TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Cổ vũ Hoà bình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 16: Mặc đẹp cho đời
Mặc là một trong những nhu cầu thiết thân của con người trong xã hội. Quần áo và những trang phục như mũ nón, ví cặp, giày dép… không phải chỉ che thân và bảo vệ sự sống, nhưng còn nói lên tính cách và phẩm giá cao quý của người dùng chúng. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, tân Giám mục Chính toà Giáo phận Đà Lạt
ĐTC gặp các cảnh sát nhà tù, nhân viên nhà tù, tù nhân và gia đình
Toà Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản
Lễ Phong Chân phước cho Chị Benedetta Bianchi
Hội nghị mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức tại Fulda
Hội nghị về Hoà bình của các Giáo hội Kitô Châu Âu

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Hết thời làm ăn kiểu xuề xoà, dễ dãi với Trung Quốc
Cơ hội cuối cùng cho công nghiệp ôtô VN? - Khơi dậy tinh thần sản xuất công nghiệp
Niêm yết giá vé máy bay thế nào là đúng luật, tăng cạnh tranh?
Vay nóng, còn bao nhiêu cái chết nữa?
Các nhà khoa học Trung Quốc chỉnh sửa gen chữa HIV, ung thư máu
Nan giải chuyện nước Anh Brexit: deal or no deal

GIAO LƯU

 
Chúng ta có hiểu sai về căn bệnh Alzheimer?
Một nghiên cứu được đăng tải trên chuyên san y học Anh Quốc - British Medical Journal phát hiện những người có sức khoẻ tim mạch tốt vào độ tuổi 50 sẽ có tỉ lệ sa sút trí tuệ thấp hơn khi lớn tuổi. ...
 
Nguy cơ tử vong khi vào viện cao gấp 10.000 lần đi máy bay
Dạy người là dạy gì?
Khoảng một tỉ việc làm sẽ bị mất trong 20 năm tới


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 77
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 77

57.645.479

 Chi tiết
Mỹ, Úc, Nhật cùng lên án hoạt động chèn ép, gây rối ở Biển Đông
(Cập nhật: 03/08/2019 09:09:47)

 

Mỹ, Úc, Nhật cùng lên án hoạt động chèn ép, gây rối ở Biển Đông

Ngoại trưởng của ba nước Mỹ, Nhật và Úc vừa ra tuyên bố chung "mạnh mẽ phản đối những hành động chèn ép đơn phương có thể làm thay đổi tình hình thực địa và làm gia tăng căng thẳng" ở Biển Đông
 
 
 
 
 
(Từ trái sang) Các ngoại trưởng Marise Payne (Úc), Taro Kono (Nhật) và Mike Pompeo (Mỹ) tại hội nghị ASEAN mở rộng /// Chụp màn hình Sydney Morning Herald

(Từ trái sang) Các ngoại trưởng Marise Payne (Úc), Taro Kono (Nhật) và Mike Pompeo (Mỹ) tại hội nghị ASEAN mở rộng   Chụp màn hình Sydney Morning Herald

 

 
Tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp giữa các Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo (Mỹ), Taro Kono (Nhật) và Marise Payne (Úc) tại Bangkok, nơi họ tới tham dự đợt hội nghị ASEAN mở rộng, theo báo Úc Sydney Morning Herald.
 
Các bộ trưởng bày tỏ "sự quan ngại nghiêm túc" trước "những báo cáo đáng tin cậy về những hoạt động gây rối liên quan đến những dự án dầu khí lâu dài" ở Biển Đông.
 
Tuyên bố được đưa ra giữa những diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông, trong đó có các hành động đơn phương như quân sự hoá, gia tăng tập trận quân sự, đặc biệt là tàu khảo sát HD-08 (Hải Dương 8) của Trung Quốc, được các tàu hải cảnh và dân binh hộ tốngxâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép.
 
Tình hình Biển Đông đã được thảo luận sâu rộng tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52), đang diễn ra tại Bangkok. Tại diễn đàn này, hôm 31.7, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định những hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, theo Công ước luật biển 1982.
Mỹ, Úc, Nhật cùng lên án hoạt động chèn ép, gây rối ở Biển Đông - ảnh 1

Nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc ngang nhiên hoạt động ở khu vực bãi Tư Chính

Ngư dân cung cấp

Tuyên bố chung được đưa sau cuộc thảo luận giữa các ngoại trưởng Mỹ, Nhật và Úc cho biết cả ba vị "nhấn mạnh cam kết tuân thủ luật pháp quốc tế và tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định trong lĩnh vực hàng hải", và "bày tỏ quan ngại nghiêm túc về các diễn tiến tiêu cực tại Biển Đông, trong đó có việc triển khai các hệ thống vũ khí hiện đại trên các thực thể tranh chấp".
 
Các bộ trưởng cũng "mạnh mẽ phản đối những hành động chèn ép đơn phương có thể làm thay đổi tình hình thực địa và làm gia tăng căng thẳng".
 
Tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN-Nhật Bản ở Bangkok hôm 1.8, Ngoại trưởng Nhật Kono cũng nói tình hình đã "cứ mỗi năm lại xấu đi" và Nhật Bản chia sẻ sự lo ngại với khối ASEAN về vấn đề Biển Đông.
 
Ông Kono cũng hối thúc các nước liên quan dùng biện pháp hoà bình để giải quyết tranh chấp, đồng thời ngừng quân sự hoá tại Biển Đông.
 
Cũng trong một cuộc họp báo ở Bangkok chiều 1.8, Ngoại trưởng Mỹ Pompeochỉ trích Trung Quốc về hành vi “cưỡng ép” ở Biển Đông. Nhà ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh các nước trong khu vực cần có tiếng nói kiên quyết, không nên lảng tránh những vấn đề phức tạp. Một mặt ghi nhận tiến triển trong đàm phán Bộ quy tắc ứng xử của các bên (COC) khi ASEAN và Trung Quốc đã hoàn tất lần đọc thứ nhất trong 3 lần đọc của quá trình đàm phán, Mỹ cùng các nước ASEAN bày tỏ quan ngại sâu sắc về những diễn biến trên thực địa, trong đó có việc quân sự hoá và các hoạt động đơn phương đi ngược lại luật pháp quốc tế, làm xói mòn lòng tin, tác động bất lợi đến hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
 
Trước đó, ngày 31.7, các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN ghi nhận quan ngại về các hoạt động tôn tạo bồi đắp, đặc biệt là những sự cố nghiêm trọng đang diễn ra trên Biển Đông, đã làm xói mòn lòng tin, gia tăng căng thẳng và gây phương hại tới hoà bình, an ninh và ổn định khu vực.
 
Theo đó, ASEAN tái khẳng định tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước luật biển 1982, kêu gọi các bên kiềm chế, không quân sự hoá và tránh có các hành động làm phức tạp tình hình; giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước luật biển 1982.
 
Các nước ASEAN cam kết duy trì tiếp tục nỗ lực thực hiện đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm đạt Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) hiệu lực, thực chất.
 
 
THẾ VINH 

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nhìn thẳng diễn biến phức tạp trên Biển Đông
Hội đồng Bảo an LHQ họp kín về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
'Bẫy Thucydides' và hành động của ASEAN
ASEAN ra tuyên bố chung, bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông
Sáng kiến an ninh mới tại vùng Vịnh
Triều Tiên lại phóng ‘nhiều vật thể bay’ ra biển
Tàu thương mại khả nghi tại bãi Tư Chính
Iran chuẩn bị khởi động lò phản ứng nước nặng
'Não trạng nạn nhân' của Trung Quốc
Không để Trung Quốc 'viết luật' ở Biển Đông
Không thể ngó lơ an ninh Biển Đông
Trung Quốc phá rối an ninh năng lượng ở Biển Đông
Phối hợp chống lại hành vi gây rối trên Biển Đông
Pakistan ra điều kiện từ bỏ vũ khí hạt nhân
Châu Âu ủng hộ kế hoạch hộ tống tàu qua eo biển Hormuz
Nhận diện chiến lược 'vùng xám' của Trung Quốc ở Biển Đông
Mặt trận quốc tế đấu tranh chống 'đường lưỡi bò' phi pháp của Trung Quốc
Cộng đồng quốc tế quyết bảo vệ Biển Đông
Trung Quốc nói một đằng, làm một nẻo
Vạch trần luận điệu ngụy biện của Trung Quốc
Mỹ hối lập cơ chế liên lạc ở Biển Đông, Trung Quốc không phản hồi
Hành động của Trung Quốc tại khu vực bãi Tư Chính là cực kỳ nguy hiểm
Iran sẵn sàng cho phép thanh sát hạt nhân, Mỹ vẫn nghi ngờ
Biển Đông 3 năm sau phán quyết The Hague
Biển Đông đang trở thành căn cứ quân sự ra sao?
Châu Âu hối thúc Iran ngưng huỷ hoại thoả thuận hạt nhân
LHQ lập nhóm điều tra cuộc chiến chống ma tuý của ông Duterte
Mỹ muốn Triều Tiên ‘đóng băng’ sản xuất vũ khí huỷ diệt hàng loạt
Việt Nam - Philippines nhất trí cam kết DOC và đảm bảo nội dung COC
Thoả thuận hạt nhân Iran bên bờ sụp đổ
Trang 1 trong 67Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này