TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXV TN B: Cái giá phải trả cho việc sống đúng tư cách người công chính
Các bài đọc hôm nay cho thấy cái giá mà người công chính phải trả trước mặt người đời. Điều này không có gì khó hiểu, vì chính Đức Giêsu là Đấng công chính của Thiên Chúa mà cũng phải chịu đau khổ và chết. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 21/10/2018 cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức
Quận 9 của TP.HCM là một quận mới lập, có nhiều vùng dân cư nghèo khổ. Quận Thủ Đức cũng là một quận nghèo, có nhiều người lao động nhập cư. Nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh, cơn đau từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua thẻ bảo hiểm y tế hay đến chữa trị trong bệnh viện. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM quyết định tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo khổ trong 2 quận này. ...
 
ĐTC Phanxicô viếng thăm Đền thánh Đức Mẹ Từ Bi ở Vilnius
ĐTC Phanxicô gặp gỡ Tổng thống và các cấp chính quyền của Lituani
ĐGH nhận cho 8 GM Trung Quốc được hiệp thông
Toà Thánh và Trung Quốc ký Hiệp định tạm thời
ĐTC Phanxicô bắt đầu viếng thăm Lituani
Điện văn chia buồn của ĐGH với Việt Nam

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
World Bank: 10% dân số thế giới vẫn thuộc diện nghèo
Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản
Đầu tư công có thực sự vướng ở luật?
Hiểm hoạ từ xe chở thép cuộn
Giá sắn tăng, nông dân vẫn 'khóc ròng'
Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

GIAO LƯU

 
Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng!
Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau. ...
 
Hạn chế ăn gì khi bị viêm khớp?
Ngăn học sinh trường nghề bỏ học
Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 134
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 134

48.896.621

 Chi tiết
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
(Cập nhật: 26/06/2018 10:40:05)

 

Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi

Hàng chục thí sinh các tỉnh miền núi phía bắc đã không thể đến trường thi trong ngày đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2018 do mưa lũ nặng nề.
 
 
 
 
Ngày 25.6, Sở GD-ĐT Hà Giang cùng các ngành chức năng dùng xe đặc chủng, xuồng đưa thí sinh qua những đoạn đường ngập /// Long Giang

Ngày 25.6, Sở GD-ĐT Hà Giang cùng các ngành chức năng dùng xe đặc chủng, xuồng đưa thí sinh qua những đoạn đường ngập   LONG GIANG

 
Đảm bảo quyền lợi của thí sinh
Về số lượng thí sinh (TS) không đến dự thi được do mưa lũ, khác với báo cáo nhanh buổi sáng, báo cáo sau ngày đầu dự thi cho thấy con số này cao hơn. Cụ thể, buổi sáng ở Lai Châu có 9 TS không đến dự thi; ở Hà Giang là 4 TS. Trong buổi thi môn toán buổi chiều, tỉnh Lai Châu có 3 TS không đến dự thi, Hà Giang có 2 TS. Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết đã chỉ đạo hội đồng thi các địa phương thống kê, báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định phương án phù hợp, vừa đúng quy chế vừa đảm bảo quyền lợi của TS.
 
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn gửi lãnh đạo UBND các tỉnh miền núi phía bắc, trong đó đề nghị các địa phương bố trí phương tiện chuyên dụng hỗ trợ TS và người nhà tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy xiết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng TS không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất. Đồng thời tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán TS, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
 
 
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi1
 
Lúng túng vì giấy niêm phong
Có nhiều vấn đề trong tổ chức thi phát sinh qua ngày thi đầu tiên. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trên các túi đựng bài thi và các gói đựng túi bài thi phải dán tem niêm phong, trên tem niêm phong phải có đủ chữ ký của các thành phần liên quan. Tem phải là loại giấy mỏng dễ rách khi bóc niêm phong (không sử dụng băng dính giấy để niêm phong).
 
 
 
44 thí sinh bị đình chỉ thi
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, kết thúc ngày thi đầu tiên có 45 TS vi phạm quy chế thi, trong đó 44 bị đình chỉ thi. Cụ thể, ở môn thi ngữ văn có 27 TS và môn toán có 18 TS vi phạm. Cả 2 môn văn và toán đều có tỷ lệ TS dự thi trên 99,5%. 
Tuyết Mai
 

Tại các điểm thi của hội đồng thi Hà Nội, nhiều điểm thi đã phải tự xoay xở tìm chất liệu giấy đạt yêu cầu trên. Chẳng hạn, ở điểm thi Trường THPT Tự Lập (H.Mê Linh), điểm trưởng đã phải cho người về trung tâm Hà Nội (cách điểm thi hơn 40 km) ngay trong chiều 24.6 để tìm mua giấy niêm phong. Còn phần lớn các điểm thi khác thì “sáng tạo” bằng cách dùng giấy ăn (giấy lụa) cắt thành từng ô vuông nhỏ để làm nhãn niêm phong.

Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cũng cho biết cán bộ một số điểm thi ở H.Thường Tín cũng băn khoăn vì không biết dùng giấy gì để làm tem niêm phong.
 
Theo ông Ngô Đắc Năm, Hiệu trưởng Trường THPT Liên Hà (Đông Anh), Trưởng điểm thi điểm Trường THPT Yên Lãng (Mê Linh), các tiêu chí “mỏng”, “dễ rách” là rất chung chung, nên sẽ làm khó cho điểm thi nếu họ phải tự chọn chất liệu giấy. Ông Năm đề xuất: “Bộ GD-ĐT hoặc chí ít là Sở GD-ĐT nên trang bị đồng loạt giấy niêm phong cho các điểm thi”.
 
Nhấn mạnh việc bảo mật đề thi
Sáng 25.6, trước khi bắt đầu giờ làm bài môn ngữ văn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra tại điểm thi THPT Yên Viên, hội đồng thi TP.Hà Nội. Bộ trưởng đã trò chuyện, động viên tinh thần TS và phụ huynh (đứng chờ con ngoài cổng trường thi), đồng thời nhắc nhở trưởng điểm thi phải nghiêm túc thực hiện đúng quy chế, chịu trách nhiệm cao nhất trong việc bảo vệ an toàn bảo mật đề thi tại điểm thi.
 
Cũng sáng qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (TP.Phan Thiết, Bình Thuận). Ngoài căn dặn các cán bộ coi thi phải thực hiện tuyệt đối nghiêm túc quy chế thi của Bộ GD-ĐT trong kỳ thi quốc gia này, Thứ trưởng đề nghị phải tạo không khí an tâm cho TS, không gây tâm lý căng thẳng tạo áp lực cho TS. Về an ninh của kỳ thi, Thứ trưởng cho biết hiện nay với công nghệ chụp ảnh từ xa, các phòng thi để mở cửa sổ, gần các nhà cao tầng có thể bị chụp lén đề thi. Vì thế đề nghị giám thị các phòng thi gần nhà cao tầng phải đóng cửa lại để bảo mật an toàn tuyệt đối đề thi.
 
Nhiều điểm thi sẽ không có thí sinh
Hôm nay (26.6), nhiều điểm thi ở các địa phương sẽ tạm ngừng hoạt động do không có TS dự thi. Chẳng hạn ở Đắk Lắk là các điểm thi như THPT Ea H'leo, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên: Krông Năng, Cư M'gar, Buôn Hồ, Trường THPT Nguyễn Công Trứ, do không có TS nào đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên. Tương tự, vào sáng 27.6, vì không có TS đăng ký dự thi bài khoa học xã hội nên các điểm thi: THPT Buôn Ma Thuột, THPT Hồng Đức, THPT Lê Quý Đôn, Trung tâm giáo dục thường xuyên Đắk Lắk sẽ vắng bóng TS.
Thanh Nam

TUỆ NGUYỄN - QUÝ HIÊN - QUẾ HÀ

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Thí sinh than đề toán khó
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Dốc toàn lực trước ngày thi
Bảo mật bài thi kỹ như bảo mật đề thi
Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT
Cảnh báo các 'chiêu' gian lận thi cử bằng công nghệ
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
Thi THPT quốc gia: Giám sát nghiêm cả thí sinh và giám thị
Thi THPT quốc gia 2018: siết chặt kỷ luật phòng thi
Thi THPT quốc gia 2018: Cảnh báo các kẽ hở làm lọt đề thi
​'Điểm danh' các sai sót thường gặp trong bài thi
10 bí quyết vàng tăng sức mùa thi
Đào tạo báo chí thời công nghệ
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những chuyến xe đêm
Nữ sinh khiếm thị được bạn thán phục là 'người ngoài hành tinh'
Thi THTP quốc gia: Công an sẽ hỗ trợ giám thị phát hiện thiết bị gian lận công nghệ cao
Ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những 'quả bom'... lộ đề thi
Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia
Cảnh báo nhiều thiết bị gian lận thi cử
Trần Nguyễn Nam Hưng - Chàng thủ khoa với 4 điểm 10 môn toán
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cơ bản ổn định như 2017
Tìm biện pháp giảm tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia
Tuyển sinh lớp 6 vào trường 'điểm'
Ngày hội tư vấn xét tuyển: hơn 150 gian tư vấn đã được đăng ký
Trang 1 trong 88Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này