TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 4: Giải nghĩa được tình yêu
Yêu là một trong các hành động thường ngày của con người, liên hệ mật thiết với sự sống: sống để yêu và yêu để sống. Tình yêu vừa là cội nguồn tạo ra sự sống vừa là cùng đích của sự sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC gặp đại diện các dân tộc bản địa tại IFAD
ĐTC gặp các nhân viên IFAD
ĐTC tại buổi khai mạc Hội nghị Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp
ĐTC kêu gọi đẩy mạnh việc huấn luyện phụng vụ
Họp báo giới thiệu cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội
ĐTC Phanxicô: Trong Kinh Lạy Cha không có từ “tôi”

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Robot Opportunity và di sản trên sao Hoả
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Trung Quốc áp thuế cao, xuất khẩu gạo Việt gặp khó
Bay thẳng sang Mỹ
Chiến tranh Việt-Trung 1979: Diễn biến và hậu quả
Ngủ giúp chống virút cảm cúm

GIAO LƯU

 
Tokyo cấm cha mẹ phạt đòn, la mắng con
Chính quyền thành phố Tokyo tuyên bố sẽ siết chặt quy định, theo đó cấm cha mẹ hoặc người giám hộ phạt đòn trẻ em, sau khi một bé gái thiệt mạng vì bị phạt. ...
 
Bất thường ung thư dạ dày ở nhóm nữ trẻ
7 bước giảm cân sau Tết an toàn, hiệu quả và bền vững
Gỡ rối nỗi lòng bệnh nhân


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 89
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 89

52.672.100

 Chi tiết
Vứt rác xuống cống, phải phạt thật nặng!
(Cập nhật: 03/07/2018 12:04:18)

 

Vứt rác xuống cống, phải phạt thật nặng!

Làm sao để trị dứt điểm thói quen xấu vứt rác xuống cống? Nhiều bạn đọc đề nghị phải phạt thật nặng. Bạn đọc Minh Thuận bức xúc: "Luật pháp không nghiêm nên con người cứ vô tư vi phạm. Cách triệt để nhất bây giờ là: phạt vi phạm".


Vứt rác xuống cống, phải phạt thật nặng! - Ảnh 1.

Cảnh vứt rác ở miệng cống trên đường Bạch Đằng (Q.Bình Thạnh) có thể thấy ở khắp nơi - Ảnh: D. PHAN

Hơn 200 ý kiến bạn đọc phản hồi về bài viết "Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi công nhân thoát nước" và câu chuyện rơi nước mắt của anh công nhân, người từng dọn hàng trăm thứ độc hại, nguy hiểm dưới lòng cống thoát nước. Một nửa ý kiến nêu vấn đề: vứt rác xuống cống, một trong những nguyên nhân gây ngập đô thị.

Có gì dưới lòng cống? Ly, túi, bịch các loại, gối, chiếu... đến miểng chai, kim tiêm, xà bần xây dựng...

Tôi tin là nếu mọi người không xả rác xuống cống sẽ không lo chuyện ngập. Cứ xả rác xuống cống thì chẳng có máy bơm nào chống ngập được cả

Bạn đọc tranvantuan@...

Thói quen xấu

 

Đi đường hằng ngày thấy các miệng cống chứa đầy bao xốp, ly nhựa, hộp xốp và ống hút nhựa... Đó là do những người mua đồ uống mang đi, mua thức ăn nhanh vứt xuống đường, xuống cống, xuống gốc cây sau khi ăn uống xong. 

Tiện tay thì vứt, cầm chổi thì quét rác vô cống, rác đi đâu thì đi, miễn không còn ở chỗ mình! Nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc về tình trạng này.

Và chuyện này không cá biệt ở đô thị nào. Bạn Tim ở Cần Thơ viết: "Tôi chứng kiến không biết bao nhiêu lần các quầy hàng rong gom rác và cố nhét vào miệng cống thoát nước. 

Nhìn thấy nhưng không góp ý, thay đổi được gì, im và buồn, thấy mình hèn. Các hộ mua bán xây bêtông lấn chiếm lề đường mỗi bên gần 1m, lấp hết cả miệng cống. Đường đã chật, giờ lại chật thêm. Dân chỉ biết chờ mưa và tát nước".

Cứ trời mưa ngập người ta lại đổ lỗi cho các đơn vị chống ngập. Nhưng cái gì bà con mình cũng quăng xuống cống. Có ai thấy nỗi đau khổ của người công nhân hốt những thứ mà bà con quăng xuống cống không? (Nguyễn Văn Ren - Vanren@yahoo.com)

Bạn nguyphuoctam@... bày tỏ: "Tôi đã khóc khi xem bài viết và clip câu chuyện nghề của anh Ngô Chí Hùng, công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM. Cũng là phận người mà sao lại tủi thế? Phải ngưng xả rác xuống cống vì môi trường chúng ta đang sống và những người đang thầm lặng cống hiến sức khoẻ của mình vì chúng ta".

Phạt thật nghiêm khắc

Bạn Lê Nhân Công có ý kiến: "Tôi đã xem một chương trình nói về công nhân ngành thoát nước, đúng là rất nguy hiểm và độc hại. Mong người dân không xả rác xuống cống. Cảnh sát môi trường cần thường xuyên kiểm tra hoặc có cách nào đặt camera để xử phạt hành vi này".

Việc xả rác xuống cống, nhiều bạn đọc cho rằng không phải là chuyện cá nhân. Bạn đọc Kim Cúc đặt vấn đề: "Theo tôi, việc người dân vứt rác bừa bãi, lùa rác xuống miệng cống, để rác ngay trên miệng cống thì ở đâu trên đất nước Việt Nam này cũng có. Vậy ai xử lý những hành vi vứt rác bừa bãi này?".

Bạn Phạm Hải Đăng và bạn Bảo Quốc thẳng thắn đề nghị: Thực tế, việc xả rác xuống cống vẫn còn được dung túng, chưa xử phạt đến nơi đến chốn. Cần xử lý thật nặng, có thể giao việc này cho UBND phường. Nên có mức phạt cụ thể cho từng loại rác: từ vật nhỏ như gói thuốc lá, gói xôi... đến rác khủng như rác cả bao, nệm chiếu cũng vứt xuống sông rạch...

"Ý thức về môi trường công cộng của nhiều người dân chưa cao. Nhưng, cũng phải thấy các cơ quan chức năng chưa có giải pháp, phương pháp khoa học và hiệu quả nhất về vấn đề này!" - bạn đọc Hùng Dũng có ý kiến.

Còn bạn Minh Thuận cho rằng: "Luật pháp không nghiêm nên con người cứ vô tư vi phạm. Lâu dần điều này ăn sâu vào suy nghĩ, trở thành lối sống vô ý thức của cả cộng đồng. Giải quyết chuyện này thành khó khăn hơn, chất lượng cuộc sống ngày càng đi xuống. Cách triệt để nhất bây giờ là: phạt vi phạm".

Vứt rác: hãy tự xấu hổ

Tôi đã ba lần nhìn thấy bà lom khom nón lá dầm mưa lượm rác và túi nilông các loại ở miệng cống thoát nước gần dốc cầu Rạch Chiếc, hướng về ngã tư Thủ Đức. Bà khoảng 60 tuổi, lần nào cũng một mình, lặng lẽ dù trời mưa như trút nước. Và nơi bà vớt rác chính là một điểm ngập nước khi mưa ở khu vực này. Nhìn những bọc nilông được vớt lên, tôi nghĩ ai từng vứt rác trên đường, miệng cống, hãy lấy làm xấu hổ về hành vi của mình!

Bạn đọc Xuân Trường

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Ngày mai miền Bắc và Trung Bộ nóng đến 40 độ
Đừng hi sinh du lịch và hệ sinh thái Đà Lạt
Nắng nóng đảo lộn cuộc sống
Rác đã phân loại lại ném cả lên xe, dân thấy phí công...
Miền Bắc chính thức vào đợt nóng gay gắt nhất mùa hè
Mỗi phút thế giới mất đi diện tích rừng tương đương 40 sân bóng đá
Muốn cứu Trái đất, thế giới phải đồng hành
Xe máy cũ vẫn vô tư thải khí
Ống hút nhựa, kẻ giết người thầm lặng!
Kinh tế tuần hoàn tạo ra lợi ích môi trường
Đau đầu với nạn xả rác vào cống thoát nước
Bầu khí quyển Ấn Độ kỳ lạ nhìn từ không gian, chuyện gì xảy ra?
Cúm A/H1N1 diễn biến phức tạp
Nhà kính bao vây Đà Lạt, màu trắng ảm đạm lấn lướt màu xanh
Mưa lũ tàn phá các tỉnh vùng núi phía bắc
Miền Tây sạt lở bất thường
TP.HCM giảm dần hút nước ngầm để chống lún, ngập
Lào giao nhà thầu Trung Quốc xây thêm thuỷ điện, dân Mekong lo ngại
'70 triệu dân Mê Kông gặp khó khăn vì thủy điện'
Dân ngộp thở vì khí thải
Toàn cầu sắp tăng 1,5 độ, thoả thuận khí hậu Paris 'phá sản'?
Trường truyền dạy kiến thức bản địa của những người yêu sông Mekong
Báo động sạt lở miền Tây
Thế giới sẽ khan hiếm rau xanh vì biến đổi khí hậu?
Việt Nam đối mặt bão, lũ chưa từng có nếu mất rạn san hô
Không thể lấn vịnh Đà Nẵng như mô hình tại Dubai
Cổ thụ ngàn năm ở châu Phi chết bí ẩn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng cường hợp tác vì đại dương xanh
Bất hợp lý khoán rác y tế tính tiền
Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa
Trang 1 trong 79Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này