TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
23 Tháng Năm 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Bảo vệ Môi trường ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Chính trong cuộc họp mặt vào ngày lễ Ngũ Tuần mà các môn đệ đã nhận được ơn Thánh Thần, là sức mạnh giúp các môn đệ can đảm và khả năng ngôn ngữ giúp các môn đệ chu toàn sứ mạng làm chứng cho Đấng Phục Sinh. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
3 quan tâm của Đức Thánh Cha về Giáo Hội tại Italia
Cuộc gặp gỡ của ĐTC với các Giám mục Chilê
Một số phản ứng của các hồng y tân cử trước tin được bổ nhiệm
Đức TGM Marek Zalewski, tân Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam
Giáo hội có đặc tính của người phụ nữ và người mẹ như Mẹ Maria
Đức Thánh Cha công bố danh sách 14 hồng y mới

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Chính thức khánh thành cầu Cao Lãnh ngày 27-5
Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối
Ngầm hoá lưới điện để giảm... tai nạn
Đà Nẵng sẽ có dự án lấn vịnh 8 tỉ đô kiểu Dubai
Lao đao giấc mơ xuất khẩu tôm 10 tỉ USD
Sửa luật có giải quyết khiếu kiện, tranh chấp đất đai phức tạp?

GIAO LƯU

 
Bệnh nướu răng - bệnh nha chu
Xin giới thiệu với quý độc giả chương trình sức khoẻ răng miệng của Nha sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hoà trên đài truyền hình SGN 51.3, nhằm chia sẻ những kiến thức cơ bản để giúp chúng ta hiểu được những căn bệnh về nướu răng ...
 
Thực đơn cho bệnh nhân sớm hồi phục sức khoẻ trên thế giới
Thành tích của học sinh có phải chỉ là điểm 9, 10?
Tìm 'chuyện ấy' trong cô đơn


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 83
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 83

45.279.769

 Chi tiết
Mới mưa mà đường phố ở TP.HCM đã ngập
(Cập nhật: 09/05/2018 10:47:45)

 

Mới mưa mà đường phố ở TP.HCM đã ngập

Mới chỉ là những cơn mưa đầu mùa nhưng đã gây khó cho người dân TP.HCM vì ngập. Trong khi đó, các dự án chống ngập được kỳ vọng đều đứng trước nguy cơ trễ hẹn.

 
 
 
 
TP.HCM mới đầu mùa mưa  /// Ảnh: Phạm Hữu

TP.HCM mới đầu mùa mưa   ẢNH: PHẠM HỮU

 
Có máy bơm vẫn ngập
Cơn mưa đầu mùa chiều 7.5 với vũ lượng đo được từ 16 - 61,3 mm tùy khu vực đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng. Cơn mưa bắt đầu lúc 13 giờ 30, kéo dài trong gần một giờ khiến nhiều người đi xe máy trên các tuyến đường ở Q.Thủ Đức, Q.9, Q.2, Q.Bình Thạnh... phải bì bõm dắt xe lội bộ do chết máy.
 
Đáng chú ý, dù đã có “siêu máy bơm” chống ngập nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) cũng không thoát khỏi tình trạng chìm trong biển nước.
 
Ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Công ty Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, đơn vị triển khai hệ thống máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập tuyến đường này ngày 7.5 là do mưa với vũ lượng lớn trong thời gian ngắn, khiến nước trên mặt đường không kịp thoát xuống cống, máy bơm hoạt động hết công suất vẫn không kịp thu nước. Chưa kể nước từ các hướng cuốn theo cả rác thải bít một số miệng cống khiến việc bơm nước gặp khó khăn.
 
“Chỉ 30 phút sau khi dứt cơn mưa, máy bơm đã hút hết nước trên mặt đường đổ ra sông Sài Gòn, cứu ngập cho toàn tuyến. Với hiện trạng cốt nền đường cùng rác thải bịt kín nhiều hố ga, miệng cống như hiện nay, máy bơm không thể giải quyết hết ngập ngay thời điểm mưa lớn, chỉ có thể đảm bảo không để tuyến đường ngập quá 30 phút sau mưa, đáp ứng đúng tiêu chuẩn chống ngập của Bộ Xây dựng, cũng như theo hợp đồng với UBND TP”, ông Cường cho biết.
 
'Cứu tinh' ngưng thi công
Theo báo cáo về tình hình ngập nước trong trận mưa ngày 7.5 của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm chống ngập), TP có 6 điểm bị ngập thì nguyên nhân đều do đường trũng thấp, hệ thống cống cũ mục, xuống cấp. Riêng đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước (Trung tâm chống ngập), cho biết dự án Cầu Thủ Thiêm đã thi công xong tuyến cống hộp là phần hạ lưu của tuyến đường. Tuy nhiên cao độ đáy cống phần hạ lưu cao hơn thượng lưu 0,6 m, cùng mặt đường thấp trũng khiến tuyến đường này trở thành “rốn” ngập của TP.
 
“Giải pháp cấp bách là sử dụng máy bơm thông minh, nhưng về lâu dài cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường và hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến triển khai trong năm 2018 và hoàn thành vào năm 2019”, ông Long nói.
 
Cũng theo Trung tâm chống ngập, hiện TP đã xử lý được 22/40 điểm ngập bằng giải pháp công trình, 18 điểm còn lại đang triển khai các dự án nhưng một số gặp khó khăn về nguồn vốn, giải phóng mặt bằng. Đơn cử dự án cải tạo rạch Cầu Ngang - đường thoát nước trục dài 816 m kết nối hệ thống thoát nước ở Q.Thủ Đức được đề xuất gần 7 năm nhưng đến năm 2016 mới được cấp vốn để thi công, còn vướng gần 20 hộ dân chưa đền bù giải tỏa. Hai dự án lắp đặt hệ thống thoát nước đường Lê Văn Việt và Lã Xuân Oai (Q.9) dự kiến trong năm nay sẽ triển khai thi công nhưng đến giờ vẫn chưa động tĩnh.
 
Dự án "Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1" do Trung Nam Group làm chủ đầu tư dự kiến hoàn thành vào ngày 30.4.2018, được kỳ vọng sẽ trở thành “vị cứu tinh” cho vùng diện tích 570 km² khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.HCM mới bất ngờ thông báo ngưng thi công do thiếu vốn, nguy cơ chậm tiến độ do chậm trễ giải phóng mặt bằng. Như vậy, mùa mưa năm nay, người dân TP vẫn chưa thể thoát khỏi cảnh ngập nước.
 
Muốn hết ngập, cần 100.000 tỉ đồng
TS Hồ Long Phi, Giám đốc Trung tâm quản lý nước và biến đổi khí hậu WACC - Đại học Quốc gia TP.HCM, cho rằng TP cần huy động vốn để tiếp tục nâng cấp hệ thống thoát nước tại các vùng ven theo Quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước 752 đã có từ năm 2001. Chương trình này đã có nghiên cứu nhưng vẫn chưa được triển khai. Bên cạnh đó, kết hợp mảng xanh đô thị cùng với hệ thống thoát nước đồng đều trên các địa bàn quận, huyện. “Để làm được những điều trên, kinh phí TP cần đầu tư ước tính 100.000 tỉ đồng. Nếu không nhanh chóng giải quyết, tình trạng ngập lụt sẽ ngày càng kéo dài và nặng nề”, ông Phi nói.

HÀ MAI

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Trái đất đang ngày càng ‘nguy hiểm’ và khó sống hơn
Pakistan nóng kỷ lục 50,2 độ C
Ngập lại đe doạ sân bay Tân Sơn Nhất
Dự án lấp sông Đồng Nai giờ ra sao ?
Rác ùn ứ, khu dân cư ở TP.HCM nghẹt thở
Thiên nga nằm trên rác - ảnh khoa học ấn tượng nhất tháng 4
Chậm thu hồi dự án 'bãi rác' Nha Trang Sao do vướng luật?
Bãi biển bẩn, do chúng ta đấy chứ
Du lịch Đông Nam Á: Trái đắng từ phát triển nóng
Tận diệt chim sẻ giữa thành phố
Bãi rác Xuân Sơn 'đầu độc' hồ Suối Hai?
Người nước ngoài nói người Việt dùng đồ nhựa 'vô tội vạ'
'Cục pin châu Á' đe doạ sông Mê Kông
Năm 2018 bão, áp thấp ảnh hưởng nhiều hơn tới miền Trung
Rác 'tấn công' khu di tích lịch sử!
Người Việt nhận giải môi trường Goldman: Cần nâng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường
'Thảm sát' ươi rừng: Đốt luôn rừng phòng hộ dốc 7 tầng
Những bạn trẻ thầm lặng vì môi trường
Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày
Nước hồ Dầu Tiếng bị đe doạ vì khai thác cát
Học sinh lớp 9 làm dự án cho sâu ăn rác thải
Quá ít thông tin để cảnh báo sớm giúp giảm hạn - mặn
Sông Dương Đông đang bị bức tử
Ninh Thuận trước nguy cơ hạn hán trên diện rộng
Tái diễn nạn trộm cát giữa rừng phòng hộ
Nhà máy xả thải ra môi trường
Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu
“Gặt” gió từ thềm lục địa
ĐBSCL nên là “Tuabin xanh”
Thấy tội lỗi khi dùng túi ni lông
Trang 1 trong 77Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này