TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXV TN B: Cái giá phải trả cho việc sống đúng tư cách người công chính
Các bài đọc hôm nay cho thấy cái giá mà người công chính phải trả trước mặt người đời. Điều này không có gì khó hiểu, vì chính Đức Giêsu là Đấng công chính của Thiên Chúa mà cũng phải chịu đau khổ và chết. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 21/10/2018 cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức
Quận 9 của TP.HCM là một quận mới lập, có nhiều vùng dân cư nghèo khổ. Quận Thủ Đức cũng là một quận nghèo, có nhiều người lao động nhập cư. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh, cơn đau từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua thẻ bảo hiểm y tế hay đến chữa trị trong bệnh viện. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM quyết định tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo khổ trong 2 quận này. ...
 
ĐTC Phanxicô viếng thăm Đền thánh Đức Mẹ Từ Bi ở Vilnius
ĐTC Phanxicô gặp gỡ Tổng thống và các cấp chính quyền của Lituani
ĐGH nhận cho 8 GM Trung Quốc được hiệp thông
Toà Thánh và Trung Quốc ký Hiệp định tạm thời
ĐTC Phanxicô bắt đầu viếng thăm Lituani
Điện văn chia buồn của ĐGH với Việt Nam

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
World Bank: 10% dân số thế giới vẫn thuộc diện nghèo
Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản
Đầu tư công có thực sự vướng ở luật?
Hiểm hoạ từ xe chở thép cuộn
Giá sắn tăng, nông dân vẫn 'khóc ròng'
Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

GIAO LƯU

 
Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng!
Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau. ...
 
Hạn chế ăn gì khi bị viêm khớp?
Ngăn học sinh trường nghề bỏ học
Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 115
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 115

48.896.610

 Chi tiết
Làm hồ sơ giả để vào học Đại học Y dược TP.HCM
(Cập nhật: 07/07/2018 11:25:57)

 

Làm hồ sơ giả để vào học Đại học Y dược TP.HCM

Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố quyết định xoá tên, buộc thôi học đối với H.B.T. (sinh viên năm 2 khoa y tế công cộng) vì đã làm hồ sơ giả để được theo học diện cử tuyển ở trường này.


Làm hồ sơ giả để vào học Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh 1.

Ngành y - dược là một trong những ngành thường bị kẽ hở của chính sách để đi học, không chỉ ở bậc ĐH. Trong ảnh: một góc Trường ĐH Y dược TP.HCM, nơi đã phát hiện tám vụ làm hồ sơ giả từ tỉnh Bình Phước - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đây không phải là trường hợp sinh viên diện cử tuyển duy nhất bị Trường ĐH Y dược TP.HCM buộc thôi học, trong hai năm học qua nhà trường đã xử lý đến tám sinh viên. Tất cả những trường hợp này đều là sinh viên diện cử tuyển của tỉnh Bình Phước.

Làm giả từ học bạ đến bằng tốt nghiệp THPT

Theo đơn tố cáo, H.B.T. từng tốt nghiệp THPT năm 2012 tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, thi rớt đại học, theo học Trường CĐ Y tế tỉnh Bình Định. 

Trong thời gian theo học tại trường này, H.B.T. nợ nhiều môn nên không được tốt nghiệp. Đến năm 2016, H.B.T. lại được cử tuyển vào học đại học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM mang hộ khẩu tỉnh Bình Phước.

 

Sau khi phát hiện sự việc, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã mời sinh viên H.B.T., đại diện Công an tỉnh Bình Phước và PA83 Công an TP.HCM đến làm việc nhưng H.B.T. phủ nhận toàn bộ và xuất trình hai giấy CMND (một do Công an tỉnh Bình Phước cấp và một do Công an tỉnh Bình Định cấp). Sau đó, đại diện cán bộ Công an tỉnh Bình Phước tiến hành thu thập hồ sơ và xác minh vụ việc.

Qua xác minh vụ việc của Công an tỉnh Bình Phước, H.B.T. thường trú tại Bình Định, cha hiện là cán bộ y tế huyện Tây Sơn (Bình Định). 

Liên quan đến việc H.B.T. được UBND tỉnh Bình Phước cử tuyển đi học tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, kết quả điều tra cho thấy sinh viên này đã làm hồ sơ giả, từ hộ khẩu, học bạ THPT... đều thể hiện là học sinh tỉnh Bình Phước.

"Trường ĐH không kiểm soát nổi"

Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết: "Đối với tuyển sinh theo hình thức cử tuyển, nếu lợi dụng kẽ hở của chính sách, cố tình sai phạm thì các trường ĐH cũng không thể kiểm soát nổi. 

Tất cả những trường hợp thí sinh được nhà trường xét tuyển theo diện cử tuyển đều phải căn cứ theo các văn bản của địa phương theo quy định. Khi nào có đơn tố cáo nhà trường mới phối hợp với cơ quan công an, địa phương để xác minh" - ông Khôi nói.

Ông Khôi cho biết thêm: "Trường hợp này và các trường hợp trước đó nhà trường đều giải quyết bằng cách buộc thôi học và xoá tên khỏi danh sách sinh viên trường. 

Việc này đồng nghĩa với việc không công nhận kết quả học tập của các sinh viên này từ trước đến nay".

Trước đó, tháng 11-2016, hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM từng ra quyết định buộc thôi học đối với sinh viên Đ.H.H., ngành y khoa hệ chính quy vì sinh viên này không thuộc đối tượng tuyển sinh theo diện cử tuyển của tỉnh Bình Phước.

"Trường hợp sinh viên này nhà trường cũng nhận được đơn tố cáo nên xác minh làm rõ và đã phát hiện sai phạm" - ông Khôi cho hay.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM đã từng ký quyết định buộc thôi học từ năm 2016-2017 đối với sáu sinh viên thuộc diện cử tuyển của tỉnh Bình Phước.

Giả mạo danh sách cử tuyển?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hùng, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước (thôi công tác quản lý từ tháng 3-2018), cho hay Công an tỉnh Bình Phước đang thụ lý hồ sơ điều tra việc giả mạo hồ sơ, quyết định của UBND tỉnh để đưa một số trường hợp đi học cử tuyển ở các trường ĐH.

"Trước đây có tình trạng một số người làm giả nội dung quyết định về việc cử tuyển học sinh đi học ĐH, CĐ của UBND tỉnh bằng cách kèm theo một danh sách.

Tuy nhiên danh sách này đóng dấu treo thay vì phải đóng dấu giáp lai theo quy định. Còn thông tin cụ thể về vụ việc này, ai làm giả mạo danh sách cử tuyển... đang được công an điều tra làm rõ" - ông Hùng cho biết thêm.

Trong khi đó ông Hồ Trọng Đường, phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, cũng khẳng định sinh viên H.B.T. không phải là học sinh tỉnh Bình Phước và Sở GD-ĐT tỉnh này cũng không cấp bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh này.

"Vụ việc này cũng như các vụ trước đây về giả mạo hồ sơ cử tuyển đang được công an điều tra" - ông Đường nói.

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Làm thế nào “săn” được học bổng từ Quỹ thiện nguyện quốc tế?
Nắng nung người, phụ huynh vật vã đi rút hồ sơ lấy lại tiền
Sau mùa thi là mùa… lo
Chọn hướng đi đúng sau kỳ thi lớp 10
Hà Nội hạ điểm chuẩn lớp 10, phụ huynh 'quay cuồng' rút - nộp hồ sơ
Không được công bố kết quả thi THPT quốc gia trước ngày 11.7
Điểm chuẩn lớp 10 tăng theo khu vực và tốp trường
'Trong nước gò bó không sáng tạo được, tôi phải cho con đi'
Không thích ứng thời cuộc, giáo dục Việt còn mất học sinh
Đáp án 'thoáng', chấm thi dễ lệch ?
Vì đâu bấn loạn tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội?
TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 lúc 14h30 ngày 4-7
Chấm thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện cả điểm liệt và điểm 9 môn văn
Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm 1-4 điểm?
Lạ lùng tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Giống như chơi chứng khoán !
Thi THPT quốc gia: Đề thi khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao!
Thi '2 trong 1' có còn phù hợp?
Thi THPT quốc gia: Bài toán lãi suất không có đáp án đúng trong 4 lựa chọn
Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui?
Kỳ thi THPT quốc gia: Đáp án môn văn gây khó cho giáo viên !
Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi
Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?
Những thay đổi nhìn từ đề thi
Thi THPT quốc gia 2018: Bật khóc vì đề thi quá khó
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Thí sinh than đề toán khó
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Trang 1 trong 89Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này