TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc
ĐGH tiếp kiến Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học
Bộ Giám mục yêu cầu HĐGM Mỹ tạm hoãn bỏ phiếu
ĐTC: Giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Khách hàng kêu phí trước bạ xe hơi cao, thuế nói 'quy định'
Thông tin cá nhân: còn gì để giữ?
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Hàng triệu thuê bao di động được chuyển mạng giữ số từ 16.11.2018 ​
Người dân đang phải đóng tiền thuế nào nhiều nhất?

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Có đến hơn 3/5 mẩu khảo sát cho thấy học sinh trung học cơ sở có hành vi bỏ bê bản thân mình, gần 2/5 học sinh có suy nghĩ bi quan về cuộc sống và gần 1/3 học sinh từng làm đau bản thân mình. ...
 
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Sáng chế giúp người nhiễm độc Dioxin
Dân văn phòng phải biết: Những nguy cơ gây hại sức khoẻ và cách phòng tránh


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 58
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 58

50.700.342

 Chi tiết
Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm 1-4 điểm?
(Cập nhật: 02/07/2018 10:40:14)

 

Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm 1-4 điểm?

Theo dự báo của các trường, điểm chuẩn năm nay nhiều khả năng sẽ giảm so với năm trước. Đặc biệt các trường tuyển sinh khối A (toán, lý, hoá) đưa ra dự báo điểm chuẩn sẽ giảm từ 1-4 điểm.

 


Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm 1-4 điểm? - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Q.Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT, dựa trên số thí sinh năm 2018 và chỉ tiêu của các trường, sẽ có khoảng 230.000 thí sinh không trúng tuyển ĐH, các trường CĐ sư phạm.

Điểm chuẩn sẽ giảm từ 1-4 điểm

ThS Nguyễn Văn Đương, phó trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nhận định đề thi THPT quốc gia năm nay hơi khó so với năm ngoái. Vì vậy điểm chuẩn của các khối thi truyền thống năm nay dự kiến thấp hơn năm trước 2-3 điểm.

"Tuy nhiên, đây mới chỉ là cảm nhận, đánh giá ban đầu, phải chờ sau khi Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm các môn thi khi đó mới có thể dự báo tương đối chính xác" - ông Đương nói.

Bên cạnh đó, sau khi có kết quả thi, thí sinh có khoảng thời gian để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Nếu mặt bằng chung điểm không cao nhưng số thí sinh đạt mức điểm cao tập trung đăng ký vào trường thì khi đó điểm chuẩn sẽ không thấp. 

"Những năm trước điểm chuẩn của trường chúng tôi đều từ 20 điểm trở lên. Do vậy, theo dự báo chủ quan của tôi, điểm sàn của trường sẽ không dưới 16 điểm. Năm nay trường sẽ không tuyển sinh theo nhóm ngành mà tuyển theo từng ngành/chuyên ngành nên sẽ có nhiều mức điểm sàn" - ông Đương cho biết.

Tương tự, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, đánh giá đề toán năm nay cực kỳ khó, phổ điểm sẽ giảm từ 2-2,5 điểm. Trong khi bài thi khoa học tự nhiên sẽ giảm từ 1-1,5 điểm. Còn đề môn văn và tiếng Anh cũng khó so với năm trước.

"Mấy hôm nay tôi trực tiếp trao đổi với các thí sinh ở nhiều tỉnh thành cả nước, các em đều dự đoán chỉ đạt mức 20-21 điểm (khối A). Khảo sát thí sinh dự báo mức điểm trong kỳ thi năm nay trên website trường cũng cho thấy phần lớn các em tự chấm mình đạt 21 điểm trở xuống. 

Tôi dự báo điểm chuẩn của trường năm nay sẽ giảm từ 1-4 điểm, tuỳ ngành. Nhiều khả năng điểm sàn các ngành chương trình chất lượng cao là 15 điểm, các ngành chương trình đại trà 17 điểm. Bên cạnh đó, một số ngành có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều sẽ có mức điểm sàn cao hơn" - ông Dũng chia sẻ.

Các trường sẽ xét tuyển thuận lợi hơn

Trong khi đó, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho rằng đối với một kỳ thi chung như kỳ thi THPT quốc gia, việc đề khó hay dễ không quan trọng lắm. 

"Đề thi chung thì khó hay dễ cũng là chuyện chung. Vì vậy, theo tôi, thí sinh không nên quá lo lắng về đề khó, điểm thấp" - ông Hùng khuyên. 

Cũng theo ông Hùng, mặc dù nhiều dự báo mặt bằng điểm năm nay sẽ thấp nhưng ông Hùng dự báo điểm sàn của trường nếu giảm cũng sẽ ở mức 17 điểm (thấp hơn năm ngoái 1 điểm).

ThS Phùng Quán, trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho rằng đề khó là khó chung.

Theo ông Quán, đề thi năm nay cho thấy có 60% câu kiến thức cơ bản nên học sinh có học lực trung bình đều có thể làm được. Còn 40% câu khó để xét tuyển vào ĐH. 

Như vậy điểm cao hay thấp chỉ có ý nghĩa xét tuyển ĐH, cho nên các em coi mình đạt bao nhiêu điểm, coi phổ điểm các môn vào sau ngày 11-7 và lúc đó chọn lại ngành học, trường học để thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 19-7.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho rằng với sự phân hoá đề thi tốt thì công tác xét tuyển của các trường có nhiều thuận lợi hơn. Với các môn như toán hay khoa học tự nhiên thì để có mức điểm 8 trở lên, chỉ có các em thực giỏi mới đạt được. 

"Theo đánh giá của tôi, các ngành, trường có mức điểm hằng năm trong khoảng 18-22 điểm sẽ có ít biến động giảm hơn. Các ngành, trường hằng năm có mức điểm trên 24 sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn, tuy nhiên mức độ giảm có thể là không quá nhiều do số lượng thí sinh năm nay dự thi cũng đông hơn năm 2017" - ông Sơn nhận định.

Điểm chuẩn ĐH Y dược TP.HCM nhiều khả năng không giảm

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho rằng đề thi THPT quốc gia cần có độ khó nhất định để phân loại thí sinh.

"Với đề thi dùng để xét tuyển ĐH mà mọi thí sinh đều làm được, rất khó để chọn thí sinh giỏi. Theo tôi, đề thi năm nay phân hoá thí sinh tốt hơn đề thi năm ngoái. Hiện tại vẫn chưa thể đưa ra dự báo được điều gì nhưng tôi cho rằng số thí sinh đạt điểm cao năm nay sẽ không ít nên điểm chuẩn các ngành có điểm cao của trường nhiều khả năng sẽ không giảm.

Riêng các ngành hệ đào tạo cử nhân của trường điểm chuẩn có khả năng giảm nhẹ nhưng cũng có khi không giảm vì thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng vô trường, những thí sinh không trúng tuyển ngành có điểm cao sẽ trúng tuyển vào các ngành này" - ông Khôi nói.

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Lạ lùng tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Giống như chơi chứng khoán !
Thi THPT quốc gia: Đề thi khó hơn nhưng tỷ lệ tốt nghiệp sẽ vẫn cao!
Thi '2 trong 1' có còn phù hợp?
Thi THPT quốc gia: Bài toán lãi suất không có đáp án đúng trong 4 lựa chọn
Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui?
Kỳ thi THPT quốc gia: Đáp án môn văn gây khó cho giáo viên !
Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi
Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?
Những thay đổi nhìn từ đề thi
Thi THPT quốc gia 2018: Bật khóc vì đề thi quá khó
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Thí sinh than đề toán khó
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Dốc toàn lực trước ngày thi
Bảo mật bài thi kỹ như bảo mật đề thi
Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT
Cảnh báo các 'chiêu' gian lận thi cử bằng công nghệ
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
Thi THPT quốc gia: Giám sát nghiêm cả thí sinh và giám thị
Thi THPT quốc gia 2018: siết chặt kỷ luật phòng thi
Thi THPT quốc gia 2018: Cảnh báo các kẽ hở làm lọt đề thi
​'Điểm danh' các sai sót thường gặp trong bài thi
10 bí quyết vàng tăng sức mùa thi
Đào tạo báo chí thời công nghệ
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những chuyến xe đêm
Nữ sinh khiếm thị được bạn thán phục là 'người ngoài hành tinh'
Trang 1 trong 88Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này