TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
15 Tháng Mười Một 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Chúa Nhật XXXII TN B: Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự
Hình ảnh bà goá nghèo dâng cúng một số tiền rất nhỏ lại được Chúa Giêsu khen ngợi. So với những người giàu bỏ thật nhiều tiền, thì hai đồng tiền kẽm của bà goá chẳng đáng là gì. Chúa Giêsu khen bà goá đã dâng cúng số tiền nhiều hơn ai hết chắc chắn không phải dựa trên giá trị số tiền bà dâng mà dựa trên tấm lòng sẵn sàng cho đi “tất cả tài sản, tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” ...

TIN TỨC

 
Thông báo số 2: Chuyến đi khám sức khoẻ cho đồng bào thiểu số nghèo ở tỉnh Đăk Nông
Chúng tôi xin thông báo một số chi tiết để các anh chị tham gia có thể chuẩn bị cho chuyến đi có hiệu quả. 1. Tổ chức: Đoàn bác sĩ, nha sĩ của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM gồm khoảng 110 người (gồm 30 bác sĩ, 35 nha sĩ, 7 dược sĩ, 15 y sĩ và điều dưỡng, 18 tình nguyện viên và ban tổ chức). Khám cho khoảng 300 người nghèo trong giáo họ Quảng Phú.Khám khoảng 700 bệnh nhân Tại Trường THCS Lê Văn Tám, xã Nậm Nung, Huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông. . Phát quà cho người nghèo do Hội Bảo Trợ NKT – TMC và các ân nhân gửi tặng. ...
 
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Maroc
ĐGH tiếp kiến Hàn lâm viện Toà Thánh về Khoa học
Bộ Giám mục yêu cầu HĐGM Mỹ tạm hoãn bỏ phiếu
ĐTC: Giám mục là người đầy tớ chứ không phải là ông hoàng
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 11-11-2018
ĐTC tiếp kiến Uỷ ban Toà Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Khách hàng kêu phí trước bạ xe hơi cao, thuế nói 'quy định'
Thông tin cá nhân: còn gì để giữ?
Chưa nơi nào đủ điều kiện tổ chức thi chứng nhận ngoại ngữ quốc gia!
Quá tải đại trà sao ưu tiên xây trường chất lượng cao?
Hàng triệu thuê bao di động được chuyển mạng giữ số từ 16.11.2018 ​
Người dân đang phải đóng tiền thuế nào nhiều nhất?

GIAO LƯU

 
Nhiều học sinh khá, giỏi có xu hướng tự huỷ hoại bản thân
Có đến hơn 3/5 mẩu khảo sát cho thấy học sinh trung học cơ sở có hành vi bỏ bê bản thân mình, gần 2/5 học sinh có suy nghĩ bi quan về cuộc sống và gần 1/3 học sinh từng làm đau bản thân mình. ...
 
Những đứa trẻ ở phòng bệnh 303
Sáng chế giúp người nhiễm độc Dioxin
Dân văn phòng phải biết: Những nguy cơ gây hại sức khoẻ và cách phòng tránh


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 36
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 36

50.697.083

 Chi tiết
Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?
(Cập nhật: 21/10/2018 23:48:35)

 

Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?

'Ôi không, mình quên chưa gọi điện về cho mẹ!', Đặng Ngọc Quỳnh Giao (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) hốt hoảng thốt lên khi đang ngồi nói chuyện cùng với chúng tôi vì bất giác nhớ ra hôm nay là ngày 20.10.
 

 

 

Trong lễ trưởng thành trước khi tốt nghiệp phổ thông, nhiều cô cậu học trò đã cài hoa cho bậc sinh thành và ôm ba mẹ khóc nức nở /// HOA NỮ

Trong lễ trưởng thành trước khi tốt nghiệp phổ thông, nhiều cô cậu học trò đã cài hoa cho bậc sinh thành và ôm ba mẹ khóc nức nở   HOA NỮ

 

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, nhiều bạn trẻ chạy theo guồng quay cuộc sống, công việc và không ít lần giật mình vì quên chưa gửi mẹ những lời chúc nhân những ngày lễ hay đơn giản là quên mất việc hỏi thăm hôm nay mẹ thế nào. Và có nhiều bạn bối rối khi được hỏi “lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?, vì có nhiều bạn chưa có lần đầu tiên này.

Là con trai nên ngại nói những lời yêu thương

Sao khi thốt lên vì quên chưa gọi cho mẹ, nhưng sau đó Quỳnh Giao vẫn không thực hiện cuộc gọi, vì theo cô: “giờ này chắc mẹ mình đang làm ngoài ruộng, điện thoại để ở nhà nên có gọi cũng không gặp được mẹ. Tối về mình sẽ gọi”.

Tôi hỏi Giao: “Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?”, Giao lại một lần nữa giật mình nhận ra mình chưa có lần đầu tiên này.

 

“Hồi còn đi học, vì thấy gia đình vất vả, mình phải tự đi làm thêm rất nhiều việc để nuôi sống bản thân. Cuộc sống cơm áo gạo tiền cuốn mình đi, mình nghĩ rằng mẹ sẽ không cần quà cáp gì bằng việc mình có thể tự lo được cho bản thân và học hành nên người. Mình nhớ có lần làm thêm trong tiệm quần áo, thấy cô đó cũng khoảng tuổi mẹ mình vào mua đồ, cô thử một cái áo rất đẹp nhưng áo đó đắt tiền lắm. Lúc đó mình đã thầm ước, ước gì có tiền, mình sẽ mua cái áo đó tặng cho mẹ. Nhưng rồi đến lúc đi làm có tiền, thì cứ mỗi lần tết về hay có dịp gì mình chỉ toàn gửi tiền về, chưa bao giờ tự tay mình mua một món đồ gì cho mẹ. Nghĩ lại thấy mình tệ quá”, Giao chia sẻ.

Nói rồi, Giao đứng ngay dậy và vội vã chạy đi mua quà gửi về cho mẹ. Giao nói: “Nếu không phải là bây giờ thì không biết là bao giờ. Sự trưởng thành của ta chẳng thể nào đuổi kịp được tuổi già của ba mẹ”.

Còn anh Nguyễn Đình Thi (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế) thì cho biết bản thân rất ngại nói những lời yêu thương nên chưa bao giờ chúc mẹ nhân những ngày dành cho mẹ.

“Thường những ngày 8.3, 20.10 hay ngày của mẹ là mình chỉ gọi điện về rồi nói chuyện cùng mẹ. Nói vòng vo đủ thứ chuyện trên đời với mẹ chứ mình không nói được lời chúc. Tự nhiên mình thấy ngại khi nói những lời này”, Thi chia sẻ.

Nhưng cứ đến ngày lễ là anh chàng lại dẫn bạn gái đi lựa đồ giúp để gửi về tặng mẹ. Và lần đầu tiên Thi tặng quà cho mẹ là lúc anh nhận được tháng lương đầu tiên: “Từ lúc còn sinh viên mình đã tâm niệm là tháng lương đầu tiên sẽ mua quà tặng mẹ. Dù lúc đó mình mua cái áo mẹ mặc không vừa nhưng mình thấy mẹ rất hạnh phúc. Mình biết rằng món quà với mẹ không là gì, nhưng mẹ biết rằng con mẹ đã trưởng thành và đã làm được ra tiền để lo được cho bản thân. Thế là từ đó, không có dịp lễ tết nào mà mình không tặng quà cho mẹ”, Thi nói.

Tôi hỏi: “Thế hôm nay bạn đã tặng quà hay chúc mừng mẹ chưa?”, Thi gãi đầu và nói: “Quà thì mình gửi rồi nhưng mẹ chưa nhận được. Sáng mở mắt ra mình cũng đã gọi về cho mẹ, chỉ có điều là vẫn nói chuyện vòng vo trên trời dưới đất chứ còn nói chúc mẹ thì….”.

“Mẹ mình không thích quà cáp”

Trái ngược với Thi, Huỳnh Ngọc Đức (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế) thì cho biết anh chàng chưa bao giờ tặng quà cho mẹ. “Không phải là mình không quan tâm đến mấy chuyện này, vì trong nhà chỉ có 2 mẹ con, mình không thương mẹ thì thương ai. Nhưng mẹ mình đặc biệt không thích quà cáp. Mấy đứa cháu của mẹ lâu lâu về cho mẹ cái này cái kia, mẹ đều la xối xả. Mình hiểu tính mẹ nên lễ chỉ gọi về nói chuyện rồi chúc mẹ thôi, chứ nhắc đến chuyện quà cáp là mẹ lại nói mẹ không thích vì lãng phí”.

Còn Tống Thị Minh Hương (nhân viên tại siêu thị Co.opmart TP.HCM) khi mới vừa nhắc đến chuyện quà cáp thì cô nàng đã gạt phắt đi, rồi nói: “Mẹ mình mà đứa con nào mua quà về là bà làm mặt giận dữ. Ngộ lắm, mẹ mình tính tiết kiệm nên thấy mua quà gì cho mẹ, mẹ đều không thích. Mà có mua thì về nói đồ này rẻ lắm, chứ nếu mẹ biết đồ đắt tiền là bảo đi trả ngay. Nên thường lễ, tết thì mấy anh em về lại làm tiệc cho cả gia đình cùng ăn, chứ ít khi mua quà. Còn chúc mẹ thì mẹ lại bảo 'thôi bày đặt quá đi, lo làm ăn cho thành đạt là mẹ mừng rồi'. Lần nào mẹ cũng thế hết, nhưng lâu lâu mình cũng mua đồ rồi về cắt hết nhãn mác và nói với mẹ là đồ này ở trong thành phố người ta làm từ thiện phát cho người nghèo. Nói thế là mẹ mặc liền, rồi còn nói 'trời ơi, đồ đẹp thế này mà người ta vẫn đi làm từ thiện à con. Người ta tốt thật đấy'. Mẹ mình là thế đấy”.

Kể xong, Hương nhắn nhủ: “Mình thấy các mẹ, nhất là những mẹ ở vùng quê, thường rất tiện tặn nên thấy xót khi con bỏ tiền ra mua đồ tặng mình, thế là toàn nói mẹ không thích, mẹ không cần. Nhưng mình nghĩ, mẹ nào cũng thấy vui khi thấy con mình biết quan tâm và nghĩ về cha mẹ. Nên các bạn trẻ nếu còn có cơ hội, hãy tặng mẹ mình một món quà, gửi mẹ những lời chúc nhân những ngày của mẹ, đừng để khi đã quá muộn thì hối tiếc cũng không giải quyết được gì nữa”.

 

HOA NỮ

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Cha mẹ dạy gì cho con?: Giúp con sống nhân ái
Cha mẹ dạy gì cho con?: Bài học từ việc chơi thể thao
Cha mẹ dạy gì cho con?: Những giá trị làm người
Cha mẹ dạy gì cho con?: Dạy theo cách… không dạy gì hết
Bố mẹ ơi đừng ‘bỏ rơi’ con
Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!
Làm gì khi con bạn hay hỏi 'tại sao'?
Cha mẹ dạy gì cho con?
Thiếu vi chất trong thời đại @
Thử làm ‘cha mẹ lười’, dám buông tay để con trẻ trở nên xuất sắc
Những điều mẹ nên dạy con trước khi trường dạy
Tiến sĩ Lê Nguyên Phương: 'Nếu xem con cái là sự nghiệp sẽ tự tìm được thời gian'
Cha mẹ không nên dạy trẻ bằng roi vọt
5 điều thường làm của cha mẹ quyết định tới sự tự tin hoặc tự ti của con trẻ
Những người mẹ tuyệt vời
Để hiểu 'một nửa' của mình
Tình yêu thời nay chỉ còn tính bằng tháng?
Vốn ít nói, các bà mẹ Nhật quở trách con như thế nào?
Nhiều bệnh nhi “dính” sởi mắc thêm bệnh vì gia đình chăm sóc sai
“Không oán trách” cha mẹ là biểu hiện của người con có hiếu
Lớp trẻ nghĩ gì về việc sinh sản, lập gia đình?
Nghiên cứu cho thấy: Phần lớn thanh thiếu niên phạm tội đều có tuổi thơ bị cha mẹ ‘bạo hành bằng lời nói’
Cho dù con của bạn bao nhiêu tuổi, vẫn không quá muộn để nói cho con biết 12 câu này
Chi phí cho nhà ở không nên vượt quá 40% thu nhập
Tiền không phải mục đích chính cuộc đời nữa
Những người con khát khao tìm về cội nguồn
Nếp nhà: Mẹ ơi, sao bạn kia lại quăng rác xuống đường?
Thư viết tay của con gửi mẹ
Chồng vào bếp: thêm gia vị tình yêu cho bữa cơm nhà
Mẹ của CEO YouTube dạy con gái điều gì?
Trang 1 trong 29Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này