TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 4: Giải nghĩa được tình yêu
Yêu là một trong các hành động thường ngày của con người, liên hệ mật thiết với sự sống: sống để yêu và yêu để sống. Tình yêu vừa là cội nguồn tạo ra sự sống vừa là cùng đích của sự sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC giải vạ cho Linh mục Ernesto Cardenal
ĐTC Phanxicô: Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ
Những nỗ lực bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo Hội
ĐTC tiếp Học viện Thánh Augustino ở Roma
Kitô hữu châu Phi đang thay đổi Trung Quốc
ĐTC: Đâu là chỗ cho người đói, người bệnh và người bị giam cầm trong trái tim chúng ta

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Con người sẽ xài điện từ trạm năng lượng mặt trời trong không gian?
Nga làm 'anh hùng thầm lặng' hỗ trợ cho Triều Tiên
Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau
Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng
Chung tay cứu giá lúa
Khó ngăn chặn, xử lý hàng Trung Quốc giả mạo hàng Việt

GIAO LƯU

 
Đề tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay ra sao?
Nội dung đề thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ ra theo hướng đổi mới, do đó cả giáo viên và học sinh lớp 9 đều phải thay đổi cách dạy và học. ...
 
Hạnh phúc nhỏ bé từ sách
Túi phình động mạch chủ - 'quả bom nổ chậm' trong bụng mà nhiều người không biết
Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có gì mới?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 73
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 73

52.760.551

 Chi tiết
Thông điệp chống biến đổi khí hậu từ San Francisco
(Cập nhật: 18/09/2018 10:52:31)

 

Thông điệp chống biến đổi khí hậu từ San Francisco

Giới lãnh đạo từ các quốc gia và doanh nghiệp trên thế giới cùng cam kết đảm bảo mục tiêu trong Thoả thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

 

 

 

Lãnh đạo các thành phố từ nhiều nước đưa ra cam kết tại hội nghị  /// Minh Phương

Lãnh đạo các thành phố từ nhiều nước đưa ra cam kết tại hội nghị  MINH PHƯƠNG

 
Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (GCAS) tại thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) đưa ra nhiều thông điệp và cam kết mạnh mẽ nhằm x bỏ hoàn toàn phát thải khí nhà kính. Qua hơn 300 sự kiện, hội thảo, giới thiệu kinh nghiệm, 4.500 đại biểu đã củng cố lòng tin cho các nước thành viên trong Thoả thuận Paris về chống biến đổi khí hậu tiến tới thông qua bộ quy tắc thực thi tại hội nghị LHQ ở Ba Lan vào tháng 12 tới. Nội dung quan trọng của thoả thuận là giảm phát thải khí nhà kính để nhiệt độ tăng thêm tối đa 2oC vào năm 2030 so với thời điểm trước công nghiệp hoá.
 
Hôm qua, lãnh đạo 26 thành phố tham gia cam kết “Đường phố Xanh” với nội dung sử dụng xe buýt không khói vào năm 2025, bên cạnh phát triển những khu vực đô thị không phát thải khí nhà kính. Hơn 70 lãnh đạo cam kết thực thi kế hoạch hành động ngay từ năm 2020 nhằm đạt mục tiêu xây dựng thành phố không phát thải khí nhà kính trước năm 2050. Bên cạnh đó, 815 thành phố đã tham gia “Hiến chương Một hành tinh” để tiếp tục xây dựng các tòa nhà không khí thải và rác thải. Ngoài ra, nhiều thành phố cam kết sẽ hành động nhằm giữ nhiệt độ tăng trong mức 1,5oC, thấp hơn mức 2oC trong Thoả thuận Paris.
 
Cùng ngày, hơn 17 thông điệp được đưa ra tại sự kiện do các tổ chức 30x30 Forest và Food and Land Challenge, kêu gọi hành động nhằm cải thiện lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ thực phẩm, bảo tồn rừng, môi trường sống và đưa ra giải pháp bền vững. Theo các chuyên gia, sự kiện thu hút sự tham gia của nông dân, đầu bếp, lãnh đạo doanh nghiệp và quan chức cho thấy bước tiến mới trong việc quản lý đất đai nhằm chống biến đổi khí hậu, cũng như lan tỏa nguồn cảm hứng trên toàn cầu. Trả lời Thanh Niên đưa tin tại hội nghị, chuyên gia Manuel Pulgar-Vidal phụ trách về khí hậu và năng lượng tại Tổ chức WWF cho biết lĩnh vực nông, lâm nghiệp và việc sử dụng đất gây phát thải khí nhà kính còn nhiều hơn lĩnh vực giao thông, trong khi lại thiếu đầu tư tìm giải pháp. “Tại vòng đàm phán sắp tới của LHQ, các nước cần tập trung hơn vào lĩnh vực này nhằm đặt mục tiêu dựa trên nghiên cứu khoa học và đưa ra giải pháp để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”, ông kêu gọi.
 
Một trong những cam kết đưa ra tại hội nghị là “Thách thức 30x30”, với sự tham gia của hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp và chính quyền địa phương vào chuỗi chương trình hành động nhằm ngăn ngừa phát thải khí nhà kính từ việc sử dụng đất nông, lâm nghiệp. Bên cạnh đó, cam kết về tài chính của Cơ sở Môi trường toàn cầu (GEF) sẽ đầu tư 500 triệu USD (11.625 tỉ đồng) vào chương trình cải thiện môi trường trong sử dụng đất cũng như thực hiện các giải pháp khắc phục thiệt hại do biến đổi khí hậu.
 
Riêng về lĩnh vực thực phẩm, cam kết Cool Food Pledge đưa ra cơ sở giúp các công ty, trường học, bệnh viện và đô thị cung cấp thực phẩm tốt cho sức khoẻ, đồng thời giảm 25% lượng phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực này vào năm 2030. Cam kết cũng bao gồm công cụ giúp các thành viên đo đếm tác động đến biến đổi khí hậu từ thực phẩm mà họ sản xuất. Một cam kết cụ thể khác là FoodShot Global có sự tham gia của 13 tập đoàn thực phẩm toàn cầu, quỹ đầu tư, ngân hàng và trường đại học sẽ tập trung đầu tư vào nghiên cứu công nghệ mới nhằm cải tạo đất. Thông qua đó, ngành nông nghiệp sẽ tạo ra sản phẩm năng suất cao, nhiều dinh dưỡng, giảm sử dụng hoá chất gây ô nhiễm.
 
Tại Brazil, các nhà đầu tư với tổng tài sản trị giá 5.600 tỉ USD đồng ý tham gia vào liên minh dự án Cerrado Manifesto nhằm hỗ trợ việc bảo tồn vùng sinh thái hoang mạc rộng lớn Cerrado. Cũng tại Nam Mỹ, Uỷ ban Liên hiệp về phát triển dầu cọ bền vững cam kết duy trì cân bằng giữa phát triển và bảo tồn. Cụ thể, uỷ ban này sẽ thúc đẩy áp dụng các biện pháp mới nhằm sản xuất dầu cọ hiệu quả tại các vùng đang canh tác, nhằm ngăn xu hướng phá rừng mở rộng diện tích.
 
Vai trò của người dân
Phát biểu tại hội nghị, tỉ phú Michael Bloomberg, đặc phái viên LHQ về biến đổi khí hậu, nhấn mạnh chính quyền liên bang Mỹ không phải là bên đưa ra quyết định gây ảnh hưởng nhất đến phát thải khí nhà kính, mà vấn đề nằm ở nhu cầu của người dân. Ông Bloomberg cũng khẳng định vai trò quan trọng không kém của các lãnh đạo địa phương trong việc ra chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội mới từ công nghệ hiện đại trong lĩnh vực năng lượng vì khách hàng của họ đều muốn sống trong môi trường trong lành và không ô nhiễm, ông kêu gọi.

 

KHÁNH AN

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
ĐBSCL đón lũ ‘đẹp’
Làm sao giải quyết bùn thải?
Hiểm hoạ hàng đầu cho sức khoẻ nhân loại
Bão số 6 gây sóng cao 4 - 6 m ở vịnh Bắc bộ
Thế giới hứng bão dồn dập
Ô nhiễm nặng ở rạch Bàu Trâu
Cuộc chuyển đổi lớn trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu
Doanh nghiệp 'làm rối' hệ thống nước thải 2 quận tại Đà Nẵng
Bất thường kết luận vụ phá rừng đặc dụng Thần Sa
Kỳ vọng đột phá cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 5 và siêu bão Mangkhut
'Phù phép' hàng ngàn thanh gỗ quý thành giấy phế liệu
'Chảy máu' cổ thụ Tây nguyên
Gian nan cuộc chiến chống ‘cát tặc’
Himalaya bị 'xẻ thịt' và ẩn hoạ khó lường
Phá rừng đặc dụng để khai thác vàng
300.000 người Mỹ mắc căn bệnh nguy hiểm mang tên 'Chagas'
Đề xuất 'phạt nguội', bêu tên người tiểu bậy ở Sài Gòn
Dịch sởi bùng phát ở châu Âu
Trái đất đang nóng kỷ lục, nhưng 5 năm tới sẽ còn nóng hơn nữa
Bão số 4 đổ bộ từ Quảng Ninh đến Nghệ An
Bộ Tài nguyên và Môi trường đòi báo cáo khẩn nhập khẩu phế liệu
12 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành12 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành
Lại mang chất thải đổ ra biển: Bộ mới đồng ý về mặt chủ trương
Pháp mạnh tay với bao bì nhựa
Châu Á trước viễn cảnh 'bão nhiệt'
Lại mang chất thải đổ ra biển
Ngập nước, sụt lún đe doạ TP HCM
Lũ quét lên nhanh nhấn chìm cả vùng biên giới huyện Ia H'Drai
Everest đối mặt nguy cơ ô nhiễm vì... phân người
Trang 1 trong 81Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này