TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
26 Tháng Ba 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật III Mùa Chay C 2019: Sức mạnh huỷ diệt của tội lỗi
Trong phần thứ hai của sứ điệp mùa chay 2019, ĐTC Phanxicô mời gọi chúng ta suy niệm về “sức mạnh huỷ hoại của tội lỗi”. Chúng ta tìm hiểu về sức mạnh đó ẩn sâu trong con người cũng như đang diễn tả trong đời sống chúng ta như thế nào. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ, khám chữa bệnh cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019
Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019, tại Trường Sao Việt, Khu Dân cư Himlam, Q.7, TP.HCM. ...
 
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Nicaragua, Nigeria và Mali
ĐTC Phanxicô: Đừng lạm dụng lòng thương xót của Thiên Chúa với sự lười biếng tâm linh
ĐTC cổ vũ "du lịch chất lượng cao"
Giáo hội Úc hướng tới Công đồng Toàn thể năm 2020
ĐTC tiếp đoàn đại biểu quốc hội Tiệp và Slovak
ĐTC đau buồn vì tai nạn chìm phà ở Iraq

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Tạo năng lượng cho xe điện từ nước, CO2
Tập đoàn công nghiệp 'nhảy' vào nông nghiệp
Đường về miền Tây xa lắm...!
Doanh nghiệp chưa thực sự hài lòng với cơ chế một cửa quốc gia
Trung Quốc kiểm soát Biển Đông, Philippines nói chỉ có thể phản đối mạnh mẽ
Bầu cử Thái Lan công bố kết quả như chơi trò ú tim

GIAO LƯU

 
Vì sao không thể lấy được người mình yêu?
Một hôm, có chàng trai trẻ đến thăm nhà hiền triết và thỉnh hỏi ngài rằng: “Vì sao người ta không thể lấy được người mình yêu?“. Nghe câu hỏi của chàng thanh niên, nhà hiền triết mỉm cười, nhìn cậu và đáp... ...
 
Giới trẻ cần chuẩn bị gì để đảm bảo sức khoẻ tương lai?
Thầy giáo dành 80% lương giúp học sinh nghèo nhận thưởng 1 triệu USD
Đại học tư thục sẽ phát triển nhanh chóng


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 19
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 19

53.513.609

 Chi tiết
Chính quyền cấm, trạm trộm bê tông vẫn mọc ở khu dân cư
(Cập nhật: 26/12/2018 22:55:03)

 

Chính quyền cấm, trạm trộm bê tông vẫn mọc ở khu dân cư

Người dân P.Phước Hoà (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa lo lắng vì tình trạng ô nhiễm bụi, tiếng ồn do nhà máy trộn bê tông gây ra, vừa bức xúc vì một trạm trộn bê tông khác không giấp phép... lại mọc lên.
 
 
 
 
Trạm trộn bê tông Vimeco thi công bất chấp không được chính quyền cho phép  /// Ảnh: N.L

Trạm trộn bê tông Vimeco thi công bất chấp không được chính quyền cho phép  ẢNH: N.L

 
Hàng chục hộ dân P.Phước Hoà rất bức xúc vì Nhà máy bê tông Nam Nguyên Bà Rịa (thuộc Công ty CP Xây dựng Nam Nguyên) hoạt động gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi trong thời gian qua. Người dân đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn của TX.Phú Mỹ yêu cầu giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong quá trình trộn bê tông của Nhà máy bê tông Nam Nguyên Bà Rịa gây ra.
 
“Một nhà máy trộn bê tông hoạt động đã gây ô nhiễm, người dân chịu hết nổi rồi. Bây giờ thêm trạm bê tông mới đưa vào hoạt động thì ở đây ô nhiễm càng tăng cao”, một người dân gần hai trạm trộn bê tông bức xúc.
 
Khi vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý, kiểm tra thì sát ngay nhà máy này, một trạm trộn bê tông khác đang được thi công xây dựng khiến người dân xung quanh rất bức xúc. Đó là trạm trộn bê tông Vimeco của Công ty CP Vimeco.
 
“Một nhà máy trộn bê tông hoạt động đã gây ô nhiễm, người dân chịu hết nổi rồi. Bây giờ mà thêm trạm bê tông mới đưa vào hoạt động nữa thì ở đây ô nhiễm càng tăng cao hơn”, một người dân gần hai trạm trộn bê tông bức xúc.

Người già, trẻ em đều khó thở do ô nhiễm

 

Ông Trần Văn Tự (ngụ P.Phước Hoà) có nhà gần khu vực nhà máy nói thêm, việc xây dựng trạm trộn bê tông trong khu dân cư không chỉ gây tiếng ồn mà bụi rất nhiều. Các nhà dân không dám mở cửa cả ngày lẫn đêm. Người già, trẻ em nơi đây đều khó thở.
 
“Chúng tôi đã sống trong tình trạng ô nhiễm, khó chịu này nhiều năm rồi. Nay vì sức khoẻ chính người dân, chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương giải quyết, di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư”, ông Tự bức xúc.
 
Theo ông Nguyễn Phú Hạnh, Chủ tịch UBND P.Phước Hoá, Công ty CP Vimeco xây dựng trạm trộn chưa có giấy phép. Khi công trình trạm trộn này thi công thì phường đã kiểm tra, yêu cầu dừng. Thế nhưng, công ty này vẫn bất chấp không thực hiện và thi công lén lút vào buổi tối, ngày cuối tuần để tránh bị UBND P.Phước Hòa kiểm tra. Hiện trạm trộn bê tông này đã san lấp xong mặt bằng và dựng các bồn để phục vụ cho việc trộn bê tông.
 
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, sau khi nhận văn bản của Công ty CP Vimeco về việc xin thi công trạm trộn bê tông, tháng 11.2018, UBND TX.Phú Mỹ đã có văn bản khẩn gửi công ty này, nội dung nêu rõ, đây là khu vực được quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 thuộc quy hoạch đất ở. Chính vì vậy, chính quyền địa phương không chấp thuận cho Công ty CP Vimeco xây dựng trạm trộn bê tông tại vị trí trên và yêu cầu công ty kiếm vị trí khác phù hợp hơn. Thế nhưng, bất chấp UBND TX.Phú Mỹ không chấp thuận chủ trương, cho phép thi công, Công ty CP Vimeco vẫn cho xây dựng một số hạng mục tại khu đất này.
 
Ngày 7.12, UBND P.Phước Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính, hồ sơ chuyển lên UBND TX.Phú Mỹ để giải quyết. Trong quá trình UBND TX.Phú Mỹ đang có hướng xử lý vi phạm của của Công ty CP Vimeco thì ngày 17.12, đơn vị vẫn cho lắp đặt, xây dựng hoàn thiện móng và bê tông san lấp nền móng. Công ty đã lắp ráp hoàn thiện một trạm bê tông gồm 6 máy, hệ thống trộn bê tông, băng chuyền. Trong quá trình UBND P.Phước Hòa làm việc, các công nhân đã tự ý rời khỏi công trình.
 
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Phú Hạnh, Chủ tịch UBND P.Phước Hòa, cho biết nếu Công ty CP Vimeco không có giấy phép xây dựng thì UBND phường sẽ có biện pháp yêu cầu công ty ngưng thi công, tháo dỡ công trình vi phạm. “Nếu phía công ty không tháo dỡ, chính quyền địa phương sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định. Vì hiện nay, trạm trộn bê tông này đã không được UBND thị xã cho phép hoạt động do nằm trong khu dân cư”, ông Hạnh cương quyết.
 
 
NGUYỄN LONG

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Hai vùng sóng thần nguy hiểm đối với Việt Nam
Điện mặt trời vừa dùng vừa bán
Phải nuôi dưỡng nguồn lợi hải sản
Tận diệt - đến cả trứng cá cũng không thoát
Nỗi lo hậu hội nghị biến đổi khí hậu
Chống biến đổi khí hậu: Nước lớn cần tăng trách nhiệm
Rác đã 'bức tử' dòng chảy của nước
Phòng ngộ độc thực phẩm mùa mưa, lũ
Du lịch, thời trang cùng chống biến đổi khí hậu
Thiếu kinh phí và cơ chế mạnh để chống ngập
Rừng tự nhiên Trà Đốc 'kêu cứu'
Báo cáo khoa học về biến đổi khí hậu: Các ông lớn tranh cãi từng chữ
Chống ngập đô thị: Cần xây dựng 'không gian cho sông'
Kỳ vọng bộ quy tắc cho Thoả thuận Paris về chống biến đổi khí hậu
Tận diệt hải sản trong khu bảo tồn biển Lý Sơn
Đà Nẵng chỉ chịu nổi mưa 100mm?
Bức tử kênh rạch, TP.HCM ngày càng ngập nặng
TP.HCM sốt ruột với dự án chống ngập
Nhức nhối chuyện phá rừng thông ở Lâm Đồng
Kế hoạch 1,5 tỉ USD cứu sống biển Chết
Tìm tiếng nói chung để chống lại biến đổi khí hậu
Điện mặt trời mái nhà: Nhu cầu cấp bách và giải pháp an toàn
Động đất mạnh 7,6 độ Richter tại nam Thái Bình Dương
Chống biến đổi khí hậu, Ngân hàng Thế giới chi 200 tỉ đô
Đường về tự nhiên của nông dân trẻ
Rạch ô nhiễm nhất TP.HCM sắp được giải cứu
Tận diệt chim trời… làm mồi nhậu
Hàng ngàn học sinh Úc xuống đường kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu
Để 'cát tặc' lộng hành: cách chức!
Leo ống khói nhà máy điện than để cảnh báo về biến đổi khí hậu
Trang 1 trong 84Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này