TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Mười Một 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 6: Cuộc hội nhập văn hoá trong lịch sử dân tộc Việt Nam
Chúng ta muốn tìm hiểu cách khái quát cuộc hội nhập của văn hoá trong dòng lịch sử dân tộc Việt Nam để có thể xây dựng những giá trị mới và đẩy lùi những nét tiêu cực có thể có trong cuộc hội nhập này. ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
Bắt đầu thực hiện Hang đá Giáng Sinh bằng cát tại Vatican
ĐTC tiếp Giáo hoàng Học viện Piô Châu Mỹ Latinh
ĐTC tiếp Đại Hội đồng Hội Hiệp sĩ Thánh Mộ Jerusalem
ĐTC: Giáo Hội tăng trưởng trong thinh lặng, chứ không phô diễn
ĐTC tiếp kiến Tổng thống Israel
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Úc, Trung tranh nhau ảnh hưởng ở Papua New Guinea
Nên tước bằng, phạt nặng người uống rượu lái xe
Thực thi CPTPP VÀ EVFTA: Lo năng lực doanh nghiệp Việt
Thiếu triết lý, học hành trở thành gánh nặng
Ủng hộ quy định miễn học phí THCS, trẻ mầm non 5 tuổi
Hà Nội 'vỡ mộng' BT

GIAO LƯU

 
Thót tim chữa bệnh bằng lửa
Những ngày gần đây, nhiều người thót tim khi xem video, hình ảnh chữa bệnh bằng lửa trên mạng xã hội. Theo quảng cáo từ các cơ sở làm đẹp, phương pháp này chữa bách bệnh. ...
 
Cô giáo 'bách khoa toàn thư' Văn Trịnh Quỳnh An
6 điều không nên làm trước khi đi khám bệnh
Thầy trò thời 4.0: Vui buồn chuyện học trực tuyến


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 56
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 56

50.737.552

 Chi tiết
Hàng loạt trại heo gây ô nhiễm
(Cập nhật: 21/10/2018 23:28:50)

 

Hàng loạt trại heo gây ô nhiễm

Mặc dù UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo xử lý nghiêm những trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh, nhưng danh sách các trang trại vi phạm ngày càng nhiều hơn.

 
 
Khu xử lý nước thải một trang trại nuôi heo ở H.Hàm Tân, Bình Thuận /// ẢNH: H.LINH

Khu xử lý nước thải một trang trại nuôi heo ở H.Hàm Tân, Bình Thuận   ẢNH: H.LINH

 
Vi phạm nhưng không nộp phạt
Ông Vũ Trúc, một người dân ở xã Tân Xuân (H.Hàm Tân, Bình Thuận), cho biết gia đình ông hằng ngày sống chung với mùi hôi thối của trang trại heo. “Cả xóm này đều bức xúc, nhiều lần kiến nghị lên xã, huyện, nhưng trại heo vẫn tồn tại và ngày càng hôi thối hơn”, ông Trúc than phiền. Ông Lồ Văn Tú (ngụ xã Sông Luỹ, H.Bắc Bình) cho biết thêm, trại heo Bách Minh vừa đi vào hoạt động đã gây mùi không thể chịu nổi. “Chúng tôi đề nghị tỉnh không cấp phép cho các trang trại heo về vùng quê như thế này. Ô nhiễm môi trường, người dân không biết kêu ai”, ông Tú bức xúc.
 
Theo báo cáo của UBND H.Hàm Tân, trên địa bàn huyện hiện có 26 trang trại chăn nuôi heo. Tổng số đàn heo tính đến tháng 9.2018 là khoảng 70.000 con. Mỗi trang trại được đầu tư từ 40 - 50 tỉ đồng. Tuy nhiên theo UBND H.Hàm Tân, việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của các trại heo chưa tốt.
 
Cụ thể, UBND huyện và Sở TN-MT đã tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính 5 trang trại heo gồm: trại heo Bình Dương (520 triệu đồng), trang trại Phan Vĩnh Long (140 triệu đồng), trang trại Nam Bắc (150 triệu đồng), trang trại Phú Hùng Mạnh (150 triệu đồng), trang trại Đông Hiệp (540 triệu đồng). Ngoài ra, các cơ quan chức năng đang tiếp tục trình UBND tỉnh xử phạt trang trại heo Hoàng Thị Trang (xã Tân Thắng, tái phạm) về hành vi xả thải chưa qua xử lý ra môi trường. Tuy nhiên, một số trang trại nuôi heo không chấp hành nộp phạt theo quyết định xử phạt do Chủ tịch UBND tỉnh ban hành. Cụ thể, các trang trại Nam Bắc, Phú Hùng Mạnh, Hoàng Thị Trang, Nguyễn Anh Tài chưa nộp phạt hàng trăm triệu đồng từ năm 2016 đến nay.
 
Ông Văn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND H.Hàm Tân, cho biết: “3 năm nay huyện không cho thành lập thêm trang trại heo nào nữa. Nhưng 26 trang trại chăn nuôi heo hiện có liên tục để xảy ra ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho dân. Huyện đã kiến nghị tỉnh di dời hai trại heo lớn ra khỏi khu dân cư nhưng họ lại đòi hỗ trợ tới mấy tỉ bạc, huyện lấy đâu ra tiền mà hỗ trợ”, ông Ngọc nói.
 
Khắp nơi ô nhiễm
Ngoài các trại heo ở H.Hàm Tân, theo phản ánh của người dân xã Sông Luỹ (H.Bắc Bình), Công ty TNHH nông trại Bách Minh chỉ mới đưa vào vận hành trang trại nuôi heo một tháng nhưng đã bị người dân thôn Tú Sơn, xã Sông Lũy phản đối do gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối. Tương tự, trang trại heo Việt Hoàng (Công ty TNHH Việt Hoàng, xã Hồng Liêm, H.Hàm Thuận Bắc) xả thải, gây mùi hôi thối trong khu dân cư. Người dân xã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được xử lý, khắc phục.
 
Đại diện Sở TN-MT Bình Thuận cho biết trang trại heo Việt Hoàng liên tục để nước thải chưa qua xử lý tràn ra ngoài, gây ô nhiễm nghiêm trọng. "Nếu trang trại này thiếu ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, không tuân thủ các quy định, liên tiếp vi phạm, Sở sẽ kiến nghị UBND tỉnh cho dừng hoạt động các trại heo của công ty này", đại diện Sở TN-MT khẳng định.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND H.Hàm Thuận Bắc, cho biết trại heo Việt Hoàng nằm ở xã Hồng Liêm nhưng việc xả thải lại ô nhiễm sang cả xã giáp ranh, thuộc H.Bắc Bình. “UBND tỉnh đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trang trại này hơn 500 triệu đồng. Chúng tôi đang theo dõi việc khắc phục những sai phạm về môi trường của chủ đầu tư”, ông Hoàng nói.
 
Theo ông Ngô Minh Thành, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận, toàn tỉnh hiện có 46 trang trại chăn nuôi heo công nghiệp, chủ yếu đóng ở H.Hàm Tân. Theo lộ trình năm 2019, sẽ di dời 2 trại heo ở H.Hàm Tân ra khỏi khu dân cư. Ông Thành cho biết thêm, từ đầu năm 2018 đến nay, UBND tỉnh không cấp phép thêm trang trại nuôi heo nào trên địa bàn tỉnh.
 
 
QUẾ HÀ

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Tan nát rừng phòng hộ Sóc Sơn: ‘Khó giải quyết’ chỉ là nguỵ biện
Tan nát rừng phòng hộ Sóc Sơn
Việt Nam hoan nghênh Mỹ hợp tác tẩy độc môi trường nhiễm dioxin
Vụ xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa để tìm vàng: Thái Nguyên kiểm tra lần thứ 3!
Xử lý trang trại heo 'khủng' không phép sát lòng hồ Trị An
Tài chính xanh và năng lượng tái tạo cho Việt Nam
TPHCM sẽ 'phạt nguội' hành vi xả rác, tiểu bậy
Bão mạnh nhất trong hơn 1 thế kỷ hoành hành Florida
Họp 20 tỉnh thành phía nam triển khai dập dịch tay chân miệng, sởi
Mối lo từ hàng triệu tấn tro xỉ than
Kế hoạch đội quân côn trùng của Lầu Năm Góc
Khu đô thị mới gần cầu Sài Gòn ngộp thở vì rác
Khẩn trương phòng chống bệnh lây nhiễm trong trường học
Người dân Hà Nội khốn khổ vì kiến ba khoang xuất hiện dày đặc
Hơn 1 triệu người chết sớm vì ô nhiễm không khí ở Trung Quốc
Miền Bắc có mưa giông diện rộng
Những người trẻ đi phượt để nhặt rác
Quy hoạch không gian biển để quản lý nhận chìm
Thông điệp chống biến đổi khí hậu từ San Francisco
ĐBSCL đón lũ ‘đẹp’
Làm sao giải quyết bùn thải?
Hiểm hoạ hàng đầu cho sức khoẻ nhân loại
Bão số 6 gây sóng cao 4 - 6 m ở vịnh Bắc bộ
Thế giới hứng bão dồn dập
Ô nhiễm nặng ở rạch Bàu Trâu
Cuộc chuyển đổi lớn trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu
Doanh nghiệp 'làm rối' hệ thống nước thải 2 quận tại Đà Nẵng
Bất thường kết luận vụ phá rừng đặc dụng Thần Sa
Kỳ vọng đột phá cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 5 và siêu bão Mangkhut
Trang 1 trong 82Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này