TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc
ĐGH tiếp kiến Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học
Bộ Giám mục yêu cầu HĐGM Mỹ tạm hoãn bỏ phiếu
ĐTC: Giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Khách hàng kêu phí trước bạ xe hơi cao, thuế nói 'quy định'
Thông tin cá nhân: còn gì để giữ?
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Hàng triệu thuê bao di động được chuyển mạng giữ số từ 16.11.2018 ​
Người dân đang phải đóng tiền thuế nào nhiều nhất?

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Có đến hơn 3/5 mẩu khảo sát cho thấy học sinh trung học cơ sở có hành vi bỏ bê bản thân mình, gần 2/5 học sinh có suy nghĩ bi quan về cuộc sống và gần 1/3 học sinh từng làm đau bản thân mình. ...
 
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Sáng chế giúp người nhiễm độc Dioxin
Dân văn phòng phải biết: Những nguy cơ gây hại sức khoẻ và cách phòng tránh


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 43
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 43

50.700.232

 Chi tiết
Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi
(Cập nhật: 28/06/2018 11:21:04)

 

Kết thúc thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT khẳng định có tăng độ khó đề thi

Chiều qua (27.6), tại cuộc họp báo thông tin sau kỳ thi THPT quốc gia, đại diện Bộ GD-ĐT đã giải đáp bước đầu những băn khoăn xung quanh việc tăng độ khó của đề thi, việc kiểm soát chấm thi để tránh hiện tượng “chấm chặt, chấm lỏng” ở mỗi địa phương.
 
 
 
 
 
Báo chí đặt nhiều câu hỏi xung quanh đề thi, chấm thi tại cuộc họp báo chiều 27.6 /// Ngọc Thắng

Báo chí đặt nhiều câu hỏi xung quanh đề thi, chấm thi tại cuộc họp báo chiều 27.6  NGỌC THẮNG

 
Khó ở phần phân hoá
PV Thanh Niên đặt câu hỏi về việc dư luận đánh giá đề thi năm nay được phân hóa tốt nhưng khó hơn hẳn so với đề thi năm trước. Nhiều ý kiến lo ngại rằng, đề thi có vẻ đang hướng tới mục tiêu phục vụ xét tuyển sinh của các trường ĐH tốp đầu hơn là xét tốt nghiệp như bản chất của kỳ thi này.
 
Trả lời câu hỏi, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho rằng Hội đồng đề thi tuân thủ theo đúng chỉ đạo của ban chỉ đạo thi. Tức là nội dung đề thi của các môn thi, bài thi đều nằm trong nội dung của chương trình lớp 12 và lớp 11, chủ yếu là chương trình lớp 12. Trong các đề thi, tỷ lệ nội dung chương trình lớp 12 chiếm khoảng 80 - 85%, lớp 11 khoảng 15 - 20%. “Như vậy, nội dung không vượt quá chương trình mà các em được học”, ông Hồng nhấn mạnh.
 
Ông Hồng cũng khẳng định, cấu trúc đề thi năm nay không thay đổi so với năm 2017, vẫn là 60% kiến thức cơ bản và 40% là phần nâng cao. Tuy nhiên, kể cả 40% nâng cao thì vẫn nằm trong nội dung chương trình lớp 12 và lớp 11. Còn lại 60% câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản mà học sinh trung bình cũng dễ dàng làm được.
 
Đối với các môn, các bài thi, dù là môn thi tự luận (như ngữ văn) hay môn trắc nghiệm đều có 4 cấp độ từ dễ đến khó.
 
Hội đồng thi cũng tuân thủ theo đúng chỉ đạo của ban chỉ đạo thi, đó là năm 2018 đề thi phải được tăng cường phân hoá. Vì vậy, có một số câu hỏi được tăng độ khó lên. “Xin nhấn mạnh không phải tất cả đề thi là khó hơn mà có một số câu hỏi được tăng độ khó để phân loại thí sinh (TS) khá giỏi”, ông Hồng nói.
 
Nếu so sánh với năm 2017, độ khó của đề thi tăng lên là điều cũng có thể hiểu được khi nội dung kiến thức được mở rộng ra thêm cả lớp 11. Tuy nhiên, theo ông Hồng, học sinh và nhà trường đã được thông báo điều này từ năm học trước nên không bất ngờ.
 
 
Có “lọt đề” trong bài thi khoa học tự nhiên ?
Trả lời thắc mắc về việc vừa kết thúc môn thi vật lý, môn đầu tiên trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, trên mạng đã có đề thi của môn này, trong khi đó quy chế quy định phải thu lại toàn bộ đề thi và giấy nháp của môn thi tổ hợp đầu tiên và môn thi thứ hai trong bài thi tổ hợp, ông Mai Văn Trinh cho biết, Bộ đã phối hợp với A83 (Bộ Công an) điều tra về khả năng lọt đề thi nhưng đến thời điểm này cơ quan chức năng chưa có kết luận cuối cùng.
 
Trong quy chế thi cho phép TS được mang thiết bị ghi hình, ghi tiếng (không có chức năng phát tín hiệu ra ngoài) vào phòng thi nên rất có thể TS tự do chỉ dự thi 1 môn trong bài thi tổ hợp ra về và có thể đã sử dụng thiết bị thu hình để thu lại hình ảnh đề thi, sau đó đưa lên mạng.
 

Chấm đề mở ra sao ?

PV Thanh Niên đặt vấn đề về việc Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo, giám sát việc chấm thi thế nào để có kết quả thi công bằng nhất, tránh hiện tượng chấm chặt, chấm lỏng ở các hội đồng thi. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, cho biết: “Một trong những điều chỉnh của năm nay, lần đầu tiên làm, đó là nhấn mạnh yêu cầu bảo mật bài thi. Cụ thể, túi đựng bài thi của TS phải được niêm phong bằng tem mỏng chuyên dụng, ngoài chữ ký của cán bộ coi thi và thư ký điểm thi như trước đây thì năm nay yêu cầu phải có họ tên phó điểm, trưởng điểm thi là cán bộ trường ĐH, CĐ. Các chữ ký này phải được đăng ký, rồi chuyển tới chủ tịch hội đồng thi. Một trong những bước phải làm khi tiến hành chấm thi là phải xác định tình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi này”.
 
Về việc chấm thi, với bài thi tự luận (bài thi văn), quy chế quy định: làm phách dù theo phương án 1 vòng hay 2 vòng thì cán bộ làm phách cũng phải được cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Chấm thi phải thực hiện 2 vòng độc lập, mỗi vòng ở 1 phòng khác nhau, đồng thời phải chấm kiểm tra tối thiểu 5% bài thi song song với tiến độ chấm thi vòng 1, vòng 2. Năm nay cần lưu ý điểm của bài thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đây là một hướng để giúp cho việc phân hóa tốt hơn kết quả bài thi, phục vụ cho công tác tuyển sinh.
 
Xung quanh cách ra đề môn ngữ văn năm nay, Thanh Niên nêu vấn đề: “Bộ GD-ĐT sẽ chấm ra sao với những bài làm thể hiện chính kiến và sự phản biện của thí sinh?”. Ông Trinh khẳng định, việc ra đề thi mở đã được tiến hành từ năm 2014 và nguyên tắc đặt ra từ trước đến nay là câu hỏi mở thì đáp án cũng phải mở. Phương án trả lời được cho điểm là câu trả lời phải đưa ra được nội dung, tư tưởng cơ bản mà câu hỏi hướng tới. Những chính kiến, phản biện hay ý tưởng mới của TS được ghi nhận với điều kiện không trái thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật… “Như vậy TS có thể yên tâm là đáp án sẽ mở nhưng không phải mở một cách không có kiểm soát, không có căn cứ”, ông Trinh nói.
 
 
TUỆ NGUYỄN - QUÝ HIÊN

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ giảm?
Những thay đổi nhìn từ đề thi
Thi THPT quốc gia 2018: Bật khóc vì đề thi quá khó
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Thí sinh than đề toán khó
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Dốc toàn lực trước ngày thi
Bảo mật bài thi kỹ như bảo mật đề thi
Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT
Cảnh báo các 'chiêu' gian lận thi cử bằng công nghệ
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
Thi THPT quốc gia: Giám sát nghiêm cả thí sinh và giám thị
Thi THPT quốc gia 2018: siết chặt kỷ luật phòng thi
Thi THPT quốc gia 2018: Cảnh báo các kẽ hở làm lọt đề thi
​'Điểm danh' các sai sót thường gặp trong bài thi
10 bí quyết vàng tăng sức mùa thi
Đào tạo báo chí thời công nghệ
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những chuyến xe đêm
Nữ sinh khiếm thị được bạn thán phục là 'người ngoài hành tinh'
Thi THTP quốc gia: Công an sẽ hỗ trợ giám thị phát hiện thiết bị gian lận công nghệ cao
Ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những 'quả bom'... lộ đề thi
Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia
Cảnh báo nhiều thiết bị gian lận thi cử
Trần Nguyễn Nam Hưng - Chàng thủ khoa với 4 điểm 10 môn toán
Trang 1 trong 88Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này