TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
17 Tháng Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Con người và Nhân quyền ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 4: Giải nghĩa được tình yêu
Yêu là một trong các hành động thường ngày của con người, liên hệ mật thiết với sự sống: sống để yêu và yêu để sống. Tình yêu vừa là cội nguồn tạo ra sự sống vừa là cùng đích của sự sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC gặp đại diện các dân tộc bản địa tại IFAD
ĐTC gặp các nhân viên IFAD
ĐTC tại buổi khai mạc Hội nghị Quỹ Quốc tế về Phát triển Nông nghiệp
ĐTC kêu gọi đẩy mạnh việc huấn luyện phụng vụ
Họp báo giới thiệu cuộc gặp gỡ về bảo vệ trẻ em trong Giáo Hội
ĐTC Phanxicô: Trong Kinh Lạy Cha không có từ “tôi”

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Robot Opportunity và di sản trên sao Hoả
Đi tìm bức tranh giáo dục mầm non
Trung Quốc áp thuế cao, xuất khẩu gạo Việt gặp khó
Bay thẳng sang Mỹ
Chiến tranh Việt-Trung 1979: Diễn biến và hậu quả
Ngủ giúp chống virút cảm cúm

GIAO LƯU

 
Tokyo cấm cha mẹ phạt đòn, la mắng con
Chính quyền thành phố Tokyo tuyên bố sẽ siết chặt quy định, theo đó cấm cha mẹ hoặc người giám hộ phạt đòn trẻ em, sau khi một bé gái thiệt mạng vì bị phạt. ...
 
Bất thường ung thư dạ dày ở nhóm nữ trẻ
7 bước giảm cân sau Tết an toàn, hiệu quả và bền vững
Gỡ rối nỗi lòng bệnh nhân


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 53
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 53

52.657.669

 Chi tiết
Cò bệnh viện, độc hơn căn bệnh ung thư
(Cập nhật: 28/04/2018 19:31:52)

 

Cò bệnh viện, độc hơn căn bệnh ung thư

 

Bệnh nhân nan y mang gánh nặng trong cuộc sống lẽ ra cần sự giúp đỡ kịp thời của người thầy thuốc và nhiều người khác trong xã hội, nhưng không may họ lại bị cò bệnh viện dẫn dắt khiến điều trị không đúng cách, hậu quả nặng nề...

Tuổi Trẻ Online gửi đến bạn đọc lời tâm tình của BS CKII Nguyễn Văn Tiến - trưởng Khoa Ngoại 1 - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, một nỗi buồn trước nỗi khổ của bệnh nhân cũng là lời nhắc nhở cho bệnh nhân trong lựa chọn cách điều trị.

Cò bệnh viện, độc hơn căn bệnh ung thư - Ảnh 1.

BS CKII Nguyễn Văn Tiến đang khám bệnh - Ảnh: NVCC

"Chiều nay ra về với tâm trạng buồn nặng trĩu! Mình vừa mới mổ thất bại một ca ung thư buồng trứng tái phát cho bệnh nhân còn rất trẻ. Đó là chuyện bình thường đối với khoa Ngoại 1. Tuy nhiên, đây là trường hợp mà mình bị gây ấn tượng bởi những lời kể của bệnh nhân.

Bệnh nhân tuổi 38, có gia đình và 2 con lớn đang tuổi ăn học. Gia đình đang êm ấm, làm ăn thuận lợi, thì chị bỗng nhiên thấy bụng to dần và ăn uống kém...

Sau khi khám và siêu âm, một bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai chẩn đoán theo dõi u buồng trứng và chị được hướng dẫn lên điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

 

"Vì quá nhiều công việc nên sau 3 tuần tôi mới chịu đi lên Bệnh viện T. khám" - bệnh nhân kể. "Sau khi làm rất nhiều xét nghiệm, bác sĩ cho biết tôi bị ung thư buồng trứng giai đoạn 2. Tôi đổ quỵ và khóc rất nhiều! Bác sĩ cho giấy tôi qua Bệnh viện Ung bướu TP.HCM điều trị. Sau khi bàn với gia đình tôi tức tốc qua bệnh viện. Khi bước chân vào bệnh viện tôi choáng ngợp với cảnh tưng quá đông đúc.

Đang còn băn khoăn thì gặp một người đàn ông tới hỏi muốn khám nhanh không anh ta sẽ hướng dẫn, tốn khoảng 200 ngàn tiền khám, biết bệnh gì sẽ điều trị nhanh.

Tôi liền nghe theo và anh ta dẫn tôi tới phòng khám một bác sĩ. Sau khi khám, bác sĩ nói tôi bị ung thư buồng trứng phải mổ và giới thiệu bác sĩ mổ giỏi.

Tôi được mổ tại một bệnh viện gần đó với chi phí gần 40 triệu đồng. Sau khi mổ khoảng 1 tuần tôi được chuyển qua một bệnh viện khác để hoá trị, tổng cộng vô 6 đợt  thuốc. Toàn bộ chi phi khoảng trên 100 triệu.

Tuy nhiên, sau hai tháng bụng tôi bắt đầu to lên và mệt mỏi, khó thở. Được mọi người khuyên tôi vội vã gom hết tiền bạc đến Bệnh viện Ung bướu lần 2 và nhập thẳng tới khoa Ngoại 1".

Khoa tiếp nhận bệnh trong tình trạng bụng báng với khối bướu tái phát xâm lấn túi cùng và vách chậu, xâm lấn trực tràng và di căn gan nên cuộc phẫu thuật không thành công. 

Mọi người nên hiểu rằng điều trị ung thư phụ khoa không phải chỉ có mổ là đủ mà là điều trị đa mô thức phối hợp giữa phẫu trị - hoá trị - xạ trị một cách nhuần nhuyễn.

Ung thư phụ khoa trong giai đoạn xâm lấn sớm phẫu trị được đặt ra hàng đầu phải lấy ra khỏi cơ thể khối bướu. Sau đó tu giai đoạn bệnh, diễn tiến bệnh xâm lấn trong ổ bụng mà hoá trị hay xạ trị.

Còn nếu bệnh nhân đến trong giai đoạn trễ bướu to xâm lấn nhiều thì sẽ hoá trị hay xạ trị cho bướu nhỏ lại sau đó sẽ mổ lấy hết.

Khi cả 3 cách điều trị trên thất bại vẫn còn một loại vũ khí tối tân nữa là thuốc ngắm trúng đích, giống như bơm thông minh chỉ tiêu diệt tế bào bướu cứng đầu nhất.

Cả 4 loại vũ khí điều trị ung thư phụ khoa chỉ có tại Bệnh viện Ung bướu, nếu thiếu một trong những vũ khí trên thì điều trị ung thư phụ khoa chỉ mang tính cách tạm bợ không đúng phác đồ điều trị ung thư trên thế giới hiện nay.

Nếu bệnh nhân điều trị ở cơ sở khác thì có đầy đủ điều kiện như vậy không? Ngay cả mổ cũng không dám lấy đủ rộng và đủ sâu (vì nếu xảy ra tai biến, họ sẽ đền bù rất nặng). Rồi sau đó họ ghi giấy giới thiệu bệnh nhân đến những cơ cở điều trị tư khác, sau khi đã lấy vài chục triệu.

Ôi thôi nào là tiền xét nghiệm, hoá trị... tốn hàng trăm triệu. Bán nhà, bán đất mà đổ vào căn bệnh, và cuối cùng, khi đã cạn kiệt rồi, quay lại Bệnh viện Ung bướu thì quá muộn. Giai đoạn bệnh tiếp tục tiến triển xa.

Từ khi bệnh nhân mắc bệnh chỉ giai đoạn đầu, khi quay lại Bệnh viện Ung bướu trở thành giai đoạn cuối.

Điều trị tại Bệnh viện Ung bướu bệnh nhân sẽ được thanh toán bảo hiểm toàn bộ kể cả phẫu, hoá hay xạ trị. Khi bệnh nhân xuất viện chỉ đóng một số tiền rất ít, vả lại nếu không có tiền điều trị thì được hỗ trợ qua quỹ sổ vàng của Bệnh viện Ung bướu, quỹ ngày mai tươi sáng của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, các đoàn từ thiện... cho tiền và quà rất nhiều.

Thật là tiếc! Phải chi bệnh nhân không phải gặp đám cò mồi dẫn đường đưa lối, phải chi đi thẳng vào Bệnh viện Ung bướu, vào khoa Ngoại 1 sẽ được đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp điều trị, phải chi đừng nghe lời dụ của bác sĩ đi ra ngoài mổ... thì tốt biết mấy.

Và thật đáng trách một số người mang áo blouse trắng cao quý, biết bao nhiêu người kính trọng, mà vì đồng tiền phải nhuộm màu y đức.... Phải chi! Phải chi...

Mong lắm lời tâm sự của bác sĩ đến với người dân ở xa xôi hẻo lánh để biết và tìm đến nơi điều trị đúng!

BS NGUYỄN VĂN TIẾN - Trưởng khoa Ngoại 1 - BV Ung bướu TP.HCM

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Luật sư cũng 'lên bờ xuống ruộng' bởi... Luật luật sư!
Sự cố chạy thận ở Hoà Bình: Bác sĩ có phải chịu trách nhiệm?
Mất sạch sự nghiệp vì bị bắt oan
Đất đang sốt, 'bom' đang chờ?
Giả mạo thương hiệu bán lẻ điện máy trong mùa nóng
Bi kịch sau ngày trúng số độc đắc
Con cái đảng viên vi phạm: Mũi dại lái phải chịu đòn!
Nộp ảnh chân dung, thuê bao lo rò rỉ thông tin cá nhân
Khi luật sư nhập nhèm tiền bạc…
Người cụt tay điểm chỉ thế nào?
Coi chừng mỹ phẩm Nhật, Pháp nhưng 'made in Campuchia'
Hơn 20 người 'tấn công', đổ thuốc trừ sâu xuống vuông tôm
'Tôi bị đánh, bắt quỳ xin lỗi phụ huynh và học trò'
Bất hợp lý hiến tạng trả phí
Ghi âm - ghi hình hoạt động hỏi cung: Thực hiện sao cho hiệu quả?
Tranh chấp bãi bồi đang ngày càng gay gắt
Bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố, bị cáo thoát án tù
Thế nào là công dung ngôn hạnh thời hiện đại?
Để cuộc đời tươi đẹp, hãy trao tiền cho phụ nữ
Vụ cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Xúc phạm danh dự nghề nghiệp của nhà giáo
Hậu quả của tảo hôn và 'phiên toà con nít'
Ngày 8-3, người nước ngoài nói gì về phụ nữ Việt Nam?
Bị cáo, luật sư ngăn nhà báo tác nghiệp tại toà có phạm luật?
Mất tiền vì mời phải luật sư 'dỏm'
70.000 người gốc Việt không giấy tờ sắp được Campuchia cấp 'thẻ xanh'
Ngăn chặn tình trạng hành hung thầy thuốc
Nửa đêm bị dựng dậy kiểm tra hành chính, có sai luật?
Từ cú điện thoại lừa 7 tỉ, Công an TP.HCM phát cảnh báo
Vì sao khách VIP liên tục bị mất tiền?
Trang 1 trong 68Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này