TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 4: Giải nghĩa được tình yêu
Yêu là một trong các hành động thường ngày của con người, liên hệ mật thiết với sự sống: sống để yêu và yêu để sống. Tình yêu vừa là cội nguồn tạo ra sự sống vừa là cùng đích của sự sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC giải vạ cho Linh mục Ernesto Cardenal
ĐTC Phanxicô: Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ
Những nỗ lực bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo Hội
ĐTC tiếp Học viện Thánh Augustino ở Roma
Kitô hữu châu Phi đang thay đổi Trung Quốc
ĐTC: Đâu là chỗ cho người đói, người bệnh và người bị giam cầm trong trái tim chúng ta

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Con người sẽ xài điện từ trạm năng lượng mặt trời trong không gian?
Nga làm 'anh hùng thầm lặng' hỗ trợ cho Triều Tiên
Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau
Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng
Chung tay cứu giá lúa
Khó ngăn chặn, xử lý hàng Trung Quốc giả mạo hàng Việt

GIAO LƯU

 
Đề tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay ra sao?
Nội dung đề thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ ra theo hướng đổi mới, do đó cả giáo viên và học sinh lớp 9 đều phải thay đổi cách dạy và học. ...
 
Hạnh phúc nhỏ bé từ sách
Túi phình động mạch chủ - 'quả bom nổ chậm' trong bụng mà nhiều người không biết
Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có gì mới?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 63
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 63

52.761.511

 Chi tiết
Những người trẻ đi phượt để nhặt rác
(Cập nhật: 24/09/2018 09:11:37)

 

Những người trẻ đi phượt để nhặt rác

200 phượt thủ hì hụi nhặt hơn 3 tấn rác ở dọc bãi biển Vũng Tàu, với mong muốn kêu gọi mọi người hãy cùng nhau không xả rác.
 
 
 
 
Các bạn trẻ nỗ lực nhặt rác
Các bạn trẻ nỗ lực nhặt rác
 
 
Những “ca rác khó đỡ”
5 giờ sáng, khi nhiều bạn trẻ ở thành phố vẫn còn đang say giấc thì 200 thành viên trong nhóm “Ờ! Phượt đi” đã khởi đầu hành trình nhặt rác tại bãi biển Bình Châu, Vũng Tàu.
 
“Thường những chiến dịch khác tụi mình bắt đầu nhặt rác lúc 7 giờ sáng, nhưng sợ thời tiết hôm nay nắng nhiều sẽ làm mất sức các thành viên và nhiệm vụ nhặt rác không đảm bảo được. Chính vì thế tụi mình phải làm sớm hơn dự định”, Nguyễn Tuấn Anh (trưởng nhóm) chia sẻ.
 
Dù vậy, nhưng chỉ sau 1 giờ nhặt rác, chúng tôi đã thấy những giọt mồ hôi ngấm vị mặn của gió biển rơi lã chã trên gương mặt các bạn trẻ. Mặt trời nhô lên cao, việc nhặt rác trở nên vất vả hơn khi các bạn phải di chuyển trên những bãi cát dài và nhặt những “ca khó đỡ”.
 
Những người trẻ đi phượt để nhặt rác - ảnh 1

Vận chuyển rác lên xe  ẢNH: NỮ VƯƠNG

 

Đang cắm cúi thì bắt gặp những mảng lưới trơ trên mặt cát nhưng bao chặt cả một đống rác bị vùi sâu bên dưới, Trần Thị Phượng Hằng (thành viên nhóm) phải nhờ đến 3 thành viên nam hỗ trợ mới kéo được đống rác “cứng đầu” này lên.
 
Tô Quang Hà, cựu sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thành viên nhóm, sau khi hì hục vác những bao đầy rác lên đường lớn (nơi tập kết rác), mồ hôi nhễ nhại, nói: “Mới 3 tháng quay lại mà có những chỗ rác chất thành đống, mình cam đoan những chỗ này là điểm cắm trại của khách du lịch. Cắm trại, vui chơi xong rồi vứt rác vô tội vạ. Có những chỗ còn vứt cả bỉm và đồ vệ sinh vẫn phải nhắm mắt nhắm mũi mà nhặt”.
 
Nhắc đến những “ca khó đỡ”, Tuấn Anh kể: “Có lần, bóc những lớp rác đầu tiên, mùi thối kinh khủng xộc lên chịu không nổi. Hóa ra là một ổ dòi cả nghìn con chứ chả ít. Rồi mọi người xôn xao, đề xuất ý kiến "hay thôi, mình đừng dọn ủ rác này nữa". Nhưng mình nghĩ, mình đến đây để làm gì, không phải là để làm những chuyện này sao? Và rồi khi có thêm những bàn tay của các thành viên khác giúp sức, thì lập tức mọi việc trở nên nhẹ nhàng”.
 
Hãy đi phượt văn minh
Đến 9 giờ sáng, dù người nào người nấy mồ hôi nhễ nhại nhưng các bạn vẫn không ngưng tay. Và mục tiêu đặt ra của địa điểm thực hiện chiến dịch lần này là 600 bao rác.
 
“Cũng tại bãi biển này, cách đây khoảng 3 tháng, nhóm tụi mình đã dọn rác một lần, và lần đó thì rác kinh khủng hơn lần này nhiều. Và mình cũng lượng sức của các thành viên mà chọn số lượng bao phù hợp. Lần này 600 bao, mỗi bao trung bình hơn 5 kg rác nên nếu dọn đầy hết thì cũng được hơn 3 tấn rác”, Tuấn Anh lý giải.
 
200 thành viên hội tụ từ cộng đồng phượt ở các tỉnh thành: Khánh Hoà, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Lâm Đồng và TP.HCM. Cứ mỗi tháng, các bạn lại “ới” nhau một lần và thế là lên đường vừa đi phượt vừa dọn rác.
 
Mới tháng trước, hình ảnh những thành viên của nhóm vắt vẻo đu dây dọn sạch rác tại khu chợ Đà Lạt vẫn còn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách và người dân nơi đây.
Và lần này, với 600 bao tương đương 3 tấn rác dọn được, các bạn đã xếp dọc bên đường tạo thành đường chạy và 200 bạn trẻ cùng nhau chạy bộ sau thành quả một buổi sáng nhặt rác.
 
“Mục đích tụi mình muốn nhấn mạnh ở đây là chỉ với một bãi biển nhỏ nhưng rác mà du khách và người dân xả ra cũng đủ tạo thành một đường chạy dài gần 2 km. Thông qua mỗi chiến dịch nhặt rác, tụi mình mong muốn mọi người hãy ngưng xả rác. Và những bạn trẻ trong cộng đồng phượt, hãy là những người đi phượt văn minh, từ những việc nhỏ nhất là không xả rác ra ngoài môi trường”, Tuấn Anh nhắn gửi.
 
Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, 3 tấn rác được chuyển lên xe, các thành viên ngồi uống nước nghỉ mệt và khi đứng lên để chuẩn bị đi về, mỗi người đều tự giác nhặt hết rác xung quanh mình.
 
“Đấy chính là sự thay đổi mỗi ngày, từ những người thờ ơ đến những bạn nghĩ không thể nào thay đổi và cả những bạn hoài nghi về chiến dịch thì đến nay đều có nhiều thay đổi về nhận thức và niềm tin. Và mỗi chiến dịch, tụi mình lại có thêm nhiều thành viên mới cùng tham gia. Đấy chính là thành công hiện hữu nhất mà mình cảm nhận được”, Tuấn Anh chia sẻ.
 
Ý kiến
“Nếu không đi như thế này thì cuối tuần mình cũng chỉ ngồi ở phòng, hết ngủ rồi lại ăn, lại lướt mạng. Thế nhưng, mỗi ngày đến cơ quan làm việc lại thấy người mệt mỏi, uể oải. Đấy là bệnh của những người trẻ thiếu vận động. Tham gia nhặt rác vừa được vận động vừa được đi chơi cuối tuần và làm việc có ích cho cộng đồng”.
TRẦN THỊ PHƯỢNG HẰNG (Hội phượt TP.HCM)
 
“Mình tham gia cộng đồng phượt từ rất lâu rồi, nhưng từ ngày có chiến dịch ngưng xả rác này thì mình tham gia rất nhiệt tình. Nếu chỉ đi phượt không thôi thì sẽ rất nhàm chán, vừa đi phượt vừa kết hợp làm tình nguyện thế này rất ý nghĩa. Và chuyến đi của mình sẽ vui hơn rất nhiều”.
NGUYỄN LUÂN (Hội phượt Phan Thiết)

 

NỮ VƯƠNG

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Quy hoạch không gian biển để quản lý nhận chìm
Thông điệp chống biến đổi khí hậu từ San Francisco
ĐBSCL đón lũ ‘đẹp’
Làm sao giải quyết bùn thải?
Hiểm hoạ hàng đầu cho sức khoẻ nhân loại
Bão số 6 gây sóng cao 4 - 6 m ở vịnh Bắc bộ
Thế giới hứng bão dồn dập
Ô nhiễm nặng ở rạch Bàu Trâu
Cuộc chuyển đổi lớn trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu
Doanh nghiệp 'làm rối' hệ thống nước thải 2 quận tại Đà Nẵng
Bất thường kết luận vụ phá rừng đặc dụng Thần Sa
Kỳ vọng đột phá cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 5 và siêu bão Mangkhut
'Phù phép' hàng ngàn thanh gỗ quý thành giấy phế liệu
'Chảy máu' cổ thụ Tây nguyên
Gian nan cuộc chiến chống ‘cát tặc’
Himalaya bị 'xẻ thịt' và ẩn hoạ khó lường
Phá rừng đặc dụng để khai thác vàng
300.000 người Mỹ mắc căn bệnh nguy hiểm mang tên 'Chagas'
Đề xuất 'phạt nguội', bêu tên người tiểu bậy ở Sài Gòn
Dịch sởi bùng phát ở châu Âu
Trái đất đang nóng kỷ lục, nhưng 5 năm tới sẽ còn nóng hơn nữa
Bão số 4 đổ bộ từ Quảng Ninh đến Nghệ An
Bộ Tài nguyên và Môi trường đòi báo cáo khẩn nhập khẩu phế liệu
12 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành12 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành
Lại mang chất thải đổ ra biển: Bộ mới đồng ý về mặt chủ trương
Pháp mạnh tay với bao bì nhựa
Châu Á trước viễn cảnh 'bão nhiệt'
Lại mang chất thải đổ ra biển
Ngập nước, sụt lún đe doạ TP HCM
Trang 1 trong 81Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này