TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
28 Tháng Năm 2018 ..::  GIAO LƯU     » Sân chơi Tuổi Teen ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Ba Ngôi: Mạc khải Thiên Chúa qua những mối tương quan
Ba bài đọc trong thánh lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi hôm nay lần lượt nêu bật những dáng vẻ khác nhau về mạc khải của Một Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần trong tương quan với con người. Mạc khải tiệm tiến đó được khởi đi từ một Thiên Chúa duy nhất là Chúa của dân Israel, đến một Thiên Chúa là Cha của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Đức Hồng y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh
Đức Thánh Cha tiếp kiến 500 doanh nhân và học giả
Đức Thánh Cha tiếp cảnh sát Italia ở Roma và giới lãnh đạo y tế
Thánh tích (thi hài) Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII được đưa đến Bergamo
Vợ chồng được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa và giống với Thiên Chúa
Cảm nghiệm của các cựu thương binh Mỹ trong chuyến hành hương Đức Mẹ Lộ Đức

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Singapore muốn cung cấp giải pháp đô thị
Đòi xử lý người quay clip bạo hành trẻ có phạm pháp?
Năng suất lao động của Việt Nam thua cả Lào?
'Cò' xin visa Trung Quốc lộng hành trước mặt công an
Muốn giảm giá sâu để giải phóng hàng tồn kho mà sợ... bị phạt
Để cơn ghen không thành 'trái đắng'

GIAO LƯU

 
Lê Thành Lâm: Một ngày không toán, một ngày không vui
Lê Thành Lâm là một trong hai học sinh ở Phú Yên được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2018 nhờ thành tích học tập xuất sắc. ...
 
Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm
Cô gái mang theo hi vọng
Giải độc cơ thể tại nhà


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 111
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 111

45.405.240

 Chi tiết
Các chương trình liên kết với 'trường ma' hiện ra sao?
(Cập nhật: 16/05/2018 10:08:13)

 

Các chương trình liên kết với 'trường ma' hiện ra sao?

Sau khi Bộ GD-ĐT thông báo dừng toàn bộ chương trình liên kết với Trường phổ thông quốc tế George Washington (GWIS) do trường này chưa chứng minh được tính pháp lý, đến nay ở các địa phương hoạt động của chương trình này ra sao?
 
 
 
 
 
Học sinh Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) theo học chương trình của GWIS /// Ảnh: Đức Huy

Học sinh Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) theo học chương trình của GWIS   ẢNH: ĐỨC HUY

 
Kết thúc trễ nhất vào cuối tháng 5
Tại Quảng Ngãi, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất việc kết thúc thời gian thực hiện thí điểm, dừng hợp tác chương trình giáo dục song hành với GWIS. Sở GD-ĐT có trách nhiệm làm việc với GWIS tại Quảng Ngãi để kết thúc hoạt động từ ngày 31.5.
 
Ông Thái nói: “Hôm nay (16.5), Sở sẽ làm việc với đại diện GWIS để công bố nội dung văn bản của UBND tỉnh về việc chấm dứt hoạt động, đồng thời yêu cầu GWIS giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ của các bên liên quan”, và cho biết thêm: GWIS chính thức hoạt động tại Quảng Ngãi từ năm học 2016 - 2017. Ban đầu, GWIS mượn cơ sở của Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) sau đó chuyển về Trường THPT chuyên Lê Khiết. Trên địa bàn Quảng Ngãi có 136 học sinh (HS) theo học từ lớp 1 - 8, gồm các môn toán, văn và khoa học, với mức học phí từ 1 - 2,2 triệu đồng/tháng.
 
Còn tại Bình Định, bà Lê Thị Điển, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này, cho biết UBND tỉnh đã có quyết định cho phép dừng hoạt động hợp tác với GWIS. UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT có trách nhiệm phối hợp với GWIS thực hiện các giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi của HS đang theo học tại trường này và các bên liên quan.
 
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cũng khẳng định sẽ dừng hợp tác chương trình GWIS tại Trường tiểu học - THCS - THPT Victory. “Chỉ khi nào Bộ GD-ĐT có thông tin công nhận tư cách pháp nhân của GWIS, có văn bản mới và đồng ý thì chúng tôi mới có thể cho phép Trường Victory triển khai hợp tác với GWIS. Hiện Sở không cho phép trường tuyển sinh chương trình GWIS trong năm học tới”, ông Khoa cho hay.
 
Ông Trương Văn Tỵ, Hiệu trưởng Trường Victory, cho biết mới đây nhà trường phát phiếu khảo sát ý kiến phụ huynh HS các lớp khối tiểu học về chương trình thí điểm GWIS nhưng chưa thu lại phiếu.
 
Chưa biết có tiếp tục nữa hay không ?
Trong khi đó tại Phú Yên, ông Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, TP.Tuy Hòa, cho biết đã yêu cầu GWIS dừng giảng dạy tại trường này từ ngày 7.5.2018. Việc dừng này là do trường tự yêu cầu, chứ chưa có văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT. Còn việc có tiếp tục hợp tác hay chấm dứt hẳn phải chờ chỉ đạo của Sở GD-ĐT và UBND tỉnh.
 
Theo ông Nguyễn Xuân Thiện, Hiệu trưởng Trường tiểu học Âu Cơ (TP.Tuy Hoà), GWIS cũng đã dừng giảng dạy tại trường này kể từ ngày 11.5.2018. Cơ sở vật chất cũng chỉ cho mượn, chưa ký kết hợp đồng hợp tác hay liên kết gì với GWIS. Và học phí chỉ thu đến tháng 4.2018.
 
“Bên GWIS họ điện bảo chờ, vì bên họ đang chứng minh tính pháp lý của trường với Bộ GD-ĐT. Trong tháng 5 này, họ sẽ trả lời chính thức việc có tiếp tục nữa hay không”, ông Thiện nói.
 
Giải quyết với những HS sắp tốt nghiệp thế nào ?
Một phụ huynh có con học lớp 6 hệ liên kết của Trường THCS - THPT Newton (Hà Nội) cho biết đúng như thông báo, nhà trường đã tạm dừng liên kết với GIWS từ ngày 16.4. Tuy nhiên, trường vẫn tiếp tục chương trình giảng dạy 3 môn toán, khoa học, ngôn ngữ theo sách giáo khoa Mỹ với HS đang học hệ liên kết. Theo vị này, có một số phụ huynh đã xin chuyển con em sang học ở các lớp chỉ dạy chương trình của VN có tăng cường thêm môn tiếng Anh, một số khác thì xin chuyển trường…
 
Hiện Trường Newton áp dụng giảm 20% học phí với HS các lớp học chương trình liên kết 2 tháng cuối năm học. “Sau lùm xùm, những người cho con tiếp tục học chương trình Mỹ mà không chuyển lớp hay chuyển trường cũng xác định sẽ chỉ cho con học để tăng cường tiếng Anh và được học thêm một số môn học bằng giáo trình của Mỹ để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng chứ không kỳ vọng sẽ được cấp chứng chỉ hay bằng THPT của Mỹ như quảng cáo ban đầu của trường”, vị phụ huynh này nói.
 
Được biết, Trường Newton có 121 HS từ lớp 6 - 12 theo học hệ liên kết với GWIS, trong đó có 12 HS đang học những ngày cuối cùng của năm học lớp 12. Vấn đề đặt ra là hướng giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho những HS đã gần kết thúc chương trình liên kết này ra sao để HS được tham gia thi và nếu đạt yêu cầu sẽ cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ bên cạnh bằng tốt nghiệp THPT của VN? Một số phụ huynh cho biết, nhà trường cũng chưa trả lời được câu hỏi này mà vẫn đang chờ hướng giải quyết từ phía Sở GD-ĐT hoặc Bộ GD-ĐT.
 
 
Tuệ Nguyễn


 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Sân chơi sáng tạo của học sinh trường làng
Không xét tuyển, vẫn phải nộp lệ phí
Thí sinh thích thú đề thi 'đi trên trứng mà không làm bể trứng'
Tăng chỉ tiêu tuyển sinh do quy định 'thoáng' hơn?
Học bổng trăm triệu, hấp dẫn nhưng... coi chừng
Cơ hội nâng cao chất lượng sư phạm
Kinh nghiệm làm bài thi lớp 10
Tỉ lệ chọi căng thẳng, nhiều học sinh hạ nguyện vọng lớp 10
Giảm chỉ tiêu, trường sư phạm địa phương về đâu?
Thầy trò cùng học ở công trường metro
Thi THPT quốc gia: Hồ sơ vào trường ngoài công lập tăng đột biến
TP.HCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 thường
Chuẩn bị kiến thức cho bài thi lớp 10
Sinh viên sáng chế vệ tinh Cansat
Học sinh tìm cách 'ứng phó' trước tỉ lệ chọi lớp 10 tăng đột biến
​'Cân não' chọn nguyện vọng vào lớp 10
Nam sinh Nghệ An làm thủ tục cấp visa lần 3 sang Mỹ thi khoa học
Tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 tăng
Chương trình giáo dục phổ thông mới: Yêu cầu còn cao với trình độ học sinh
Marx đã nói gì về việc chọn nghề trong bài luận tốt nghiệp trung học?
Trường công bố tỉ lệ sinh viên có việc làm cao ngất, tin được không?
Thầy giáo 30 năm truyền cảm hứng môn văn cho trò
Thi đánh giá năng lực, ôn tập như thế nào?
'Thả cửa' bằng... xét tuyển học bạ
'Tụi con mong thầy cô là bạn thân'
Học sinh sáng chế phần mềm về giải phẫu cơ thể người
Quy tắc ứng xử học đường: Có làm thầy trò cư xử tốt hơn?
Nhà giáo tự thay đổi 8 điều này, được không?
Tội quá, học trò ước mong được giảm tải
Thi THPT quốc gia: Sẽ điều chỉnh độ khó trong đề thi chính thức
Trang 1 trong 85Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này