TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
20 Tháng Mười 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXVIII TN B - 2018: Thảnh thơi bước theo Chúa Giêsu
Lúc bấy giờ ta mới cảm thấy sự sống kỳ diệu của Thiên Chúa chuyển lưu trong con người nhỏ bé của mình để ta có thể chia sẻ cho người khác và bước theo Chúa Giêsu để hoàn thành công trình cứu độ của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Bài phỏng vấn về Hoạt động của Caritas Việt Nam từ 1975 đến nay
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Caritas Việt Nam được Chính quyền cho phép hoạt động trở lại, Uỷ ban Truyền thông Xã hội thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam có bài phỏng vấn Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên tổng Thư ký Uỷ ban Bác ái xã hội và Giám đốc Caritas Việt Nam. ...
 
ĐTC Phanxicô: Không yêu thương là bước đầu của việc giết người
Sứ điệp ĐTC nhân Ngày Lương thực Thế giới
Sinh hoạt Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ: 16-10-2018
40 năm ngày Đức Karol Wojtyla được bầu làm Giáo hoàng
Chính thống Nga đoạn giao với Chính thống Constantinople
ĐTC kêu gọi các tôn giáo liên kết phụng sự hoà bình

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Uỷ ban Châu Âu trình thông qua FTA với Việt Nam
Phiên toà Vinasun kiện Grab: Grab làm lộ thông tin khách hàng ?
Gian nan siết các kênh trực tuyến 'rác'
Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường
Cha mẹ dạy gì cho con?: Những giá trị làm người
Nguy cơ mất thị trường xuất khẩu do cỏ kế đồng

GIAO LƯU

 
Sữa có giúp tăng chiều cao cho trẻ nhỏ?
Chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia lưu ý các phụ huynh không nên tuyệt đối hóa vai trò tăng chiều cao cho con chỉ từ việc dùng sữa hằng ngày. ...
 
Bác sĩ 'phù thuỷ' chữa bệnh Parkinson
Dành cả thanh xuân dạy trẻ khuyết tật
Em mong tiếp tục trải nghiệm những tiết học sáng tạo'


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 46
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 46

49.931.849

 Chi tiết
Các chương trình liên kết với 'trường ma' hiện ra sao?
(Cập nhật: 16/05/2018 10:08:13)

 

Các chương trình liên kết với 'trường ma' hiện ra sao?

Sau khi Bộ GD-ĐT thông báo dừng toàn bộ chương trình liên kết với Trường phổ thông quốc tế George Washington (GWIS) do trường này chưa chứng minh được tính pháp lý, đến nay ở các địa phương hoạt động của chương trình này ra sao?
 
 
 
 
 
Học sinh Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) theo học chương trình của GWIS /// Ảnh: Đức Huy

Học sinh Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) theo học chương trình của GWIS   ẢNH: ĐỨC HUY

 
Kết thúc trễ nhất vào cuối tháng 5
Tại Quảng Ngãi, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất việc kết thúc thời gian thực hiện thí điểm, dừng hợp tác chương trình giáo dục song hành với GWIS. Sở GD-ĐT có trách nhiệm làm việc với GWIS tại Quảng Ngãi để kết thúc hoạt động từ ngày 31.5.
 
Ông Thái nói: “Hôm nay (16.5), Sở sẽ làm việc với đại diện GWIS để công bố nội dung văn bản của UBND tỉnh về việc chấm dứt hoạt động, đồng thời yêu cầu GWIS giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ của các bên liên quan”, và cho biết thêm: GWIS chính thức hoạt động tại Quảng Ngãi từ năm học 2016 - 2017. Ban đầu, GWIS mượn cơ sở của Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) sau đó chuyển về Trường THPT chuyên Lê Khiết. Trên địa bàn Quảng Ngãi có 136 học sinh (HS) theo học từ lớp 1 - 8, gồm các môn toán, văn và khoa học, với mức học phí từ 1 - 2,2 triệu đồng/tháng.
 
Còn tại Bình Định, bà Lê Thị Điển, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này, cho biết UBND tỉnh đã có quyết định cho phép dừng hoạt động hợp tác với GWIS. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT có trách nhiệm phối hợp với GWIS thực hiện các giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi của HS đang theo học tại trường này và các bên liên quan.
 
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cũng khẳng định sẽ dừng hợp tác chương trình GWIS tại Trường tiểu học - THCS - THPT Victory. “Chỉ khi nào Bộ GD-ĐT có thông tin công nhận tư cách pháp nhân của GWIS, có văn bản mới và đồng ý thì chúng tôi mới có thể cho phép Trường Victory triển khai hợp tác với GWIS. Hiện Sở không cho phép trường tuyển sinh chương trình GWIS trong năm học tới”, ông Khoa cho hay.
 
Ông Trương Văn Tỵ, Hiệu trưởng Trường Victory, cho biết mới đây nhà trường phát phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh HS các lớp khối tiểu học về chương trình thí điểm GWIS nhưng chưa thu lại phiếu.
 
Chưa biết có tiếp tục nữa hay không ?
Trong khi đó tại Phú Yên, ông Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa, cho biết đã yêu cầu GWIS dừng giảng dạy tại trường này từ ngày 7.5.2018. Việc dừng này là do trường tự yêu cầu, chứ chưa có văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT. Còn việc có tiếp tục hợp tác hay chấm dứt hẳn phải chờ chỉ đạo của Sở GD-ĐT và UBND tỉnh.
 
Theo ông Nguyễn Xuân Thiện, Hiệu trưởng Trường tiểu học Âu Cơ (TP.Tuy Hoà), GWIS cũng đã dừng giảng dạy tại trường này kể từ ngày 11.5.2018. Cơ sở vật chất cũng chỉ cho mượn, chưa ký kết hợp đồng hợp tác hay liên kết gì với GWIS. Và học phí chỉ thu đến tháng 4.2018.
 
“Bên GWIS họ điện bảo chờ, vì bên họ đang chứng minh tính pháp lý của trường với Bộ GD-ĐT. Trong tháng 5 này, họ sẽ trả lời chính thức việc có tiếp tục nữa hay không”, ông Thiện nói.
 
Giải quyết với những HS sắp tốt nghiệp thế nào ?
Một phụ huynh có con học lớp 6 hệ liên kết của Trường THCS - THPT Newton (Hà Nội) cho biết đúng như thông báo, nhà trường đã tạm dừng liên kết với GIWS từ ngày 16.4. Tuy nhiên, trường vẫn tiếp tục chương trình giảng dạy 3 môn toán, khoa học, ngôn ngữ theo sách giáo khoa Mỹ với HS đang học hệ liên kết. Theo vị này, có một số phụ huynh đã xin chuyển con em sang học ở các lớp chỉ dạy chương trình của VN có tăng cường thêm môn tiếng Anh, một số khác thì xin chuyển trường…
 
Hiện Trường Newton áp dụng giảm 20% học phí với HS các lớp học chương trình liên kết 2 tháng cuối năm học. “Sau lùm xùm, những người cho con tiếp tục học chương trình Mỹ mà không chuyển lớp hay chuyển trường cũng xác định sẽ chỉ cho con học để tăng cường tiếng Anh và được học thêm một số môn học bằng giáo trình của Mỹ để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng chứ không kỳ vọng sẽ được cấp chứng chỉ hay bằng THPT của Mỹ như quảng cáo ban đầu của trường”, vị phụ huynh này nói.
 
Được biết, Trường Newton có 121 HS từ lớp 6 - 12 theo học hệ liên kết với GWIS, trong đó có 12 HS đang học những ngày cuối cùng của năm học lớp 12. Vấn đề đặt ra là hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho những HS đã gần kết thúc chương trình liên kết này ra sao để HS được tham gia thi và nếu đạt yêu cầu sẽ cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ bên cạnh bằng tốt nghiệp THPT của VN? Một số phụ huynh cho biết, nhà trường cũng chưa trả lời được câu hỏi này mà vẫn đang chờ hướng giải quyết từ phía Sở GD-ĐT hoặc Bộ GD-ĐT.
 
 
Tuệ Nguyễn


 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Sân chơi sáng tạo của học sinh trường làng
Không xét tuyển, vẫn phải nộp lệ phí
Thí sinh thích thú đề thi 'đi trên trứng mà không làm bể trứng'
Tăng chỉ tiêu tuyển sinh do quy định 'thoáng' hơn?
Học bổng trăm triệu, hấp dẫn nhưng... coi chừng
Cơ hội nâng cao chất lượng sư phạm
Kinh nghiệm làm bài thi lớp 10
Tỉ lệ chọi căng thẳng, nhiều học sinh hạ nguyện vọng lớp 10
Giảm chỉ tiêu, trường sư phạm địa phương về đâu?
Thầy trò cùng học ở công trường metro
Thi THPT quốc gia: Hồ sơ vào trường ngoài công lập tăng đột biến
TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 thường
Chuẩn bị kiến thức cho bài thi lớp 10
Sinh viên sáng chế vệ tinh Cansat
Học sinh tìm cách 'ứng phó' trước tỉ lệ chọi lớp 10 tăng đột biến
​'Cân não' chọn nguyện vọng vào lớp 10
Nam sinh Nghệ An làm thủ tục cấp visa lần 3 sang Mỹ thi khoa học
Tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 tăng
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Yêu cầu còn cao với trình độ học sinh
Marx đã nói gì về việc chọn nghề trong bài luận tốt nghiệp trung học?
Trường công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm cao ngất, tin được không?
Thầy giáo 30 năm truyền cảm hứng môn văn cho trò
Thi đánh giá năng lực, ôn tập như thế nào?
'Thả cửa' bằng... xét tuyển học bạ
'Tụi con mong thầy cô là bạn thân'
Học sinh sáng chế phần mềm về giải phẫu cơ thể người
Quy tắc ứng xử học đường: Có làm thầy trò cư xử tốt hơn?
Nhà giáo tự thay đổi 8 điều này, được không?
Tội quá, học trò ước mong được giảm tải
Thi THPT quốc gia: Sẽ điều chỉnh độ khó trong đề thi chính thức
Trang 1 trong 85Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này