TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Cổ vũ Hoà bình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C – 2019: Người quản gia trung thành
Mỗi khi nhìn lên Chúa Giêsu trần trụi trên thánh giá, ta hãy nhớ mình cần phải được bao phủ bằng ánh sáng của Thiên Chúa chứ không phải bằng những lớp áo hoá trang trên sân khấu cuộc đời. Khi đó ta sẽ thấy tiền của chỉ là những phương tiện giúp ta làm đẹp cho người như Chúa Giêsu. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 59
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 59

57.791.699

 Chi tiết
Ngoại giao cứu hộ' Việt - Mỹ
(Cập nhật: 17/05/2019 11:15:58)

 

Ngoại giao cứu hộ' Việt - Mỹ

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) thường niên của Mỹ trong nhiều năm qua đã hình thành chính sách 'ngoại giao cứu hộ' hiệu quả giữa Washington và các nước trong khu vực, bao gồm Việt Nam.


 

Ngoại giao cứu hộ Việt - Mỹ - Ảnh 1.

Đại sứ Daniel Kritenbrink (giữa) và các chỉ huy chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019, hải quân Mỹ, tại cuộc họp báo ngày 16-5 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Năm nay, PP 2019 (PP19) diễn ra tại Phú Yên bao gồm chuỗi 117 hoạt động kéo dài suốt 2 tuần tại tỉnh duyên hải miền Trung này.

Ngoài Việt Nam, PP19 còn được tổ chức tại Cộng hòa quần đảo Marshall, Philippines, Liên bang Micronesia, Malaysia, Đông Timor và Thái Lan.

Thảm họa không chừa một ai

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết điều ông cảm thấy hài lòng nhất khi có mặt tại Tuy Hòa ngày 16-5 tham dự PP19 chính là nhìn thấy các chuyên gia Việt Nam và Mỹ cùng nhau làm việc, học hỏi những kỹ thuật tốt nhất của nhau.

"Để mối quan hệ giữa hai nước tốt đẹp hơn, chúng ta cần tiếp tục những hoạt động như thế này nhằm xây dựng niềm tin và có nhiều cách để làm được điều đó" - đại sứ Kritenbrink chia sẻ.

Theo báo cáo của Văn phòng giảm thiểu rủi ro thảm họa thuộc Liên Hiệp Quốc năm 2015, Mỹ, Trung Quốc, Philippines, Indonesia và Ấn Độ là những nước hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới từ năm 1995. Việt Nam mỗi năm cũng tổn thất lớn về người và của do thiên tai.

"Chương trình năm nay có sự tham gia của Mỹ và 10 quốc gia đối tác. Tất cả các quốc gia tham gia chương trình đều hiểu rằng thiên tai có thể xảy ra ở bất cứ quốc gia nào, với bất cứ ai. Mỗi nước có những kinh nghiệm riêng đặc trưng và khi hợp tác thì mỗi bên có thể học hỏi nhiều điều từ nhau. Khi xảy ra thiên tai, những kiến thức này có thể hỗ trợ rất lớn" - chỉ huy trưởng PP19 Randy Van Rossum nói tại cuộc họp báo ngày 16-5.

Phó đô đốc Murray Joe Tynch, tư lệnh nhóm hậu cần Tây Thái Bình Dương và tư lệnh lực lượng đặc nhiệm kết hợp 73 hải quân Mỹ, chia sẻ rằng PP19 trao cơ hội cho các nước đối tác diễn tập những gì cần làm khi xảy ra thảm họa.

"Là một phi công, đối với tôi điều khiến tôi yên tâm nhất là khi tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc trên radio. PP cho phép chúng ta làm quen với giọng nói của tất cả mọi người và khi ta đối mặt với những thử thách, chúng ta đều đã biết nhau và có thể phối hợp tốt hơn" - ông Tynch nói.

Theo ông Tynch, từ chương trình, những dự án đã thực hiện và mối quan hệ đã xây dựng sẽ kéo dài rất lâu sau này.

Xây dựng các dự án, đầu tư vào tương lai

Chỉ huy trưởng PP19 Randy Van Rossum cho biết trong bốn chủ đề lớn của chương trình, hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa là nội dung quan trọng nhất. Nhưng quan trọng không kém là các hoạt động hỗ trợ y tế, xây dựng, quan hệ cộng đồng.

Trong ngày 16-5, hàng loạt chương trình trao đổi vẫn diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, cho biết những hội thảo về đối phó với thảm họa, trao đổi chuyên môn có ý nghĩa thiết thực với các cán bộ y tế của bệnh viện. 

"Những nội dung trao đổi mới mẻ như cấp cứu hàng loạt, phân chia bệnh nhân có thể áp dụng trong những trường hợp lũ lụt, cháy thường xảy ra ở địa phương" - ông Vinh nói.

Cùng ngày, đại sứ Kritenbrink cùng các chỉ huy hải quân Mỹ và các nước dự lễ động thổ Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây. Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, chương trình sẽ xây dựng một cơ sở có ba lớp học đủ cho 75 em học sinh và tiếp nhận khoảng 150 người trong trường hợp xảy ra thiên tai.

"Xây dựng các dự án là một phần quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ, vì nó thể hiện sự đầu tư vào tương lai của mối quan hệ hữu nghị. Khi cùng đoàn PP19 qua các nước, tôi nhận thấy "xây dựng" là cốt lõi của chương trình. Xây dựng khả năng chống chịu, xây dựng sự chuẩn bị, xây dựng kiến thức cho tất cả các bên, quan trọng nhất là xây mối quan hệ và tình hữu nghị giữa chúng ta" - ông Tynch khẳng định tại hội thảo ngày 16-5 trong khuôn khổ PP19.

Cũng tại hội thảo, đại sứ Kritenbrink cam kết nước Mỹ ở đây để giúp Việt Nam xây dựng năng lực, từ hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, chăm sóc y tế cho đến đầu tư vào giáo dục. "Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ đang làm những điều hết sức tốt đẹp cùng nhau để đầu tư vào một tương lai chung" - ông Kritenbrink nói.

Cam kết với Việt Nam

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết PP19 thể hiện sự cam kết của chính phủ, quân đội, nhân dân Mỹ đối với Việt Nam và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Tất cả hoạt động của PP nhằm xây dựng năng lực cho tất cả các đối tác tham gia chương trình và quan hệ giữa các nước.

"Chúng tôi mang chương trình đến Việt Nam vì Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của chúng tôi. Mối quan hệ hiện tại giữa Việt Nam và Mỹ đang tốt đẹp hơn bao giờ hết" - ông nhấn mạnh.

 

TRẦN PHƯƠNG

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Liên Hiệp Quốc cảnh báo 'quan tài' hạt nhân rò rỉ phóng xạ ra Thái Bình Dương
Bất chấp cảnh báo của Mỹ, Trung Quốc tung tin đóng tàu khủng tuần tra Hoàng Sa
Israel lo ngại Iran tấn công
4 nước tập trận trên Biển Đông: Thông điệp mạnh mẽ cho Trung Quốc
Iran tố Mỹ dùng chiêu ‘chiến tranh tâm lý’
Thông điệp từ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Đàm phán cứ đàm, Mỹ vẫn tập trận trên Biển Đông
Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể không xác định
Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Iran khẳng định không vi phạm thoả thuận hạt nhân
Mỹ so sánh nguy cơ ở Bắc cực với Biển Đông
Vạch trần âm mưu cài cắm đường lưỡi bò: Tăng cường đấu tranh học thuật
Hứng hơn 600 rocket từ Gaza, Israel không kích đáp trả dữ dội
Bức ảnh ‘có một không hai’ về vụ phóng tên lửa Triều Tiên
Chuyên gia nói vũ khí Triều Tiên mới thử là 'tên lửa đạn đạo'
Vạch trần âm mưu cài cắm đường lưỡi bò
Mỹ cảnh báo sức mạnh hải quân Trung Quốc
Mỹ, Nga và Trung Quốc liên thủ ở Afghanistan
IS nhận đánh bom 'quốc đảo du lịch' Sri Lanka làm thế giới lo sợ
Nga kêu gọi lập mặt trận chống khủng bố toàn cầu
Chuyến đi hoá giải
Âm mưu tấn công trả thù của IS
Ông Trump 'điểm huyệt' Iran
Giáo hoàng Francis quỳ gối hôn chân lãnh đạo Nam Sudan kêu gọi hòa giải
Đang xác minh thông tin vị trí giàn khoan Đông Phương của Trung Quốc ở Biển Đông
Pháp ngăn EU ra tuyên bố yêu cầu quân đối lập dừng tấn công ở Libya?
Nguy cơ khủng hoảng nhân đạo ở Libya
Chiến sự dữ dội ở Libya
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo kêu gọi lập tức ngừng giao tranh ở Libya
Mỹ 'quan ngại' về sự xuất hiện của tàu Trung Quốc gần đảo Thị Tứ
Trang 1 trong 65Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này