TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
26 Tháng Tám 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXI TN C 2019: Ơn cứu độ dành cho mọi người
Hiểu được ơn cứu độ phổ quát, chúng ta sẽ cởi mở hơn đối với những anh chị em theo những tôn giáo khác và an tâm hơn khi nghĩ đến những người đã khuất mà chưa tin theo Chúa Giêsu khi họ còn sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc Việt Nam - Toà Thánh
ĐTC gửi thư cho Hội nghị Rimini
Tiếp kiến chung của ĐTC ngày 21/08/2019
Giáo hội Công giáo Madagascar kêu gọi tín hữu tham gia cụ thể trong việc chuẩn bị chuyến tông du của ĐTC
Giáo hội Công giáo Ấn Độ cộng tác với chính phủ trợ giúp các nạn nhân thiên tai
Nhóm bạn trẻ cầu nguyện và đào sâu Tông huấn “Christus Vivit”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Ba thập niên phát triển trường dân lập: Được gì và 'mất' gì?
Đầu năm mệt mỏi chạy theo sách giáo khoa, bao bì 'đồng phục'
Vay online trả lãi chậm vài tiếng, bị nhắn tin tố 'lừa đảo' cho cả làng xóm, dòng họ
Taxi ở Hà Nội phải mở tài khoản điện tử để trả phí và... nộp phạt
Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người 'sập bẫy' vì hám lợi
Đừng dễ dãi khi mua hàng qua mạng

GIAO LƯU

 
'Bác sĩ cứu con em, 6 tuổi cháu đã có kinh nguyệt!'
Một bà mẹ hốt hoảng dắt đứa con gái chạy vào phòng khám, “bác sĩ ơi, cứu con em với, nó mới 6 tuổi mà đã “bị” (có kinh nguyệt) rồi!”. Ngoài ra, bà mẹ còn cho biết con gái bỗng nhiên cao vọt lên và ngực nhô ra. ...
 
Thoả hiệp với bản thân, lưu luyến quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau
Tiêm vắc xin sởi thời điểm nào để đạt hiệu quả phòng bệnh?
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 239
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 239

57.300.407

 Chi tiết
Lo thay đổi 'gây sốc' tuyển sinh lớp 10
(Cập nhật: 17/08/2018 10:51:02)

 

Lo thay đổi 'gây sốc' tuyển sinh lớp 10

Trước 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2019 - 2020 mà Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra để xin ý kiến, nhiều phụ huynh và các nhà giáo nhìn nhận nên chọn phương án thay đổi ít đột ngột cho thời điểm này nhưng cũng cần có lộ trình để đổi mới toàn diện, tích cực hơn.
 
 
 
Học sinh thi lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018 - 2019 /// Ngọc Thắng

Học sinh thi lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018 - 2019  NGỌC THẮNG

 
Nên tham khảo ý kiến của học sinh
Trên một diễn đàn dành cho phụ huynh học sinh (HS), quản trị diễn đàn đưa ra 3 phương án mà Sở GD-ĐT Hà Nội công bố để những người quan tâm lựa chọn. Tính đến thời điểm này, trong số những người tham gia bình chọn có khoảng 70% chọn phương án 1; 26% chọn cách tuyển sinh như lâu nay (thi kết hợp với xét tuyển) và chỉ có khoảng 4% chọn phương án 3 (thi 4 bài thi).
 
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, nhiều ý kiến cho rằng, phương án 1 là phù hợp nhất lúc này, vừa khắc phục được nhược điểm của phương án 2 lâu nay lại không tạo áp lực về số môn thi như phương án 3. Tuy nhiên, không ít phụ huynh cũng lo lắng nếu thi 4 môn và cách thức ra đề vẫn nặng nề và máy móc như thi 2 môn văn và toán lâu nay thì việc HS phải luyện thi căng thẳng là không thể tránh khỏi.
 
Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội), cho rằng việc thi 2 môn văn, toán kết hợp với xét tuyển mà Hà Nội áp dụng lâu nay đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, nếu đang từ thi chỉ 2 môn mà chuyển sang thi tới 6 môn ngay trong năm tới thì sẽ là thay đổi quá đột ngột, dễ gây sốc cho nhà trường và xã hội. Chính vì vậy, ông Bình cho rằng phương án 1 là phù hợp trong giai đoạn này, tuy nhiên Sở GD-ĐT nên có kênh tiếp nhận ý kiến của cả HS, đối tượng trực tiếp chịu tác động của thay đổi này để hiểu thêm nguyện vọng của các em.
 
Đồng quan điểm, ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.Cầu Giấy), ủng hộ phương án 1 vì thay đổi không gây xáo trộn lớn và điều quan trọng là đưa được môn ngoại ngữ là môn thi bắt buộc. Ông Nam cũng cho hay đã tham khảo sơ bộ ý kiến của HS lớp 9 năm học này của trường và đa số cho rằng nếu thay đổi thì nên chọn phương án 1. Thi môn ngoại ngữ rất cần thiết mà không gây áp lực lớn cho HS. “Ngoài ra, việc thi thêm 1 môn trong số 6 môn còn lại và công bố vào cuối tháng 3 là rất cần thiết vì nếu chỉ thi văn, toán, ngoại ngữ, HS sẽ học lệch”, ông Nam nói.
 
Còn ông Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (Q.Tây Hồ), cho biết sau khi nghiên cứu cặn kẽ cả 3 phương án thì ông đã thay mặt nhà trường gửi lên Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất lựa chọn phương án 1.
 
Thay đổi triệt để cần thời điểm phù hợp !
Trong khi đó, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Tây Hồ, cho hay ông vẫn muốn Sở GD-ĐT “dũng cảm” chọn phương án thi mà Sở đã công bố trong tháng 4 vừa qua. Theo ông Vũ, phương án này tiệm cận được với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông sắp tiến hành. Chắc chắn việc thi theo cách thức như vậy sẽ tác động rất tích cực với việc dạy và học trong các trường THCS, tránh hiện tượng học lệch như hiện nay.
 
Về lo lắng HS sẽ phải luyện thi căng thẳng vì thi quá nhiều môn dẫn tới “loạn” dạy thêm học thêm, ông Vũ cho rằng điều này sẽ được giải quyết bằng cách thức ra đề thi.
 
Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hà Đông, cũng cho hay bà ủng hộ phương án 3 vì bài thi tổ hợp chỉ có 90 phút, nếu thi theo hình thức trắc nghiệm và ra đề phù hợp với cách dạy và học thì không quá áp lực với HS.
 
Ông Nguyễn Quốc Bình khẳng định ông đánh giá rất cao tư tưởng tiến bộ của phương án thithứ 3, chỉ có điều cần thời điểm áp dụng phù hợp. Đến khi chúng ta triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới thì phương án 3 là thay đổi tất yếu.
 
Sẽ “chốt” phương án ngay từ đầu năm học
Hầu hết các ý kiến đều đề nghị Sở GD-ĐT cần công bố phương án tuyển sinh càng sớm càng tốt, cụ thể là trong tháng 9 hoặc chậm nhất là đầu tháng 10.2018, đồng thời phải có đề minh họa để các nhà trường căn cứ vào đó hình dung ra cách thức ra đề và có cách thức dạy học phù hợp.
 
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định Sở đang tích cực tiếp thu các ý kiến và trên cơ sở đó sẽ lựa chọn, công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2019 - 2020 ngay trong đầu năm học 2018 - 2019 này.
 
3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2019 - 2020
Phương án 1: Thi tuyển 4 bài thi độc lập gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi thứ tư, trong đó bài thi thứ tư thuộc một trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Bài thi thứ tư do Sở GD-ĐT công bố vào cuối tháng 3. Thời gian làm bài đối với bài thi toán và ngữ văn là 120 phút/bài, 2 bài thi còn lại là 60 phút/bài.
 
Phương án 2: Giữ nguyên như phương án tuyển sinh năm học 2018 - 2019, tức là tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.
 
Phương án 3: Tổ chức 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp: tổ hợp 1 (gồm 4 môn: ngoại ngữ, vật lý, lịch sử và giáo dục công dân); hoặc tổ hợp 2 (gồm 4 môn: ngoại ngữ, địa lý, hoá học và sinh học). Thời gian làm bài đối với bài thi toán và ngữ văn là 120 phút/bài; đối với bài thi tổ hợp là 90 phút/bài. Việc quyết định tổ chức bài thi tổ hợp nào sẽ được Sở GD-ĐT thực hiện theo hình thức bốc thăm và công bố vào cuối tháng 3.

 

TUỆ NGUYỄN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nhiều chỗ trọ dành cho sinh viên
Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển
Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung?
Đổi mới thi lớp 10, 'siết' lạm thu và dạy thêm
Nghỉ học ngày thứ bảy, dễ hay khó?
Bối rối trước đề xuất nghỉ học ngày thứ bảy
Nhiều trường ĐH công lập xét tuyển bổ sung
Mặt trái của tiêu chí tuyển sinh đại học
Nhiều ngành sư phạm không có thí sinh!
Những 'thủ lĩnh nhí'
Điểm chuẩn ngành sức khoẻ mất ngôi đầu?
Sẽ sáp nhập trường trung cấp vào trường cao đẳng
Điểm chuẩn các trường tốp đầu giảm mạnh
Căng thẳng tâm lý do thi cử, học hành
Điểm chuẩn ĐH giảm mạnh hơn dự kiến
Thành công đâu chỉ là điểm số…
Thiếu nhi hào hứng trải nghiệm sáng tạo các môn khoa học
Thi THPT quốc gia sẽ thay đổi ra sao? Các trường đại học nên chuẩn bị phương án tuyển sinh
Đề thi không phải 'gánh' tuyển sinh đại học?
Nhiều trường ĐH dự kiến tuyển bổ sung
Thầy cô đừng để học sinh tìm đến cái chết
Thi THPT quốc gia sẽ thay đổi ra sao?
Sử dụng điện thoại di động lúc nghe giảng dẫn đến điểm thấp
Vui vì nghỉ hè nhiều!
Điểm xét tuyển bằng học bạ nhiều ngành khá cao
Đăng ký xét tuyển ĐH: Một số ngành giảm số lượt nguyện vọng
Lời khuyên hữu ích cho các tân sinh viên: Cuộc sống có ý nghĩa là nền tảng hạnh phúc của con người
Những lưu ý khi học chương trình liên kết
Chỉ được xác nhận nhập học bằng một phương thức xét tuyển
Thí sinh chủ yếu thay đổi thứ tự nguyện vọng
Trang 1 trong 91Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này