TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
19 Tháng Tám 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Ăn để thăng hoa
Ăn là hành động ta làm hằng ngày trong đời sống. Cha ông chúng ta thường dạy: “Ăn để sống” chứ không phải “sống để ăn”. Nhưng hầu như người ta ít khi tìm hiểu xem “sống là gì, sống như thế nào mới đáng ăn”, nên cũng không biết “ăn là gì” và “ăn như thế nào mới đáng sống”. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần II về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 19/8/2018 cho người nghèo, khuyết tật và trẻ mồ côi tại Hóc Môn
Ngày Chủ Nhật 19/8/2018, Đoàn chúng ta sẽ đến khám sức khoẻ tổng quát, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc miễn phí, phát quà cho các em học sinh của Trường Dạy nghề cho NKT - TMC và những đồng bào nghèo khổ, khuyết tật, trẻ mồ côi trong vùng Hóc Môn và các vùng lân cận. Tham dự lần này chúng ta có 20 bác sĩ của một số bệnh viện ở TP.HCM, khoảng 30 nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, 11 dược sĩ, 14 đông y sĩ, 10 điều dưỡng, 20 tình nguyện viên và các nhà hảo tâm cùng nhau thực hiện chương trình này. Ngoài ra, nhân dịp kết thúc hè, chuẩn bị năm học mới, Ban tổ chức chúng tôi cũng cho khoảng 50 em sinh viên, học sinh tham gia chương trình này. ...
 
ĐHY Schoenborn giới thiệu Sách Giáo lý cho Trẻ em tại Dublin
ĐTC Phanxicô đứng về phía các nạn nhân bị lạm dụng tính dục
Andrea Bocelli: Tài năng là món quà Chúa ban
Đức Thánh Cha Phanxicô tín thác các bạn trẻ cho Thánh Stanislaw
ĐHY Farrell: Dân tộc Ireland đâm rễ sâu trong đức tin Kitô
Cuộc gặp gỡ quốc tế các gia đình Công giáo lần thứ IX tại Dublin

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?
Các nhà khoa học vô tình chế tạo thành công cấu trúc carbon mới
Đã có hộp đen, nay phải lắp camera giám sát
Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo
Vén màn chương trình do thám Bầu trời tĩnh lặng
Cảnh báo những loại ma túy mới cực độc: Nấm thức thần đầu độc giới trẻ

GIAO LƯU

 
5 cách hiệu quả giúp giảm căng thẳng ở nơi làm việc
Căng thẳng trong công việc là không thể không tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm sao chúng ta phải biết cách để giảm bớt căng thẳng và giúp cân bằng cơ thể. ...
 
Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn?
3 dấu hiệu cho thấy dây thần kinh của bạn đang bị chèn ép
Nhiều chỗ trọ dành cho sinh viên


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 96
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 96

47.932.188

 Chi tiết
Chấm thi lớp 10: Điểm các môn không đều nhau!
(Cập nhật: 12/06/2018 12:40:54)

 

Chấm thi lớp 10: Điểm các môn không đều nhau!

Dự kiến ngày 13.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi lớp 10. Theo các giáo viên tham gia chấm thi, tình hình làm bài của các học sinh phân hoá rõ nét, trong đó không nhiều thí sinh từ 8 điểm trở lên.
 
 
 
 
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM /// Ngọc Dương

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM  NGỌC DƯƠNG

 
Môn văn mặt bằng điểm thi thấp hơn năm 2017 ?
Ngay sau ngày đầu tiên làm giám khảo, một giáo viên (GV) ngữ văn THCS bày tỏ sự tiếc nuối: “Đề thi hay nhưng thí sinh (TS) thể hiện không tốt, một phòng thi hầu như điểm trung bình, may mắn mới có bài làm đạt điểm 8. Đặc biệt, ở phần đọc hiểu, nhiều TS đưa ra những giải pháp bên ngoài vào câu trả lời nhưng không đủ ý dẫn đến mất điểm. Trong khi đó, nếu đọc kỹ đề bài, các em có thể sử dụng những giải pháp có sẵn trong đề bài”. Tương tự, ở câu nghị luận xã hội nhận nhiều quan tâm nhất, GV trên cho hay, nhiều TS không những chọn cả 3 hình ảnh thể hiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái mà còn viết lạc đề, lan man, lập luận yếu ớt.
 
Những ngày sau tình hình có khả quan hơn. Bài thi đạt điểm 7 xuất hiện nhiều, đặc biệt tỷ lệ điểm 8 và 9 đã tăng. Nhưng so sánh với kỳ tuyển sinh 2017, nhiều GV nhận xét mặt bằng điểm thi năm nay thấp hơn.
 
Theo các GV, mặc dù đề thi được cho là hay, có tính thực tiễn và tạo được hứng thú bài làm cho học sinh nhưng điểm số không cao. Đa số học sinh mất điểm ở câu 2 (nghị luận xã hội) và phần liên hệ mở rộng ở câu 3. Phần làm bài khá tốt là đọc hiểu. Phổ điểm trung bình môn văn khá thấp, trong khoảng 5,5 - 6,5. Điểm đặc biệt của kỳ tuyển sinh năm nay là rất ít điểm 8 và hiếm điểm trên 8. Đây là một lưu ý về việc ôn thi, kỹ năng làm bài của TS theo hướng đề mở, việc xây dựng đáp án theo hướng mở như thế nào cho năm sau.
 
Ít thí sinh đạt điểm giỏi môn toán
Với môn toán, một số giám khảo chấm cho biết, dù khả quan hơn so với kỳ thi tuyển sinh năm trước nhưng điểm cũng không cao lắm và số TS đạt điểm giỏi ít. Yêu cầu toán học khá đơn giản nhưng đa số TS chỉ làm được những câu hỏi truyền thống còn câu hỏi thực tế chưa giải quyết xong. Một GV cho hay, phòng thi có 24 TS, tỷ lệ điểm dưới trung bình chiếm phân nửa, từ 30 - 40% phổ điểm từ 5 đến 7, từ 25 - 30% trên 8. Tuy nhiên, một số GV khác lại cho biết, có những khu vực, mỗi phòng thi chỉ có khoảng 20% bài thi đạt điểm dưới trung bình.
 
 
Kết quả thi lớp 10 sẽ được đăng trên thanhnien.vn
Theo kế hoạch, việc chấm thi kết thúc vào ngày 10.6, từ ngày 11.6 trở đi Hội đồng chấm thi thực hiện việc so dò. Dự kiến chiều 13.6 Sở sẽ công bố điểm thi của khoảng 87.000 thí sinh tham dự kỳ thi. Báo Thanh Niênsẽ đăng kết quả thi tại địa chỉ: thanhnien.vn.
 

Một giám khảo cho biết mức độ khó dễ rải đều trong các câu hỏi nên tình hình bài làm phản ánh đúng thực chất học lực của TS để phân loại. Các TS đều làm tốt các câu 1 đến 4. Đa số TS đều không làm bài được ở câu b, c của bài 8. Cho nên đây là câu phân loại rõ nhất. Điểm 9, 10 có nhưng không nhiều. Phổ điểm môn toán trong khoảng 6,5 - 7 điểm.

Phổ điểm tiếng anh từ 6 - 7
Các GV chấm bài môn tiếng Anh cũng thông tin kết quả điểm thi không cao. Phổ điểm chủ yếu nằm ở khoảng 6 - 7 điểm. TS mất điểm ở hầu hết ở các câu hỏi trong đề. Dù đa số TS đều vui vẻ sau khi thi nhưng điểm không có đột biến. Một giám khảo chấm thi chuyên Anh cho rằng: “Mặc dù TS chuyên nhưng bài làm điểm không đều, từ 1 đến 8, điểm nào cũng có. Điểm cao nhất tôi chấm là 8,2. Chưa thấy điểm 9, 10”.
 
Từ những nhận xét ban đầu của các giám khảo, một GV tại Q.1 cho hay, với thực tế điểm thi như vậy, có thể điểm chuẩn có tăng nhưng không nhiều. Dự đoán, mặt bằng điểm chuẩn tăng trung bình từ 0,5 đến 1, trong đó nhóm những trường tốp giữa sẽ biến động nhiều vì phổ điểm tập trung ở mức điểm trung bình khá.
 
Như vậy dù phổ điểm giữa các môn không đồng đều nhau song tình hình bài làm của TS có sự phân hoá rõ rệt. Đảm bảo cho việc xét tuyển vào lớp 10.
 
 
BÍCH THANH - TRẦN NHÂN TRUNG

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Đường vào đời của thủ khoa
Nghị lực mùa thi: Cô bé học lớp tình thương dưới chân cầu vào đại học
Mùa hè vừa lo chuyện học, vừa lo chuyện chơi
Phân luồng học nghề: 'Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'
Để đạt trọn điểm câu viết đoạn văn ngắn
Trường học không điện thoại (!?)
56 sinh viên đầu tiên của ĐH Fulbright Việt Nam nhập học
Những con số không tưởng!
Kinh nghiệm cho kỳ thi THPT quốc gia
Thi lớp 10 tại Hà Nội: Một giám thị tuồn cả 2 đề thi ra ngoài
94.000 học sinh Hà Nội bắt đầu thi tuyển sinh lớp 10
Công bố điểm 'sàn' ĐH quá thấp sẽ bị chế tài
Để làm tốt bài thi khoa học xã hội
Đề thi lớp 10 Hà Nội sẽ không đánh đố
Kỹ năng làm bài thi khoa học tự nhiên
Bao giờ các trường ĐH hoàn toàn 'rời' bộ chủ quản?
Kỹ năng làm bài thi 3 môn bắt buộc
Cùng trải nghiệm... Hà Nội
Khó dự đoán điểm tuyển sinh lớp 10 TP.HCM
​'Rời' Bộ GD-ĐT, 3 trường ĐH sẽ ra sao?
Điểm chuẩn lớp 10 cao hơn năm trước?
Băn khoăn đáp án thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM
Ngày đầu tiên thi tuyển sinh lớp 10: Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái
Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Hôm nay, 87.400 sĩ tử đi thi
Từ tiếng chửi thề đến lòng biết ơn
Những lưu ý sau khi học sinh thi lớp 10
87.400 thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên
Những lưu ý quan trọng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
Cả lớp toàn học sinh giỏi, thật không?: Còn coi trọng điểm số, còn bệnh thành tích
Còn ai chưa cho con du học?
Trang 1 trong 87Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này