TRANG CHỦ  :: Giới thiệu  
24 Tháng Năm 2018 ..::  CHỦ ĐỀ      » Gia đình ::..   Đăng Nhập  

SỐNG LỜI CHÚA

 
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Chính trong cuộc họp mặt vào ngày lễ Ngũ Tuần mà các môn đệ đã nhận được ơn Thánh Thần, là sức mạnh giúp các môn đệ can đảm và khả năng ngôn ngữ giúp các môn đệ chu toàn sứ mạng làm chứng cho Đấng Phục Sinh. ...

TIN TỨC

 
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông"
Toạ đàm "Sự thật và Hiệp thông", tại Hội trường Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn trong buổi cử hành Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 52 và lúc 9g00 ngày 12-05-2018. ...
 
Bí tích Thêm Sức cho tín hữu được tràn đầy Thánh Thần
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Công giáo Trung Quốc
3 quan tâm của Đức Thánh Cha về Giáo Hội tại Italia
Cuộc gặp gỡ của ĐTC với các Giám mục Chilê
Một số phản ứng của các hồng y tân cử trước tin được bổ nhiệm
Đức TGM Marek Zalewski, tân Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam

CHUYÊN ĐỀ

 
Mối nguy hại của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” mỗi người cần biết
Thưa anh chị em, hiện nay cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi anh chị em, nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Chắc hẳn, khi mới nói qua thì mọi anh chị em nghĩ rằng đây chính là một đoàn thể – tổ chức – nhóm người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng thưa anh chị em, điều đó thật khó diễn tả, khi các hoạt động và sinh hoạt của tổ chức này lại đi ngược lại với luân thường đạo lý, luân lý xã hội, đả phá, và làm xấu đi hình ảnh của Đấng Toàn Năng “Thiên Chúa khả kính” của chúng ta. ...
 
Trung Quốc sắp cho phép sinh con thả giàn?
Triều Tiên hoàn tất dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri
TP.HCM có 20 tuyến xe buýt mẫu
'Thu giá' là từ vô nghĩa!
Lừa tình trực tuyến: bẫy sơ đẳng cũng sập!
Vì sao thu hồi đề án đổi mới thi THPT quốc gia 750 tỉ?

GIAO LƯU

 
Cứu bàn chân đái tháo đường
Ở các bệnh viện lớn tuyến cuối như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Nhân dân 115... tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường phải nhập viện vì lý do bị loét bàn chân dao động từ 20-40%. ...
 
Nhói lòng những bữa ăn đầy nước mắt của trẻ mầm non
5 thói quen xấu làm tổn thương gan mà nhiều người không biết
Tuyển sinh vào lớp 6: Hoang mang vì được... 'cởi trói'


People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 68
Members Thành viên: 1
Total Users Tổng cộng: 69

45.318.694

 Chi tiết
Em gái mang thai hộ chị: hành trình tìm một thiên thần
(Cập nhật: 11/03/2018 11:37:43)

 

Em gái mang thai hộ chị: hành trình tìm một thiên thần

Cô giáo Huỳnh Thị Sang (32 tuổi, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã vượt qua những ngày gian nan để giúp chị gái thoả mong ước làm mẹ sau 13 năm chờ đợi.
 
 
 


Em gái mang thai hộ chị: hành trình tìm một thiên thần - Ảnh 1.

Chị Sang (bìa phải) cùng Kem và chị Lụa - Ảnh: NVCC

 

“Tôi muốn cháu tôi có cuộc đời tươi mát và ngọt ngào

Chị Huỳnh Thị Sang

Hi vọng vừa nhen lại tắt

Chị Huỳnh Thị Nhung Lụa ôm bé trai bụ bẫm trong lòng. 13 năm ròng rã cùng 7 lần nhờ y khoa can thiệp và chẳng biết bao nhiêu lần nguyện cầu, nhưng thiên chức làm mẹ vẫn chưa khi nào chạm ngõ nơi trái tim đầy trầm tư của chị. Thế rồi em gái đến, mang theo cho chị một thiên thần. "Tôi như người chết đuối vớ được phao" - chị Lụa nói.

Đi rất nhiều bệnh viện, chẳng biết bao nhiêu lần chị Lụa thực hiện chu trình chọc trứng ghép phôi. Chín phôi được ghép thành công. Niềm vui chưa kịp dài, nỗi lo lại dài hơn: Làm sao để phôi thành một "thiên thần"? 

Chị Sang đến nói với chị gái: "Hay chị gửi phôi em mang hộ xem có được không". Câu nói nửa đùa nửa thật ấy là khởi đầu hành trình vừa xúc động, vừa gian nan của hai chị em.

 

Bà Võ Thị Thanh, mẹ chị Sang, nhìn đứa trẻ bụ bẫm, nụ cười hiện diện trên môi. Trước đó, bà phản đối kịch liệt vì lo sợ khi Sang đã hai lần sinh mổ. "Tôi sợ nếu chẳng may xảy ra chuyện thì hai cháu tôi sống với ai!?" - bà Thanh trần tình. 

Chị Lụa nghe mẹ nói thấy có lý nên không còn tự tin vào ý tưởng của em gái. Nhưng chị Sang lại khác, vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ của chị gái. Bao nhiêu lần chị thủ thỉ với mẹ và bà Thanh đã xuôi lòng.

Thuyết phục mẹ xong, chị Sang tiếp tục thuyết phục chị Lụa để "thử vận may". Tháng 7-2015, chị Sang và chị Lụa vào TP.HCM thực hiện quy trình mang thai hộ. Thế nhưng... "bệnh viện không tiếp nhận hồ sơ. Bác sĩ phân tích rằng tôi đã sinh mổ hai lần, lần mang thai hộ này sẽ đẩy mạng sống của tôi vào nguy hiểm" - chị Sang kể.

Hi vọng vừa nhóm lên như ngọn đèn dầu lại vụt tắt vì gió trời. Chị Sang lại xin gặp riêng bác sĩ để tự "bảo lãnh" cho sinh mạng của mình nếu điều không may mắn xảy đến. Nhưng bác sĩ hỏi: "Ai sẽ chăm sóc hai con cho em nếu điều không may đến?". Chị Sang lặng thinh, còn chị Lụa nước mắt chảy dài. "Về em" - chị Lụa nói với em gái.

Chị Sang trấn an chị và trở về cho lộ trình chăm sóc sức khỏe của mình. Ba tháng sau, chị Sang vào TP.HCM hoàn tất hồ sơ pháp lý cho việc mang thai hộ. Một năm nghỉ dạy không lương để thực hiện mong ước làm mẹ của chị gái. 

Nhưng mọi chuyện đâu đơn giản. Một năm, trải qua năm lần kiểm tra y tế, sức khỏe của chị không cho phép bác sĩ thực hiện cấy phôi. Bác sĩ lại khuyên dừng, chị Sang lại thuyết phục để thực hiện lần cuối. Và chị Sang đủ điều kiện cấy phôi...

 

Em gái mang thai hộ chị: hành trình tìm một thiên thần - Ảnh 3.

Chị Huỳnh Thị Sang cùng hai con gái của mình và thiên thần Kem - Ảnh: NVCC

 

Kem của mẹ, Kem của dì

Hơn 10 ngày sau khi cấy phôi, chị Sang thấp thỏm chờ đợi. Cánh cửa khép lại khi que thử thai cho kết quả một vạch. "Lúc đó, tôi vứt que thử thai vào sọt rác. Tôi ngồi tư lự, không dám điện thoại báo cho chị gái. Tôi đã nghĩ số trời không cho phép chị tôi được làm mẹ. Ngồi một lúc, tôi lục sọt rác lấy que thử thai xem lại. 

Tôi thấy có vạch nhạt nhạt. Tôi cứ nghĩ mắt mình có vấn đề. Tôi tính gọi cho chị, nhưng rồi lại thôi vì sợ chị sẽ thất vọng. Tôi mang que ra trạm y tế nhờ y tá xem thử, y tá bảo có thai rồi. Tôi vẫn không dám nói với chị, mà đợi mấy ngày sau cùng chị đi xét nghiệm. Khi cầm kết quả trên tay, hai chị em cứ ôm nhau khóc" - chị Sang kể.

Suốt thời gian mang thai, hai chị em Sang sống trong niềm hạnh phúc vô bờ. Sinh linh bé nhỏ lớn dần, chị Sang đã chiến đấu thật sự để giữ cho mình thật khỏe. Vậy mà 37 tuần sau khi ghép phôi, chị Lụa đưa em gái vào viện khẩn cấp sau cơn đau bất ngờ. 

"Thai nhi yếu, có nguy cơ mất tim thai. Em gái vào phòng mổ, tôi ở ngoài cầu nguyện. Khi thấy dòng chữ thông báo sản phụ sinh con thành công chạy trên màn hình, tôi mới dám tin đó là sự thật" - chị Lụa nói.

Được làm mẹ tưởng chừng đơn giản hóa ra lại khó khăn rất nhiều. Hành trình ấy kết thúc để mở ra hành trình mới. Đó là ngày 17-1-2017. Chị Sang đặt tên thân mật cho cháu là Kem. 

"Tôi muốn cháu tôi có cuộc đời tươi mát và ngọt ngào" - chị Sang chia sẻ. Kem giờ đã chập chững bước đi, thiên thần bé nhỏ đã nói được vài từ đơn dị "ma ma" đủ khiến cả nhà ôm lấy và cười tươi.

13 tháng tuổi, Kem mang lại ngọt ngào cho gia đình bao nhiêu thì chị Sang lại cảm nhận sự đắng chát của cuộc đời tăng dần. 

Việc mang thai hộ là quá mới mẻ. Những tin đồn ác ý vẫn hướng về cô giáo trẻ. "Tôi vẫn tiếp tục bỏ qua những tin đồn ác ý. Chỉ chú tâm chăm sóc hai con và mong Kem khoẻ mạnh. Hành trình của tôi đã đủ dài để không còn sân si với cuộc đời" - chị Sang trải lòng.

 

TRẦN MAI

Nguồn: TTO


Tin - Bài khác
Đưa ba đi ăn, tôi giật mình nhìn lại...
Khi cha mẹ sợ con trai... ít nam tính
Làm gì khi con bị bạn đánh?
Bến… không chồng
Dạy con những điều bình thường nhất
Ngày mùng 2 Tết, nói chuyện về "Nếp người"
Nụ cười, nước mắt đón người thân về ăn Tết
Nghẹn ngào hành trình tìm mẹ sau 43 năm của chàng trai Babylift
Dạy con đón tết
Tết, đừng 'trói' phụ nữ trong bếp
Trẻ nghỉ tết sớm, gửi con ở đâu?
Mẹ chăm con không bằng bà chăm cháu?
Hành trình kỳ diệu của Phương: Cô gái nằm một chỗ được chàng trai miền Nam yêu
Người con tâm thần nhặt ve chai nuôi mẹ
'Hành trình' thành chuyên gia trí tuệ nhân tạo của cậu bé 14 tuổi
Tình yêu không tật nguyền: Mơ ngôi nhà và những đứa trẻ
Tình yêu không tật nguyền
Xe ôm đưa đón đến trường
Khoe con trên mạng khác nào hại con!
Những lá thư khiến phụ huynh lặng người
Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện
'Uốn lưỡi 7 lần' khi hứa với con
Dạy con... khó trăm bề
Đứa trẻ babylift mong tìm người mẹ Việt
Âu lo ở nơi không cần... cưới
Những lời khen ít có lợi cho con trẻ
Hạnh phúc là gì?
Cách nào diệt tận gốc tội 'đại nghịch'?
Khi vợ nâng khăn sửa... ví cho chồng
Con muốn cưới vợ cho cha...
Trang 1 trong 27Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này