TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
18 Tháng Bảy 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XV TN C 2019: Yêu để sống phi thường
Khi Thiên Chúa đặt tình yêu vào bản chất của vạn vật cũng như bản tính của con người, Ngài chia sẻ tình yêu là bản tính của Ngài cho muôn loài, nhờ đó ta thấy muôn loài yêu thương nhau. ...

TIN TỨC

 
Tuần lễ Giáo lý 2019: Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người
Trong Tuần lễ Giáo lý 2019, từ 22/7 đến 25/7/2019, mỗi ngày từ 18g00 đến 20g30, tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn, Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn sẽ trình bày về Giáo huấn Xã hội Công giáo về Con người. Mời các bạn tham dự. ...
 
Vatican đang tiến dần đến việc không sử dụng đồ nhựa chỉ dùng 1 lần
Mùa hè của Đức Thánh Cha Phanxicô
Bản dịch tiếng Anh các Thánh vịnh và các Thánh thi của đan viện Conception sẽ được sử dụng trong phụng vụ
Thoả thuận hợp tác giữa Vatican và Angola
Các lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ cầu nguyện cho các Kitô hữu bị bách hại
ĐHY Paolo Sardi, người phục vụ năm đời giáo hoàng, qua đời

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Cả nước thiếu bệnh viện lão khoa
Nhiều loài cá khổng lồ từng sống tại sa mạc Sahara?
Bắt đầu thẩm định sách giáo khoa lớp 1
Chứng nhận xuất xứ hàng hoá: Đề phòng khẩn với ngành da giày
Bộ Công thương tính tăng nhập điện từ Lào và Trung Quốc
WTO mở đường cho Trung Quốc áp thuế 'trừng phạt' Mỹ?

GIAO LƯU

 
Nghị lực phi thường của cô gái nhảy múa chỉ với một chân
LTS: Một người phụ nữ bị tai nạn, mất đi một chân, nhưng chị đã vượt qua nỗi đau thể xác và mặc cảm tinh thần để vươn lên và sống có ý nghĩa. Đây là một trong những tấm gương cho chúng ta, nhất là các bạn trẻ, để cuộc sống, dù có khiếm khuyết, nhưng chúng ta cố gắng sống có ích cho bản thân và mọi người. ...
 
Ngắm hai thái cực của mẹ thiên nhiên: tuyết rơi sa mạc
Chỉ một cơ hội, có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển?
Cô thủ thư 'mách' ba mẹ 10 cách khuyến khích trẻ đọc sách


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 347
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 347

56.327.403

 Chi tiết
Để tránh trầm cảm thời gian đầu du học
(Cập nhật: 30/08/2018 09:50:23)

 

Để tránh trầm cảm thời gian đầu du học

Các du học sinh VN học tập tại nhiều quốc gia cho rằng để tránh trầm cảm trong quá trình du học, ngoài việc chuẩn bị thật tốt thì các bạn cần hoà nhập với cuộc sống xung quanh, thoát khỏi 'vỏ ốc'.
 
 
 
 
Các du học sinh VN tại Nga trong một buổi họp mặt /// Ảnh: Việt Vương

Các du học sinh VN tại Nga trong một buổi họp mặt   ẢNH: VIỆT VƯƠNG

 
Coi stress là hiển nhiên để vượt qua
Vũ Đức Hiếu, 23 tuổi, sinh viên Học viện Quân y Kirov, thành phố Saint Petersburg (Nga), cho hay: “Stress là phản ứng mang bản chất thích nghi, không tránh khỏi khi các bạn trẻ chuyển từ môi trường này qua môi trường khác. Stress kéo dài mới là trầm cảm và cần chữa trị. Khi mới xa nhà, xa đất nước, thấy lo âu, buồn bã là tất nhiên”.
 
Theo Hiếu, trầm cảm của du học sinh cần nhìn nhận trên 3 góc độ là sinh học, tâm lý và xã hội. “Sinh học là các yếu tố bẩm sinh đến nay không thể cải thiện được, chỉ mang giá trị cảnh báo. Sinh viên trước khi sang nước ngoài có trầm cảm bao giờ chưa? Bố mẹ, người thân có trầm cảm không? Nếu có, cần phải nghiêm túc cân nhắc chuyện đi du học. Về vấn đề tâm lý, bạn trẻ cần chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi đi. Các bạn cần chuẩn bị trước tâm lý rằng không phải lúc nào cũng màu hồng; ra nước ngoài còn đối mặt cơm áo, gạo tiền, phải coi stress là hiển nhiên, thì mới tránh trầm cảm được”, Hiếu chia sẻ.

Anh Hiếu cho rằng về yếu tố xã hội, trước khi ra nước ngoài, các bạn trẻ phải có liên hệ với hội sinh viên nước sở tại, địa phương sở tại, nếu có. Đồng thời bạn trẻ có chỗ dựa tinh thần từ cha mẹ, bạn bè, mọi người có thể kết nối với nhau qua mạng xã hội, như thế sẽ hạn chế được stress kéo dài dẫn đến trầm cảm.
 
Vũ Đức Hiếu khuyến cáo: “Việc điều trị trầm cảm cho sinh viên ở nước ngoài thường thất bại; giải pháp đưa về nước để điều trị không khả thi. Do đó, nên phòng chống trầm cảm, đừng chờ có bệnh mới đi chữa sẽ khó khăn, phiền phức vô cùng”.
 
Tham gia các hoạt động ở trường
Phạm Vũ Minh Hoàng, 25 tuổi, cựu du học sinh Oklahoma City University (Mỹ) cho rằng các bạn trẻ nên chuẩn bị thật chu đáo trước khi đi du học, đặc biệt chuẩn bị tốt ngoại ngữ để hòa nhập cuộc sống mới. Kinh nghiệm của Hoàng là gia nhập các hội, nhóm người Việt tại trường ĐH, thành phố mình ở để giao lưu, tham gia các hoạt động ngoại khoá, các dịp nghỉ lễ để không cô đơn, dễ nghĩ quẩn, stress. Theo Hoàng, độ tuổi lý tưởng để du học nên là sau 18 tuổi, khi đó các bạn trẻ có khả năng làm chủ cuộc sống, suy nghĩ, tự lập được.
 
Nguyễn Quỳnh Anh, 20 tuổi, du học sinh Trường ĐH quốc tế Tokyo (Nhật Bản), cho hay khi đi du học thì cảm giác mất cân bằng hay nhớ nhà trong thời gian đầu mới sang là khó tránh khỏi, cô cũng không phải ngoại lệ. Việc giúp cô lấy lại thăng bằng chính là tham gia các hoạt động trong trường ĐH. “Tôi đăng ký tham gia các câu lạc bộ và tổ chức cộng đồng sinh viên của trường. Tôi thấy đây là cách hay để các bạn trẻ có thể làm quen được nhiều bạn mới, học hỏi thêm nhiều điều về phong tục tập quán nước bạn và sớm hòa nhập với môi trường
 mới”.
 
Trong khi đó, Quách Đức Anh, 29 tuổi, cử nhân Trường ĐH Luật Hà Nội, học viên Trung tâm nghiên cứu và đào tạo pháp luật Nhật Bản hợp tác giữa ĐH Luật và ĐH Tổng hợp Nagoya, cho hay các bạn trẻ cần lưu ý không nên ảo tưởng về việc đi du học, bởi nếu quá kỳ vọng sẽ dễ suy sụp, kiệt sức, âu lo, stress nếu gặp thực tế phũ phàng hơn. “Các bạn trẻ cần rèn luyện sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh sẽ làm mọi thứ tốt hơn, nhất là ở đất nước khác. Khi còn ở với cha mẹ, các bạn cũng nên học các kỹ năng như nấu ăn, tự chăm sóc cá nhân, bởi du học là tự lập hoàn toàn, nếu không tự lo cho bản thân, sẽ không thể làm gì khác”.
 
Cần nắm các nguyên tắc cơ bản khi ra đường, gặp người lạ
Bà Lù Thị Hồng Nhâm, Tổng giám đốc Công ty du học Đức Anh, khuyên: “Các em sẽ phải tự quản lý mình về mọi mặt. Đó là học tập, thời gian, quan hệ bạn bè - gia đình - thầy cô…, tài chính, việc làm thêm, ăn chơi và giải trí, đi lại và các vấn đề cá nhân khác. Vấn đề học tập tuy được đặt lên hàng đầu, nhưng việc làm quen và thích nghi với cuộc sống mới cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp thành công trong học tập và cuộc sống xã hội của bạn trẻ. Các em nên chia sẻ với bạn bè những cảm xúc của mình, gặp gỡ các nhà tư vấn cho sinh viên quốc tế tại trường khi có vấn đề, tham gia các hoạt động chung tại trường như câu lạc bộ thể thao, nhóm bạn, tới trung tâm tư vấn sức khỏe khi cần… Và cần nắm vững những nguyên tắc an toàn cơ bản khi đi ra đường, khi gặp người lạ, các tình huống rủi ro… để tự bảo vệ mình”.
 
Mỹ Quyên

 

THUÝ HẰNG

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Học tiếng Anh bằng trí tuệ nhân tạo
Cho con du học sớm, cần chuẩn bị gì?
Tận dụng thời gian thực tập để tìm việc làm
Trường ĐH thiếu hàng ngàn chỉ tiêu, vì sao?
Học sinh sáng tạo phần mềm hỗ trợ người khuyết tật
Vào cao đẳng với điểm cao hơn thủ khoa đại học
Năm 2019 sẽ cải tiến quy trình tổ chức thi, chấm thi THPT quốc gia
Kỳ nghỉ hè đặc biệt
Nhiều sinh viên được chọn theo chương trình Au Pair bị bạo hành ở Mỹ?
Chọn học dự bị ĐH để được vào trường tốp?
Thu hút thí sinh bằng nhiều phương thức tuyển sinh
Đa dạng việc làm thêm cho tân sinh viên
Được tuyển thẳng nhưng vẫn... thủ khoa
Vẫn thi THPT nhưng phải tổ chức nghiêm túc
Học phí sinh viên bao nhiêu là đủ?: Cần tính khả năng chi trả của người học
Mỗi ngày đến trường có vui?
Khổ vì 'đồng phục' cặp sách
Học phí của một sinh viên bao nhiêu là đủ?
Đào tạo cử tuyển: Không nên áp dụng với ngành y dược, sư phạm
Để học sinh lớp đầu cấp không hụt hơi
Nhiều chỗ trọ dành cho sinh viên
Lo thay đổi 'gây sốc' tuyển sinh lớp 10
Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển
Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung?
Đổi mới thi lớp 10, 'siết' lạm thu và dạy thêm
Nghỉ học ngày thứ bảy, dễ hay khó?
Bối rối trước đề xuất nghỉ học ngày thứ bảy
Nhiều trường ĐH công lập xét tuyển bổ sung
Mặt trái của tiêu chí tuyển sinh đại học
Nhiều ngành sư phạm không có thí sinh!
Trang 1 trong 91Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này