TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 93
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 93

57.751.379

 Chi tiết
Có nên cho con mang tiền đi học?
(Cập nhật: 06/09/2019 11:54:05)

 

Có nên cho con mang tiền đi học?

'Tôi không cho con mang tiền đi học vì không muốn con mua nước ngọt, bánh kẹo không đảm bảo sức khoẻ, nhưng hôm trước con khóc và bảo ai ở lớp cũng có tiền đi mua quà, rồi miếng dán hình công chúa, riêng con không có'.

 
 
 
Học sinh mua thức ăn trong cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Biểu, Q.5, TP.HCM /// Bảo  Vy

Học sinh mua thức ăn trong cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Biểu, Q.5, TP.HCM   Bảo Vy

 

 
Đó là trăn trở của một phụ huynh có con mới vào lớp 1 tại Trường tiểu học Hoàng Minh Đạo, phường 5, quận 8, TP.HCM. Cho con mang tiền đi học hay không, luôn là câu hỏi trăn trở của nhiều phụ huynh, không biết làm thế nào là tốt nhất cho con.

Không cho mang tiền đi học, đồ ăn thì được

Chị N.T.K, có con gái đang học lớp 2 tại Trường tiểu học Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM cho biết quan điểm của chị là con còn nhỏ, chưa nên cho con mang tiền đi học mỗi ngày, con chị ban đầu không thắc mắc gì cả. Tuy nhiên, năm ngoái một chuyện xảy đến khiến chị rất sốc, đó là một bạn trong lớp mách cô giáo rằng con gái chị lục cặp của bạn lấy bánh. “Tôi về hỏi con thì được biết, ở lớp con có một bạn mỗi ngày được bố mẹ cho rất nhiều tiền, có khi tới 50.000 tới 100.000 đồng, bạn hay đứng trên lớp khoe và bảo sẽ cho tiền các bạn khác. Khi bạn ấy tiêu hết tiền, bạn đã rủ con bé nhà tôi cùng lục cặp bạn bè khác để tìm tiền, bánh kẹo”, chị K. kể. Quan điểm của chị K là học sinh tiểu học, chưa nên cho con mang tiền đi học mỗi ngày. “Tôi vẫn cho con tiếp xúc với tiền, nhưng theo cách như đưa con tới cửa hàng tiện lợi trước cổng trường, đưa cho con 20.000 đồng và nói con tự chọn bữa sáng của con đi sao cho đủ số tiền, khi con mua các món xong, tôi sẽ hỏi con giá mỗi món ra sao, thừa thiếu như thế nào”.
 
Phụ huynh Đoàn Thị Vinh, có con học lớp 1 ở quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết nên cho con ăn sáng no trước khi đi học, thay vì cho con mang tiền tới lớp, vì nhiều trường hợp có chuyện “trấn lột”, nhiều bạn lớp lớn biết các em lớp bé hay được cha mẹ cho nhiều tiền mang theo đã tới hăm dọa và lấy. Theo chị Vinh, nếu sợ con đói, các cha mẹ có thể cho con đi siêu thị cùng, cùng hỏi con thích ăn gì, chúng ta hãy cùng mua một số thứ con thích để mỗi ngày mang tới lớp một ít như bánh, snack, sữa, trái cây, con có thể ăn và chia sẻ với các bạn khác cho vui. “Từ lớp 6 trở đi, có thể cho con mang từ 5.000 hay 10.000 đồng tới lớp mỗi ngày. Dặn con nên mua những thực phẩm ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không mua đồ ăn vặt hay đồ chơi Trung Quốc”, chị Vinh nói.

Sợ con kém cạnh bạn bè

Chị Hoa, phụ huynh có con học lớp 1 tại Trường tiểu học Hoàng Minh Đạo, P.5, Q.8 cho biết không cho con mang tiền đi học vì không muốn con mua nước ngọt, bánh kẹo phẩm màu, đồ chơi Trung Quốc không đảm bảo sức khỏe, nhưng mới đây con khóc và bảo ai “ở lớp cũng có tiền đi mua quà, rồi miếng dán hình công chúa, riêng con không có, rồi mình đi xin ăn hoài cũng kỳ. Mẹ cho con tiền để con mua bánh mời các bạn đi mẹ”. Phụ huynh này cho biết, là cha mẹ ai cũng mong những điều tốt nhất cho con, sợ con kém cạnh nên không biết vấn đề này giải quyết ra sao, có nên cho con tiền mang đi học hay kiên quyết nói không.

Có nên cho con mang tiền đi học? - ảnh 1

Học sinh mua nước trước cổng trường THCS Lý Thánh Tông, Q.8   Bảo Vy

 

Cho mang tiền đi học và dạy con cách tiêu tiền, quản lý tiền

Phụ huynh Nguyễn Thị Trang, có con học lớp 2 tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết trước khi con chưa đi học thì nhiều phụ huynh luôn tâm niệm, sẽ không dạy chữ cho con trước khi vào lớp 1, hoặc không cho con mang tiền đi học. Nhưng thực tế, khi vào hoàn cảnh của mình, nhiều phụ huynh sẽ phải nghĩ lại.
 
Theo chị Trang, nhiều bạn bè của chị bây giờ cảm thấy xót khi con của họ học lớp 2 nhưng đánh vần bập bẹ, chưa biết đọc, viết. Con của chị, nhiều hôm đi học về kêu khát khô cổ vì bình nước mang theo bị mất, không dám xin cô ra hành lang lấy nước uống, không có tiền mang theo để uống trà đá. “Tôi cho con 5.000 đồng mỗi ngày, mang theo để nếu khát nước có thể xuống căng tin mua nước lọc hay trà đá. Buổi tối về tôi sẽ hỏi con mua thứ gì, bao nhiêu tiền, còn bao nhiêu. Tôi nghĩ là nên dạy con biết tiêu, kiểm soát tiền mình có chứ không phải ngăn cấm”, chị Trang nói.
 
Chị Trần Thanh Tâm, phụ huynh con học lớp 6 tại Trường THCS Lý Phong, Q.5, TP.HCM cho biết khi con chị học tiểu học, chị thường chuẩn bị một ít trái cây gọt sẵn bỏ vào hộp, cho con mang theo sữa, bánh trong ba lô để giờ ra chơi con sẽ ăn, con cũng có sẵn bình nước mang theo. Chị không cho con mang tiền đi học mỗi ngày, vì con còn nhỏ, nếu hùa theo các bạn mua bánh kẹo, nước ngọt cổng trường không an toàn. Khi con học lớp 6, chị thoả thuận mỗi tuần sẽ cho con một khoản tiền tiêu vặt, khoảng 50.000 đồng mỗi tuần. Chị sẽ hỏi con, con phân chia số tiền này ra sao, vào những việc gì, phải phụ giúp ba mẹ những việc như thế nào, nếu không thì số tiền sẽ bị ít dần đi. Cuối tuần, chị cũng sẽ ngồi lại kiểm tra cùng con, xem số tiền dư bao nhiêu. Con sẽ bỏ ống heo số tiền dư, để tiết kiệm mua thứ gì con thích, hoặc mua quà tặng người thân, bạn bè con. Chị nói: “Dạy con tiêu tiền cũng là một bài toán khó. Phải từ từ, giảng giải, để con hiểu làm ra tiền không dễ và biết quý trọng sức lao động”.
 
 
 
BẢO VY

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Gia đình dấu yêu: Xin lỗi con
Gia đình dấu yêu: Những đứa trẻ ôm... giấc mơ của cha mẹ
Những câu đừng bao giờ trêu đùa trẻ: ‘Mẹ có em bé, mày sắp ra rìa rồi’
Thời robot, xe hơi bay, cha mẹ có 'dám' trở lại làm học trò vì con?
Câu chuyện giáo dục: Đứa con nhìn mẹ mắng chửi nhân viên hàng không
Câu chuyện giáo dục: Khi con bị điểm 0 bài kiểm tra
Gia đình dấu yêu: Dạy con biết sẻ chia
Sao bố cứ thích làm 'tổng đạo diễn' của con?
Ông bố Phần Lan chia sẻ cách dạy con 'nửa người lớn nửa trẻ con'
Chàng Tây 'phải lòng' Sài Gòn: Vì yêu áo dài, cùng vợ lập nghiệp bán xúc xích
Sốt xuất huyết và những sai lầm từ phụ huynh
Khoa học 'mách' cha mẹ cách để con nghe theo ý mình
Nhiều bạn trẻ không muốn lập gia đình, tại sao?
Chuyện tình cổ tích: Nàng đưa đón chàng khiếm thị suốt thanh xuân, con tựa thiên thần
Đời con không phải những kỳ thi
Gia đình dấu yêu: Nhà không phải là gia đình
Cảnh báo nhiều trẻ mắc sởi biến chứng nặng vì không tiêm vắc xin
Đừng để giờ ăn trở thành cuộc chiến
Gia đình dấu yêu: Bạn có dành thời gian cho con mỗi ngày?
Ngày gia đình Việt Nam: Cảm ơn em, nhờ một gậy của vợ mà… anh nên người!
Giúp trẻ thoát khỏi sự mệt mỏi tích tụ trong kỳ nghỉ hè?
Gia đình dấu yêu: Dạy con làm việc nhà
'Con phát sợ, không muốn về nhà vì mẹ cứ so sánh: Con người ta...'
Hè cho con vô rừng 'giải ngố', học kỹ năng sinh tồn
Đừng để sự quan tâm trở thành “độc hại” với con cái
Cổ tích chuyện tình chàng khiếm thị vượt 1.000 km tìm gặp người yêu cao... 1m1
Nghỉ hè theo mẹ đi làm!
Làm gì khi không có điều kiện cho con trải nghiệm dịp hè?
Đưa con ra khỏi nhà, rời điện thoại ngày hè
Dạy con nhìn đời bằng 'màu đúng'
Trang 1 trong 32Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này