TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Giêng 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa – C – 2019: Lớn lên và trưởng thành trong Chúa Thánh Thần
Chúng ta cứ muốn sống mãi trong niềm vui Giáng Sinh với Chúa Giêsu Hài Đồng, chứ không ý thức rằng Chúa Giêsu phải lớn lên, lớn lên trong Người và lớn lên trong ta, để trở nên một người trưởng thành. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I: Về khám sức khoẻ ngày 24/2/2019 ở Xã Hoà Bắc, Lâm Đồng
Xã Hoà Bắc, thuộc Huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, là một vùng dân cư nghèo gồm 21 thôn với hơn 9.900 người, gồm cả người Kinh và đồng bào thiểu số K’Ho. Nhiều người nghèo, khuyết tật, trẻ mồ côi chưa bao giờ được khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, chữa răng và vẫn cố gắng chịu đựng bệnh tật từ nhiều năm qua chỉ vì quá nghèo, không thể mua bảo hiểm y tế hay đến bệnh viện chữa trị.Thông cảm với nỗi đau đó, Hội BT NKT-TMC TP.HCM quyết định tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong vùng này. ...
 
Tác phẩm điêu khắc – kiến trúc tại Thánh địa La Vang qua góc nhìn Thần học Công giáo
ĐTC Phanxicô mời gọi sử dụng ứng dụng “Click to Pray”
ĐTC đau buồn về khủng bố ở Colombia và 170 người chết tại Địa Trung Hải
ĐTC Phanxicô: Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại
ĐTC gửi sứ điệp Video cho các bạn trẻ thổ dân tại Panama
Ban nhạc rock của các nữ tu Siervas sẽ trình diễn tại Panama

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Giáo viên buộc thay đổi khi thực hiện chương trình mới
Nhộn nhịp thực phẩm tết tự làm trên mạng
TP.HCM báo động tình trạng vé 'chợ đen'
Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ… là các thị trường lớn nhập điện thoại lớn của Việt Nam
Kế hoạch châu Á của hải quân Anh
Thế giới hội hoạ thời 4.0

GIAO LƯU

 
Nên ăn chất béo nào để không hại sức khỏe?
Tất cả chất béo chúng ta ăn vào được chia thành 4 loại. Có loại thật sự có hại đối với cơ thể, nhưng cũng có loại cơ thể rất cần để duy trì sức khoẻ tổng thể. ...
 
4 thứ chúng ta thường chạm đến có nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu
95% trẻ mắc bệnh sởi không được tiêm vắc xin đầy đủ
Không mời người dạy đội tuyển tham gia ra đề thi HSG quốc gia


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 45
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 45

52.045.873

 Chi tiết
Formosa phải sớm đưa hệ thống dập cốc khô vào vận hành
(Cập nhật: 17/05/2018 10:41:03)

 

Formosa phải sớm đưa hệ thống dập cốc khô vào vận hành

Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khi dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc khắc phục sự cố môi trường tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS, đóng tại TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hôm qua 16.5.
 
 
 
 
 
Phó Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình hoạt động của
cảng nước sâu Sơn Dương  /// ẢNH: PHẠM ĐỨC

Phó Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình hoạt động của cảng nước sâu Sơn Dương   ẢNH: PHẠM ĐỨC

 
Chỉ sản xuất nếu bảo đảm môi trường
Báo cáo với Phó thủ tướng tại chuỗi hồ xử lý sinh học của nhà máy, đại diện FHS cho biết, hệ thống gồm hồ sự cố, hồ sau xử lý, bãi lọc trồng cây, hồ chỉ thị sinh học... với tổng diện tích khoảng 10 ha, được giám sát bằng 11 camera. Hệ thống này được FHS đưa vào vận hành đã nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo hiệu quả xử lý, ngay cả khi xảy ra sự cố tại các trạm xử lý nước thải; giảm thiểu rủi ro ô nhiễm bởi nước thải; giúp FHS, ngành chức năng và người dân giám sát một cách chặt chẽ nguồn nước thải ra môi trường.
 
Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra quá trình vận hành của lò cao 1 và xưởng luyện thép. Theo báo cáo của FHS, lò cao số 1 đang hoạt động ổn định với 100% công suất, mỗi ngày sản xuất đạt hơn 9.000 tấn gang lỏng để chuyển sang luyện, cán thép. Đối với hạng mục lò cao số 2, FHS đã hoàn thành việc xây dựng, sẵn sàng cho việc vận hành thử nghiệm trong tháng 5. Khi đi vào vận hành lò cao số 2, cùng với lò cao số 1, FHS sẽ phấn đấu đạt mục tiêu sản xuất khoảng 5 triệu tấn thép trong năm 2018, đóng góp lớn cho thu ngân sách nhà nước.
 
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của Cảng nước sâu Sơn Dương. Đến nay, FHS đã xây dựng 11 bến tàu, độ sâu của luồng tàu và bến tàu đạt 21 - 23,5 m, đáp ứng được tàu trọng tải 200.000 tấn vào cảng bốc dỡ hàng hoá.
 
Sau khi kiểm tra công tác đảm bảo môi trường tại FHS, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo FHS. Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của FHS trong khắc phục sự cố môi trường biển, nhất là đầu tư khắc phục các khiếm khuyết trong công nghệ sản xuất; công khai, minh bạch các thông số về môi trường để người dân giám sát; nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho cả nước, tạo việc làm ổn định cho lao động.
 
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Chính phủ VN là không đánh đổi môi trường lấy sản xuất, tăng trưởng và yêu cầu Formosa tuân thủ tuyệt đối mọi yêu cầu, quy định của cơ quan quản lý nhà nước về kiểm soát môi trường, bảo đảm an toàn trong sản xuất, vận hành nhà máy. “Phải duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt nghiêm ngặt, bảo đảm không để xảy ra bất cứ sự cố môi trường nào. Nhà máy chỉ sản xuất nếu bảo đảm môi trường”, Phó thủ tướng nói.
 
Phó thủ tướng lưu ý, sự cố môi trường biển là bài học không chỉ cho FHS mà còn cả các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh khác. Việc phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường, đây là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững. Chính vì vậy, DN, cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường công tác kiểm soát các nguồn thải, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; đảm bảo an toàn trong sản xuất, nhất là môi trường, lao động, cháy nổ.
 
Đặc biệt, Phó thủ tướng yêu cầu FHS phải đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện xây dựng và đưa hệ thống chuyển từ dập cốc ướt sang dập cốc khô vào vận hành trước tháng 7.2019. Các bộ, ngành liên quan, chính quyền Hà Tĩnh cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện cho DN đầu tư phát triển.
 
Kiểm tra việc chi trả bồi thường
Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và kiểm tra việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường cho người dân ở Khu du lịch Thiên Cầm (H.Cẩm Xuyên) và H.Kỳ Anh. Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đến nay tỉnh đã thẩm tra, phê duyệt bồi thường, hỗ trợ cho hơn 60.800 đối tượng trên địa bàn với số tiền 1.748 tỉ đồng. Việc chi trả tiền cho người dân trong số đã phê duyệt cơ bản hoàn thành với 99,1%, số kinh phí còn lại chưa chi trả do một số đi lao động nước ngoài hoặc dừng chi trả để giải quyết đơn thư phản ánh. Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục nắm tình hình, đền bù, hỗ trợ những phần còn lại cho người dân và phải cố gắng minh bạch trong đền bù.
 
Thủ tướng lắng nghe ý kiến ngư dân trước hội nghị tổng kết khắc phục sự cố Formosa
Chiều 16.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm ngư dân ở TT.Thuận An, H.Phú Vang (Thừa Thiên-Huế). Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, Thủ tướng biểu dương chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế đã làm tốt công tác đền bù sự cố Formosa cho ngư dân. Thủ tướng yêu cầu địa phương lên phương án cụ thể nạo vét lại cửa biển Thuận An cho tàu thuyền ngư dân ra vào; đồng thời, yêu cầu xây dựng đề án phát triển đa dạng hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai để phát triển hệ sinh thái phá Tam Giang. Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà cho các ngư dân; đến thăm và trao quà cho gia đình các ông Nguyễn Giành, Nguyễn Văn Hoà (ở thôn Hải Tiến, TT.Thuận An), đây là 2 hộ tham gia vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67.
 
Tối qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến tận cảng cá Cửa Việt (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị) để thăm hỏi, động viên ngư dân địa phương. Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho đại diện ngư dân tại cảng cá và các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch biển trên địa bàn TT.Cửa Việt.
 
Chuyến thăm và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của ngư dân Thừa Thiên-Huế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được thực hiện ngay trước hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển; hội nghị dự kiến tổ chức hôm nay (17.5) tại Quảng Trị.
 
Cùng ngày, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác Chính phủ cũng đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra tình hình đời sống của ngư dân tại Quảng Bình.
 
B.N.Long - T.Q.Nam

PHẠM ĐỨC

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Nắng nóng, dân khổ sở với ruồi
Đầy lo ngại trước siêu dự án ngăn mặn miền Tây
Nghi vấn sóc đỏ truyền bệnh hủi
Mới mưa mà đường phố ở TP.HCM đã ngập
Trái đất đang ngày càng ‘nguy hiểm’ và khó sống hơn
Pakistan nóng kỷ lục 50,2 độ C
Ngập lại đe doạ sân bay Tân Sơn Nhất
Dự án lấp sông Đồng Nai giờ ra sao ?
Rác ùn ứ, khu dân cư ở TP.HCM nghẹt thở
Thiên nga nằm trên rác - ảnh khoa học ấn tượng nhất tháng 4
Chậm thu hồi dự án 'bãi rác' Nha Trang Sao do vướng luật?
Bãi biển bẩn, do chúng ta đấy chứ
Du lịch Đông Nam Á: Trái đắng từ phát triển nóng
Tận diệt chim sẻ giữa thành phố
Bãi rác Xuân Sơn 'đầu độc' hồ Suối Hai?
Người nước ngoài nói người Việt dùng đồ nhựa 'vô tội vạ'
'Cục pin châu Á' đe doạ sông Mê Kông
Năm 2018 bão, áp thấp ảnh hưởng nhiều hơn tới miền Trung
Rác 'tấn công' khu di tích lịch sử!
Người Việt nhận giải môi trường Goldman: Cần nâng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường
'Thảm sát' ươi rừng: Đốt luôn rừng phòng hộ dốc 7 tầng
Những bạn trẻ thầm lặng vì môi trường
Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày
Nước hồ Dầu Tiếng bị đe doạ vì khai thác cát
Học sinh lớp 9 làm dự án cho sâu ăn rác thải
Quá ít thông tin để cảnh báo sớm giúp giảm hạn - mặn
Sông Dương Đông đang bị bức tử
Ninh Thuận trước nguy cơ hạn hán trên diện rộng
Tái diễn nạn trộm cát giữa rừng phòng hộ
Nhà máy xả thải ra môi trường
Trang 1 trong 77Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này