TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
21 Tháng Hai 2019 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Bài 4: Giải nghĩa được tình yêu
Yêu là một trong các hành động thường ngày của con người, liên hệ mật thiết với sự sống: sống để yêu và yêu để sống. Tình yêu vừa là cội nguồn tạo ra sự sống vừa là cùng đích của sự sống. ...

TIN TỨC

 
Thông báo II Về khám sức khoẻ ngày Chủ Nhật 24/2/2019 cho đồng bào ở xã Hoà Bắc, Di Linh, Lâm Đồng
LTS: Để bảo đảm sức khoẻ và an toàn cho các thành viên tham dự nên Ban tổ chức đã thay đổi chương trình, thay vì đi đêm lúc 11g chiều Thứ Bảy 23/2/2019 và làm việc ngay sáng hôm sau, chúng tôi xin đổi giờ khởi hành: đoàn sẽ đi sớm hơn, lúc 14g00 chiều Thứ Bảy, đến nơi lúc khoảng 19g, ăn tối, và ngủ đêm tại Bảo Lộc. Sáng Chủ Nhật mới di chuyển đến chỗ khám. Xin thông báo lại với các anh chị tham dự viên. Xin thông cảm và thứ lỗi cho chúng tôi. Ban Tổ chức. ...
 
ĐTC giải vạ cho Linh mục Ernesto Cardenal
ĐTC Phanxicô: Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ
Những nỗ lực bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo Hội
ĐTC tiếp Học viện Thánh Augustino ở Roma
Kitô hữu châu Phi đang thay đổi Trung Quốc
ĐTC: Đâu là chỗ cho người đói, người bệnh và người bị giam cầm trong trái tim chúng ta

CHUYÊN ĐỀ

 
Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam
Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này. ...
 
Con người sẽ xài điện từ trạm năng lượng mặt trời trong không gian?
Nga làm 'anh hùng thầm lặng' hỗ trợ cho Triều Tiên
Lắp ống cấp nước trong hành lang đường cao tốc: Lợi trước mắt, hại về sau
Cải cách hành chính - bắt đầu từ những việc dân chưa hài lòng
Chung tay cứu giá lúa
Khó ngăn chặn, xử lý hàng Trung Quốc giả mạo hàng Việt

GIAO LƯU

 
Đề tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay ra sao?
Nội dung đề thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay sẽ ra theo hướng đổi mới, do đó cả giáo viên và học sinh lớp 9 đều phải thay đổi cách dạy và học. ...
 
Hạnh phúc nhỏ bé từ sách
Túi phình động mạch chủ - 'quả bom nổ chậm' trong bụng mà nhiều người không biết
Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có gì mới?


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 58
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 58

52.760.523

 Chi tiết
Tình yêu thời nay chỉ còn tính bằng tháng?
(Cập nhật: 24/08/2018 08:05:37)

 

Tình yêu thời nay chỉ còn tính bằng tháng?

Nhiều người trẻ ao ước có được một mối tình như cha mẹ hay anh chị mình ngày trước, có thể yêu nhau đến 7 - 8 năm mới cưới. Bởi ngày nay, tình yêu của nhiều bạn trẻ chỉ còn tính bằng tháng.
 
 

 

Tình yêu lâu bền luôn là điều ao ước của nhiều cặp đôi /// TRẦN THANH CƯƠNG

Tình yêu lâu bền luôn là điều ao ước của nhiều cặp đôi   TRẦN THANH CƯƠNG

 

Yêu được vài tháng là chia tay

“Ngày 18.8, chị bạn ở cùng dãy trọ ngày còn học đại học đám cưới, nhiều đứa bạn của mình đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ vì anh chị đã yêu nhau được 8 năm. Đứa nào cũng trầm trồ 'thời chừ mà có được mối tình như vậy hiếm lắm'. Bản thân mình cũng rất ngưỡng mộ vì mối tình lâu nhất của mình cũng chưa được 2 năm, nhưng lúc ấy là thời sinh viên, còn giờ cứ quen nhau vài tháng lại thấy không hợp rồi chia tay”, Nguyễn Thị Mộng Thuỳ (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế) chia sẻ.

Không chỉ riêng Thuỳ và nhóm bạn ngưỡng mộ về những mối tình bền lâu mà khi chúng tôi làm một cuộc khảo sát nhỏ với các bạn trẻ thì 10/10 ý kiến đều cho rằng thời nay rất hiếm khi có được những mối tình bền chặt như vậy.

 

Hoàng Tuấn Anh (cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Huế) thẳng thắn thừa nhận: “Nếu bây giờ mà yêu được 5 - 8 năm thì thật sự rất ngưỡng mộ. Tình yêu bây giờ tính bằng tháng thôi, không còn tính bằng năm nữa. 3 năm nay mà mình 4 mối tình rồi, thì tính ra một mối tình cũng vài tháng lại phải chia tay”.

 

“Bạn là người đa tình?”, nhưng Tuấn Anh khẳng định: “Không phải đâu, mình mà yêu ai là rất chung thủy, nhưng không hiểu sao không giữ được các mối tình bền lâu. Trước đây, lúc còn đi học, mình yêu cô bạn học cùng trường từ năm lớp 12 đến năm cuối đại học mới chia tay. Nhưng đó cũng là mối tình lâu nhất của mình”.

Yêu vài tháng cũng có thể làm đám cưới

Câu chuyện tình yêu tính bằng tháng mà bạn trẻ nhắc đến nhiều không chỉ là những chuyện tình chóng vánh, yêu rồi chia tay, mà cũng có nhiều bạn trẻ yêu nhau được vài tháng cũng có thể đi đến chuyện hôn nhân.

Ngô Thị Thương (cựu sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) có mối tình 3 năm với người yêu cũ nhưng suốt 4 năm sau khi chia tay, Thương không quen thêm một người nào nữa. Thế rồi Thương được đứa em giới thiệu với một anh và chỉ nói chuyện với nhau trên mạng. Sau 2 tháng thấy hợp nhau, anh người yêu từ TP.HCM ra Gia Lai (nơi Thương đang công tác) để gặp mặt. Từ đó, họ yêu nhau và chỉ sau 4 tháng kể từ ngày họ gặp nhau ở Gia Lai, họ quyết đinh đi đến hôn nhân.

“Mình nghĩ yêu nhiều rồi cũng chia tay, chỉ cần hiểu nhau và thấy hợp thì có thể kết hôn. Thời buổi hiện nay mà cứ yêu càng lâu thì hiểm họa càng nhiều. Lúc mình thông báo sẽ làm đám cưới, chẳng có đứa bạn nào dám tin, ba mẹ cũng ngạc nhiên vì chỉ gặp anh người yêu của mình mới một lần. Nhưng hiện nay, những cặp đôi như tụi mình đâu có ít, vì đơn giản là tụi mình thấy yêu đủ rồi thì cưới thôi”, Thương bày tỏ.

Dương Thị Anh Thư (25 tuổi, nhân viên media tại công ty VNG) cũng đã kết hôn sau khi yêu nhau được 5 tháng. Thư nói: “Tụi mình mới gặp nhau là thấy hợp nhau rồi, đâu cần nhất thiết phải tìm hiểu lâu dài. Mặc dù mình cũng rất muốn có được một chuyện tình dài lâu, như thế sẽ rất ý nghĩa, nhưng hiện nay nếu giữ được những mối tình như vậy thì khó lắm”.

Đừng để tình yêu của chúng ta quá non

Theo chuyên gia tham vấn tâm lý Chế Dạ Thảo (giảng viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) thì hiện nay người trẻ yêu nhau dạng “vội yêu, vội cưới” phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

“Đầu tiên là hệ giá trị của mỗi thời khác nhau. Nếu như thời xưa, chúng ta cho rằng việc yêu nhau là cần quá trình tìm hiểu lâu dài, thì hiện nay các bạn trẻ lại cho rằng tình yêu không nhất thiết phải đo đếm bằng thời gian, cho nên nếu các bạn cảm thấy yêu đủ rồi thì tiến đến hôn nhân. Yếu tố thứ 2 là điều kiện, ngày xưa không có điều kiện để tương tác, gặp gỡ nhau nhiều nên cần nhiều thời gian hơn. Còn bây giờ thì hoàn toàn ngược lại, dù yêu xa cũng có những phương tiện hiện đại hỗ trợ để liên hệ thường xuyên nên có nhiều điều kiện để hiểu nhau và từ đó rút ngắn thời gian yêu nhau hơn”, chị Thảo phân tích.

Còn về lý do tại sao không giữ được tình cảm lâu dài thì chị Thảo cho rằng cũng liên quan đến hệ giá trị: “Độ mở trong xã hội hiện nay dẫn đến các bạn có nhiều sự lựa chọn, ngày xưa thường có quan niệm yêu nhau là cưới nhưng bây giờ các bạn xem tình yêu như là sự tìm hiểu yêu đương chứ không hẳn là phải gắn bó cả cuộc đời. Và cũng phải thừa nhận một điều là cuộc sống hiện nay có quá nhiều căng thẳng, áp lực, bức bối dẫn đến dễ gây nên những xích mích trong tình yêu. Xã hội càng hiện đại thì dễ kéo theo những rủi ro trong quá trình duy trì mối quan hệ”.

Tuy nhiên, chị Thảo cũng khuyên: “Nhưng nếu như yêu nhau mà có quan điểm là yêu phải nhanh chứ yêu lâu sẽ nhanh chán, hay sợ yêu lâu rồi 'đêm dài lắm mộng' mà dẫn đến việc yêu vội, yêu nhanh thì sẽ có nhiều rủi ro. Vì khi đó, các bạn không có đủ thời gian để tương tác với nhau, để thật sự hiểu nhau. Mà việc chúng ta có vượt qua được những biến cố, khó khăn trong tình yêu hay hôn nhân lại phụ thuộc nhiều vào việc có thật sự hiểu nhau hay không? Chính vì thế, đừng để tình yêu của chúng ta quá non sẽ không có đủ sự thấu hiểu để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn”.

 

HOA NỮ

Nguồn: TNO


Tin - Bài khác
Vốn ít nói, các bà mẹ Nhật quở trách con như thế nào?
Nhiều bệnh nhi “dính” sởi mắc thêm bệnh vì gia đình chăm sóc sai
“Không oán trách” cha mẹ là biểu hiện của người con có hiếu
Lớp trẻ nghĩ gì về việc sinh sản, lập gia đình?
Nghiên cứu cho thấy: Phần lớn thanh thiếu niên phạm tội đều có tuổi thơ bị cha mẹ ‘bạo hành bằng lời nói’
Cho dù con của bạn bao nhiêu tuổi, vẫn không quá muộn để nói cho con biết 12 câu này
Chi phí cho nhà ở không nên vượt quá 40% thu nhập
Tiền không phải mục đích chính cuộc đời nữa
Những người con khát khao tìm về cội nguồn
Nếp nhà: Mẹ ơi, sao bạn kia lại quăng rác xuống đường?
Thư viết tay của con gửi mẹ
Chồng vào bếp: thêm gia vị tình yêu cho bữa cơm nhà
Mẹ của CEO YouTube dạy con gái điều gì?
Cô gái Việt bại liệt nuôi con được người đàn ông Mỹ 'khổng lồ' yêu thương
Khoe con trên mạng: Đừng tìm vui trên buồn phiền của trẻ!
Dành cho con những ngày hè ‘THẬT’
Ngày của cha 2018: Những điều cha chẳng bao giờ nói ra
Mê bóng đá 'quên' vợ, vợ yêu chồng sẽ bỏ qua...
'Con ước gì không có môn piano trên đời'
Nhức đầu con càng lớn càng 'khó bảo'
Chuyện đẹp trên mạng xã hội: Con gái và cha bên cánh đồng
Thế nào là một tình yêu đích thực?
Để cơn ghen không thành 'trái đắng'
Cha mẹ hấp dẫn hơn game và Facebook ?
Nên bắt đầu cho bé ăn giặm ở độ tuổi nào?
Tại sao con phải 9, 10 điểm cha mẹ mới an lòng?
Dìu người thân qua những khóc cười
Còn mẹ để yêu thương là hạnh phúc
Má dạy tôi đừng làm người mẹ hoàn hảo
Tình yêu hiện đại: bình đẳng và tôn trọng
Trang 1 trong 29Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này