TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Hai 2019 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật VI TN C: Hai con đường - một lựa chọn
Hoạt động của Thiên Chúa không nhất thiết phải đi theo xu hướng của thời đại hay ý muốn của con người. Trái lại, con đường của Chúa lại có vẻ đi ngược với suy nghĩ nhân loại trong những gì ta cho là hạnh phúc và phúc lành. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC gặp đại diện các dân tộc bản địa tại IFAD
ĐTC gặp các nhân viên IFAD
ĐTC tại buổi khai mạc Hội nghị Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp
ĐTC kêu gọi đẩy mạnh việc huấn luyện phụng vụ
Họp báo giới thiệu cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội
ĐTC Phanxicô: Trong Kinh Lạy Cha không có từ “tôi”

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Robot Opportunity và di sản trên sao Hoả
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Trung Quốc áp thuế cao, xuất khẩu gạo Việt gặp khó
Bay thẳng sang Mỹ
Chiến tranh Việt-Trung 1979: Diễn biến và hậu quả
Ngủ giúp chống virút cảm cúm

GIAO LƯU

 
Tokyo cấm cha mẹ phạt đòn, la mắng con
Chính quyền thành phố Tokyo tuyên bố sẽ siết chặt quy định, theo đó cấm cha mẹ hoặc người giám hộ phạt đòn trẻ em, sau khi một bé gái thiệt mạng vì bị phạt. ...
 
Bất thường ung thư dạ dày ở nhóm nữ trẻ
7 bước giảm cân sau Tết an toàn, hiệu quả và bền vững
Gỡ rối nỗi lòng bệnh nhân


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 77
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 77

52.638.046

 Chi tiết
Thí sinh than đề toán khó
(Cập nhật: 26/06/2018 10:25:56)

 

Thí sinh than đề toán khó

Khác với sự hồ hởi sau khi thi môn văn, chiều 25.6 hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi môn toán khó. Các giáo viên cũng đồng tình với nhận xét này.
 
 
 
 
 
Thí sinh làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường THCS-THPT Diên Hồng (TP.HCM) /// Ngọc Dương

Thí sinh làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường THCS-THPT Diên Hồng (TP.HCM)   NGỌC DƯƠNG

 
Phần lớn chỉ làm được 20 câu đầu
Kết thúc buổi thi môn toán, nhiều thí sinh (TS) ở Sóc Trăng tỏ rõ sự thất vọng vì đề thi quá khó. TS học lực khá giỏi chỉ hy vọng đạt điểm từ 6 - 7. Một TS ở trường Quân sự QK9 chia sẻ: “Đề khó quá, chỉ có 25 câu đầu tạm ổn, còn 25 câu cuối nhiều người không làm được gì cả”.
 
Hoàng Ngọc Quang (Trường THPT Bàu Bàng, H.Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cho biết: “Đề toán quá khó. Em chỉ làm được 20 câu đầu, còn từ câu thứ 20 trở đi em nhắm mắt đánh đại theo kiểu hên xui”. Quang cho biết thêm: “Mặc dù chọn tổ hợp các môn toán, lý, hoá để xét tuyển vào ĐH nhưng khi cầm đề toán trên tay em hơi bị choáng, vì lâu nay học ở trường tụi em rất ít được tiếp xúc với những dạng bài tập toán như thế này. Đề này chỉ 10 câu đầu là dễ, còn lại đối với em là khó hết”.
 
Nhiều TS ở Bình Định cho rằng đề thi môn toán năm nay khó hơn so với các năm trước. “25 câu đầu vừa sức nên nhiều học sinh sẽ đạt điểm trung bình, những câu về sau khó hơn để phân loại TS. Trong phòng thi của em, nhiều bạn không hoàn thành hết bài thi trong thời gian 90 phút”, TS Đặng Mỹ Hân (thi tại hội đồng thi Trường THPT Quốc Học, TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết.
 
Tại huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi), nhiều TS ở huyện này than thở đề thi môn văn và toán đều khó, chỉ làm được khoảng 30%. Có TS đã bật khóc khi ra đến cổng trường gặp người thân vì không làm được bài.
 
Xuất hiện nhiều câu hỏi thực tế
Đồng ý với nhận xét của TS, nhiều giáo viên cho rằng TS nói nhận xét đề “nặng” là có căn cứ.
 
Thầy Lê Minh Tuấn, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), nói đề thi có sự phân hóa và có sự xuất hiện của một số câu hỏi có tính thực tế. Đây là phần khác với đề thi những năm trước và đề thi minh họa của Bộ. Nhìn chung các câu hỏi đều phù hợp với năng lực của TS, không vượt quá kiến thức phổ thông. Nếu so sánh, cấu trúc đề này tương tự với đề thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM. Yêu cầu không khó nhưng đòi hỏi TS phải đọc hiểu mới tìm ra đáp án.
 
Tương tự, giáo viên Trần Văn Toàn, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), nhận xét đề thi có điểm tích cực là số câu hỏi dạng toán thực tế năm nay nhiều hơn năm trước và nhiều hơn so với đề thi minh hoạ. Thế nhưng câu hỏi hướng tự luận vẫn còn xuất hiện khá nhiều. Trong 90 phút TS khó có thể làm hết các câu hỏi như trong đề thi năm nay.
 
Sẽ không thể có “mưa” điểm 10
Bà Nguyễn Thị Giang, giáo viên Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), khẳng định “sẽ rất khó để có điểm tuyệt đối”. Còn ông Đinh Hữu Lâm, Tổ trưởng Tổ toán Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) cho biết mức 9 điểm học sinh giỏi có thể đạt được, nhưng để được điểm tuyệt đối sẽ rất khó, có những câu hỏi chỉ học sinh đặc biệt xuất sắc mới làm được.
 
Bà Giang nhận định trên mã đề 103, 20 câu đầu của đề thi toán là kiến thức rất cơ bản, học sinh trung bình yếu có thể làm được; từ câu 20 - 25 là mức cho học sinh trung bình, trung bình khá; từ câu 26 - 35, cùng câu 46, 47, học sinh học lực khá có thể làm được. Mức độ khó nằm ở các câu 36, 38, 39, 45, 49, dành cho đối tượng khá giỏi. Cả bà Giang và ông Lâm đều cho rằng một số câu rất khó như 37, 41, 42, 43, 44, 49, 50 cần học lực đặc biệt xuất sắc về toán mới có thể làm được. Dự kiến với đề này phổ điểm chủ yếu là ở mức 5 - 7 điểm.
 
Ông Lê Thảo, giáo viên toán Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội) thì nhận xét đề thi có khoảng 15% nội dung chương trình của lớp 11. Đề thi nặng về phần hình học không gian lớp 11, thông thường đây là nội dung khó của lớp 11 và 12 nên không dễ dàng đạt mức điểm cao.
 
Tuệ Nguyễn

 

Hướng dẫn chấm thi phải cởi mở
Bà Nguyễn Kim Anh, giáo viên Trường THPT Phan Huy Chú, Q.Đống Đa (Hà Nội), nhận định nếu một học sinh trung bình và nỗ lực trong phòng thi thì việc đạt được 5 điểm là trong tầm tay. Bà Nguyễn Thị Như Hương, giáo viên Trường THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) cũng cho rằng vấn đề đọc hiểu đưa ra một vấn đề trong bài thơ Đánh thức tiềm lực - một đoạn thơ từ thập niên 1980 không chỉ giữ được tính thời sự mà còn có thể “chạm tới” những trăn trở suy ngẫm của con người thời hiện đại với tiềm lực và thực tế phát triển của đất nước. Tuy nhiên, bà Hương đề nghị với một đề thi như vậy thì hướng dẫn chấm thi phải hết sức cởi mở, cho phép học sinh bày tỏ chính kiến và cần tôn trọng những ý kiến phản biện, những chính kiến của học sinh. Theo bà Hương, đề thi năm nay về cơ bản là phân hoá tốt hơn đề năm ngoái nên chắc chắn sẽ không lặp lại hiện tượng “mưa” điểm 9 của năm 2017. Tuy nhiên, học sinh trung bình cũng không khó để đạt 5, 6 điểm.
Tuệ Nguyễn

 

THANH NIÊN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cần 'cơ chế thoáng' cho đáp án thi THPT quốc gia
Mưa lũ, hỗ trợ thí sinh đến trường thi
Đề thi văn hướng người trẻ sống có trách nhiệm
Thí sinh than đề toán khó
Thí sinh lo đề thi văn hỏi nội dung lớp 11
Thi THPT quốc gia 2018: Hơn 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Dốc toàn lực trước ngày thi
Bảo mật bài thi kỹ như bảo mật đề thi
Học sinh trung bình có thể làm tốt 60% đề thi THPT
Cảnh báo các 'chiêu' gian lận thi cử bằng công nghệ
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
Thi THPT quốc gia: Giám sát nghiêm cả thí sinh và giám thị
Thi THPT quốc gia 2018: siết chặt kỷ luật phòng thi
Thi THPT quốc gia 2018: Cảnh báo các kẽ hở làm lọt đề thi
​'Điểm danh' các sai sót thường gặp trong bài thi
10 bí quyết vàng tăng sức mùa thi
Đào tạo báo chí thời công nghệ
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những chuyến xe đêm
Nữ sinh khiếm thị được bạn thán phục là 'người ngoài hành tinh'
Thi THTP quốc gia: Công an sẽ hỗ trợ giám thị phát hiện thiết bị gian lận công nghệ cao
Ráo riết chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia: Những 'quả bom'... lộ đề thi
Cậu học trò lớp 9 'lượm rác' về nhà để sáng chế
Bật mí những bí mật thi THPT quốc gia
Cảnh báo nhiều thiết bị gian lận thi cử
Trần Nguyễn Nam Hưng - Chàng thủ khoa với 4 điểm 10 môn toán
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cơ bản ổn định như 2017
Tìm biện pháp giảm tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia
Tuyển sinh lớp 6 vào trường 'điểm'
Ngày hội tư vấn xét tuyển: hơn 150 gian tư vấn đã được đăng ký
Trang 1 trong 88Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này