TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
26 Tháng Tám 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Con người và Nhân quyền ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXI TN C 2019: Ơn cứu độ dành cho mọi người
Hiểu được ơn cứu độ phổ quát, chúng ta sẽ cởi mở hơn đối với những anh chị em theo những tôn giáo khác và an tâm hơn khi nghĩ đến những người đã khuất mà chưa tin theo Chúa Giêsu khi họ còn sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo: Chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar
Nhân dịp đầu Năm học mới 2019-2020, Ban Y tế Xã hội của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên viên y tế của nhiều bệnh viện tại TP.HCM, đoàn nha sĩ của Hội Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Dược TP.HCM, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm và đặc biệt với Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, Phụ huynh và học sinh Trường Sao Việt để thực hiện các chương trình khám sức khoẻ, khám chữa bệnh, khám chữa răng, phát thuốc, phát quà Trung Thu vào ngày Chủ Nhật 8/9/2019 tại Trường VStar, Q. 7. ...
 
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc Việt Nam - Toà Thánh
ĐTC gửi thư cho Hội nghị Rimini
Tiếp kiến chung của ĐTC ngày 21/08/2019
Giáo hội Công giáo Madagascar kêu gọi tín hữu tham gia cụ thể trong việc chuẩn bị chuyến tông du của ĐTC
Giáo hội Công giáo Ấn Độ cộng tác với chính phủ trợ giúp các nạn nhân thiên tai
Nhóm bạn trẻ cầu nguyện và đào sâu Tông huấn “Christus Vivit”

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Ba thập niên phát triển trường dân lập: Được gì và 'mất' gì?
Đầu năm mệt mỏi chạy theo sách giáo khoa, bao bì 'đồng phục'
Vay online trả lãi chậm vài tiếng, bị nhắn tin tố 'lừa đảo' cho cả làng xóm, dòng họ
Taxi ở Hà Nội phải mở tài khoản điện tử để trả phí và... nộp phạt
Lừa đảo bán tiền giả trên mạng xã hội, nhiều người 'sập bẫy' vì hám lợi
Đừng dễ dãi khi mua hàng qua mạng

GIAO LƯU

 
'Bác sĩ cứu con em, 6 tuổi cháu đã có kinh nguyệt!'
Một bà mẹ hốt hoảng dắt đứa con gái chạy vào phòng khám, “bác sĩ ơi, cứu con em với, nó mới 6 tuổi mà đã “bị” (có kinh nguyệt) rồi!”. Ngoài ra, bà mẹ còn cho biết con gái bỗng nhiên cao vọt lên và ngực nhô ra. ...
 
Thoả hiệp với bản thân, lưu luyến quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau
Tiêm vắc xin sởi thời điểm nào để đạt hiệu quả phòng bệnh?
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 160
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 160

57.301.353

 Chi tiết
Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi 'đôi co' được không?
(Cập nhật: 09/03/2019 22:58:28)

  

Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi 'đôi co' được không?

 

Để trị căn bệnh đôi co giữa người dân và CSGT khi xử phạt giao thông diễn ra khá phổ biến, đã có đề xuất sửa quy định về xử phạt vi phạm hành chính. Theo đó, khi có vi phạm, CSGT phạt, người dân không đồng tình có thể kiện ra toà.

 


Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi đôi co được không? - Ảnh 1.

Lái xe “đôi co” với CSGT dù đậu xe không đúng nơi quy định trên đường Lê Lợi, Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Vấn đề này được xới lên trong phiên giải trình về tình hình vi phạm giao thông do Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức hôm 6-3. 

Trong đó, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia - cho rằng việc yêu cầu người xử phạt vi phạm giao thông phải chứng minh vi phạm đang đi ngược lại với các nước. Sau khi phạt, tranh chấp giữa người xử lý và người bị xử lý nếu cần có thể giải quyết trước tòa.

Ý kiến của các chuyên gia, luật sư xung quanh sự việc này ra sao?

Thạc sĩ Lưu Đức Quang (giảng viên Trường ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM):

Đúng quy trình, phải tuân thủ

Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi đôi co được không? - Ảnh 2.

CSGT phát hiện hành vi vi phạm có quyền ra lệnh dừng phương tiện và người dân phải tuyệt đối tuân thủ. Sau đó CSGT giải thích lý do dừng phương tiện, thông báo lỗi rồi đến bước chứng minh lỗi vi phạm. CSGT có quyền xử phạt trực tiếp hoặc giữ bằng lái... 

Nếu đã thực hiện đúng các bước mà người vi phạm cố tình không chấp hành, CSGT được quyền cưỡng chế theo quy định. Nếu người vi phạm chống đối, lăng mạ, tấn công... sẽ bị xử lý về tội danh "chống người thi hành công vụ".

Trách nhiệm chứng minh lỗi vi phạm thuộc về CSGT được quy định trong Luật xử lý vi phạm hành chính. Để dân tâm phục khẩu phục, CSGT phải trưng ra được chứng cứ hình ảnh, số liệu kỹ thuật... để chứng minh vi phạm. 

Khi có sự hỗ trợ hệ thống hình ảnh, camera giám sát tốt, hành vi thực thi công vụ cũng được giám sát, người điều khiển phương tiện cũng không thể "cãi" về vi phạm. Khi ấy, hiệu quả quản lý nhà nước, trật tự xã hội được bảo đảm, ý thức chấp hành pháp luật của người dân sẽ tốt.

Tiến sĩ Ngô Hữu Phước (phó trưởng khoa luật quốc tế, ĐH Luật TP.HCM):

Cần hệ thống giám sát thi hành công vụ

Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi đôi co được không? - Ảnh 3.

Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra... người dân phải chấp hành. Nhưng đừng hiểu và đồng nhất việc tuân thủ mệnh lệnh với việc người bị xử lý phải tuân thủ quyết định xử phạt. 

Luật của các quốc gia đều giống nhau là người bị xử lý chấp hành mệnh lệnh trước tiên. 

Nhưng khi người thực thi công vụ áp dụng chế tài hành chính, đó phải là kết quả của quy trình chứng minh hành vi vi phạm. 

Ví dụ, với lỗi lưu thông quá tốc độ, nồng độ cồn... phải có hình ảnh, số liệu thuyết phục.

Một hệ thống pháp luật tốt, muốn người dân tuân thủ, bên cạnh lực lượng thực thi công quyền có trách nhiệm còn phải có phương tiện hỗ trợ như camera, máy bắn tốc độ, máy đo độ cồn... Có được phương tiện này giúp CSGT chứng minh lỗi vi phạm, hạn chế tình trạng cự cãi giữa CSGT và người vi phạm.

Ngoài ra, cũng cần phân biệt việc người bị xử lý cự cãi với quyền được biết, quyền được giải thích của họ. 

Việc cự cãi thường xảy ra trong các trường hợp như: người vi phạm không hiểu luật, dẫn đến "cãi cùn", khi người vi phạm cho rằng CSGT lạm quyền hoặc khi CSGT xử phạt mà không đưa ra được chứng cứ. 

 

Người bị xử lý được quyền yêu cầu CSGT trưng bằng chứng, giải thích căn cứ xử phạt... Tuy nhiên, nếu người vi phạm có hành vi mắng nhiếc, sỉ nhục, tấn công... lực lượng thì áp dụng biện pháp xử lý, chế tài mạnh hơn theo quy định.

TS Đinh Thế Hưng (trưởng phòng pháp luật hình sự, Viện Nhà nước và pháp luật):

Có quyền khởi kiện, không nên đôi co

Xử phạt vi phạm giao thông: Thôi đôi co được không? - Ảnh 4.

Ở nước ngoài ít khi lái xe đôi co, cãi vã với CSGT như ở Việt Nam. Khi phương tiện giao thông vi phạm, CSGT dán trát phạt, lái xe phải có trách nhiệm thực thi án phạt đó. Khi lái xe không đồng tình, họ có quyền đệ đơn khởi kiện hành chính ra tòa. Nhờ thế mà luật pháp nước họ rất mạnh và nghiêm minh.

Người dân Việt Nam dường như lãng quên, không sử dụng quyền khởi kiện các quyết định hành chính khi cho rằng quyết định sai. Có tâm lý e ngại là kiện chưa chắc đã thắng. Nhưng thắng thua tính sau, mình cứ sử dụng quyền của mình. Mình không bảo vệ quyền lợi của mình, ai bảo vệ cho mình!

Nhiều người có đặc tính rất lạ là "bất tuân pháp luật", thậm chí vi phạm pháp luật họ còn thấy thích thú. Chẳng hạn như vượt đèn đỏ, cảnh sát giao thông bắt hụt, thế là... vui, xem đó như một "chiến tích". 

Thực tế có một bộ phận người dân hiện nay vô tình hay hữu ý, bằng các hành vi của mình đã gián tiếp đặt luật pháp ở phía đối lập mình chứ không coi luật là một phương tiện để bảo vệ mình. Đây là điều cần phải nhanh chóng khắc phục.

Trong lĩnh vực giao thông, đã tuyên truyền về pháp luật, giáo dục nhiều rồi mà vẫn chậm chuyển biến, cần xử phạt thật nặng vi phạm, song song đó cần có cơ chế giám sát người thực thi pháp luật để tránh lạm quyền.

Luật sư Phan Minh (Đoàn luật sư TP.HCM):

Chứng minh không vi phạm khác với chống đối

Theo quy định chung của pháp luật Việt Nam, người thực thi pháp luật phải có chứng cứ mới buộc tội được người dân. 

Với CSGT, nếu muốn xử phạt người vi phạm, phải lập biên bản vi phạm hành chính, ghi rõ vi phạm điều nào, khoản nào và mức xử phạt... Nếu áp dụng không đúng, người dân có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện. 

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân có phản ứng thái quá như xô xát, tranh cãi, thậm chí chửi lại CSGT khi bị thổi phạt. Người dân có quyền chứng minh mình không có hành vi vi phạm. Nhưng nếu chống đối, có thể bị xử lý về tội gây rối trật tự công cộng hoặc chống người thi hành công vụ.

Không thể không nói đến việc người dân phản ứng là do CSGT thực thi trách nhiệm chưa nghiêm. Chẳng hạn như khi bị CSGT thổi phạt, có người gọi điện nhờ can thiệp, rồi được xử nương tay. Thậm chí có dư luận rằng CSGT sợ người vi phạm vì họ quen "ông nọ bà kia". 

Nhìn chung, sự nghiêm túc khi tham gia giao thông và thái độ xử phạt của CSGT đang có vấn đề nhưng chưa được chấn chỉnh.

Ông Khuất Việt Hùng (phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia):

Không thể cãi nhau với người say rượu

 

khuat viet hung 1 2(read-only)
 

Phải xử phạt thật nghiêm các vi phạm để thay đổi hành vi của người tham gia giao thông. Muốn vậy, cơ quan quản lý cần xem lại các quy định để tạo hành lang pháp lý và sự minh bạch cho lực lượng thực thi nhiệm vụ. Điều này rất quan trọng.

Đã từng xảy ra tranh cãi giữa CSGT và người vi phạm. Người bảo vệ pháp luật không thể cãi nhau với người say rượu hay người vi phạm nhưng cố tình không nhận sai.

Quy định hiện hành yêu cầu người xử phạt vi phạm giao thông phải chứng minh lỗi vi phạm là đang đi ngược lại với các nước.

Thông thường về mặt hành chính cứ xử phạt, trường hợp phạt sai người dân có quyền kiện người ra quyết định xử phạt ra toà.

Nếu không giải quyết được vấn đề này tức là chúng ta đang tự "tước vũ khí" của cơ quan thực thi pháp luật.

Các nước như Mỹ, Đức, Thuỵ Sĩ... cảnh sát khi dừng xe yêu cầu tài xế để tay lên trên, nếu không chấp hành có thể bị trấn áp.

Ở ta, nếu CSGT có trấn áp, lại có dư luận cảnh sát đánh dân...

L.THANH (ghi tại cuộc họp ngày 6-3)


Nộp phạt hoặc ra toà

Người Mỹ sống ở Việt Nam chia sẻ về cách thức xử phạt vi phạm giao thông ở nước họ:

* Khi cảnh sát yêu cầu bạn dừng xe, họ phải đưa ra lý do vì sao. Chúng tôi không phải nói gì với cảnh sát cả vì những gì chúng tôi nói có thể được sử dụng làm bằng chứng trước tòa.

Chúng tôi cũng phải thể hiện lòng tôn trọng đối với cảnh sát, và hầu hết họ xứng đáng có được điều đó. Thông thường mất khoảng 5 phút để cảnh sát viết giấy phạt.

Bạn có thể nộp phạt qua đường bưu điện hoặc đến tòa án để bào chữa mình không vi phạm. Khi đó, chỉ có hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bạn không vi phạm mới có thể "cứu" bạn.

Ngoài ra, cảnh sát cũng có thể dùng camera chụp lại biển số xe, hay ghi lại biển số xe, rồi gửi giấy phạt qua đường bưu điện.

Ông Jbay (đến từ Massachusetts)


* Ở Mỹ, nếu cảnh sát thấy bạn vi phạm, họ sẽ yêu cầu bạn tấp xe vào lề và ghi giấy phạt.

Bạn có thể nộp phạt hoặc đến t án và tranh luận rằng mình không vi phạm gì cả.

Lúc đó, có khả năng bạn sẽ vẫn nộp phạt, hoặc quan toà sẽ quyết định bạn không phải nộp phạt. Viên cảnh sát đã phạt bạn có mặt tại toà để chứng minh rằng bạn có vi phạm.

Tuy nhiên hầu hết mọi người đều không muốn đến t án nên họ sẽ nộp phạt.

Thường cảnh sát cũng sẽ chẳng phạt bạn vì chạy quá tốc độ nếu bạn không như vậy.

Ông Michael Katkin (đến từ Washington DC)

 

NGỌC ĐÔNG ghi

THÁI AN - TÂM LỤA ghi

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Khi phụ nữ phải sống trong 'cái chuẩn' của đàn ông
Là phụ nữ, đừng đánh giá thấp mình!
Nhặt của rơi không trả có thể đi tù
Khi quý cô 'chơi tới bến'...
Những lợi ích to lớn khi tham gia BHYT
Người sử dụng lao động không đóng BHXH, BHTN, BHYT bị xử lý thế nào?
Sở hữu trí tuệ: Chất xám cần được bảo vệ
Các bị can khai thay nhau xâm hại trước khi giết nữ sinh giao gà
Thêm trường hợp rắc rối vì mua nhà đang cho thuê
Công an bắt nhóm 'đẻ thuê', vậy mang thai hộ được không?
So sánh trên mạng xã hội, nhiều người trẻ cảm thấy ‘không đủ’
Đi tìm căn tính
Tự tin để trở thành những mảnh ghép xuân
So sánh bản thân với Facebooker khác khiến ta thấy yếu đi?
Việt Nam đối thoại về nhân quyền tại LHQ
BHXH TP.HCM đẩy mạnh GDĐT, phấn đấu 2,4 triệu người tham gia BHXH
Vô tư 'dâng hiến' hình ảnh, thông tin, làm giàu cho mạng xã hội
Bị kiện vì không tổ chức hội nghị nhà chung cư
Người Việt tuy hạnh phúc nhưng nhiều định kiến và 'mê tín'
Tước vĩnh viễn bằng lái xe được không?
Bao nhiêu địa phương 'cấm' công dân ghi âm, ghi hình?
Cấm quay phim chụp hình khi tiếp dân, đúng không?
Tai nạn giao thông thảm khốc: Trách nhiệm chủ xe đến đâu?
Ám ảnh những món nợ không vay, đòi nợ kiểu khủng bố
Được hưởng quyền lợi cao hơn khi tham gia BHYT 5 năm liên tục
Người chết có thể 'hóa thân' thành cây cối?
Viết gì trên mạng xã hội để bày tỏ chính kiến không phạm luật?
Độc thân, vẫn bị phạt 2 triệu đồng vì vi phạm chế độ hôn nhân
Xoá bỏ tư tưởng ‘phải có con trai’
Yêu, quan tâm thì phải online
Trang 1 trong 71Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này