TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
22 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXV TN C: Lo cho tương lai
Lời Chúa nhắc chúng ta hãy khôn ngoan để nhận thấy rằng cuộc sống mai hậu được sống hạnh phúc vĩnh cửu với Thiên Chúa mới là điều đáng quan tâm và quan trọng đối với chúng ta. Cần biết tiên liệu để định hướng lối sống hiện tại của chúng ta về cuộc sống đời đời. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
ĐTC nhắc nhở các bác sĩ lời thề tôn trọng sự sống
ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa là một kinh nghiệm yêu thương
Giáo hội Philippines và dự luật ly hôn
ĐTC tiếp Dòng Cát Minh
ĐTC tiếp Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York
Cuộc họp "Mạng lưới các Đền thánh Đức Mẹ Châu Âu" ở Levoča

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Cần một 'cái bắt tay' chặt hơn trong giáo dục nghề nghiệp
Dịch bệnh đe doạ ngành tôm
Bình Thuận: Quy hoạch titan kìm hãm kinh tế - xã hội địa phương
Chặn gian lận xuất xứ từ gốc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Trung Quốc không làm phức tạp tình hình Biển Đông
Trấn an ‘con nợ 3 tỉ USD’ Maldives, Trung Quốc nói không giăng bẫy nợ

GIAO LƯU

 
Đọc hết 1 quyển sách để luyện IELTS thay vì tải về cả chục tài liệu rồi... để đó
Đó là một trong những chia sẻ đáng chú ý của các chuyên gia luyện thi IELTS tại IELTS Fair 2019 - ngày hội IELTS lớn nhất năm của British Council (Hội đồng Anh) vào chiều 21-9 tại TP.HCM. ...
 
'Thơ táo bạo cỡ nào tụi em cũng hiểu, tụi em lớn hết rồi cô'
Bà giáo Côi 1/4 thế kỷ mang chữ đến trẻ thiểu năng, tự kỷ
Những thói quen xấu huỷ hoại sức khoẻ tim bạn hằng ngày


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 66
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 66

57.772.729

 Chi tiết
Nghỉ hè theo mẹ đi làm!
(Cập nhật: 13/06/2019 11:08:06)

 

Nghỉ hè theo mẹ đi làm!

Có những đứa trẻ nghỉ hè phải theo mẹ đi làm mỗi ngày vì ở nhà không có ai giữ cả. Vậy, những ngày hè theo mẹ đi làm có gì vui; các bà mẹ vừa làm việc, vừa phải trông con ra sao?

 
 
 

Nguyễn Ngọc Quỳnh Trân (bên phải) theo chị Phan Thị Diễm Hương đi làm tại cơ quan
 /// Lê Thanh

Nguyễn Ngọc Quỳnh Trân (bên phải) theo chị Phan Thị Diễm Hương đi làm tại cơ quan   LÊ THANH

 

 
 
Chị Phan Thị Diễm Hương, đang công tác tại Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, có đứa con gái 5 tuổi, chia sẻ: “Bình thường thì mình gửi bé đi nhà trẻ nhưng từ khi trường cho nghỉ hè đến nay không biết gửi bé ở đâu. Bà nội thì năm nay đã 80 tuổi nên không thể trông nôm cháu được. Nhà ở tận huyện Hóc Môn, TP.HCM nhưng ngày nào mình cũng phải “na” con gái lên tận chỗ ở quận 3 theo mẹ đi làm. Biết là đường sá xa xôi nhưng cũng không còn cách nào khác nên phải dẫn con theo mỗi ngày như thế”.
 
Là người làm cùng cơ quan với chị Hương, chị Lê Thị Nhật Thảo, ngụ tại Q.7 (TP.HCM), cũng đồng cảnh ngộ. Chị Thảo cho biết: “Mình có 2 đứa con gái, một đứa 5 tuổi và một đứa hơn 2 tuổi. Ban ngày mình và ông xã đều đi làm nên khi 2 con nghỉ hè mình gần như mình bị chới với vì không biết tính sao. Những ngày đầu hè mình chở cả 2 đứa lên cơ quan cùng lúc nhưng 2 đứa thì không thể kham nỗi. Sau khi bàn với ông xã, hai vợ chồng thống nhất gửi đứa con gái nhỏ về quêcho ông bà ngoại chăm, còn đứa lớn thì mỗi sáng đi làm mình chở theo lên cho cơ quan cho bé quanh quẩn vừa làm, vừa trông bé”.
 
Nghỉ hè theo mẹ đi làm!  - ảnh 1

Bé Nguyễn Minh An (hơn 2 tuổi) những ngày đầu nghỉ hè phải theo mẹ là chị Lê Thị Nhật Thảo lên cơ quan làm việc.   THANH TUẤN

 
Vậy chị chăm bé bằng cách nào? Chị Thảo nói: “Mấy ngày đầu bé lên cơ quan hớn hở dữ lắm. Khi ấy, mình chở theo một đống đồ chơi rồi tìm một góc trống trên hội trường bày ra cho bé với con gái của một người bạn đồng trang lứa chơi. Nhưng chơi riết bé cũng chán và cứ chạy xuống chỗ mình reo réo mãi đủ chuyện. Khi thì hỏi cái này, lúc thì đòi cái kia phát mệt luôn, nhưng con mình phải chịu chứ biết than thở với ai”.
 
Chị Thảo nói thêm: “Do mình làm bộ phận kế toán, công việc của mình có lúc cũng phải chạy ra ngoài để giao dịch với ngân hàng. Mà mỗi lần bé thấy mình xách xe đi là bé đòi theo mẹ nên cũng phải chở theo luôn, vì có hôm mình trốn đi nhờ mấy anh chị trong văn phòng canh chứng nhưng khi bé không thấy mẹ đâu rồi khóc không ai dỗ nỗi”.
 
Tương tự, chị Bạch Tú Uyên, làm việc tại Điện lực Đất Đỏ, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), tâm sự: “Hơn nửa tháng nay, từ khi con trai học lớp một nghỉ hè là ngày nào hai mẹ con cũng song hành từ nhà mãi bên huyện Châu Đức qua đến huyện Đất Đỏ, với khoảng cách khoảng hơn 20km, bởi không biết giao con cho ai giữ”.
 
Chị Uyên kể: “Do con trai nên nó quậy phá dữ lắm. Thông thường buổi trưa mình tranh thủ chợp mắt xíu cho khỏe để chiều làm việc nhưng từ khi có con đi theo là mình không có cơ hội chợp mắt. Bởi buổi trưa nó không chịu ngủ, mà cứ đòi chở đi ra trung tâm thương mai tham gia các trò chơi. Có hôm thì đòi dẫn đi ăn chè, ăn bánh, uống trà sữa...nên mình phải chiều theo con. Mình đang kiếm mấy lớp có cô giáo dạy học hè nguyên ngày và có chỗ cho bé ăn ngủ nhưng chưa tìm được chỗ ưng ý”.
 
Không phải làm cơ quan nhà nước như chị Hương, chị Thảo hay chị Uyên, chị Nguyễn Thị Lài, đang ở trọ tại số 4/5/8 đường số 10, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết: “Mình làm nghề buôn bán quần áo cũ ở các chợ, không có cố định chợ nào cả; nay bán ở chợ này, mai bán ở chợ kia và cứ xoay vòng như thế. Từ khi con trai học lớp 6 nghỉ hè đến nay cũng hơn nửa tháng nhưng ngày nào mình cũng phải đèo con ra chợ. Cho con theo ra chợ dãi nắng dầm mưa thấy tội nghiệp và sót lắm nhưng để con ở nhà một mình thì tôi không yên tâm”.
 
 
 
LÊ THANH 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Làm gì khi không có điều kiện cho con trải nghiệm dịp hè?
Đưa con ra khỏi nhà, rời điện thoại ngày hè
Dạy con nhìn đời bằng 'màu đúng'
'Bà nội không phải là bà nội'
9X dành cả thanh xuân chở mẹ đi 'phượt'
'Nghề' làm mẹ có bao giờ được nghỉ hưu!
Một ngày nhận ra thế gian không ai thương mình bằng mẹ
'Trảm' con chốn đông người, tội lắm!
Người nước ngoài phát sợ thấy cha mẹ Việt vừa đút cơm, vừa cho con xem iPad
Nuôi dạy con có lúc như ‘máy bay đi vào vùng thời tiết xấu’
Một liều thuốc chữa bệnh 'bạo hành'
Bỏ điện thoại xuống, chơi với con đi!
Bạn có đang mắc những sai lầm này khi nuôi dạy con?
Sung sướng và bình an khi thấy mẹ hạnh phúc!
Bí mật từ hai cha con giáo sư hạnh phúc
Vợ chồng câm điếc... nuôi dạy con
4 lời khuyên cha mẹ bảo vệ con an toàn trên mạng xã hội
Tại sao không nên hỏi 'Lớn lên con muốn làm nghề gì?'
Nhiều người đánh con vì chính họ từng bị cha mẹ bạo hành
Để con không nghiện game online
'Ước gì mẹ lắng nghe những điều con nói'
Hạnh phúc của ai?
Tò mò tình dục, học trò hỏi bạn, Google chứ không hỏi ba mẹ
Biết... 'buông' cái bếp một chút!
BỮA ĂN VÀ TÌNH VỢ CHỒNG
Muốn xây tổ ấm phải dạy con ngoan
Nếu giận chồng, hãy lấy len đan một con búp bê
Chàng trai Slovakia đi tìm lá diêu bông
‘Chúng tôi có rất nhiều tiền, chúng tôi vẫn ly hôn’
Hạnh phúc không dừng lại từ nỗi đau tuyệt vọng vô sinh
Trang 1 trong 32Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này