TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc
ĐGH tiếp kiến Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học
Bộ Giám mục yêu cầu HĐGM Mỹ tạm hoãn bỏ phiếu
ĐTC: Giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Khách hàng kêu phí trước bạ xe hơi cao, thuế nói 'quy định'
Thông tin cá nhân: còn gì để giữ?
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Hàng triệu thuê bao di động được chuyển mạng giữ số từ 16.11.2018 ​
Người dân đang phải đóng tiền thuế nào nhiều nhất?

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Có đến hơn 3/5 mẩu khảo sát cho thấy học sinh trung học cơ sở có hành vi bỏ bê bản thân mình, gần 2/5 học sinh có suy nghĩ bi quan về cuộc sống và gần 1/3 học sinh từng làm đau bản thân mình. ...
 
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Sáng chế giúp người nhiễm độc Dioxin
Dân văn phòng phải biết: Những nguy cơ gây hại sức khoẻ và cách phòng tránh


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 26
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 26

50.700.624

 Chi tiết
Vì đâu bấn loạn tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội?
(Cập nhật: 04/07/2018 10:28:46)

 

Vì đâu bấn loạn tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội?

Phụ huynh không được cung cấp thông tin về phổ điểm thi vào lớp 10 dẫn tới những bấn loạn không đáng có trong đồn đoán về điểm chuẩn, tạo kẽ hở cho các trường ngoài công lập 'chụp giật' tuyển sinh.
 
 
 
 
 
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội xem kết quả /// Ngọc Thắng

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội xem kết quả   NGỌC THẮNG

 
Không công bố phổ điểm, phụ huynh lo âu
Sau khi công bố điểm thi vào lớp 10, TP.HCM công bố ngay phổ điểm, có bao nhiêu thí sinh đạt điểm trên trung bình, dưới trung bình, môn toán có bao nhiêu điểm 10, điểm 0... Nhưng lãnh đạo phòng quản lý thi của Sở GD-ĐT TP.Hà Nội thì từ chối trả lời tất cả câu hỏi của báo chí xung quanh việc này với lý do... bận không thống kê được.
 
Điều này tưởng như vô hại vì đằng nào các thí sinh cũng đã biết điểm thi của mình rồi. Tuy nhiên, với những năm điểm thi có dấu hiệu tăng giảm một cách đột biến thì việc công bố phổ điểm là thông tin rất hữu ích và quan trọng đối với phụ huynh. Cụ thể, trong mùa tuyển sinh năm nay, khi nhận được thông tin về điểm thi môn ngữ văn của con, rất nhiều phụ huynh sốc vì điểm thấp. Tuy nhiên, do Sở GD-ĐT TP.Hà Nội không công bố phổ điểm chung của toàn TP nên phụ huynh nào cũng âm thầm đau khổ vì nghĩ rằng điểm của riêng con mình thấp.
 
Động thái đầu tiên của bất cứ phụ huynh nào là so sánh điểm của con đạt được so với điểm chuẩn của năm trước và các năm gần đây. Điều hiển nhiên là rất nhiều người thấy mức điểm của con mình thấp hơn, và tâm lý lo lắng cho rằng con chắc chắn “trượt” là không tránh khỏi. Nhất là năm nay, số học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 tăng so với năm trước hơn 20.000. Điểm thi thấp, tỷ lệ "chọi" lại cao hơn thì phụ huynh không thể không lo lắng. Với tâm lý ấy cộng với việc hoàn toàn “mù” về thông tin phổ điểm thi, nhiều phụ huynh không thể chờ đợi đến gần mười ngày sau để biết điểm chuẩn trường công lập.
 
Đến khi Hà Nội công bố điểm chuẩn của hệ thống trường công lập phụ huynh mới biết điểm chuẩn năm nay giảm mạnh và như vậy nghĩa là kết quả thi của học sinh là thấp chung chứ không chỉ riêng một vài trường hợp.
 
Một phụ huynh chấp nhận mất khoảng 10 triệu đồng tiền phí ghi danh và đi năm lần bảy lượt mới rút được hồ sơ cho con ở trường ngoài công lập chia sẻ sau khi biết điểm: "Giá như ngay từ đầu tôi biết thông tin điểm thi của Hà Nội năm nay là thấp chung thì tôi vững tin chờ đến khi Sở công bố điểm chuẩn vì con tôi chỉ thấp hơn 1 điểm so với điểm chuẩn năm ngoái trong khi điểm chuẩn năm nay thấp hơn đến 2 điểm".
 
Trường ngoài công lập “chụp giật”
Nhiều trường ngoài công lập lợi dụng tâm lý lo âu của phụ huynh đã công bố điểm chuẩn ngay sau khi có điểm thi để tuyển sinh vào thời điểm “tranh sáng, tranh tối”. Tất nhiên, các trường ngoài công lập có quyền tuyển sinh sớm và thậm chí tuyển sinh vào thời điểm mà họ thấy sẽ thuận lợi về nguồn tuyển. Tuy nhiên, để xảy ra những việc như không trả lại học phí và phí ghi danh đã nộp rồi bắt phụ huynh phải hồi hộp, bấn loạn vì điểm chuẩn tăng theo buổi như chơi chứng khoán là điều không thể chấp nhận được ở bất cứ môi trường giáo dục nào, dù là công hay tư.
 
Việc các trường ngoài công lập tự đề ra những quy định riêng trong tuyển sinh đang làm phụ huynh khốn khổ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng ngoài việc yêu cầu “rút kinh nghiệm”, “chấn chỉnh” khi cơ quan báo chí phản ánh về một trường hợp cụ thể nào đó... thì không có một quy định nào chế tài trong trường hợp xảy ra tình trạng tuyển sinh “chụp giật”.
 
Tối 2.7, sau khi Sở GD-ĐT TP.Hà Nội có công văn gửi Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu yêu cầu hoàn trả toàn bộ các khoản lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ thì lập tức trên mạng xã hội nhiều phụ huynh lập thành nhóm để cùng đấu tranh đòi lại tiền phí nhập học ở rất nhiều trường ngoài công lập khác. Thậm chí, có trường còn yêu cầu phụ huynh cam kết sẽ học tại trường trong 3 năm, nếu rút hồ sơ sau khi đã nộp, sẽ không hoàn trả bất cứ khoản tiền nào. “Hãy giữ học trò bằng đạo đức và chất lượng của trường, đừng giữ bằng tiền” là mong mỏi của rất nhiều chuyên gia và phụ huynh.
 
Một đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội giải thích: "Các trường ngoài công lập được tự thỏa thuận với phụ huynh về việc đóng góp và học phí. Sở không có quyền can thiệp vào vấn đề này. Họ hoạt động theo luật Doanh nghiệp, đặt ra các khoản thu thoả thuận với người học". Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng cần có các quy định pháp luật vừa tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập hoạt động vừa có cơ chế giám sát chặt chẽ.
 
GS Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch Hội Khuyến học VN, nhấn mạnh tuy các trường THPT ngoài công lập được hoạt động theo luật Doanh nghiệp nhưng đến nay chưa có luật nào biến nhà trường thành doanh nghiệp. “Tự chủ ở đây không có nghĩa thích làm gì cũng được. Đồng ý là thuận mua, vừa bán, nhưng giáo dục là loại hàng hoá đặc biệt, không thể áp dụng nguyên cơ chế thị trường. Trong câu chuyện này thì khách hàng - người học không còn là thượng đế mà đang bị đưa vào thế chỉ có thể lựa chọn có hoặc không”, GS Dong nói.
 
GS Dong cũng cho rằng sở GD-ĐT các địa phương cần có sự can thiệp trong công tác tuyển sinh đầu cấp tại các trường THPT ngoài công lập, đảm bảo quyền lợi cho học sinh và phụ huynh thay vì “buông” như hiện nay.
 
Yêu cầu Trường Lương Thế Vinh không gây khó khăn cho phụ huynh
Ngày 3.7, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản gửi Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh yêu cầu rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018 - 2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tổ chức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh , tránh tạo dư luận xấu trong xã hội.

 

TUỆ NGUYỄN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
'Trong nước gò bó không sáng tạo được, tôi phải cho con đi'
Không thích ứng thời cuộc, giáo dục Việt còn mất học sinh
Đáp án 'thoáng', chấm thi dễ lệch ?
TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 lúc 14h30 ngày 4-7
Chấm thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện cả điểm liệt và điểm 9 môn văn
Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm 1-4 điểm?
Lạ lùng tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Giống như chơi chứng khoán !
Thi THPT quốc gia: Đề thi khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao!
Thi '2 trong 1' có còn phù hợp?
Thi THPT quốc gia: Bài toán lãi suất không có đáp án đúng trong 4 lựa chọn
Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui?
Kỳ thi THPT quốc gia: Đáp án môn văn gây khó cho giáo viên !
Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi
Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?
Những thay đổi nhìn từ đề thi
Thi THPT quốc gia 2018: Bật khóc vì đề thi quá khó
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Thí sinh than đề toán khó
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Dốc toàn lực trước ngày thi
Bảo mật bài thi kỹ như bảo mật đề thi
Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT
Cảnh báo các 'chiêu' gian lận thi cử bằng công nghệ
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
Thi THPT quốc gia: Giám sát nghiêm cả thí sinh và giám thị
Thi THPT quốc gia 2018: siết chặt kỷ luật phòng thi
Trang 1 trong 88Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này