TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

58.191.466

 Chi tiết
Những người thầy 'kiểu mới': Cô hiệu trưởng 'cute'
(Cập nhật: 19/11/2018 10:55:04)

 

Những người thầy 'kiểu mới': Cô hiệu trưởng 'cute'

'Chúng em đặt cho cô biệt danh là cô hiệu trưởng 'cute' vì cô rất hoạt bát, thân thiện, gần gũi với học sinh. Từ ngày có cô, Trường Minh Đức đã thay đổi khá nhiều', học trò nói về cô.

 

 

Những người thầy kiểu mới: Cô hiệu trưởng cute - Ảnh 1.

Cô Trần Thuý An và học sinh Phạm Gia Huy trong chương trình Ăn sáng cùng cô hiệu trưởng - Ảnh: T.N.

Đó là cô Trần Thuý An - hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức, Q.1, TP.HCM

"Ăn sáng cùng cô hiệu trưởng"

"Mặc dù sự kiện trôi qua đã gần ba tháng nhưng bây giờ nhắc lại em vẫn thấy lòng mình lâng lâng. Em nhớ hôm ấy khi đang ở trong lớp thì các bạn xôn xao: "Cô hiệu trưởng kiếm bạn kìa".

Những lời cô nói càng làm em ngạc nhiên, rồi từ ngạc nhiên chuyển sang vui sướng: "Cô rất ấn tượng với bài phát biểu của con trong buổi lễ khai giảng vì đó là bài phát biểu không cần soạn ra giấy. Cô muốn mời con ăn sáng và trò chuyện bằng tiếng Anh. Con có muốn mời ba mẹ đi cùng không?" - Trần Thụy Nhật Khanh, học sinh lớp 9/10, kể với chúng tôi khi em là học sinh đầu tiên của trường được cô hiệu trưởng mời ăn sáng.

Chương trình "Ăn sáng cùng cô hiệu trưởng" diễn ra vào sáng thứ ba mỗi tuần ở căngtin Trường THCS Minh Đức từ đầu tháng 9 đến nay. "Mục đích của chương trình là tạo động lực học tập cho học sinh. Mặt khác, tôi cũng muốn tiếp xúc với các em nhiều hơn để nghe tâm tư và mong muốn của các em.

Những học sinh tiêu biểu về học tập, hoạt động thể thao, âm nhạc... của trường sẽ lần lượt được mời ăn sáng cùng với ba mẹ của em. Và để tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, tôi và học sinh sẽ trao đổi với nhau bằng tiếng Anh, các em sẽ làm phiên dịch cho ba mẹ nếu cần" - cô Trần Thúy An chia sẻ.

Theo cô An: "Học sinh bây giờ rất tự tin và nghe nói tiếng Anh khá tốt. Các em vừa ăn sáng vừa thoải mái chia sẻ với tôi về những vấn đề "nhạy cảm" của tuổi teen như làm thế nào để kiểm soát tình bạn khác giới, hướng đi của bản thân trong tương lai, những trở ngại về ngôn ngữ khi học với giáo viên người nước ngoài, mong muốn về bộ đồng phục... Có em còn kể về một bạn học sinh trong lớp đang bệnh nặng và đề nghị nhà trường quyên góp để giúp đỡ bạn ấy".

"Ăn sáng cùng cô hiệu trưởng" đã được xem như một phần thưởng đặc biệt đối với học sinh Trường Minh Đức. "Tụi em mong đến buổi chào cờ đầu tuần, mong đến giây phút cô hiệu trưởng công bố tên học sinh được ăn sáng cùng cô và trao cho học sinh ấy thư mời trước sự chứng kiến của các bạn trong trường.

Mới đây, em đã vinh dự được nhận phần thưởng ấy khi đạt điểm trung bình cao nhất khối, cảm giác lúc đó thật hãnh diện. Thậm chí lúc về nhà kể cho mẹ nghe, mẹ em còn không tin đó là sự thật nữa" - Phạm Gia Huy, học sinh lớp 8/9, tâm sự.

Gia Huy cho biết đó là bữa ăn sáng ngon nhất của em từ trước đến nay: "Cũng là ăn ở căngtin nhưng bàn ăn có khăn trải bàn, một lọ hoa nhỏ nhìn rất đẹp. Cô hiệu trưởng rất hòa đồng, cô nói tiếng Anh cũng rất dễ nghe nên việc trao đổi diễn ra suôn sẻ.

Từ hồi lớp 1 đến giờ em đã nhận nhiều phần thưởng nhưng em thích nhất là phần thưởng được ăn sáng cùng cô hiệu trưởng. Đó sẽ là một kỷ niệm đẹp trong đời học sinh của em".

 

"Mỗi học sinh có một giá trị riêng và năng lực riêng, các em có năng lực nào thì giáo viên phát triển các em theo hướng đó. Không phải cứ giỏi văn, giỏi toán mới là học sinh giỏi, học sinh giỏi các môn nghệ thuật, thể thao cũng rất đáng tự hào và xứng đáng được khen thưởng, tôn vinh".

Cô Trần Thúy An

Đổi mới để cô trò cùng hạnh phúc

Ở TP.HCM, cô Trần Th An được nhiều người trong ngành biết đến với hình ảnh một hiệu trưởng năng động, tích cực đổi mới và đổi mới không ngừng trong quá trình giáo dục học sinh. Nhiều năm làm hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1, cô được các học sinh ở đây đặt cho biệt danh "cô hiệu trưởng cute" với những dấu ấn mà các em khó có thể quên.

Đó không chỉ là những tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp đầy thú vị và bổ ích, mà còn là các tiết học vật lý tại công trình xây dựng metro ở TP.HCM, là những tiết học văn và tiếng Anh ở công viên và nhà thờ Đức Bà, là những tiết học giáo dục công dân ở UBND quận và UBND phường...

Tháng 8-2018, cô An chuyển công tác từ Trường THCS Trần Văn Ơn sang Trường THCS Minh Đức. "Từ hồi cô về, trường chúng em đổi mới nhiều lắm: Phòng không gian sáng chế ra đời và trở thành nơi yêu thích của tất cả các bạn trong lớp vì tụi em được thỏa sức sáng tạo để làm ra sản phẩm của mình từ những vật liệu có sẵn" - một học sinh lớp 9 bày tỏ.

Không những thế, học sinh Phạm Gia Huy còn "bật mí": "Cô An đã cho làm khu vườn trường với nhiều loại cây, rau, củ nhìn rất thích. Cứ giờ ra chơi là em và các bạn ra khu vườn trường để ngắm cây và bàn tán. Em nghe nói nhiều lớp đã được học môn sinh ở đây rồi, em cũng đang chờ mong đến ngày lớp mình được học ở vườn trường".

Theo cô An, xã hội đang thay đổi không ngừng thì nhà giáo cũng phải thay đổi chứ không thể giậm chân tại chỗ. Dĩ nhiên các em học sinh không thích học thuộc lòng, không thích bị học tập một cách áp đặt, các em muốn được gợi mở để sáng tạo, muốn học hành một cách thoải mái và trình bày quan điểm riêng. Khi nhà trường đổi mới và đổi mới đúng cách thì học sinh sẽ hào hứng hơn - thầy cô giáo cũng hạnh phúc hơn.

Hãy chào học sinh trước

Cô Trần Thúy An chia sẻ thời mới làm hiệu trưởng cô cũng có sai lầm là cố rèn cho học sinh vào "nếp" như mình muốn và bị nhận xét là "cô hiệu trưởng lạnh lùng". "Khi nghe học sinh phản hồi, tôi thấy mình cần thay đổi, tôi đã cười nhiều hơn, thân thiện hơn với học sinh, lắng nghe các em nhiều hơn. Nhiều thầy cô cứ thắc mắc là sao học sinh gặp mình mà không chịu chào. Tôi thì quan niệm: để học sinh chào mình thì mình hãy chào các em trước" - cô An nói.

 

HOÀNG HƯƠNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Học trò mong muốn gì ở thầy cô?
Quà tặng thầy cô - thế nào cho phải ?
Những người thầy 'kiểu mới': Từ khoá mới: 'kết nối'
Phát động cuộc thi Chơi vui robot - học tốt pascal lần 7
Cô giáo 'bách khoa toàn thư' Văn Trịnh Quỳnh An
Thầy trò thời 4.0: Vui buồn chuyện học trực tuyến
Chạm vào trái tim học trò
Thầy trò thời 4.0: Thầy như ngọn hải đăng
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Đừng để học sinh có hành vi viết, vẽ bậy
Lớp 11 học gì về kinh tế?
Vừa học tiếng Anh, vừa phòng chống bạo lực học đường
Vui buồn lớp học toàn nam, toàn nữ
Nhiều học sinh khá, giỏi tự huỷ hoại bản thân
Thể dục học đường: cho học sinh tự chọn môn yêu thích
Nỗi khổ học nhiều, vận động ít của học sinh Việt
Hiểu hơn bài học sau khi làm thí nghiệm
Xu hướng người trẻ viết về cha ông
Chấm trắc nghiệm tập trung, đặt camera giám sát?
Thêm trường ĐH tổ chức thi riêng
Không còn '2 trong 1', đề thi THPT quốc gia sẽ ra sao ?
Làm sao để không cô đơn khi du học?
Cấm học sinh sinh viên nói xấu nhà trường, thực hiện được không?
Tại sao phải cấm học sinh 'nói xấu' giáo viên?
Bộ ảnh về hành trình cận tử đầy xúc động của học sinh
Sony đưa bộ thiết bị cảm biến sáng tạo MESH ứng dụng cho học sinh
Khi trường đại học làm 'bà mai'
Giáo dục Thuỵ Sĩ tự hào về đào tạo thanh niên lành nghề
Sinh viên đau đầu với... 3 chữ T
Văn học không còn là những tác phẩm bất động trên trang sách dày đặc chữ
Trang 1 trong 94Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này