĐ Kỹ nghệ 2, cho biết trường vừa mở thêm các chuyên ngành như chăm sóc da - móng - tóc, massage trị liệu, phun xăm thẩm mỹ, trang điểm, tóc và làm móng ở 3 trình độ sơ cấp, trung cấp (học sinh tốt nghiệp THCS trở lên) và CĐ (học sinh tốt nghiệp THPT trở lên). Khi tốt nghiệp được trường giới thiệu việc làm tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện tại TP.HCM.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công thương TP.HCM, chia sẻ: “Các ngành dệt sợi, công nghệ nhuộm năm nay thí sinh vào học sẽ được tài trợ học phí bởi nhiều doanh nghiệp, do những ngành học này doanh nghiệp đang rất cần người lao động. Tốt nghiệp, các em sẽ được nhận vào làm việc ngay”.
 
Thạc sĩ Phạm Quang Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, thông tin năm nay trường có các ngành mới so với năm trước như chế tạo thiết bị cơ khí, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, kinh doanh thương mại, logistics, tài chính - ngân hàng, tiếng Nhật.
 
“Ngành công nghệ thông tin, ngoài chương trình đào tạo theo quy định hiện hành, trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo theo mô hình Kosen của Nhật Bản, được hỗ trợ 5.000 yen/tháng (khoảng 1 triệu đồng) trong thời gian 2 năm rưỡi học chính thức. Người học cũng được miễn phí học tiếng Nhật trong 600 giờ, được thực tập và nâng cao năng lực tiếng Nhật tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, đảm bảo 100% có việc làm tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Freesia tại VN, Đài Loan, Nhật Bản”, ông Phạm Quang Tuấn cho biết.
 
Trường CĐ xét bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH
Năm 2019, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có 2 thay đổi quan trọng. Tiến sĩ Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết: “Trường không còn tuyển sinh và đào tạo trình độ trung cấp để tập trung hoàn toàn vào chất lượng bậc CĐ sau khi được chứng nhận kiểm định bởi Tổ chức ABET. Bên cạnh đó, trường dùng 15% chỉ tiêu trong số 3.000 chỉ tiêu của 9 ngành (gồm công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kế toán) để xét những thí sinh có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019”.

 

MỸ QUYÊN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Bộ GD-ĐT: Năm 2019 sẽ giảm áp lực thi THPT quốc gia và tuyển sinh
Học sinh hoà nhập... khó hoà nhập!
Hướng nghiệp phải từ trường đại học
Những ngành học của tương lai
Giáo dục phổ thông: Giảm tiết học, giảm môn học
Kích hoạt cảm xúc tích cực
Cấp giấy chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp THPT nên hay không?
Dạy 'tích hợp' có là nỗi sợ?
Chuẩn bị kỹ 'từ A đến Z' để du học thành công
Tranh luận về tổ chức thi THPT quốc gia
Mức hỗ trợ cho học sinh, sinh viên quá thấp!
Xét bằng tổ hợp môn không phù hợp, sinh viên dễ bỏ học?
Lập sơ đồ tư duy ôn thi môn sử
Chương trình giáo dục phổ thông mới giảm số môn học, thời lượng không thay đổi
Xét tuyển ngành công nghệ bằng môn... giáo dục công dân!
Tìm môi trường để giỏi tiếng Anh
Vì sao mình trẻ lại không dám mơ xa?
Môn giáo dục công dân mới dạy gì?
Nhiều phần thưởng tuyên dương cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng
Doanh nghiệp ngại hợp tác đào tạo với trường học
Nhiều học bổng toàn phần bậc ĐH tại Nhật Bản năm 2019
Tư vấn mùa thi 2019: Ngành sư phạm, kinh tế vẫn 'nóng'
Tư vấn mùa thi 2019: Kế toán khác kiểm toán như thế nào?
Ôn thi THPT quốc gia: Chiến lược 70 - 30
Harvard không dạy bạn những gì?
Thi đánh giá năng lực có tuyển được người học phù hợp?
Ôn thi THPT quốc gia: Trường tự tăng độ khó so với đề tham khảo
Các nước làm gì để học trò hạnh phúc?
Đừng bêu tên em dưới cờ, thầy ơi!
Không gây quá tải khi ôn thi cho học sinh lớp 12
Trang 1 trong 98Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này