TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Ba 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật II Mùa Chay - C – 2019: Vinh quang của Đức Giêsu – Vinh quang của chúng ta
Vinh quang của Đức Giêsu Kitô được Người biểu lộ qua việc biến hình trên núi hôm nay cũng là vinh quang của người tín hữu, mà muôn loài thụ tạo mong chờ chúng ta tỏ bày trong đời sống hằng ngày. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình chi tiết khám sức khoẻ, khám chữa bệnh cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019
Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo vào ngày Chủ Nhật 7/4/2019, tại Trường Sao Việt, Khu Dân cư Himlam, Q.7, TP.HCM. ...
 
ĐTC Phanxicô: Kitô hữu không tin vào "số phận" nhưng vào ơn cứu độ từ Thiên Chúa
ĐTC sẽ ký và công bố Tông huấn về giới trẻ
ĐTC sẽ tôn phong 7 chân phước GM tử đạo tại Rumani
ĐTC Phanxicô và con đường hạnh phúc đích thực
ĐTC tiếp đại gia đình Dòng Thánh Camillo de Lellis
Tổng thống Ý chúc mừng ĐTC nhân ngày khai mạc sứ vụ Phêrô

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Công nghệ sẽ xoá bỏ lớp học truyền thống?
PVN lên tiếng về khoản 'hoa hồng' tại dự án tỉ đô ở Venezuela
Khách hàng phải trả thêm hơn 48.000 đồng khi điện tăng giá
Trùm viễn thông Mỹ: Vấn đề Huawei không nằm ở gián điệp
1/4 dân châu Âu 'phát ngán' chính khách, muốn trí tuệ nhân tạo điều hành
Pháp, Ý "chỏi" nhau trước dòng vốn Trung Quốc

GIAO LƯU

 
Hơn 200 học sinh TP.HCM háo hức 'tự tay' đo chu vi Trái đất
Hơn 200 học sinh cấp 3 ở TP.HCM cùng tìm hiểu sự chuyển động của Mặt trời trên bầu trời, sự thay đổi bóng nắng theo mùa... và thực hành đo chu vi trái đất, khoảng cách từ TP.HCM đến xích đạo. ...
 
Cách phân biệt và điều trị hiệu quả 4 loại mụn phổ biến
Có lỗ sâu lớn ở răng mà không điều trị, bạn sẽ bị gì?
Xét nghiệm dương tính không có nghĩa là bị nhiễm sán lợn


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 66
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 66

53.420.652

 Chi tiết
Vụ xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa để tìm vàng: Thái Nguyên kiểm tra lần thứ 3!
(Cập nhật: 18/10/2018 10:14:09)

 

Vụ xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa để tìm vàng: Thái Nguyên kiểm tra lần thứ 3!

UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo Thanh tra tỉnh Thái Nguyên thanh tra lần 3 các hoạt động liên quan đến việc quản lý bảo vệ rừng đặc dụng Thần Sa.


 
 
Đường dân sinh vào xóm Xuyên Sơn bị đào tung để tìm vàng...  /// Ảnh: Thái Sơn

Đường dân sinh vào xóm Xuyên Sơn bị đào tung để tìm vàng...   ẢNH: THÁI SƠN

 
Sau 2 lần tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra các hoạt động xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa(H.Võ Nhai) và đã có kết quả thì mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo Thanh tra tỉnh Thái Nguyên thanh tra các hoạt động liên quan đến việc quản lý bảo vệ rừng đặc dụng.
 
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đỗ Đức Công, Chánh thanh tra tỉnh Thái Nguyên, xác nhận đơn vị này đang tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý, bảo vệ rừng cũng như hoạt động quản lý, khai thác khoáng sản trong khu vực rừng đặc dụng Thần Sa thuộc Khu bảo tồn Thần Sa - Phượng Hoàng (xã Thần Sa, H.Võ Nhai, Thái Nguyên). Việc thanh tra toàn diện được tiến hành sau khi Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo của công dân cũng như phản ánh của Báo Thanh Niên. “Chúng tôi đã tiến hành trong thời gian sớm nhất để có kết quả báo cáo theo yêu cầu của Thủ tướng là trước ngày 15.11”, ông Công nói.
 
...và đã được một số người âm thầm khắc phục
...và đã được một số người âm thầm khắc phục
 
Trước đó, ngày 19.9, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8965 gửi UBND tỉnh Thái Nguyên truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Trường Thành, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Nguyên, và phản ánh của Báo Thanh Niên cùng một số báo khác về việc Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp khai thác vàng sa khoáng và xây dựng nhiều công trình trái phép trên diện tích hàng chục héc ta rừng đặc dụng, chiếm đường dân sinh để sử dụng riêng cho việc khai khoáng.
 
Các vi phạm này có sự bao che của chính quyền tỉnh Thái Nguyên. Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên sau kiểm tra, xác minh có biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.
 
Cần làm rõ việc mở đường dân sinh tới sát điểm mỏ
Như Thanh Niên đã phản ánh, từ đầu năm 2017 đến nay, giữa rừng đặc dụng Thần Sa xuất hiện một con đường bê tông chạy từ cửa rừng đến điểm khai thác vàng của Công ty đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long (trụ sở ở tỉnh Thái Nguyên).
 
Trong quá trình hoạt động khai thác khoáng sản, doanh nghiệp này đã tiến hành nhiều hoạt động xâm hại rừng đặc dụng. Chưa hết, đường dân sinh của người dân sống trong vùng lõi rừng đặc dụng Thần Sa đã bị nhiều người dùng máy móc đào bới để tìm vàng. Sau khi báo chí nêu, từ cuối tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu Sở NN-PTNT phối hợp cùng một số đơn vị tiến hành kiểm tra.
 
Báo cáo của đoàn kiểm tra này cho biết có việc rừng đặc dụng Thần Sa bị xâm hại nhưng mức độ, tính chất rất nhỏ, với diện tích khoảng 1,7 ha. Đầu tháng 9, UBND tỉnh Thái Nguyên giao ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở NN-PTNT, chủ trì đoàn công tác liên ngành kiểm tra, rà soát lại; qua đó xác định diện tích rừng bị xâm hại là 12,25 ha, trong đó có hơn 11 ha rừng đặc dụng. Tuy nhiên, các hành vi xâm hại rừng đặc dụng đã được cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên làm nhẹ đi bằng cách đưa ra nguyên nhân khách quan là việc quy hoạch rừng đặc dụng có sự chồng lấn, phức tạp và yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan hợp thức hóa cho các sai phạm này.
 
Điều đáng lưu ý, một trong những nội dung đã được Thanh Niên phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa được làm rõ là đoạn đường dân sinh dài hàng trăm mét vào xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa, sát với điểm mỏ khai thác (được cấp phép) của Công ty đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long, đã bị nhiều loại máy móc đào bới, bóc hẳn cả nền đường để tiến hành hoạt động tìm vàng. Sau khi báo chí nêu, một số đối tượng đã “âm thầm” cho máy móc lấp nền trả lại đường đi cho dân. Tuy nhiên, hoạt động này lại tiếp tục xâm lấn rừng đặc dụng khi nhiều đối tượng đã cho máy móc ngoạm sâu vào trong núi, là diện tích rừng đặc dụng, để lấy đất đắp đường.
 
 
THÁI SƠN

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Việt Nam hoan nghênh Mỹ hợp tác tẩy độc môi trường nhiễm dioxin
Xử lý trang trại heo 'khủng' không phép sát lòng hồ Trị An
Tài chính xanh và năng lượng tái tạo cho Việt Nam
TPHCM sẽ 'phạt nguội' hành vi xả rác, tiểu bậy
Bão mạnh nhất trong hơn 1 thế kỷ hoành hành Florida
Họp 20 tỉnh thành phía nam triển khai dập dịch tay chân miệng, sởi
Mối lo từ hàng triệu tấn tro xỉ than
Kế hoạch đội quân côn trùng của Lầu Năm Góc
Khu đô thị mới gần cầu Sài Gòn ngộp thở vì rác
Khẩn trương phòng chống bệnh lây nhiễm trong trường học
Người dân Hà Nội khốn khổ vì kiến ba khoang xuất hiện dày đặc
Hơn 1 triệu người chết sớm vì ô nhiễm không khí ở Trung Quốc
Miền Bắc có mưa giông diện rộng
Những người trẻ đi phượt để nhặt rác
Quy hoạch không gian biển để quản lý nhận chìm
Thông điệp chống biến đổi khí hậu từ San Francisco
ĐBSCL đón lũ ‘đẹp’
Làm sao giải quyết bùn thải?
Hiểm hoạ hàng đầu cho sức khoẻ nhân loại
Bão số 6 gây sóng cao 4 - 6 m ở vịnh Bắc bộ
Thế giới hứng bão dồn dập
Ô nhiễm nặng ở rạch Bàu Trâu
Cuộc chuyển đổi lớn trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu
Doanh nghiệp 'làm rối' hệ thống nước thải 2 quận tại Đà Nẵng
Bất thường kết luận vụ phá rừng đặc dụng Thần Sa
Kỳ vọng đột phá cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 5 và siêu bão Mangkhut
'Phù phép' hàng ngàn thanh gỗ quý thành giấy phế liệu
'Chảy máu' cổ thụ Tây nguyên
Gian nan cuộc chiến chống ‘cát tặc’
Trang 1 trong 81Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này