TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc
ĐGH tiếp kiến Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học
Bộ Giám mục yêu cầu HĐGM Mỹ tạm hoãn bỏ phiếu
ĐTC: Giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Khách hàng kêu phí trước bạ xe hơi cao, thuế nói 'quy định'
Thông tin cá nhân: còn gì để giữ?
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Hàng triệu thuê bao di động được chuyển mạng giữ số từ 16.11.2018 ​
Người dân đang phải đóng tiền thuế nào nhiều nhất?

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Có đến hơn 3/5 mẩu khảo sát cho thấy học sinh trung học cơ sở có hành vi bỏ bê bản thân mình, gần 2/5 học sinh có suy nghĩ bi quan về cuộc sống và gần 1/3 học sinh từng làm đau bản thân mình. ...
 
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Sáng chế giúp người nhiễm độc Dioxin
Dân văn phòng phải biết: Những nguy cơ gây hại sức khoẻ và cách phòng tránh


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 30
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 30

50.700.555

 Chi tiết
Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui?
(Cập nhật: 29/06/2018 11:20:36)

 

Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui?

Cần Thơ dự kiến ngày 8-7 sẽ hoàn thành việc chấm thi THPT quốc gia, trong khi Đà Nẵng, Quảng Ngãi dự kiến 10-7... Nhiều giáo viên nhận định điểm thi năm nay sẽ rất... hên xui.


Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui? - Ảnh 1.

Thí sinh ôn bài trước giờ thi tại điểm thi Trường THCS Mạch Kiếm Hùng, Q.5, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sau khi thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2018, các Sở GD-ĐT đã bắt đầu chấm thi.

Sẽ không có 'mưa điểm 10' như năm trước

Đa số giáo viên đều dự đoán: điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái vì đề thi quá khó. Thậm chí với đề toán, nhiều giáo viên còn nói bản thân không thể "giải quyết" trong 90 phút.

Tình trạng trên xảy ra tương tự với tổ hợp KHTN. Thầy Đoàn Xuân Hiển, người có kinh nghiệm luyện thi môn vật lý nhiều năm ở TP.HCM, cho rằng: "Với đề thi vật lý năm nay, trong 50 phút tôi chỉ giải được 35/40 câu của đề thi. Tùy theo mã đề, mỗi đề thi vật lý có khoảng 3-5 câu rất lạ, dài và khó.

 

Để giải hoàn chỉnh, mỗi câu khó như vậy cần ít nhất 15 phút. Thế nên, tôi dự đoán phổ điểm môn vật lý năm nay sẽ là 4-5-6 vì đề thi có khoảng 30 câu thuộc dạng cơ bản, số thí sinh đạt điểm 7, 8 sẽ ít hơn năm trước. Riêng điểm 9, 10 sẽ rất hiếm".

Thầy Nguyễn Duy Hiếu, giáo viên toán Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), dự đoán: "Điểm thi môn toán năm nay sẽ thấp hơn năm trước. Phổ điểm chỉ dừng ở mức 5-6 là chủ yếu. Những học sinh giỏi có thể đạt được 8 điểm nhưng điểm 9 và 10 sẽ không nhiều".

Ở môn sinh, cô Đặng Thị Yến - giáo viên môn sinh, hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) - nhận định: "Đề thi không khó nhưng dài quá, thí sinh không thể nào làm kịp trong thời gian cho phép nên chắc chắn phải đánh "lụi" vài câu. Số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên năm nay sẽ ít hơn năm trước".

Tương tự ở môn hoá, thầy Phan Trọng Quý, giáo viên môn h Trường trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng: "Sẽ không có "cơn mưa" điểm 10 như năm trước. Muốn đạt từ 8 điểm trở lên thí sinh phải có quá trình rèn luyện, giải đề rất nhiều. Thế nên, năm nay sẽ có rất nhiều thí sinh đạt điểm 5, 6 nhưng mức điểm cao hơn thì không nhiều".

Thậm chí, nhiều giáo viên ở TP.HCM còn cho rằng những thí sinh đạt 10 điểm môn toán, lý, h, sinh là do may mắn, bởi: "Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm giải đề thi mấy chục năm như chúng tôi mà làm còn không kịp thời gian.

Xét về mặt mục tiêu, đề thi các môn KHTN năm nay không đáp ứng được yêu cầu thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia: phân hoá thí sinh để xét tuyển vào ĐH.

Lý do: tất cả các môn KHTN đều thi trắc nghiệm, khi thí sinh làm bài không kịp thời gian, các em sẽ đánh cầu may. Và điểm số cuối cùng là hên xui. Sẽ có tình trạng thí sinh yếu hơn nhưng điểm lại cao hơn" - một giáo viên môn vật lý ở quận 5 nhận xét.

Các môn KHXH: sẽ ít điểm 8 trở lên

Điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ...hên xui? - Ảnh 2.

Theo nhiều giáo viên dạy văn tại Hà Nội thì đề văn năm nay tuy tạo hứng khởi cho học sinh nhưng sẽ ít điểm 8 trở lên so với năm trước.

Theo cô Hà Thanh - giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội), phần văn học đòi hỏi học sinh nắm chắc tác phẩm, đặc điểm phong cách nghệ thuật của tác giả và các yếu tố thời đại chi phối đến tác phẩm tạo nên "hiện thực" qua các tác phẩm. Từ đó học sinh mới có thể đánh giá so sánh.

Nếu không nắm kỹ tác phẩm và hiểu cách ra đề, nhiều thí sinh sẽ rơi vào lan man, không đủ thời gian làm bài.

Cô Kim Anh, giáo viên dạy văn Trường Phan Huy Chú (Hà Nội), cho rằng ở phần đọc hiểu có những câu rất "cơ bản" để học sinh có điểm. Nhưng câu hỏi mở muốn có điểm tối đa không dễ "chém gió" như các đề tài cuộc sống trong các đề thi năm trước. Điểm 9, 10 sẽ rất hiếm là nhận xét của các giáo viên.

Ở môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân cũng tương tự. Theo cô Châu Loan - Trường Phan Huy Chú (Hà Nội), để có điểm 6-7 ở phần địa lý không khó.

Thí sinh biết khai thác atlat, phân tích biểu đồ... sẽ dễ dàng có điểm mà không cần phải ghi nhớ kiến thức. Đây là những câu "cộng điểm" cho thí sinh. Nhưng khoảng 40% số câu hỏi bắt đầu khó.

"Điểm 6-7 sẽ nhiều. Điểm 8 cũng không hiếm nhưng so với năm trước thì chắc điểm 9, 10 sẽ không nhiều" - cô Châu Loan nói. Môn giáo dục công dân cũng được nhận định phổ điểm tương tự. Cô Trần Thị Quyến, giáo viên Trường THPT Kim Liên (Hà Nội), dự đoán phổ điểm sẽ chụm ở 6-8 điểm.

Theo các thầy cô giáo môn KHXH, "mưa" điểm 10 sẽ khó xảy ra với đề thi năm nay. Những thí sinh đạt điểm giỏi ngoài sự chắc chắn kiến thức thì phải có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, có khả năng tư duy tổng hợp, lập luận sắc sảo.

Cũng vì thế, các thầy cô cho rằng điểm chuẩn năm nay có thể giảm 1-2 điểm so với năm trước ở cùng tổ hợp xét tuyển tương ứng với các nhóm trường khác nhau.

Các Sở GD-ĐT bắt đầu chấm thi

Tại Nghệ An, việc chấm thi bắt đầu từ hôm qua 28-6, chậm nhất đến ngày 6-7 sẽ hoàn thành. Tại TP.HCM, Hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc sớm hơn, ngay từ chiều 27-6 với các công đoạn rọc phách, đánh số...

Tại Quảng Trị, sáng 28-6, các thành viên hội đồng chấm thi đã bắt đầu triển khai việc rọc phách, quét dữ liệu. Việc chấm thi bắt đầu từ ngày 1-7 và dự kiến đến ngày 6-7 sẽ hoàn thành.

Đà Nẵng bắt đầu chấm thi từ ngày 30-6, dự kiến đến ngày 10-7 công bố điểm thi. Quảng Ngãi cũng chấm thi từ ngày 30-6, hoàn thành trước ngày 11-7.

Tại Cần Thơ, Hội đồng chấm thi làm việc từ ngày 28-6, sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 8-7, còn Trà Vinh sẽ hoàn thành chấm thi trước ngày 10-7...

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Kỳ thi THPT quốc gia: Đáp án môn văn gây khó cho giáo viên !
Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi
Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?
Những thay đổi nhìn từ đề thi
Thi THPT quốc gia 2018: Bật khóc vì đề thi quá khó
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Thí sinh than đề toán khó
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Dốc toàn lực trước ngày thi
Bảo mật bài thi kỹ như bảo mật đề thi
Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT
Cảnh báo các 'chiêu' gian lận thi cử bằng công nghệ
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
Thi THPT quốc gia: Giám sát nghiêm cả thí sinh và giám thị
Thi THPT quốc gia 2018: siết chặt kỷ luật phòng thi
Thi THPT quốc gia 2018: Cảnh báo các kẽ hở làm lọt đề thi
​'Điểm danh' các sai sót thường gặp trong bài thi
10 bí quyết vàng tăng sức mùa thi
Đào tạo báo chí thời công nghệ
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những chuyến xe đêm
Nữ sinh khiếm thị được bạn thán phục là 'người ngoài hành tinh'
Thi THTP quốc gia: Công an sẽ hỗ trợ giám thị phát hiện thiết bị gian lận công nghệ cao
Ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những 'quả bom'... lộ đề thi
Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia
Trang 1 trong 88Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này