TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật VI TN C: Hai con đường - một lựa chọn
Hoạt động của Thiên Chúa không nhất thiết phải đi theo xu hướng của thời đại hay ý muốn của con người. Trái lại, con đường của Chúa lại có vẻ đi ngược với suy nghĩ nhân loại trong những gì ta cho là hạnh phúc và phúc lành. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC gặp đại diện các dân tộc bản địa tại IFAD
ĐTC gặp các nhân viên IFAD
ĐTC tại buổi khai mạc Hội nghị Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp
ĐTC kêu gọi đẩy mạnh việc huấn luyện phụng vụ
Họp báo giới thiệu cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội
ĐTC Phanxicô: Trong Kinh Lạy Cha không có từ “tôi”

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Robot Opportunity và di sản trên sao Hoả
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Trung Quốc áp thuế cao, xuất khẩu gạo Việt gặp khó
Bay thẳng sang Mỹ
Chiến tranh Việt-Trung 1979: Diễn biến và hậu quả
Ngủ giúp chống virút cảm cúm

GIAO LƯU

 
Tokyo cấm cha mẹ phạt đòn, la mắng con
Chính quyền thành phố Tokyo tuyên bố sẽ siết chặt quy định, theo đó cấm cha mẹ hoặc người giám hộ phạt đòn trẻ em, sau khi một bé gái thiệt mạng vì bị phạt. ...
 
Bất thường ung thư dạ dày ở nhóm nữ trẻ
7 bước giảm cân sau Tết an toàn, hiệu quả và bền vững
Gỡ rối nỗi lòng bệnh nhân


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 70
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 70

52.645.190

 Chi tiết
Văn, toán đã có điểm 9, 10, phụ huynh thở phào
(Cập nhật: 10/07/2018 10:42:53)

 

Văn, toán đã có điểm 9, 10, phụ huynh thở phào

Dù điểm 9, 10 không phải của con mình, nhiều phụ huynh vẫn thở phào vì điều này có nghĩa là đề thi THPT quốc gia không hẳn 'siêu khó' và con em họ có thể đạt điểm cao.


Văn, toán đã có điểm 9, 10, phụ huynh thở phào - Ảnh 1.

Thí sinh trao đổi sau khi thi xong môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại điểm thi Trường THCS Bàn Cờ, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trái với lo lắng trước đề thi môn toán THPT quốc gia năm nay khó và dài, kết quả thi THPT quốc gia 2018 đang được nhiều địa phương chia sẻ cho thấy vẫn có những điểm 9, 10.

Điểm 10 toán xuất hiện ở nhiều địa phương

TP.HCM là địa phương đầu tiên công bố có điểm 10 môn toán, tiếp theo Phú Thọ, Lai Châu cũng công bố có điểm 10 ở môn này.

Ông Nguyễn Minh Tường - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ - cho biết hầu hết các môn/bài thi đều có điểm giỏi: "Cao nhất ở môn toán có 1 điểm 10 và 1 điểm 9,8. Ngoài ra có 26 thí sinh đạt điểm 9 môn toán". Đây là thông tin trước mắt cho thấy đề thi toán không phải khó đến mức mọi thí sinh đều bế tắc.

Ngoài môn toán, Phú Thọ còn có 17 điểm 10 môn giáo dục công dân, 4 điểm 10 môn ngoại ngữ, 6 điểm 10 môn địa và 1 điểm 10 môn hóa học. Tuy nhiên theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, điểm thi trải rộng, tập trung nhiều ở điểm từ 5-8.

Nhận định này cũng tương tự như ở Hưng Yên. Theo ông Nguyễn Văn Phê - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, điểm thi của các môn/bài tại tỉnh này đều trải rộng từ 1-9. Ở Lai Châu, ông Hoàng Đức Minh, phó giám đốc sở, cũng cho biết có một điểm 10 môn toán.

Thông tin có điểm 10 môn toán khiến khá nhiều phụ huynh thở phào, dù điểm 10 không phải của con mình. "Vì như vậy có nghĩa đề thi không có nghĩa là "siêu khó", nên tôi tin tưởng kết quả thi của con mình có thể tốt" - một phụ huynh tại Hà Nội chia sẻ.

Vị phụ huynh này cho biết đã so đáp án do Bộ GD-ĐT công bố và biết con có thể đạt điểm tốt nhưng vẫn chưa tin khi dư luận bàn luận nhiều quá về đề thi khó.

Ông Hoàng Minh Tuấn - trưởng phòng khảo thí và kiểm định Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc - cũng cho biết: "Điểm 9 trở lên xuất hiện ở tất cả các bài/môn thi. Trong đó có điểm 10 ở bài thi ngoại ngữ và ở các môn thành phần trong bài thi khoa học xã hội.

Nhiều điểm 9 môn văn, đã có bài thi được 9,75 điểm

Ông Hà Thanh Quốc, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết khi chấm bài thi môn văn, rất nhiều thầy cô thậm chí đã "rất ngạc nhiên" trước kết quả làm bài thi môn văn của thí sinh tỉnh Quảng Nam.

"Tôi đọc nhiều bài thi của các em mà cũng không thể ngờ nhiều em lại có suy nghĩ lớn đến như thế. Đề văn năm nay về chuyên môn mà nói là một đề hay, phân loại tốt trình độ thí sinh. Điều quan trọng hơn là đề cũng nêu vấn đề khá vĩ mô, học sinh học trong sách vở khó có điểm cao mà phải có kiến thức xã hội rộng, quan tâm đến các vấn đề đời sống xã hội, chính trị của đất nước" - ông Quốc nói.

Ông Quốc cho biết thông tin các hội đồng chấm thi có đề cập việc đã xuất hiện điểm 10 môn văn tại Quảng Nam. "Tôi chưa dám chắc được về điểm 10 môn văn nhưng nhiều em viết rất tốt, kết quả 9,75 thì tôi khẳng định là có rồi" - ông Quốc nói.

Đối với các bài văn đạt kết quả cao, tôi là người đã trực tiếp kiểm tra, đọc lại và thấy sức viết của học sinh về đề văn này là quá tốt"

Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

Đề thi ngữ văn cũng gây nhiều tranh cãi. Trong đó có một luồng ý kiến cho rằng đề thi quá đánh đố thí sinh, không phù hợp với học sinh phổ thông, thậm chí có thể xuất hiện những bài thi bày tỏ quan điểm trái chiều, nhạy cảm.

Tuy nhiên, chia sẻ về điều này, lãnh đạo các hội đồng thi ở một số địa phương và một số giám khảo chấm thi môn văn đều khẳng định đáp án chấm thi mạch lạc, dễ chấm.

"Không thật xuất sắc nhưng thí sinh vẫn trình bày đạt yêu cầu tối thiểu những suy nghĩ của mình, không có bài viết nào đưa ý kiến gây sốc" - một giám khảo là giáo viên trường chuyên tại Nam Định chia sẻ về những bài thi do mình trực tiếp chấm.

Cô Phạm Thị Thu Hương, tổ trưởng tổ chấm tự luận ở Hưng Yên, cũng cho rằng người lớn đã quá lo lắng và áp đặt những quan điểm của mình vào các câu hỏi được xem là "nhạy cảm" trong đề thi văn. Nhưng học sinh thì các em vẫn trình bày theo hiểu biết của lứa tuổi 18 nên không có những bài văn nào gây sốc theo hướng tiêu cực.

Tương tự thông tin về điểm thi từ Phú Thọ, theo ông Nguyễn Minh Tường, tỉnh này có khoảng 20 thí sinh đạt điểm 9 bài thi văn. Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê cho biết có 9 bài thi văn đạt điểm 9. Điểm 9 bài thi văn cũng đã có một số tỉnh thành như Quảng Ninh, Hà Nam, Quảng Trị...

"Có một số điểm 9 bài thi văn nhưng không nhiều lắm, phổ điểm tập trung nhiều ở điểm trung bình, khá" - ông Nguyễn Văn Tuế, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Còn theo ông Hoàng Xuân Thủy - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, đã có trên 400 bài thi văn đạt điểm 8 trở lên, chiếm khoảng 6% số bài thi văn của tỉnh.

Nhiều bài thi nộp giấy trắng

Điểm liệt cũng đã có ở nhiều địa phương như Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Trị...

Theo bà Đinh Thị Lụa - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam, một số bài thi văn rơi vào điểm liệt vì thí sinh bỏ giấy trắng không làm.

Tại Quảng Trị, lãnh đạo hội đồng chấm thi cho biết có hơn chục bài thi văn bỏ giấy trắng. Ở Phú Thọ, Hưng Yên cũng có các bài thi điểm liệt.

Theo các tổ trưởng chấm thi tự luận, các bài thi có điểm liệt hoặc bỏ trắng, hoặc có làm nhưng những ý có thể cho điểm được thì quá ít.

Theo dự kiến, ngày 10-7 các tỉnh thành sẽ phải gửi kết quả chấm thi về Bộ GD-ĐT .

Ngày 11-7 bộ sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh chóng điểm thi TẠI ĐÂY, mời bạn đọc đón xem.

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Vì sao điểm thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM quá thấp?
Rèn chữ để luyện cho trò
15 tuổi học tiếp phổ thông hay học nghề?
Làm thế nào “săn” được học bổng từ Quỹ thiện nguyện quốc tế?
Nắng nung người, phụ huynh vật vã đi rút hồ sơ lấy lại tiền
Làm hồ sơ giả để vào học Đại học Y dược TP.HCM
Sau mùa thi là mùa… lo
Chọn hướng đi đúng sau kỳ thi lớp 10
Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10, phụ huynh 'quay cuồng' rút - nộp hồ sơ
Không được công bố kết quả thi THPT quốc gia trước ngày 11.7
Điểm chuẩn lớp 10 tăng theo khu vực và tốp trường
'Trong nước gò bó không sáng tạo được, tôi phải cho con đi'
Không thích ứng thời cuộc, giáo dục Việt còn mất học sinh
Đáp án 'thoáng', chấm thi dễ lệch ?
Vì đâu bấn loạn tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội?
TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 lúc 14h30 ngày 4-7
Chấm thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện cả điểm liệt và điểm 9 môn văn
Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm 1-4 điểm?
Lạ lùng tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Giống như chơi chứng khoán !
Thi THPT quốc gia: Đề thi khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao!
Thi '2 trong 1' có còn phù hợp?
Thi THPT quốc gia: Bài toán lãi suất không có đáp án đúng trong 4 lựa chọn
Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui?
Kỳ thi THPT quốc gia: Đáp án môn văn gây khó cho giáo viên !
Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi
Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?
Những thay đổi nhìn từ đề thi
Thi THPT quốc gia 2018: Bật khóc vì đề thi quá khó
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Trang 1 trong 89Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này