TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
16 Tháng Mười 2019 ..::  GIAO LƯU     » Vườn hồng Tuổi thơ ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXVIII TN C 2019: Kết hợp với Đấng ban ơn
Thiên Chúa không dừng lại ở những viên kẹo ơn phúc đã ban cho ta. Ngài còn đi xa hơn để ban cho ta nguồn ơn cao cả nhất là chính Con Một của Ngài đã hoá thành người vì chúng ta. Đó là Chúa Giêsu, là tình yêu cụ thể của Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
THĐGM Amazon: Đúc kết ngày làm việc 14/10
ĐTC nhận đơn từ chức của Chỉ huy trưởng Hiến binh Vatican
“Ngày Giáo hoàng Gioan Phaolô II” lần thứ 19 tại Ba Lan
Ngày Thế giới Người nghèo tại Lộ Đức
Phỏng vấn Đc. Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Thư Chung 2019 và việc xin phong thánh
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Syria và Ecuador

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Nước sạch ở Hà Nội nhiễm dầu thải?
Gương xấu cho con
Bao giờ tác phẩm đương đại lên sàn quốc tế?
Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'
UAE muốn kết nối với Việt Nam bằng ‘con đường tơ lụa Dubai’
Sữa Việt bước vào thị trường Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Chuyên gia nói về 3 nguyên tắc vàng để có giấc ngủ trưa hoàn hảo
Giấc ngủ trưa có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực cho buổi làm việc cả chiều hôm đó. Để có một giấc ngủ trưa ngon giấc, thức dậy tỉnh táo và không bị mệt mỏi, mọi người cần thực hiện một số nguyên tắc. ...
 
Phụ nữ có nguy cơ 'sảy thai âm thầm' vì ô nhiễm
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ năm 2021
22 tuổi đã 300 lần chạy đua với 'thần chết': Miễn phí chỉ mong cứu kịp mạng người


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 44
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 44

58.191.524

 Chi tiết
'Cô muốn ôm các bạn, có bạn nào muốn ôm cô không?'
(Cập nhật: 20/11/2018 08:19:01)

 

'Cô muốn ôm các bạn, có bạn nào muốn ôm cô không?'

Là câu hỏi mà trước mỗi giờ tan học cô Huỳnh Thị Thanh Phương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3, Trường tiểu học An Phú 2 (xã An Phú, Củ Chi, TP.HCM) đều hỏi học trò của mình.
 

 

 

Cô trò ôm nhau hạnh phúc mỗi giờ tan học /// HOA NỮ

Cô trò ôm nhau hạnh phúc mỗi giờ tan học  HOA NỮ

 

Và sau câu hỏi ấy, cô dang tay, ngay lập tức các học trò xếp hàng ngay ngắn và những vòng tay cô trò lần lượt đan lấy nhau. Đó là khoảnh khắc hạnh phúc của cả cô Phương và học trò của mình sau mỗi buổi học.

Bỏ hết những áp lực ngoài cửa lớp

Về lớp học của cô Phương, chúng tôi được chứng kiến những khoảnh khắc hạnh phúc trên, khi cả cô trò cùng ôm nhau và cười nói rôm rả.

“Khi mình ôm các em thật chặt, sẽ lan tỏa được tình cảm yêu thương như một người mẹ, từ đó đứa trẻ mới dễ chấp nhận, gần gũi mình hơn. Cũng nhờ vậy mà có em nào không chịu ôm là mình biết hôm đó em không vui hay không hài lòng chuyện gì, từ đó mình tìm hiểu và giải quyết”, cô Phương chia sẻ.

Trong giờ học, cô Phương luôn chú trọng truyền đạt kiến thức, lỡ "cháy" giáo án cũng không sao vì theo cô hôm nay dạy chưa kịp thì ngày mai lại tiếp tục, miễn sao các em học thấy vui và có hứng thú nhất.

'Cô muốn ôm các bạn, có bạn nào muốn ôm cô không?' - ảnh 1

Bỏ hết áp lực ngoài cửa lớp, để vào lớp với các em luôn là những giờ học hạnh phúc  HOA NỮ

“Nếu hôm nào có học trò nghịch quá thì tốt nhất nên đưa các em xuống cuối lớp, vì khoảng cách đó cũng giúp mình có thời gian để bình tĩnh suy nghĩ ra cách 'trị' các em hiệu quả”, cô Phương nói.

Và biện pháp mà cô thường dùng để giải quyết những học trò ngỗ nghịch, chưa nghe lời là sau mỗi giờ học, cô sẽ ngồi lại nói chuyện với học sinh để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa khiến em thiếu hợp tác, từ đó đưa ra những biện pháp phù hợp để giải quyết.

'Cô muốn ôm các bạn, có bạn nào muốn ôm cô không?' - ảnh 2

Cô Phương cho rằng mọi chuyện đều bắt đầu từ cái tâm và tấm lòng yêu thương trẻ  HOA NỮ

 

Theo cô Phương cũng có nhiều trường hợp thầy cô dạy rất giỏi, nhưng thường hay la rày học trò phải học được như thế này, như thế kia vì muốn hoàn thiện trong mắt người kiểm tra nên tự tạo áp lực cho mình và học trò. “Nhưng với mình, cho dù bị thanh tra chuyên môn và mình còn thiếu sót, không hoàn thành sổ sách đúng quy định,…nhưng mọi áp lực đều đặt hết ngoài cửa lớp. Vì học trò không có lỗi gì cả, để mỗi khi bước vào với các em mình luôn nở nụ cười và tạo sự hứng thú cho các em học. Mình luôn giữ cho tâm bình an, không lo sợ, không tự tạo áp lực hay nhận áp lực là đủ hạnh phúc cho người thầy và cho học trò. Vì nếu giáo viên mang áp lực vào công việc thì rất dễ xảy ra những tình huống tiêu cực với học trò”, cô Phương bày tỏ.

Lập tủ sách miễn phí cho học sinh

Cũng chính vì thường xuyên nói chuyện với học trò, nên cô Phương hiểu được từng câu chuyện và hoàn cảnh của các em. Trong lớp, thông thường sau mỗi giờ học, các học trò đều ôm cô trước khi ra về, nhưng duy nhất có một bạn nam thì không bao giờ ôm. Lúc đầu cô cứ tưởng học trò này không vui gì ở mình, nhưng khi tìm hiểu thì biết được mẹ bỏ đi khi em còn rất nhỏ, chưa bao giờ có được vòng tay yêu thương của người mẹ, nên em không quen với việc được yêu thương.

Cũng chính từ đó, cô quan tâm, gần gũi em nhiều hơn để em dần quen với sự yêu thương. Hôm nào lên lớp, thấy áo em bị đứt khuy, cô đều gọi lên và tỉ mỉ vá lại cho em.

'Cô muốn ôm các bạn, có bạn nào muốn ôm cô không?' - ảnh 3

"Em không có mẹ, mình làm thay mẹ của em", cô Phương nói  HOA NỮ

“Bất cứ một sự ngỗ nghịch hay hành động nhỏ nào của các em cũng có nguyên nhân cả. Chính vì thế, nếu chịu khó tìm hiểu, sẽ có những biện pháp để chúng ta giải quyết. Và hơn nữa cũng giúp cô trò được gần gũi, thấu hiểu nhau nhiều hơn”, cô Phương bộc bạch.

Có lẽ đúng như cô Phương nói, tất cả đều xuất phát từ cái tâm. Chính cái tâm yêu nghề và thương học trò đã giúp cô giữ được chuẩn mực của một người giáo, để cô luôn đẹp trong mắt học trò và mang những giờ học hạnh phúc đến cho học trò và cho chính mình hơn 10 năm qua.

Không những thế, vì thấy học trò của mình thiếu thốn nhiều thứ, không có điểm vui chơi, không có đầy đủ sách báo để đọc. Cô đã tận dụng những mối quan hệ, quyên góp sách cũ để lập một tủ sách miễn phí tại nhà cho các em đến đọc.

Cứ thế, cuối tuần cô lại chạy gần 50 km lên thành phố để gom sách cũ. Thậm chí những dụng cụ học tập, hay áo quần cũ người ta cho cô đều mang về. “Cũ với trẻ em thành phố nhưng sẽ mới với những đứa trẻ ở quê mình”, cô Phương nói.

'Cô muốn ôm các bạn, có bạn nào muốn ôm cô không?' - ảnh 4

Hạnh phúc giành nhau ôm cô  HOA NỮ

Cô ân cần và chu đáo, vì học trò mà bao áp lực cuộc sống cô đều bỏ hết ngoài cửa lớp. Chính vì thế, ở lớp học của cô lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Vì cô gần gũi, quan tâm như người mẹ nên khi cô mới vừa bước vào lớp, học trò đã ríu ra ríu rít như những chú chim kể chuyện cho cô nghe: “Cô ơi, trưa nay con với bạn kia qua nhà bạn T. học bài chung. Nhà bạn ấy cách nhà con có 10 bước chân”, “đúng 10 bước chân luôn hả?” cô Phương trêu học trò. Cô học trò kia lại nhanh nhảu: “Dạ đúng 10 bước thôi ạ, lúc nào qua nhà bạn con cũng đếm từng bước”. Rồi em này đưa tay, em khác đưa tay và gọi cô ơi, cô ơi để được dành cơ hội kể câu chuyện của mình.

Một buổi học của lớp cô Phương luôn bắt đầu bằng không khí sôi động và tràn ngập tiếng cười như vậy, và kết thúc lúc nào cũng bằng những cái ôm hạnh phúc.

 

HOA NỮ

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Thiếu nhà vệ sinh trường học đe doạ an toàn của 620 triệu trẻ em
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Làm thế nào để con bạn mê đọc sách?
Cách nhận biết bệnh tay chân miệng trở nặng
Sao người lớn cứ vứt rác bừa bãi?
Trẻ bị tật bẩm sinh do mẹ nhiễm rubella trong thai kỳ
Sữa có giúp tăng chiều cao cho trẻ nhỏ?
Gần 5 triệu trẻ sẽ được tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella
Cách chăm sóc bàn chân cho con tốt nhất mà cha mẹ nên biết
Bảo vệ trẻ em gái khỏi tấn công tình dục
Viêm khớp tự phát thiếu niên thể hệ thống
BV Nhi đồng 1: Chỉ tiêu 1.400 giường nhưng nội trú 2.000 bệnh nhi
Nhiều ứng dụng ngang nhiên theo dõi trẻ em
100 câu chuyện trẻ em VN qua ảnh
Vitamin B tốt cho trẻ tiểu đường
Khẩn cấp dập dịch sởi
Nụ hôn từ người lớn có thể khiến trẻ nhỏ nguy kịch
Nguy cơ lây lan dịch sởi ở phía nam
Tiêm chủng và chăm sóc sau tiêm cho trẻ nhỏ
Một ngày đón trung thu cùng trẻ khuyết tật
WHO: Mỗi 5 giây có 1 trẻ tử vong mà có thể ngăn chặn được
Mang trung thu đến thiếu nhi vùng sâu, vùng xa
Không nên xem nhẹ khi trẻ bị đau đầu
Những bệnh cần phòng tránh cho trẻ khi đi học
Trẻ em từ 4 tuổi ở Anh được dạy tránh nguy cơ bạo hành qua mạng
Cuốn sổ yêu thương…
Bệnh sởi xảy ra nhiều ở phía nam
Chiến tranh cướp đi mạng sống của 5 triệu trẻ em ở châu Phi
Bé trai 2 tháng tuổi mà phổi trắng xoá do nhiễm lao nặng từ bố
Hàng ngàn tình huống đe doạ trẻ ở trường mầm non
Trang 1 trong 27Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này