TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
20 Tháng Mười 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXIX Thường Niên C: Cầu nguyện không ngừng
Đức Giêsu mời gọi các môn đệ cầu nguyện luôn mãi. Quả thực, cầu nguyện là yếu tố nền tảng cho đời sống đức tin, cho mối tương quan thân tình với Thiên Chúa. ...

TIN TỨC

 
Thông báo lần I về chương trình khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 20/10/2019
Lần công tác từ thiện sắp tới của chúng tôi dành cho người tàn tật, trẻ mồ côi và đồng bào nghèo ở Quận 9 và Quận Thủ Đức của TP. HCM. Đây là những quận nghèo, có nhiều người ít khi được khám chữa bệnh và vẫn cố gắng chịu đựng cơn bệnh từ nhiều năm qua. Thông cảm với nỗi đau đó, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM hợp tác với đoàn bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức khám sức khoẻ, chữa bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho đồng bào trong 2 quận này và các quận lân cận vào sáng Chủ nhật, ngày 20/10/2019, từ 7g00 đến 11g30. Địa điểm: Trường Mầm Non Thanh Lịch (Tu hội Bác Ái Cao Thái), số 39/7 Đường số 16, Khu phố Vĩnh Thuận, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. ...
 
Bổ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn
Đại hội Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 45
Thư ĐTC gửi nhân Ngày Lương thực Thế giới
ĐTC Phanxicô: Vượt qua não trạng cục bộ để đến với người khác
Các trao đổi bên lề THĐGM về Amazon
Giám mục Brazil: Giáo sĩ thiếu thánh thiện cản trở sự gia tăng ơn gọi linh mục

CHUYÊN ĐỀ

 
Công bố kết quả Tổng điều tra dân số 2019
Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, tụt 2 bậc so với cách đây 10 năm, và đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia và Philippines). ...
 
Làm gì trước những đứa trẻ không bao giờ chịu ngồi yên?
Cẩn thận 'ăn phạt' khi nhập cảnh nước ngoài
Trung Quốc thay đổi phương thức, nông sản bị ùn tắc ở Lạng Sơn
Johnson & Johnson thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm nghi chứa chất gây ung thư
Cả hội thảo 'choáng váng' khi biết 18 di sản nổi tiếng Sài Gòn biến mất
Đức cha Giuse Nguyễn Năng làm tân tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM

GIAO LƯU

 
Phụ nữ U.60 nhận người dưng về làm 'mẹ' để chăm sóc: ‘Người ta nói tôi bị điên!’
“Khi tôi nhận cụ Mịch về nhà chăm sóc, phụng dưỡng nhiều người nói tôi bị điên khi mới ôm cái khổ vào thân...”, bà Lê Thị Mộng Thu nói. ...
 
Bé trai bị bạo hành: Hội Bảo vệ quyền trẻ em VN đề nghị xử lý nghiêm
Vì sao những người thừa cân thường bị hen suyễn?
Đại học Michigan: Phụ nữ hay xài sản phẩm vệ sinh có nguy cơ nhiễm độc


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 58
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 58

58.255.284

 Chi tiết
Bí mật từ hai cha con giáo sư hạnh phúc
(Cập nhật: 12/04/2019 13:26:38)

 

Bí mật từ hai cha con giáo sư hạnh phúc

'Giáo sư hạnh phúc' Hà Vĩnh Thọ và con gái đều chỉ ra thực tế, nhiều cha mẹ bế con nhưng tâm trí và mắt đang dõi theo màn hình điện thoại hay laptop. Con trẻ có tổn thương không? Điều gì làm nên đứa trẻ hạnh phúc?
 
 
 
 
Cha mẹ sống hạnh phúc sẽ giúp đứa trẻ lớn lên hạnh phúc /// Shutterstock

Cha mẹ sống hạnh phúc sẽ giúp đứa trẻ lớn lên hạnh phúc   SHUTTERSTOCK

 
Tọa đàm Trẻ con hạnh phúc - Gia đình hạnh phúc mới diễn ra sáng nay tại TP.HCM, thú vị với sự xuất hiện của hai chuyên gia nổi tiếng, đồng thời là hai cha con: Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, nguyên giám đốc chương trình, Trung tâm Tổng mức hạnh phúc quốc gia Bhutan và con gái là tiến sĩ Med Russia Tuyet Mai Ha Vinh - Leuchter, bác sĩ cao cấp tại Khoa phát triển và tăng trưởng Bệnh viện Đại học Geneva, Thuỵ Sĩ. Hai chuyên gia đều khuyên các bậc cha mẹ, nên hạn chế lệ thuộc vào màn hình khi ở bên con.

Hãy bên con với tất cả các giác quan

Tiến sĩ Med Russia Tuyet Mai Ha Vinh -Leuchter cho hay từ thực tế cuộc sống bà quan sát rất nhiều bậc làm cha mẹ ở bên con, một tay bế con nhưng một tay cầm điện thoại, mắt nhìn chằm chằm màn hình, điều này là không nên. Trẻ em rất nhạy cảm, chúng có thể cảm nhận cha mẹ đang dành sự quan tâm cho mình trọn vẹn hay không.
 
“Hãy để cho thời gian dành cho con thật sự trọn vẹn, tiếp xúc với các con bằng tất cả giác quan, mắt nhìn, tay ôm, miệng nói cười chứ không phải lơ là”, tiến sĩ Med Russia Tuyet Mai Ha Vinh - Leuchter nói.
 
Theo nữ tiến sĩ, có nhiều cha mẹ tri thức, làm việc bận bịu, họ dành thời gian quý báu của mình buổi tối để chơi với con những trò chơi trí tuệ, đến những nơi thú vị, tuy nhiên phần lớn thời gian còn lại có thể giao gửi con cho những người có hiểu biết hạn chế, họ có nhiều stress vì những vấn đề lo toan trong cuộc sống, họ suốt ngày cho đứa bé ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại. Điều này cũng thật sự nguy hiểm. Do đó, nên tìm một người nào đó đủ an toàn, tin cậy để nhờ chăm sóc con của bạn.

Tiến sĩ cũng cho rằng, cha mẹ hạnh phúc, cũng sẽ giúp các con được hạnh phúc. Mỗi người làm cha mẹ cũng cần kh
oẻ mạnh, an toàn, chúng ta mới có thể giúp cho những đứa trẻ bên mình có cuộc sống khoẻ mạnh, vui vẻ. “Giống như thông điệp khi bạn đi máy bay vậy, khi có sự cố hãy mang mặt nạ dưỡng khí cho mình trước rồi mới mang cho con của mình”.
 
Người đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Geneva trao đổi, bí quyết để giúp đứa trẻ hạnh phúc đó là cho bé an toàn về mặt cảm xúc, cho các con có cơ hội để học hỏi, phát triển theo khả năng của mỗi bé, để tự do khỏi sự sợ hãi. Đồng thời nên học sự chấp nhận, chấp nhận cả bản thân người lớn và trẻ con cũng sẽ có những ưu và khuyết điểm, không có sự hoàn hảo tuyệt đối.
 
“Có đứa trẻ biết đi lúc 10 tháng tuổi, nhưng cũng có đứa 18 tháng tuổi mới biết đi, tất cả các đứa trẻ đều xứng đáng nhận được những lời khen ngợi, cổ vũ giống nhau. Chúng ta học cách chấp nhận cả điểm mạnh, điểm yếu của mọi người, chấp nhận những cái đặc biệt của con mình để con mình có thể thể hiện được cái đặc biệt đó ra ngoài, không bị coi là lập dị. Một đứa trẻ khi lớn lên, ra ngoài xã hội, có thể xã hội sẽ có người không chấp nhận cái đặc biệt của nó, nhưng nó đủ trưởng thành để hiểu và chấp nhận rằng chẳng có vấn đề gì cả, nó vẫn yêu thương bản thân mình, tìm ra cộng đồng ủng hộ mình”, tiến sĩ Med Russia Tuyet Mai Ha Vinh - Leuchter chia sẻ.

Không phải bạn ở bên con bao lâu, mà là ở bên con thế nào

Tới phần trao đổi của mình, giáo sư Hà Vĩnh Thọ vui vẻ nói với các cha mẹ khác: “Hôm nay tôi rất vui khi được tham dự một sự kiện, cùng với con gái của mình. Tôi đứng đây và nói về gia đình hạnh phúc cũng phải rất chân thật, nếu không con gái tôi ngồi dưới kia sẽ phản bác ngay”.

Bí mật từ hai cha con giáo sư hạnh phúc - ảnh 2
Giáo sư Hà Vĩnh Thọ chia sẻ trong sự kiện sáng nay  THUÝ HẰNG
 
Ông giới thiệu thêm về cô con gái giỏi giang của mình, nữ tiến sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Geneva, Thụy Sĩ công việc bận bịu nhưng về nhà vẫn chăm sóc 3 con của mỉnh rất chu đáo, “Nói vậy để thấy rằng, chúng ta bận bịu nhưng vẫn có thể yêu thương quan tâm các con của mình”.
 
“Chúng ta làm việc rất vất vả, với nhiều thời gian trong ngày, nhưng những lúc được ở bên con thì hãy trọn vẹn. Quan trọng không phải là bạn ở bên con bao lâu mà là chất lượng bạn dành cho thời gian bên con thế nào. Hãy dành hết các giác quan cho con. Và đừng nghĩ rằng phải đi học hết bằng cấp này tới bằng cấp khác mới có thể dạy được con mình có trái tim nhân ái”, giáo sư Hà Vĩnh Thọ bộc bạch.
 
Ông nhấn mạnh ba nền tảng của hạnh phúc đích thực, với bất cứ ai. Đầu tiên, con người cần phải kết nối với chính mình, biết tự chăm sóc mình, luôn hỏi mình đã lạc quan chưa, hiểu bản thân mình chưa, vượt qua cảm xúc khó khăn được không, đủ từ bi, trắc ẩn yêu thương hay chưa. Thứ hai, phải biết kết nối với người khác, sống hoà hợp với đồng nghiệp, bạn bè. Cuối cùng, con người phải biết kết nối với thiên nhiên, sống h hợp với thiên nhiên, như sống xanh hơn, đừng thải nhiều rác thải túi ni lông… tránh gây tổn thương cho môi trường, trái đất.
 
 
 
THUÝ HẰNG 

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Vợ chồng câm điếc... nuôi dạy con
4 lời khuyên cha mẹ bảo vệ con an toàn trên mạng xã hội
Tại sao không nên hỏi 'Lớn lên con muốn làm nghề gì?'
Nhiều người đánh con vì chính họ từng bị cha mẹ bạo hành
Để con không nghiện game online
'Ước gì mẹ lắng nghe những điều con nói'
Hạnh phúc của ai?
Tò mò tình dục, học trò hỏi bạn, Google chứ không hỏi ba mẹ
Biết... 'buông' cái bếp một chút!
BỮA ĂN VÀ TÌNH VỢ CHỒNG
Muốn xây tổ ấm phải dạy con ngoan
Nếu giận chồng, hãy lấy len đan một con búp bê
Chàng trai Slovakia đi tìm lá diêu bông
‘Chúng tôi có rất nhiều tiền, chúng tôi vẫn ly hôn’
Hạnh phúc không dừng lại từ nỗi đau tuyệt vọng vô sinh
Lễ Tình nhân 14-2: Yêu nhau như những ngày đầu
'Hiểu biết mọi thứ không quan trọng bằng con hiểu chính con'
Tiền lì xì của con, ai nên giữ?
Hãy đánh giá con người bằng trái tim
Cha mẹ có nên kiểm soát con sử dụng mạng xã hội?
'Tán tỉnh' vợ mình
Khi phụ huynh 'tự quyết' việc học của con
Người đàn ông 'nhảy múa, điên khùng' trên vỉa hè Sài Gòn: Sự thật sau nụ cười đó
Cuộc gặp định mệnh
'Mẹ đừng lo, các cô sẽ không để con bị điểm thấp'
30 tuổi, bạn làm gì cho mẹ?: ‘Dắt mẹ đi khắp thế gian vì thời gian không còn’
Kế hoạch năm mới, nên có mục... kết hôn?
Vun đắp cho hôn nhân Việt - Hàn
4 người bạn nên tha thứ trước khi đón chào năm mới
Hậu hoạ từ cơn nóng giận lúc giành con
Trang 1 trong 31Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này