TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXIX Thường Niên C: Cầu nguyện không ngừng
Đức Giêsu mời gọi các môn đệ cầu nguyện luôn mãi. Quả thực, cầu nguyện là yếu tố nền tảng cho đời sống đức tin, cho mối tương quan thân tình với Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
ĐTC gửi sứ điệp đến Hiệp hội Hàng hải Kitô giáo Quốc tế
Các nghị phụ ký “Hiệp ước các hoang toại đạo”
THĐGM Amazon và người trẻ trước cuộc khủng hoảng môi sinh
ĐHY Gracias: Tương đồng giữa Amazon và châu Á và Ấn Độ
Thống kê Giáo hội năm 2017
Kinh Truyền Tin với ĐTC: Hãy cầu nguyện cho các nhà truyền giáo

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Các hãng dược phẩm chi 260 triệu USD dàn xếp bê bối thuốc giảm đau opioid
'Dạ con nhân tạo' cứu trẻ sinh non và dùng để... đẻ
Tạo não người trong phòng thí nghiệm, lằn ranh đạo đức đã bị vượt qua?
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tắc nghẽn, bộ khẩn cấp khuyến cáo
TP.HCM thành trung tâm tài chính: Không nhất thiết 'giống' London hay New York
Giải ngân vốn đầu tư phát triển chỉ đạt gần 50% dù sắp hết năm

GIAO LƯU

 
Nguy kịch vì uống thuốc đái tháo đường 'người quen giới thiệu'
Tin vào lời quảng cáo thuốc gia truyền, điều trị cấp tốc, nhiều người bị bệnh đái tháo đường (tiểu đường) đã mua uống và hậu quả là nhập viện cấp cứu, có người tử vong. ...
 
Gom trường có giúp tuyển sinh nghề khởi sắc?
Tha hồ giật tít, câu view, hình ảnh thầy cô trở thành 'đao phủ'
Kết bạn bản xứ, đi lễ hội để bớt sốc văn hoá khi du học


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 83
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 83

58.275.267

 Chi tiết
Con gái dễ dãi mới chấp nhận sống thử trước hôn nhân?
(Cập nhật: 10/10/2019 06:19:34)

 

Con gái dễ dãi mới chấp nhận sống thử trước hôn nhân?

Mới đây, cô gái trong chương trình Bạn muốn hẹn hò nêu ra quan điểm nên sống thử trước hôn nhân, đã gây nhiều tranh cãi. Nhiều bạn trẻ còn cho rằng chỉ có con gái dễ dãi mới chấp nhận sống thử.


 
 
 
Sống thử liệu có tạo nên hôn nhân bền vững? /// TRẦN THANH CƯƠNG

Sống thử liệu có tạo nên hôn nhân bền vững?  TRẦN THANH CƯƠNG

 

 

Trong tập 537 của chương trình Bạn muốn hẹn hò, khi bạn nam bày tỏ quan điểm về chuyện sống thử trước hôn nhân, rằng: “Nếu sống thử không đi tới kết quả gì thì người đàn ông lúc đó không còn trách nhiệm với người kia nữa. Mình cảm giác không ổn lắm. Anh mà có con gái thì anh không thích chuyện đó”. Thì cô nàng Kim Thắm (33 tuổi) lại khẳng định: “Em nghĩ rằng khi hai người yêu nhau đủ chín muồi thì việc sống thử trước hôn nhân cũng là lợi thế để cả hai có thời gian hiểu rõ nhau hơn về cuộc sống như thế nào. Em chứng kiến rất nhiều bạn bè quen nhau, cưới nhau rồi sau đó hôn nhân tan vỡ vì chưa hiểu nhau thật sự, chưa chấp nhận được những thói xấu, những điều không tốt của nhau”.

Những chia sẻ của Kim Thắm đã gây nhiều tranh cãi trong giới trẻ, đặc biệt là những bạn nữ.

“Ngày xưa cha mẹ ta có sống thử đâu mà cũng hạnh phúc”

Chỉ vừa mới được hỏi quan điểm về sống thử trước hôn nhân, Hoàng Dung (cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Huế) rất dứt khoát: “Mình khẳng định, với mình thì không. Và mình không đồng tình với quan điểm này”.

Dung phân tích: “Mình được sinh ra và lớn lên trong gia đình có quy củ và mình cũng chịu ảnh hưởng bởi lối sống của bố mẹ từ lúc nhỏ. Bố mẹ mình luôn cho rằng, việc sống thử trước hôn nhân trái với thuần phong mỹ tục tốt đẹp của gia đình từ trước đến nay. Không những thế còn gây nên phần thiệt cho người con gái”.

Con gái dễ dãi mới chấp nhận sống thử trước hôn nhân? - ảnh 1

Cô gái trong chương trình Bạn muốn hẹn hò gây tranh cãi với quan điểm nên sống thử trước hôn nhân   CHỤP MÀN HÌNH

Cũng theo Hoàng Dung, cô nàng đã từng chứng kiến người thân của mình sống thử nhưng rồi thất bại, chính điều này càng làm Hoàng Dung không đồng tình với việc sống thử hơn nữa: “Mình có biết một anh bạn đã sống thử với bạn gái anh ấy tận 3 năm mà chưa kết hôn ấy, sau đó thì hai người họ chia tay. Ngay cả người thân bên cạnh mình còn sống thử thất bại thì mình không có lý do gì để đi vào vết xe đổ đó”.

Mặc dù theo Hoàng Dung sống thử cũng có những ưu điểm như là giúp 2 bên sẽ hiểu về nhau hơn, không bị ràng buộc về giấy tờ kết hôn...

“Nhưng nói đi cũng nói lại, sống thử sẽ phô bày hết con người thật, nó khác với việc yêu đương thuần túy. Và như mình nói, sống thử chỉ là hiểu thêm về đối phương, không bị ràng buộc nên có lúc cả hai sẽ không cùng cố gắng và chia tay rất nhanh”, Dung thẳng thắn.

Còn Trương Thị Kim Oanh (cựu sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM) thì cho rằng: “Ngày xưa cha mẹ ta mấy ai sống thử mà cũng sống với nhau hạnh phúc vậy thôi. Người ta nói hiện đại là hại điện mà. Với mình những đứa con gái dễ dãi mới chấp nhận sống thử trước hôn nhân. Sống không được với người này, chia tay rồi đến với người khác, lại tiếp tục sống thử, không hợp rồi lại chia tay và lại sống thử. Chẳng lẽ cuộc đời người con gái cứ lặp đi lặp lại cái vòng luẩn quẩn không thể chấp nhận đó sao...”.

Đâu nhất thiết phải sống thử mới hiểu rõ về nhau?

Không hoàn toàn đồng ý với Oanh về quan điểm chỉ có con giá dễ dãi mới sống thử trước hôn nhân, Hoàng Dung bày tỏ: “Không thể khẳng định thế được, vì có những bạn gái quá luỵ tình, vì muốn giữ người yêu, muốn thể hiện tình cảm với người yêu nên chấp nhận sống thử. Nói chung cũng không thể vơ đũa cả nắm thế được”.

Đã lập gia đình được hơn 1 năm, Phạm Thị Thương (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế) chia sẻ quan điểm: “Theo mình thì không nên sống thử trước hôn nhân. Mình sống tại thành phố năng động, hiện đại nhưng tính cách của mình vẫn khá truyền thống. Mình nghĩ khi còn con gái có quyền yêu nhiều và trải qua nhiều mối tình. Tuy nhiên, sống thử thì không nên. Thứ nhất mình sẽ bị người chồng tương lai ít tôn trọng hơn, đàn ông họ hay sỉ diện. Bản thân mình khi kết hôn mình rất tự tin về nhân phẩm, chồng mình cũng khá trân quý điều này. Thứ 2, lúc còn son rỗi thì dành thời gian để chăm lo cho bản thân, bố mẹ không nên sống thử, sống đời sống vợ chồng làm chi cho khổ”.

Thương cũng cho rằng có rất nhiều cặp đôi không sống thử vẫn hạnh phúc. Trong khi đó có nhiều đôi vì sống thử mà chia tay và sau đó cả đời oán thù nhau, như kiểu không đội trời chung.

Con gái dễ dãi mới chấp nhận sống thử trước hôn nhân? - ảnh 2

Chàng trai cho rằng không ổn lắm khi sống thử   CHỤP MÀN HÌNH

Cũng một mực không đồng tình, Trần Thị Mỹ Ngọc (sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) nêu quan điểm: “Theo em sống thử là trái với thuần phong mỹ tục của nước mình, nhiều khi hiện đại quá cũng không tốt làm cho mình trở nên tha hóa dần về lối sống. Sống thử nhiều hệ lụy lắm, nhất là đối với nữ sinh. Vì lỡ xui mà có con thì lại khổ cho đứa bé, không có được môi trường đầy đủ vật chất cho nó phát triển”.

Theo Ngọc nếu nói là để hiểu nhau thì cô nàng càng không đồng tình: “Hiểu nhau thì có nhiều cách chứ đâu nhất thiết phải sống thử. Nếu là người con gái thông minh thì không nên chấp nhận sống thử. Vì định kiến xã hội ở nước ta vẫn còn cao lắm, khó có người chấp nhận chuyện ấy”.

Nói về những phần thiệt thòi mà người con gái phải chấp nhận khi sống thử trước hôn nhân, Hoàng Dung bày tỏ: “Nhỡ như sống thử có con trước hôn nhân thì sao? Ở quê mình, chỉ cần phụ nữ có thai trước đám cưới, nhà trai sẽ không cho cô ấy đi vào cửa chính của gia đình, không được vái lạy tổ tiên thậm chí còn phải trèo tường rào để vào nhà. Tệ hơn những cô dâu đó còn phải đội chiếc nón lá cũ để thiên hạ nhìn vào biết là có bầu trước hôn nhân. Điều này là lệ cũ của ngày xưa nhưng quê mình giờ vẫn còn mà mình rất sợ khi nghĩ tới cảnh tượng này”.

 

HOA NỮ 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Tôn trọng sự phát triển của con
Gia đình dấu yêu: Cùng con kiên nhẫn
Cùng con dùng điện thoại sao để không bị 'ghiền'?
Làm gì khi con bước vào tuổi ương bướng?
Khiến trẻ chơi game thấy thoải mái hơn ngoài đời, lỗi của ai?
Các bác sĩ chỉ rõ cách xử lý răng nanh của trẻ sơ sinh
Rèn con yêu đọc sách, ba mẹ đang rèn cho con ý chí tự chủ
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Con chậm nói: Trước mắt là điều trị bố mẹ
Luôn than nhà nghèo để dạy con, coi chừng 'dao hai lưỡi'
'Sau này lớn, con uống rượu về sẽ đánh bố'
Cách xài tiền tiêu vặt là một môn học trong thời khoá biểu
Gia đình dấu yêu: Thương con phải thương cho đồng
Có nên cho con mang tiền đi học?
Gia đình dấu yêu: Xin lỗi con
Gia đình dấu yêu: Những đứa trẻ ôm... giấc mơ của cha mẹ
Những câu đừng bao giờ trêu đùa trẻ: ‘Mẹ có em bé, mày sắp ra rìa rồi’
Thời robot, xe hơi bay, cha mẹ có 'dám' trở lại làm học trò vì con?
Câu chuyện giáo dục: Đứa con nhìn mẹ mắng chửi nhân viên hàng không
Câu chuyện giáo dục: Khi con bị điểm 0 bài kiểm tra
Gia đình dấu yêu: Dạy con biết sẻ chia
Sao bố cứ thích làm 'tổng đạo diễn' của con?
Ông bố Phần Lan chia sẻ cách dạy con 'nửa người lớn nửa trẻ con'
Chàng Tây 'phải lòng' Sài Gòn: Vì yêu áo dài, cùng vợ lập nghiệp bán xúc xích
Sốt xuất huyết và những sai lầm từ phụ huynh
Khoa học 'mách' cha mẹ cách để con nghe theo ý mình
Nhiều bạn trẻ không muốn lập gia đình, tại sao?
Chuyện tình cổ tích: Nàng đưa đón chàng khiếm thị suốt thanh xuân, con tựa thiên thần
Đời con không phải những kỳ thi
Gia đình dấu yêu: Nhà không phải là gia đình
Trang 1 trong 33Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này