TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Chín 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa nhật XXIV TN C: Thiên Chúa là Đấng thương xót
Thiên Chúa nhân lành không bỏ rơi chúng ta dù ta tội lỗi xấu xa, Người vẫn chờ đợi chúng ta ăn năn hoán cải. Chúng ta hãy tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, để đừng thất vọng khi phạm tội, nhưng luôn dám thoát ra khỏi tội lỗi, hoán cải và biến đổi cuộc đời mình. ...

TIN TỨC

 
Tổng kết chương trình Khám sức khoẻ, khám chữa bệnh ngày 8-9-2019
Chương trình khám sức khỏe tổng quát, khám chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí và phát quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo do Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM phối hợp với Trường Sao Việt tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 8/9/2019 tại Trường Sao Việt, 650 Nguyễn Hữu Thọ, KDC Him Lam, Quận 7, TP. HCM. Đối tượng được khám bệnh lần này đến từ 16 cơ sở, mái ấm, lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ người Khuyết Tật, trường chuyên biệt khoảng 1.001 người, trong đó có 700 trẻ em, 300 người lớn, gồm các giáo viên, phụ huynh và người bảo dưỡng chăm sóc các đối tượng trên. ...
 
Giáo hội Hungary bắt đầu đếm ngược thời gian cho Đại hội Thánh Thể Quốc tế
ĐHY Turkson: ĐHY Nguyễn Văn Thuận - người gợi hứng cho các tù nhân sống tốt hơn
ĐTC: Thừa tác vụ là một quà tặng, không phải dịch vụ
Kết thúc khoá họp 31 của Hội đồng Hồng y Cố vấn
ĐTC sẽ khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt
Sách mới "Cả các Giáo hoàng cũng thông tin"

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Con nghỉ học, đánh bố mẹ để... đòi lại điện thoại, iPad
Bộ trưởng Y tế lên tiếng vụ VN Pharma: 'Cứ làm theo pháp luật'
Giáo dục nghề nghiệp: ‘Cuộc đua’ không công bằng
Trả viện phí không tiền mặt: nhiều lợi ích nhưng bệnh viện vẫn ngần ngại
Không thể dựa mãi vào FDI
Ưu tiên đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - sân bay Long Thành

GIAO LƯU

 
Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra
Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng. ...
 
Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn
Trường đại học nào sẽ phát triển thành đại học?
Xử lý nghiêm trường hợp dạy thêm học thêm sai quy định


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 54
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 54

57.752.698

 Chi tiết
9X dành cả thanh xuân chở mẹ đi 'phượt'
(Cập nhật: 12/05/2019 11:04:32)

 

9X dành cả thanh xuân chở mẹ đi 'phượt'

Dù vất vả mưu sinh với nghề giao hàng nhưng chàng trai 9X vẫn dành những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chở mẹ đi “phượt” khắp nơi bằng xe máy, với suy nghĩ: “Ngày bé, mẹ đã chở mình đi chơi, giờ mình phải chở mẹ đi chơi”.
 
 
 
 
Hai mẹ con anh Nguyễn Văn Sơn trên đỉnh núi Thần Công, đảo Cát Bà (Hải Phòng), nơi đầu tiên mẹ anh Sơn được nhìn thấy biển /// NVCC

Hai mẹ con anh Nguyễn Văn Sơn trên đỉnh núi Thần Công, đảo Cát Bà (Hải Phòng), nơi đầu tiên mẹ anh Sơn được nhìn thấy biển  NVCC

 

Đã đi qua hơn 10 tỉnh, thành

Đó là Nguyễn Văn Sơn (26 tuổi) ở xã Đại Thành, H.Quốc Oai, Hà Nội. Trong dịp nghỉ lễ 30.4 vừa qua, cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với chàng trai này khi đăng ảnh chuyến đi “phượt” cùng người mẹ 57 tuổi, với dòng trạng thái hài hước: “Dành cả thanh xuân để đưa vợ của bố đi chơi. Vợ con chưa thấy đâu, sướng nhất vợ bố”.
 
Từ Hà Nội, trên chiếc xe máy, Sơn cùng mẹ đã vượt khoảng 700 km trên các cung đường đến 2 tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng, đi qua nhiều địa danh nổi tiếng: các cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hang Pắc Bó... Đi tới đâu có cảnh đẹp, hai mẹ con lại dừng chân “check-in”. Hai mẹ con Sơn ăn, ngủ như phượt thủ. “Bữa đi từ Lạng Sơn về Hà Nội, cả hai mẹ con đều mệt, mình liền tấp xe vào lề đường, trải áo mưa ra bãi đất trống ven đường để mẹ và mình ngủ. Tỉnh dậy lại tiếp tục cuộc hành trình...”, Sơn kể.
 
Sơn cho biết đây cũng là lần thứ 5 anh đưa mẹ đi chơi theo kiểu “phượt”. Hai mẹ con đã đi qua hơn 10 tỉnh, thành với rất nhiều địa danh nổi tiếng như: vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), đảo Cát Bà (Hải Phòng), Mộc Châu (Sơn La), thủy điện Hoà Bình (Hoà Bình), đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái)...

Để mẹ được tận mắt nhìn thấy biển

 
 
9X dành cả thanh xuân chở mẹ đi 'phượt' - ảnh 2

Cái các bạn cần lo nhất, chính là sức khỏe của mẹ sẽ ngày một yếu đi

9X dành cả thanh xuân chở mẹ đi 'phượt' - ảnh 3
 

Nguyễn Văn Sơn (xã Đại Thành, H.Quốc Oai, Hà Nội)

 

Nói về lý do đưa mẹ đi chơi, anh Sơn kể, ngày còn bé xem một chương trình truyền hình, trong đó, người con trai kéo xe đưa mẹ già bị liệt đi khắp nơi du lịch. Những hình ảnh ấy cứ thế in hằn trong đầu anh cho đến lúc trưởng thành. “Mình là người thích đi du lịch và đã từng đi “phượt” ở nhiều nơi, khắp các tỉnh miền núi phía bắc, sang Lào, Thái Lan... Mỗi lần đi đâu thấy cảnh đẹp mình lại mong muốn đưa mẹ đến, để mẹ được tận mắt chứng kiến. Tuy nhiên, mẹ Sơn khi ấy sức khỏe yếu do bị thoát vị đĩa đệm, phải nằm liệt suốt 2 năm. Mẹ lại bị say xe và cứ sợ đi chơi tốn kém nữa, nên từ bé chưa bao giờ được đi đâu. Mẹ bảo đi xa phức tạp, nhà cửa, ruộng vườn chẳng ai chăm...”, anh Sơn chia sẻ.

Mẹ ngại đi, Sơn cũng bận học, rồi đi làm kiếm tiền nên ý định đưa mẹ đi chơi cứ trôi qua. Thế rồi, trong một lần xem ti vi, mẹ anh Sơn buột miệng nói: "Từ trước đến giờ mẹ chưa được tận mắt nhìn thấy biển". “Vậy là 2 hôm sau, mình quyết định xin nghỉ làm, thuyết phục mẹ cùng mình đi đến Hải Phòng - Quảng Ninh bằng xe máy”, anh Sơn nhớ lại lần đầu tiên đưa mẹ đi chơi.
Trong chuyến đi đầu tiên ấy, có một kỷ niệm về mẹ mà anh Sơn nhớ mãi. “Đứng trên đỉnh núi Thần Công (đảo Cát Bà) nhìn ra vịnh, mẹ thốt lên: Ôi sao biển nó to thế! Mẹ tưởng chỉ giống cái hồ thôi! Nghe mẹ nói vậy, mình chảy nước mắt vì thương mẹ, bởi không nghĩ từ bé đến giờ, đây là chuyến ra biển đầu tiên của mẹ”, anh Sơn xúc động nói.
9X dành cả thanh xuân chở mẹ đi

Anh Nguyễn Văn Sơn chở mẹ đi “phượt” bằng xe máy ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn)   ẢNH: NVCC

Đi cùng mẹ thích hơn cả đi với người yêu !

 
 
“Tôi giục thằng Sơn lấy vợ”
Chia sẻ về người con hiếu thảo của mình, bà Trần Thị Vịnh, mẹ anh Sơn, cho biết do nhà nghèo, bà chỉ được học hết lớp 2. Bà may mắn sinh được 3 người con đều ngoan ngoãn. Tuy nhiên, chỉ 2 người con của bà được đi học. Một người em song sinh của anh Sơn bị viêm màng não khi 4 tháng tuổi và bị di chứng đến năm 10 tuổi nên không thể đến trường. “Giờ thì cả 3 đứa đều trưởng thành, có công ăn việc làm, nhưng vẫn còn vất vả lắm. Tôi giục thằng Sơn lấy vợ nhưng nó bảo còn làm kinh tế để giúp bố mẹ. Với lại nó xác định khi nào nuôi được vợ thì mới lập gia đình”, bà Vịnh chia sẻ.
 

Sơn cho biết bố mẹ anh sinh được 3 người con. Anh có chị gái và người em trai song sinh. Cuộc sống gia đình rất vất vả vì chỉ làm nông nghiệp. “Cứ 3 giờ sáng mẹ đã dậy đi chợ quê, mua lại những thứ nông sản của mọi người như rau, cua, ốc... rồi mang ra các chợ ở nội thành Hà Nội bán. Chiều về lại đi cắt cỏ nuôi hươu. Quanh năm mẹ chỉ lo làm việc thôi và chẳng bao giờ kêu khổ”, anh Sơn kể.

Sơn cũng cho biết hiện làm được bao nhiêu tiền, anh lại đưa hết cho mẹ bấy nhiêu. “Bố mẹ già rồi, không kiếm được mấy. Xưa bố mẹ nuôi mình, giờ mình phải làm để giúp bố mẹ. Mà bố mẹ cũng chẳng lấy của con bao giờ. Cứ cần tiền là bố mẹ lại đưa”, Sơn tâm sự. Không chỉ giúp bố mẹ, anh Sơn còn lo cho cả chị gái.
 
Từ chuyến đi đầu tiên, thấy mẹ rất vui và mở mang tầm hiểu biết, Sơn đã dành tất cả những kỳ nghỉ như dịp tết, ngày lễ để đưa mẹ đi chơi. Sơn nói: “Mẹ vất vả nuôi mình, chẳng được đi đến đâu. Ngày còn nhỏ dù điều kiện khó khăn nhưng mẹ vẫn chở 3 chị em mình đi chơi công viên bằng xe đạp. Mẹ đã chở mình đi chơi, giờ mình phải chở mẹ đi chơi”.
 
Sơn cho hay mỗi chuyến đi như vậy cũng không tốn nhiều tiền. “Với những ai có ý định cùng mẹ trải nghiệm những chuyến đi như mình, hãy làm ngay lập tức. Những chuyến đi thế này chỉ tốn khoảng từ 2 - 3 triệu đồng. Mình đang làm nghề giao hàng, mình nghĩ mình làm được, thì ai cũng làm được. Cái các bạn cần lo nhất, chính là sức khoẻ của mẹ sẽ ngày một yếu đi!”, Sơn nói.
 
Anh Sơn chia sẻ những chuyến đi xa cùng mẹ là những chuyến đi bình yên nhất vì luôn có mẹ ở bên. “Bây giờ mình chưa có gia đình, sẽ cố gắng đưa mẹ đi nhiều nơi nhất có thể. Sau này, khi vợ con rồi, chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều. Đi cùng mẹ thích lắm, thích hơn cả đi với người yêu!”, anh Sơn bày tỏ.
 
 
VŨ THƠ

 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
'Bà nội không phải là bà nội'
'Nghề' làm mẹ có bao giờ được nghỉ hưu!
Một ngày nhận ra thế gian không ai thương mình bằng mẹ
'Trảm' con chốn đông người, tội lắm!
Người nước ngoài phát sợ thấy cha mẹ Việt vừa đút cơm, vừa cho con xem iPad
Nuôi dạy con có lúc như ‘máy bay đi vào vùng thời tiết xấu’
Một liều thuốc chữa bệnh 'bạo hành'
Bỏ điện thoại xuống, chơi với con đi!
Bạn có đang mắc những sai lầm này khi nuôi dạy con?
Sung sướng và bình an khi thấy mẹ hạnh phúc!
Bí mật từ hai cha con giáo sư hạnh phúc
Vợ chồng câm điếc... nuôi dạy con
4 lời khuyên cha mẹ bảo vệ con an toàn trên mạng xã hội
Tại sao không nên hỏi 'Lớn lên con muốn làm nghề gì?'
Nhiều người đánh con vì chính họ từng bị cha mẹ bạo hành
Để con không nghiện game online
'Ước gì mẹ lắng nghe những điều con nói'
Hạnh phúc của ai?
Tò mò tình dục, học trò hỏi bạn, Google chứ không hỏi ba mẹ
Biết... 'buông' cái bếp một chút!
BỮA ĂN VÀ TÌNH VỢ CHỒNG
Muốn xây tổ ấm phải dạy con ngoan
Nếu giận chồng, hãy lấy len đan một con búp bê
Chàng trai Slovakia đi tìm lá diêu bông
‘Chúng tôi có rất nhiều tiền, chúng tôi vẫn ly hôn’
Hạnh phúc không dừng lại từ nỗi đau tuyệt vọng vô sinh
Lễ Tình nhân 14-2: Yêu nhau như những ngày đầu
'Hiểu biết mọi thứ không quan trọng bằng con hiểu chính con'
Tiền lì xì của con, ai nên giữ?
Hãy đánh giá con người bằng trái tim
Trang 1 trong 31Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này